1582702194 cat beauty color
ความงาม

หน้าใสแบบไม่ใส่ฟิลเตอร์! แชร์ 7 วิธีดูแลผิวหน้า ไม่ให้ “ รูขุมขนกว้าง ” ปรับผิวเนียนละเอียดขั้นสุด 📌

ใครที่ส่องกระจกแล้วเจอกับหลุมเล็กๆ บนใบหน้า หรือที่เรียกว่า “ รูขุมขน ” จนทำให้ผิวหน้าดูขรุขระ วันนี้เราก็มี 7 วิธีดูแลผิวหน้า ไม่ให้ “ รูขุมขนกว้าง ” ที่สามารถทำตามได้ง่ายๆ เพื่อนำไปใช้ปรับผิวเนียนละเอียดขั้นสุดด้วยตัวเองกันค่ะ


» » - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ① ล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง ช่วงเช้า - เย็น

  • ② ผลัดเซลล์ผิวด้วย AHAs / BHAs อย่างสม่ำเสมอ

  • ③ ขยันทามอยส์เจอไรเซอร์ทุกวัน อย่าปล่อยให้ผิวแห้ง

  • ④ ทาครีมกันแดดทุกวัน แม้ในวันที่อยู่บ้านก็ตาม

  • ⑤ เช็ดคราบเมคอัพและล้างหน้าทุกครั้งก่อนเข้านอน

  • ⑥ ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ เพื่อคงความชุ่มชื้นให้ผิว

  • ⑦ หลีกเลี่ยงของหวาน / อาหารรสหวานจัด

    
  ขอเสียงคนอยากเป็นเจ้าของ “ ผิวสวย ” หน่อยเร็ว ฮิ้ววว (۶•̀o•́)۶!!!

  เรามั่นใจว่าคนส่วนใหญ่ก็ต้องใฝ่ฝันอยากมีผิวเนียนสวย กระจ่างใส แลดูสุขภาพดีกันทั้งนั้นแหละค่ะ แต่ไม่ใช่ทุกคนหรอกนะที่จะโชคดีที่มีงานผิวดีมาตั้งแต่เกิด บางคนอาจมีปัญหาผิวแห้ง, ผิวมัน, ผิวหมองคล้ำ, ผิวเป็นสิว, ผิวแก่ก่อนวัย ฯลฯ แล้วหนึ่งในปัญหาผิวสุดฮิตที่คอยกวนใจหลายคนในตอนนี้คงหนีไม่พ้น “ รูขุมขนกว้าง ” ที่มองเห็นเป็นหลุมเล็กๆ บนใบหน้าแบบชัดเจน จนทำให้ผิวหน้าดูไม่เรียบเนียน แล้วต่อให้จะใช้คอนซีลเลอร์หรือรองพื้นปกปิดผิวหนาขนาดไหน ก็ยังคงเห็นร่องรอยรูขุมขนอยู่ดี เผลอๆ ถ้าโบ๊ะหน้าหนาเกินไปก็เสี่ยงเกิดการอุดตัน จนกลายเป็นสิวเห่อตามมาได้อีกด้วยนะ #สภาพพพ

  วันนี้เราจึงรวบรวม 7 วิธีดูแลผิวหน้า ไม่ให้ “ รูขุมขนกว้าง ” มาแชร์ให้ได้ลองทำตามกัน ซึ่งวิธีเหล่านี้เป็นวิธีบำรุงผิวแบบง่ายๆ ที่สาวๆ สามารถนำไปใช้ปรับผิวเนียนละเอียดขั้นสุดด้วยตัวเองได้ทุกคนแน่นอน

  ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧

    

  ① ล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง ช่วงเช้า - เย็น

  ไม่ว่าสาวๆ จะกำลังเผชิญหน้าต่อสู้กับปัญหาผิวเรื่องไหนก็ตาม สิ่งสำคัญที่จะมองข้ามไปไม่ได้เด็ดขาดเลยก็คือ การรักษาความสะอาดบนผิวหน้า นั่นเองค่ะ โดยจะต้องเริ่มตั้งแต่การเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวให้เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองก่อนเป็นอันดับแรก หากคนที่มีปัญหารูขุมขนกว้างรู้ตัวว่าตัวเองเป็นคนผิวมัน ก็ควรเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว เนื้อเจล ส่วนคนที่มีปัญหารูขุมขนกว้างแต่ผิวค่อนข้างแห้ง ก็เหมาะกับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว เนื้อครีม มากกว่า แล้วก็ไม่ควรล้างหน้าบ่อยจนเกินไปในหนึ่งวัน แนะนำว่าควรล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง ช่วงเช้าและเย็นก็เพียงพอแล้ว
    

  ② ผลัดเซลล์ผิวด้วย AHAs / BHAs อย่างสม่ำเสมอ

  หลายคนที่อยากบำรุงผิวให้สวยใสไร้ปัญหาผิวกวนใจ ก็มักจะโฟกัสแค่การประโคมทาสกินแคร์บำรุงผิวเท่านั้น แต่จริงๆ แล้วอีกหนึ่งสเต็ปการดูแลผิวที่สำคัญไม่แพ้กันเลยก็คือ การผลัดเซลล์ผิวเป็นประจำ นี่แหละค่ะ ถึงแม้ว่าผิวของคนเราจะมีกระบวนการผลัดเซลล์ผิวตามธรรมชาติอยู่แล้วก็ตาม แต่ในบางครั้งหากกระบวนการเกิดช้าหรือผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปไม่หมด ก็อาจเกิดปัญหารูขุมขนอุดตันจนเกิดสิว และทำให้ปัญหารูขุมขนกว้างยิ่งรุนแรงขึ้นด้วยนะ สาวๆ ที่ไม่อยากให้ผิวหน้ามีรูขุมขนที่ทั้งกว้างและลึก จึงควรผลัดเซลล์ผิวด้วย AHAs หรือ BHAs เป็นประจำ 1 - 2 ครั้ง / สัปดาห์ เพื่อขจัดสิ่งสกปรก คราบความมัน และเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออกไปจากผิว และช่วยให้ผิวหน้าสะอาดขั้นสุดไปเลย
     

  ③ ขยันทามอยส์เจอไรเซอร์ทุกวัน อย่าปล่อยให้ผิวแห้ง

  ถ้าลองสังเกตดีๆ ก็จะเห็นว่าคนที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง มักจะเป็นคนที่มีสภาพผิวมันเป็นส่วนใหญ่ค่ะ แบบนี้หลายคนจึงชอบคิดกันไปเองว่าคนรูขุมขนกว้างไม่ควรทา “ มอยส์เจอไรเซอร์ ” เพราะอาจยิ่งกระตุ้นให้ผิวมันเยิ้มหนักกว่าเดิม… แต่เราขอเตือนไว้เลยนะว่าความคิดแบบนี้ไม่ถูกต้องเลยสักนิด เพราะมอยส์เจอไรเซอร์ถือเป็นตัวช่วยลดรูขุมขนได้ดีมากๆ โดย มอยส์เจอไรเซอร์ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว รวมทั้งช่วยลดความมันส่วนเกินและปรับสภาพผิวให้สมดุล หากใครไม่เคยทามอยส์เจอไรเซอร์เลย ก็มีโอกาสที่จะเกิดปัญหาผิวแห้งขาดน้ำ และกระตุ้นการผลิตน้ำมันส่วนเกินออกมาเคลือบผิวมากเกินไป ดังนั้น คนที่มีปัญหารูขุมขนกว้างจึงควรเลือกมอยส์เจอไรเซอร์สูตร Water-based เพราะทาแล้วบางเบาและไม่ทำให้ผิวมันเยิ้มด้วย
    

  ④ ทาครีมกันแดดทุกวัน แม้ในวันที่อยู่บ้านก็ตาม

  ไม่สำคัญว่าสาวๆ จะมีสภาพผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม หรือมีปัญหาผิวเรื่องไหนก็ตาม ไอเทมที่ถือเป็น #ของมันต้องมี และต้องใช้เป็นประจำทุกวันก็คือ “ ครีมกันแดด ” ค่ะ เรารู้นะว่าสำหรับคนผิวมันอาจไม่ค่อยชอบทาครีมกันแดดสักเท่าไหร่ เพราะทาแล้วรู้สึกเหนียวเหนอะหนะ ไม่สบายผิว แถมถ้าเลือกครีมกันแดดไม่เหมาะกับสภาพผิวก็อาจทำให้เกิดการอุดตันจนสิวเห่อขึ้นเต็มหน้า แต่อย่าลืมนะว่าแสงแดดและรังสียูวีไม่ได้มุ่งทำร้ายผิวให้เกิดความหมองคล้ำอย่างเดียวเท่านั้น แต่อาจกระตุ้นให้ผิวแห้งและทำให้รูขุมขนดูกว้างจนเห็นชัดขึ้นด้วย เพราะฉะนั้นจงท่องจำให้ขึ้นใจเลยว่า ต้องทาครีมกันแดดทุกวัน รวมทั้งควรเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไป และทาก่อนออกแดดอย่างน้อย 15 นาทีจะดีที่สุดค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe