Articles hair
ผม

สะบัดผมอย่างมั่นใจ! แชร์ 7 เทคนิคทำให้ “ ผมดูหนา ” เส้นผมสุขภาพดี มีวอลลุ่ม แถมนุ่มสลวยด้วย 👍

สาวคนไหนที่กำลังเจอกับปัญหาผมบางจนทำให้หวั่นใจ… วันนี้เราก็มี 7 เทคนิคทำให้ “ ผมดูหนา ” พร้อมช่วยให้เส้นผมดูสุขภาพดี มีวอลลุ่ม และนุ่มสลวยมาให้ได้ลองทำตามง่ายๆ ด้วยตัวเองกันค่าาา


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ① อยากผมหนา… ต้องเลือกแชมพูสูตร Sulfate-Free

  • ② สุขภาพเส้นผมจะดีได้ต้องเริ่มด้วยการดูแลหนังศีรษะ

  • ③ เลือกระดับความยาวและทรงผมที่ช่วยเสริมให้ผมดูหนา

  • ④ ยิ่งใช้ความร้อนกับเส้นผมมากเท่าไหร่ ผมยิ่งพังหนักขึ้นเท่านั้น

  • ⑤ ยีผมยกโคนเพื่อหลอกตาให้ผมดูหนาขึ้น

  • ⑥ ลองเปลี่ยนสไตล์ด้วยการหวีแสกผมไปฝั่งตรงข้าม

  • ⑦ การม้วนลอนช่วยให้ผมมีวอลลุ่มและดูหนาขึ้นได้

     
  สวัสดีค่าาา วันนี้เราแวะมาชวนเมาท์มอยคลายเหงากันอีกแล้วนะ (✿˵•́ ૩•̀˵)৴♡*৹

  ก่อนที่จะไปเริ่มต้นพูดคุยกันยาวๆ ก็ขอถามอะไรหน่อยสิ… ถ้าให้เลือกสิ่งที่สาวๆ หวงแหนมากที่สุด จะตอบว่าอะไรกันบ้างคะ??? บางคนก็อาจตอบว่าหวงแฟน, หวงของกิน, หวงโทรศัพท์มือถือ, หวงพื้นที่ส่วนตัว ฯลฯ แต่เรามั่นใจว่าสำหรับผู้หญิงส่วนใหญ่ต้องรักและหวงแหน“ เส้นผม ”  มากๆ ถ้าไม่เชื่อก็ลองสังเกตดูสิคะว่ากว่าจะทำใจเดินเข้าร้านเสริมสวยไปให้ช่างตัดผมได้ ก็ต้องผ่านการนั่งคิด นอนคิด ตีลังกาคิดแล้วคิดอีก หรือหากช่างตัดผมออกเยอะเกินไปก็รู้สึกนอยด์ไปหลายวันเลยนะ

  แล้วหนึ่งในปัญหาผมยอดฮิตที่ทำให้หลายคนกังวลใจอยู่ในตอนนี้ก็คงหนีไม่พ้น ปัญหาผมบาง นี่แหละค่ะ พอเส้นผมบางไม่ว่าจะทำผมทรงไหนก็ไม่สวย แล้วยังทำให้ความมั่นใจลดฮวบอีกด้วยนะ #เรื่องมันเศร้า วันนี้เราจึงรวบรวม 7 เทคนิคทำให้ “ ผมดูหนา ” มาให้ได้ลองทำตามแบบง่ายๆ ด้วยตัวเอง คอนเฟิร์มเลยว่าเทคนิคเหล่านี้จะช่วยให้เส้นผมหนา มีวอลลุ่ม นุ่มสลวย และดูสุขภาพดีขึ้นได้แน่นอนจ้า

  。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・
    

  ① อยากผมหนา… ต้องเลือกแชมพูสูตร Sulfate-Free

  สาวคนไหนที่อยากจะบำรุงให้ผมสวยสุขภาพดี ไม่ว่าเธอจะกำลังต่อสู้กับปัญหาผมเรื่องไหนอยู่ก็ตาม สิ่งแรกที่ควรทำก็คือ การเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมให้เหมาะกับสภาพผมและปัญหาผม นั่นเองค่ะ โดยเฉพาะ “ แชมพู ” ที่ถือเป็นไอเทมที่ต้องใช้กับเส้นผมเป็นประจำก็ควรเลือก สูตร Sulfate-Free จะดีที่สุดนะ เพราะสารซัลเฟตที่ผสมอยู่ในแชมพูเพื่อทำให้เกิดฟองอาจทำให้ผมแห้งเสีย หนังศีรษะระคายเคือง จนผมขาดหลุดร่วงง่ายและผมบางลงกว่าเดิมด้วย ดังนั้น ถ้าอยากให้ผมหนาและดูสุขภาพดี ก็ควรเลือกซื้อแชมพูสูตรปราศจากซัลเฟต หรือเลือกสูตรธรรมชาติที่อ่อนโยนต่อเส้นผมและหนังศีรษะแทนค่ะ
    

  ② สุขภาพเส้นผมจะดีได้ต้องเริ่มด้วยการดูแลหนังศีรษะ

  ถ้าอยากมีผมหนา นุ่มสลวย และดูสุขภาพดีแบบสุดๆ จะใส่ใจแค่เพียงการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมอย่างเดียวไม่ได้หรอกนะคะ เพราะพ้อยท์สำคัญมันต้องเริ่มด้วย การดูแลหนังศีรษะให้สะอาดและสุขภาพดี ก่อนต่างหากละ หากปล่อยให้หนังศีรษะแห้งเสียหรือมีสารเคมีตกค้างจนทำให้รูขุมขนอุดตัน ก็จะส่งผลให้ผมเส้นใหม่งอกขึ้นช้าและผมไม่หนานุ่มอย่างที่หวังได้นะ แบบนี้จึงควรใช้ ผลิตภัณฑ์สครับหนังศรีษะ เป็นประจำ เพื่อขจัดสิ่งสกปรกและสารเคมีออกไป รวมทั้งควร นวดศีรษะ เพื่อช่วยกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น พร้อมช่วยเสริมให้รากผมแข็งแรง ไม่ขาดหลุดร่วงง่าย และผมยาวเร็วขึ้นด้วยนะ
    

  ③ เลือกระดับความยาวและทรงผมที่ช่วยเสริมให้ผมดูหนา

  หลังจากที่เราได้บอกเทคนิคทำให้ผมดูหนา ด้วยการใส่ใจดูแลสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะไปก่อนหน้านี้แล้ว คราวนี้ก็ได้เวลาตามมาส่องเทคนิคที่จะช่วยทำให้ผมดูหนาขึ้นภายในไม่กี่นาทีบ้างแล้วค่ะ สาวซิสรู้รึเปล่าว่า การเลือกระดับความยาวและทรงผมให้เหมาะสม ก็ช่วยหลอกตาให้ผมดูหนาได้เหมือนกันนะ ถ้าไม่เชื่อก็ลองสังเกตตัวเองหรือคนรอบตัวดูสิคะว่า ใครที่ผมบางแล้วยิ่งไว้ผมยาวเฟื้อย ก็จะยิ่งทำให้ผมดูบางมากๆ และมองเห็นได้ชัดเจนอีกด้วยนะ ดังนั้น ถ้าอยากจะเปลี่ยนผมบางให้ดูหนาขึ้นแบบง่ายๆ ก็แนะนำให้ ลองตัดผมสั้น แทนจะดีกว่า เช่น ผมประบ่า, ผม LOB, ผมบ๊อบ ฯลฯ หรือไม่งั้นก็ควร สไลด์ผมแบบเลเยอร์ เพราะทรงผมนี้จะช่วยทำให้เส้นผมดูไม่แข็งทื่อ มีมิติ และดูหนาขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง
    

  ④ ยิ่งใช้ความร้อนกับเส้นผมมากเท่าไหร่ ผมยิ่งพังหนักขึ้นเท่านั้น

  พอรู้ตัวว่าเส้นผมของตัวเองบางหนักมากกก ก. ไก่ล้านตัว หลายคนจึงเลือกหยิบอุปกรณ์ทำผมที่ใช้ความร้อน นำมาใช้ไดร์ หนีบ หรือม้วนผมเพื่อทำให้ผมบางๆ ดูไม่ลีบแบนใช่มั้ยล่ะ??? แต่ต้องขอเตือนไว้เลยว่าอุปกรณ์ทำผมที่ใช้ความร้อนเหล่านี้ หากใช้อุณหภูมิที่สูงจนเกินไปหรือใช้ความร้อนกับผมบ่อยๆ แทบจะทุกวัน อาจเป็นการทำร้ายเส้นผมจนแห้งกรอบมากกว่าที่จะส่งผลดีอีกนะ เพราะฉะนั้นถ้าอยากจะใช้อุปกรณ์ทำผมเพื่อเปลี่ยนสไตล์ทรงผมจริงๆ ก็ควร ปรับความร้อนระดับต่ำที่สุด แล้วก็อย่าลืม ฉีดสเปรย์กันความร้อน ก่อนใช้ความร้อนกับเส้นผมด้วยละ จะได้ไม่เป็นการทำร้ายเส้นผมมากเกินไป
     

  ⑤ ยีผมยกโคนเพื่อหลอกตาให้ผมดูหนาขึ้น

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe