Articles etc
อื่น ๆ

6 คำคมโดนๆ สำหรับคน alone ที่มาเดี่ยวก็เฟี้ยวได้ เพิ่มความมั่นใจสไตล์สาวมั่น 😝✌

อยู่คนเดียวกับตอนเย็นเย็นและก็ไม่เห็นว่าจะต้องมีใครใครมาเคียงข้าง อั่นแหน่! ใครกำลังมีฟีลเหงาๆ ก็อย่าเศร้าและมาหาคำคมโดนๆ อ่านเพื่อเพิ่มความมั่นใจและสลัดความเหงาให้หายไปกันดีกว่า


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. The worst thing in life is to end up with people that make you feel all alone.

  • 2. Sometimes you just need to be alone and let your tears out.

  • 3. Sometimes, you need to be alone. Not to be lonely, but to enjoy your free time being yourself.

  • 4. Loneliness adds beauty to life. It puts a special burn on sunsets and makes night air smell better.

  • 5. The soul that sees beauty may sometimes walk alone.

  • 6. The sun is alone too. And he’s still shining.


  สวัสดีสวีดัดสาวๆ ซิสต้าทุกคนนะคะ มีใครรู้สึกเหงาแต่ไม่มีใครเข้าใจหรือมาอยู่ข้างๆ เราได้บ้างคะ? เราคิดว่าทุกคนคงจะเคยมีโมเมนต์แบบนี้กับบ้างอย่างน้อยๆ ก็ช่วงโควิดที่ไม่สามารถไปเที่ยวหรือไปหาใครได้อย่างนี้ แต่วันนี้เราได้รวบรวมคำคมโดนๆ ที่จะช่วยเยียวยาจิตใจไปจนถึงช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับสาวๆ ที่อยากจะเปลี่ยนช่วงเวลาการอยู่คนเดียวให้กลายเป็นช่วงเวลาที่ไม่ alone อีกต่อไป เพราะมีคนที่พร้อมเข้าใจและยอมรับสิ่งที่เราเป็นอย่าง ตัวเรา นั่นเอง ดังนั้นถ้าสาวๆ พร้อมจะหลุดพ้นจากความ alone กันแล้วก็มาประเดิมที่ข้อแรกกันเลย!!!

  1. The worst thing in life is to end up with people that make you feel all alone.

  เคยมีความรู้สึกว่าเราไม่อยากอยู่คนเดียว อยากมีหลายๆ คนมาอยู่รายล้อมจะได้ไม่รู้สึกลำพังไหมคะ? มันไม่แปลกเลยที่เราจะไม่อยากเหงาหรืออยู่แบบโดดเดี่ยว แต่ถ้าการมีคนรายล้อมกลับทำให้รู้สึกโดดเดี่ยวกว่าการอยู่คนเดียว ก็อย่าเลือกที่จะมีมันเลยดีกว่า “ฉันเคยคิดว่าการที่ต้องอยู่ตัวคนเดียวเป็นเรื่องที่เลวร้ายที่สุด แต่เปล่าเลย การที่เราต้องอยู่กับคนที่ทำให้เรารู้สึกเหมือนอยู่ตัวคนเดียวต่างหากคือเรื่องที่เลวร้ายที่สุด” จากคำคมนี้มันทำให้เรารู้เลยว่าความเหงาเพราะอยู่กับตัวเองไม่ได้น่ากลัวเท่ากับความเหงาที่รู้ว่าเหมือนมีคนอยู่ข้างๆ แต่จริงๆ แล้วไม่มีใครเลยสักคน ดังนั้นถ้าสาวๆ รู้ตัวว่ามีคนแบบนี้อยู่ข้างๆ ก็อย่าสนใจค่ะ เรามาสร้างความมั่นใจและหาความสุขด้วยการอยู่ตัวคนเดียวให้ได้ โดยเริ่มจากการเข้าใจและรักตัวเองนะคะ


  2. Sometimes you just need to be alone and let your tears out.

  สาวๆ คนไหนชอบการที่มีคนรู้จักมากมายหรือรู้สึกว่าการที่ได้อยู่ท่ามกลางคนเยอะๆ คือ safe zone แต่ยังรู้สึกโดดเดี่ยวอยู่รึเปล่าคะ? เราเชื่อว่าคำตอบของหลายๆ คนที่คลิกเข้ามาอ่านบทความนี้น่าจะมีคำตอบในทิศทางเดียวกันคือ ใช่ เพราะถึงแม้เราจะมีผู้คนที่รู้จักมากมายแต่กลับยิ่งทำให้รู้สึกอ้างว้างเหมือนอยู่ลำพังตลอดเวลา “บางทีการกลับมาอยู่ตัวคนเดียวแล้วร้องไห้ออกมาก็เป็นสิ่งที่จำเป็น” การต้องยิ้ม หัวเราะ หรือทำตัวปกติ ทั้งที่ลึกๆ ในใจเราไม่ได้อยากเข้มแข็งแบบนี้ เพียงแค่มันไม่มีใครที่จะเข้าใจและทำให้เรามีความมั่นใจได้แค่นั้นเอง ซึ่งจากคำคมนี้ได้แนะนำให้เราได้ลองคิดหรือทบทวนเวลาทั้งหมดด้วยการอยู่กับตัวเอง โดยการระบายความอัดอั้นที่มีเป็นน้ำตาให้ไหลออกมาและระเหยออกไปไกลแสนไกลแค่นั้นก็พอ


  3. Sometimes, you need to be alone. Not to be lonely, but to enjoy your free time being yourself.

  หลายคนที่อาจจะเคยไปเที่ยวกับเพื่อนหรือครอบครัวบ่อยๆ อาจจะรู้สึกไม่ชินหรือไม่มีความมั่นใจบ้างเวลาที่ต้องไปเที่ยวหรืออยู่คนเดียวที่บ้าน แต่การที่เราได้ลองทำอะไรคนเดียวมันก็ไม่ใช่ช่วงเวลาที่เปล่าเปลี่ยวเสมอไปนะคะ เพราะ “บางทีคุณอาจจะต้องการช่วงเวลาที่ได้ทำอะไรคนเดียว แบบไม่เปล่าเปลี่ยวอย่างมีสีสันในแบบของตัวเอง” ก็ได้ เราเชื่อว่าเมื่อโตขึ้น ช่วงเวลาของแต่ละคนก็จะจำกัดและไม่ตรงกันมากขึ้น การจะไปไหนมาไหนหรือนัดกันก็ดูเป็นเรื่องยาก แต่การได้ใช้เวลาอยู่คนเดียว ทำอะไรคนเดียวก็ไม่ได้เป็นเรื่องที่แย่เลย ขอแค่เรามีความมั่นใจและมีความสุขไปกันการเผชิญหน้ากับสิ่งใหม่ๆ ก็พอ


  4. Loneliness adds beauty to life. It puts a special burn on sunsets and makes night air smell better.

  ความสนุกสนาน ความเศร้า หรือ ความเหงาล้วนมีสีสันและเสน่ห์ในแบบของตัวเอง ขึ้นอยู่กับว่าเรามีมุมมองแบบไหนต่อมัน สำหรับคำคมนี้ได้พยายามจะสื่อว่า “ความเหงาแต่งแต้มสีสันให้กับชีวิต มันทำให้พระอาทิตย์ตกดูเจิดจ้าเป็นพิเศษและทำให้อากาศในตอนกลางคืนมีกลิ่นที่ดีกว่าเดิม” ซึ่งส่วนตัวแล้วเรามองว่าความเหงาคือ ความรู้สึกพิเศษที่ทำให้ชีวิตมีสีสันและสวยงามขึ้น เนื่องจากชีวิตของคนเรามีขึ้นและลงเป็นเรื่องธรรมดา การอยู่คนเดียวหรืออยู่ร่วมกันก็ล้วนเป็นองค์ประกอบส่วนหนึ่งของชีวิตเราทั้งสิ้น ดังนั้นสำหรับใครที่กลัวความเหงา เราต้องเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองด้วยการสร้างความเหงาให้เหมือนวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ที่เราสามารถมองดูด้วยความเศร้า ความเข้าใจ และความสบายใจ เพื่อมาเพิ่มมุมมองใหม่ๆ ให้กับตัวเองต่อไปนะคะ


  5. The soul that sees beauty may sometimes walk alone.

  มันจะมีอยู่สำนวนนึงที่เรามักจะเคยได้ยินตลอดว่า Don’t judge a book by its covers คือการไม่ตัดสินคนอื่นจากการดูแค่ลักษณะภายนอก เพราะบางทีภาพลักษณ์จากภายนอกที่เราเห็นอาจไม่เหมือนกับภายในที่เขาเป็นเลยก็ได้ อย่างคำคมนี้ที่ว่า “จิตวิญญาณที่มองเห็นความงาม อาจต้องเดินตามลำพังในบางที” ในโลกของความเป็นจริงแล้ว บางทีการที่เรามองโลกต่างออกไปจากคนส่วนใหญ่ก็อาจเป็นทางที่เราเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องเดินไปตามลำพังบ้าง เพราะบางทีความแตกต่างเหล่านี้อาจสร้างสรรค์อะไรใหม่ๆ ให้กับโลกใบนี้ในอนาคตก็ได้ ดังนั้นเราอย่ากลัวที่จะต้องเดินไปอย่างเดียวดายคนเดียว เพราะนั่นคือการที่เรากล้าแตกต่างแบบเป็นตัวเองนั่นเอง เราเชื่อว่าสาวๆ ทุกคนจะต้องก้าวข้ามความกลัวด้วยความมั่นใจที่มีและฉายเดี่ยวแบบสวยๆ ได้แน่นอนค่ะ


  6. The sun is alone too. And he’s still shining.

  แปลกเนาะตั้งแต่เราเกิดมาเวลาที่ตื่นนอนตอนเช้าเราก็เห็นพระอาทิตย์ขึ้นมาดวงเดียว พอเริ่มเย็นก็เห็นพระอาทิตย์ลับตาไปช้าๆ แต่อย่างที่คำคมนี้ว่าว่า “พระอาทิตย์ก็ไม่มีใครอยู่ข้างๆ แต่ยังสามารถส่องแสงสว่างไสวได้” การอยู่ตัวคนเดียวไม่ได้เป็นเรื่องที่แย่เลย แต่สิ่งที่บั่นทอนจิตใจก็คือความคิดของเราต่างหากหล่ะ ถ้าเราสามารถปรับเปลี่ยนความคิดและทัศนคติเดิมๆ ต่อการอยู่คนเดียวให้สามารถสนุกได้เหมือนกับตอนอยู่กับคนอื่น เราเชื่อว่าทุกคนจะสามารถมีช่วงเวลาในการอยู่คนเดียวที่น่าจดใจและมีความหมายได้เช่นเดียวกันค่ะ มีความมั่นใจในสิ่งที่ตัวเองเป็นและทำนะคะ สาวๆ ทุกคนมีดีในตัวเองแน่นอน แค่ขึ้นอยู่กับว่าจะเลือก shine แบบไหนแค่นั้นเองค่า


  จบลงไปแล้วกับ 6 คำคมโดนๆ สำหรับคน alone ที่มาเดี่ยวก็เฟี้ยวได้ มีข้อไหนโดนใจใช่เลยบ้างไหมคะ? ถ้ามีอันไหนถูกใจก็มาแชร์ มาแบ่งปันกันได้นะคะ ช่วงนี้เรารู้สึกว่าหลายๆ คนอาจจะมีช่วงเวลาที่เครียดหรือเหงาไปบ้างก็อย่ายอมแพ้และสู้ๆ ต่อไปนะคะ การอยู่กับตัวเองและเข้าใจตัวเองถือเป็นพลังที่สำคัญที่สุดในการก้าวไปข้างหน้าเลย ถ้าเราเหนื่อยก็พัก ถ้าเสียใจก็ร้องไห้ แต่ห้ามหยุดเดินหรือสูญเสียความมั่นใจเด็ดขาดนะคะ ต้องมีความมั่นใจและรักตัวเองให้มากๆ นะคะทุกคน วันนี้เราก็เอาคำคมโดนๆ มาฝากเท่านี้ แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้านะคะ บ๊ายบายค่าา~


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe