1582702268 cat love color
ความรัก

รักนี้ไม่มีหมดโปร! แชร์ 7 ทริค “ เพิ่มพลังความรัก ” ให้รักกันหวานชื่นยาวนาน ชีวิตรักราบรื่นไม่มีสะดุด 💓

ถ้าอยากให้ความรักครั้งนี้ไปต่อได้ยาวนานดังใจหวัง… ก็รีบตามมาส่อง 7 ทริค “ เพิ่มพลังความรัก ” ที่จะช่วยทำให้ชีวิตรักราบรื่น และระหว่างคู่รักมีบรรยากาศที่หวานชื่นอย่างยาวนานกันเลยค่าาา


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❶ พูดคุยกันบ่อยๆ อย่าปล่อยให้ห่างเหิน

  • ❷ รู้จักเลือกใช้คำพูด อย่าพูดจาทำร้ายจิตใจกัน

  • ❸ หันมาให้ความสำคัญกับเรื่องเล็กๆ น้อยๆ

  • ❹ เว้นระยะห่างระหว่างกัน ช่วยกระชับความสัมพันธ์ได้

  • ❺ ลองเปลี่ยนบทบาท / สลับหน้าที่กันบ้างก็ดีนะ

  • ❻ พยายามสร้างความเชื่อใจในกันและกัน

  • ❼ รักในแบบที่เขาเป็น… อย่าคาดหวังว่าเขาต้องเพอร์เฟกต์

    
  ก๊อกๆๆๆ สาวซิสที่กำลังอยู่ในสถานะ “ คบหาดูใจ ” กับใครอยู่ รีบตามมาทางนี้ให้ไวเลยค่ะ!!!

  สาวๆ คิดเหมือนกันมั้ยว่า เรื่องความรัก มันเป็นอะไรที่ใกล้ตัวของคนเรามากๆ เลยนะ หากตอนนี้เธอกำลังคบหากับใครสักคน หรือกำลังอยู่ในช่วงศึกษาดูใจกันอยู่ ก็คงอยากจะให้ความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองคนราบรื่นและพัฒนาต่อไปได้ยาวนานใช่มั้ยล่ะ??? แต่พอคบกันไปนานๆ เข้าก็อาจมีบางช่วงที่ระดับความหวานเริ่มลดน้อยลง เบื่อกันบ้าง ทะเลาะกันบ้าง จนทำให้ความสัมพันธ์สั่นคลอนในที่สุด

  วันนี้เราเลยจะขอชวนสาวซิสมาเติมความหวานให้รักนี้ไม่มีหมดโปร ด้วย 7 ทริค “ เพิ่มพลังความรัก ” ที่จะช่วยให้คู่รักสามารถรักกันหวานชื่นยาวนาน และทำให้ความสัมพันธ์ราบรื่นไม่มีสะดุดด้วยนะ

  ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹
    

  ❶ พูดคุยกันบ่อยๆ อย่าปล่อยให้ห่างเหิน

  สาวๆ คะ ไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์แบบคู่รัก แบบเพื่อน หรือแบบครอบครัว ถ้าอยากจะใกล้ชิดและเข้าใจกันและกันมากขึ้น สิ่งสำคัญที่จะขาดไปไม่ได้เด็ดขาดเลยก็ตือ การสื่อสารระหว่างกัน นี่แหละค่ะ เพราะหากคู่รักไม่มีโอกาสได้พูดคุยกันมากเท่าที่ควร ก็อาจทำให้เกิดความเข้าใจผิดขึ้นได้ง่ายๆ แถมรู้สึกห่างเหินกันออกไปทั้งๆ ที่ตัวอยู่ใกล้กันก็ได้นะ งานนี้จึงต้องขยันพูดคุยกับคนรักบ่อยๆ เช่น ถามไถ่ความเป็นไป, อัปเดตเรื่องราวในชีวิต, รับฟังในสิ่งที่เขาไปพบเจอมา เป็นต้น ที่สำคัญพยายามอย่าหลีกเลี่ยงการพูดถึงปัญหา เพราะการเปิดอกพูดคุยถึงปัญหา มันจะนำไปสู่การปรับความเข้าใจและหาทางแก้ไขร่วมกันค่ะ
    

  ❷ รู้จักเลือกใช้คำพูด อย่าพูดจาทำร้ายจิตใจกัน

  หลายๆ คนคงเคยเจอกับโมเมนต์ #น้อยใจคนรักหนักมาก เพราะคำพูดบางคำของเขาที่มันดูเหมือนไม่ได้มีอะไร แต่ดันทำร้ายจิตใจเข้าอย่างจังแน่ๆ เลยละสิ แบบนี้ทริคที่จะช่วยเพิ่มพลังความรักให้ชีวิตคู่ราบรื่นขึ้นก็คือ การเลือกใช้คำพูดให้เป็น และ รู้จักคิดก่อนพูดทุกครั้ง ค่ะ โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่เกิดปัญหาหรือกำลังทะเลาะกันด้วยเรื่องบางอย่าง หากเธอหรือเขาเลือกใช้คำพูดแรงๆ ที่กระทบจิตใจจนทำให้อีกฝ่ายรู้สึกไม่ดี ก็มีแต่จะทำให้เหตุการณ์มันรุนแรงขึ้น และทำร้ายความรู้สึกกันมากขึ้นเท่านั้นแหละ อย่างเช่น หากเธอรู้สึกว่าการกระทำบางอย่างของเขามันไม่ถูกต้อง แทนที่จะพูดว่า “ เธอก็เป็นอย่างนี้ตลอด! ” ก็ให้ลองเปลี่ยนเป็น “ เรารู้สึกว่า… ” แทน อีกฝ่ายจะได้ไม่รู้สึกเหมือนถูกโยนความผิดใส่เต็มๆ เป็นต้น
    

  ❸ หันมาให้ความสำคัญกับเรื่องเล็กๆ น้อยๆ

  ช่วงไหนที่รู้สึกว่าระดับความหวานมันเริ่มลดน้อยลงไป หลายคนก็อาจคิดหาวิธีเติมความหวานแบบเล่นใหญ่ก่อนเป็นอันดับแรก… แต่จริงๆ แล้วการเพิ่มพลังความรักและช่วยกระชับความสัมพันธ์ให้แนบแน่นขึ้นแบบง่ายๆ ก็คือ การให้ความสำคัญและใส่ใจกับเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ต่างหากล่ะคะ อย่างเช่น เวลาที่อีกฝ่ายเขาทำอะไรดีๆ ให้ ก็พูดคำว่า “ ขอบคุณนะ ” เพื่อแสดงให้เห็นว่าเธอประทับใจและรู้สึกขอบคุณเขาเสมอมา หรือเวลาที่เขาทำบางสิ่งบางอย่างสำเร็จก็พูดชื่นชมว่า “ เธอเก่งมาก! ” แม้ว่ามันจะเป็นเพียงความสำเร็จก้าวเล็กๆ ก็ตาม เป็นต้น ซึ่งเรื่องเล็กน้อยเหล่านี้มันจะช่วยเพิ่มระดับความสุขให้ชีวิตคู่ได้เยอะเลย
    

  ❹ เว้นระยะห่างระหว่างกัน ช่วยกระชับความสัมพันธ์ได้

  การที่คู่รักได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันมากๆ เพื่อสร้างความทรงจำและช่วงเวลาดีๆ ร่วมกัน มันก็ถือเป็นเรื่องที่ดีต่อความสัมพันธ์อยู่หรอกค่ะ แต่ในบางครั้งการที่เธอและเขาทำตัวติดกันมากจนเกินพอดี เรียกง่ายๆ ว่าอยู่ด้วยกันแบบ 24/7 ไม่เคยได้ห่างจากกันบ้างเลย มันก็อาจทำให้เกิดความรู้สึกเบื่อหน่ายหรืออึดอัดใจต่อกันได้นะ เพราะทั้งสองคนไม่มีพื้นที่ส่วนตัวเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะไปไหน / จะทำอะไรก็มีอีกคนอยู่ตลอดเวลา แบบนี้เราจึงอยากแนะนำให้สาวๆ และคนรัก ลองเว้นระยะห่างระหว่างกัน เพื่อให้ต่างฝ่ายต่างได้มีเวลาไปทำธุระส่วนตัว ทำกิจกรรมที่ตัวเองชอบ หรือออกไปพบเจอและใช้เวลากับเพื่อนฝูง / ครอบครัวบ้าง เชื่อสิว่าระยะห่างที่พอดีๆ มันจะช่วยให้คิดถึงกันมากขึ้นและทำให้ความสัมพันธ์ไม่อึดอัดด้วยนะ
    

  ❺ ลองเปลี่ยนบทบาท / สลับหน้าที่กันบ้างก็ดีนะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe