Articles health
สุขภาพ

รีวิว Mommylicious Juice น้ำหัวปลี ตัวช่วยเพิ่มน้ำนม เยอะจนต้องเอามาอาบ !!

ลูกเราต้องได้กินนมแม่! อยากมีนมให้ลูกกินก็ต้องบำรุงกันหน่อยนะแม่ๆ


» » - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down
1632081965 47

      ช่วงหลังคลอดมีแม่ๆ ทักมาถามกันหลายคนเลยว่าทำยังไงน้ำนมถึงมาเยอะ ถ้าใครเป็นเพื่อนกันในเฟสบุ๊คก็จะเห็นว่า แม่ลงรูป ลงคลิปอยู่เรื่อยๆ ไม่ว่าจะให้นมลูก ปั๊มนม สต็อกน้ำนมเก็บไว้ให้ลูก เราอยากให้ลูกกินนมแม่ให้ได้นานที่สุด ให้ลูกเข้าเต้าเกือบ 100% สรุปเราให้ลูกกินนมแม่ได้จนถึง 2 ขวบครึ่งเลย ที่จริงจะให้ต่อก็ได้เพราะยังมีน้ำนมเยอะอยู่ แต่ช่วงหลังๆทำงานไปด้วย ไม่ค่อยมีเวลาเลยพอแค่นี้ดีกว่า แล้วให้เปลี่ยนมากินนมกล่องแทน

1632082153 51

รอบนี้เลยถือโอกาสมาแชร์เคล็ดลับของเรา เผื่อเป็นตัวช่วยให้แม่ๆที่ต้องการเพิ่มน้ำนม หรือบำรุงร่างกายเตรียมพร้อมก่อนคลอด และฟื้นฟูร่างกายคุณแม่หลังคลอด แต่น่าจะมีหลายคนทำเหมือนเรา คืออยากทำกินเอง ตอนแรกเราก็ทำตามที่ผู้ใหญ่แนะนำให้ไปหาซื้อหัวปลี ขิงแก่มาต้มกินแต่ช่วงนั้นอยู่กทม. หามาลองต้มกินได้แค่น้ำขิง แต่ที่ยากคือหัวปลีหายากมาก ตรงที่เราอยู่ลองไปหาตลาดหลายๆที่ไม่มีขายเลย ถ้าอยู่ต่างจังหวัดอาจจะหาได้ง่ายกว่า น้ำขิงก็ต้มกินเองไปรอบเดียว เพราะหลังคลอดก็รู้ๆกันว่าแค่เรื่องของลูกคนเดียวก็ยุ่งมากพออยู่แล้วไม่มีเวลามานั่งหา มาต้มเองแบบนี้แน่นอน

1632082266 48

เคล็ดลับของเราที่ทำให้มีน้ำนมเยอะไหลดี จนมีนมให้ลูกกินจนถึง 2 ขวบกว่าก็คือ เจ้าตัวนี้ Mommylicious Juice (มัมมี้ลิเชียสจูซ) แม่ๆ คงรู้จักกันดีอยู่แล้ว แบรนด์นี้เป็นน้ำหัวปลีเจ้าแรกของไทย ขายมามากกว่า 7 ปี เราเองได้ยินชื่อนี้ตั้งแต่เรายังไม่ท้อง สมัยนี้คุณแม่ยุคใหม่ไม่ต้องหามาต้มกินเองแล้ว เปิดขวดทานได้เลยสะดวกขึ้นมากๆ 

1632086129 49

หลังแม่ลองทานไปสักระยะ น้ำนมค่อยๆ เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เลย น้ำนมไหลดีมาก เอาลูกเข้าเต้าข้างนึง ส่วนอีกข้างน้ำนมก็จะไหลออกมาเองช่วงแรกเคยปล่อยทิ้งแค่ใช้ผ้าซับเอาไว้รู้สึกเสียดายมาก แม่เลยเปลี่ยนมาใช้กรวยซิลิโคลนรองน้ำนมไว้แทน คือไหลออกมาโดยที่เราไม่ต้องปั๊มเลย และเอาส่วนนี้ไปเทเก็บใส่ถุงเก็บน้ำนมสต็อกไว้ให้ลูกกินได้อีก

เก็บจนล้นตู้ แล้วก็ไม่ได้เอานมที่สต็อกมาใช้เลย เพราะมีน้ำนมให้กินจากเต้าตลอด หลังๆ เลยไม่เก็บใส่ถุงเก็บน้ำนมแล้วใส่ขวดน้ำไว้เลย และเอามาเทใส่กะละมังให้ลูกอาบน้ำนมแม่แทน บำรุงผิว 555

1632082533 1

Mommylicious Juice เครื่องดื่มบำรุงน้ำนม น้ำหัวปลี และน้ำขิง ตอนนี้มีทั้งหมด 7 รส ให้เลือกทาน อีกเหตุผลที่เลือกทานตัวนี้คือ แพ็คเกจน่ารักสีสันสดใส ดูทันสมัยดี และเป็นแบรนด์ที่ได้รับรางวัล ผลิตภัณฑ์นวัตกรรมยอดเยี่ยม 2019 จากประเทศสิงคโปร์ และรางวัลผลิตภัณฑ์บำรุงน้ำนมยอดเยี่ยม จาก Amarin Baby&Kids

1632086311 8.1

จะมีทั้งแบบขวด และแบบกระป๋อง แบบขวด จะเป็นสูตรดั้งเดิมต้นตำหรับของแบรนด์นี้เลย เน้นรสธรรมชาติ ทานง่าย บำรุงน้ำนม 

1632083276 1

มาเริ่มกันที่สูตรแรก... น้ำหัวปลีเข้มข้น ตัวนี้เป็นสูตรออริจินัลเลย เหมาะสำหรับคุณแม่ที่ต้องการบำรุงน้ำนม และเพิ่มน้ำนมแบบเร่งด่วน เป็นรสธรรมชาติจากหัวปลีเน้นๆ ไม่ฝาดลิ้น รสชาติออกจืดๆ ไม่ใส่น้ำตาลและสารให้ความหวาน

1632083290 2

น้ำหัวปลีผสมโปยกั๊ก เหมาะสำหรับคุณแม่ที่ต้องการบำรุงน้ำนม และแม่ที่ไม่ทานจืด ตัวนี้รสจะออกหวานๆ แม่ที่กลัวภาวะเบาหวานทานได้นะ เพราะสูตรนี้ใช้ความหวานจากหญ้าหวาน กลิ่นหอมคล้ายๆ ชาอร่อยเหมือนได้ทานน้ำหวานเลย

1632083378 3

น้ำขิงเข้มข้น สูตรออริจินัล เหมาะสำหรับคุณแม่ที่น้ำนมไหลไม่ดี หรือกำลังหาตัวช่วยในการเผาผลาญไขมัน น้ำขิงช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของน้ำนมได้ดี ช่วยบรรเทาอาการหวัดด้วยวิธีธรรมชาติโดยไม่ต้องกินยาเลย สกัดจากขิงสดจะมีรสชาติเผ็ดร้อนของขิง มีความหวานนิดๆ จากน้ำผึ้ง

1632083460 4

น้ำขิงผสมน้ำผึ้งมะนาว เหมาะสำหรับคุณแม่ที่มีปัญหาน้ำนมไหลไม่ดี กระตุ้นการไหลเวียนของน้ำนมสำหรับคุณแม่หลังคลอดตัวนี้ช่วยบรรเทาอาการหวัดและอาการท้องอืดท้องเฟ้อได้ มีรสชาติของขิงแต่ไม่เผ็ดร้อนเท่าสูตรที่แล้ว จะมีรสเปรี้ยวอมหวาน จากมะนาวสด และน้ำผึ้ง อร่อยทานง่ายดีค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดสุขภาพ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe