Articles food
อาหาร

อร่อยจนต้องยอมอ้วน! แจก 7 สูตร “ เมนูชีส ” ทำง่ายๆ ได้ที่บ้าน รสชาติอร่อยฟิน กินเพลินจนหยุดไม่ได้ 🧀

สาวคนไหนเป็น Cheese Lover ตัวจริงเสียงจริง ขอแค่เป็นเมนูที่มีชีสเป็นส่วนประกอบก็ชอบหมดทุกอย่าง ก็ต้องรีบตามมาส่องและลองทำตาม 7 สูตร “ เมนูชีส ” แสนอร่อยที่สามารถทำง่ายๆ ได้ที่บ้านที่เราลิสต์มาฝากกันได้เลย


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❶ มักกะโรนีอบชีส

  • ❷ ชีสสติ๊ก

  • ❸ ชีสบอล

  • ❹ แซนด์วิช Grilled Cheese

  • ❺ ฟองดูว์ชีส

  • ❻ มินิพิซซ่า

  • ❼ เฟรนช์ฟรายส์ราดชีส

     
  ช่วงไหนที่รู้สึกเครียดหรือเหนื่อยจนแทบหมดแรง
  การได้กินของอร่อยๆ มันช่วยเยียวยาจิตใจได้ดีมากๆ เลยว่ามั้ยคะ? (っˆڡˆς)

  ฮายค่ะซิส! วันนี้เราแวะมาชวนเม้าท์มอยคลายเหงา พร้อมกับนำสิ่งดีๆ มาฝากกันอีกแล้วนะ เรามั่นใจว่าหลายคนคงถือคติ #เรื่องกินเรื่องใหญ่ เหมือนกันแน่ๆ เลยละสิ ต่อให้จะยุ่งๆ วุ่นๆ ขนาดไหนก็ไม่เคยปล่อยให้ท้องว่าง อย่างที่คนเขาชอบพูดกันว่า “ กองทัพต้องเดินด้วยท้อง ” พออิ่มท้องเมื่อไหร่ก็จะช่วยเติมพลังให้รู้สึกมีเรี่ยวมีแรง และมีกะจิตกะใจลุกขึ้นไปลุยทำสิ่งต่างๆ อย่างเต็มที่ได้อีกครั้ง

  แล้วเราขอเดาว่าหนึ่งในเมนูโปรดยอดฮิตอันดับหนึ่งในใจของหลายๆ คน คงหนีไม่พ้น เมนูชีส แน่นอน เพราะพอเติมชีสเข้าไปในเมนูอบ, ทอด, ย่าง, ต้ม ฯลฯ ก็ช่วยเพิ่มรสชาติอร่อยแบบมันๆ นัวๆ ที่ยิ่งกินก็ยิ่งเพลินจนหยุดไม่ได้ เราจึงไม่พลาดที่จะหยิบ 7 สูตร “ เมนูชีส ” ทำง่ายๆ ได้ที่บ้าน มาแชร์ให้เหล่า Cheese Lover ได้ลองทำตามกัน คอนเฟิร์มเลยว่าเมนูเหล่านี้อร่อยโดนใจทุกจานชัวร์ๆ จ้าาา

  ・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚

    

  ❶ มักกะโรนีอบชีส

  เริ่มต้นประเดิมความอร่อยด้วยเมนูแรกที่เหล่าคนรักชีสไม่มีทางไม่รู้จักอย่าง มักกะโรนีอบชีส หรือที่เรียกกันจนติดปากว่า Mac and Cheese ก่อนเลยค่ะ เมนูนี้สาวๆ จะได้เพลิดเพลินไปกับความอร่อยของเส้นมักกะโรนีที่คลุกเคล้าด้วยชีสเข้มข้นจัดเต็ม มาพร้อมกับรสชาติเค็มๆ มันๆ ที่อร่อยถูกปาก ซึ่งเป็นเมนูที่เหมาะสำหรับทำเป็นของว่างที่ช่วยแก้หิวและทำให้รู้สึกอิ่มท้องด้วยนะ

  ▸ ส่วนผสม
     - เส้นมักกะโรนีเอลโบว์ 1 กล่อง         - เนย ¼ ถ้วย
     - เชดด้าชีสแบบขูด 2 ถ้วย               - เกลือ ½ ช้อนชา
     - แป้งอเนกประสงค์ ¼ ถ้วย             - พริกไทยดำป่น
     - นมสด 2 ถ้วย

  ▸ วิธีทำ
     (1) ขั้นตอนแรกให้เทน้ำใส่หม้อแล้วเหยาะเกลือลงไปเล็กน้อย ตั้งไฟให้น้ำเดือดแล้วใส่เส้นมักกะโรนีเอลโบว์ลงไปต้ม พร้อมกับคนเป็นระยะๆ นานประมาณ 8 นาทีจนเส้นสุก เทน้ำออกแล้วพักเส้นไว้
     (2) ละลายเนยในหม้อที่ตั้งไฟกลาง แล้วใส่แป้งอเนกประสงค์ เกลือ และพริกไทยดำป่น คนส่วนผสมให้เข้ากัน จากนั้นก็ค่อยๆ เทนมสด แล้วคนต่อไปประมาณ 5 นาที จนส่วนผสมเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วตามด้วยการใส่เชดด้าชีสแบบขูด พร้อมกับคนส่วนผสมจนชีสละลาย
     (3) นำเส้นมักกะโรนีที่ต้มเสร็จแล้วมาเทใส่ชีสซอส แล้วค่อยๆ คลุกให้ชีสเคลือบเส้นมักกะโรนีจนทั่ว
    

  ❷ ชีสสติ๊ก

  สาวซิสคิดเหมือนกันรึเปล่าคะว่าไม่มีเมนูไหนที่จะเข้ากันได้ดีกับชีสไปกว่าเมนูของทอดอีกแล้ว เราจึงหยิบสูตร ชีสสติ๊ก หรือชีสแท่งทอดกรอบมาแชร์ให้ได้ทำตามกันง่ายๆ ที่บ้าน เพียงแค่นำมอสซาเรลล่าชีสแบบแท่ง มาคลุกแป้งและเกร็ดขนมปัง แล้วนำไปทอดในน้ำมันเดือดๆ จนกรอบ ก็ได้เมนูชีสทอดที่จะกินเปล่าๆ ก็อร่อยกินเพลิน หรือจะจิ้มกับซอสที่ชอบก็ยิ่งเพิ่มพลังความอร่อยเข้าไปอีกนะ

  ▸ ส่วนผสม
     - มอสซาเรลล่าชีสชนิดแท่ง 1 แพ็ก       - ไข่ไก่ 2 ฟอง
     - เกล็ดขนมปัง 1½ ถ้วย                    - น้ำเปล่า ¼ ถ้วย
     - แป้งอเนกประสงค์ ⅔ ถ้วย               - เกลือกลิ่นกระเทียม ½ ช้อนชา
     - แป้งข้าวโพด ⅓ ถ้วย                      - น้ำมันสำหรับทอด

  ▸ วิธีทำ
     (1) สเต็ปแรกให้ตอกไข่ไก่ใส่ถ้วย แล้วตีไข่ไก่ผสมกับน้ำเปล่า
     (2) ผสมเกล็ดขนมปังและเกลือกลิ่นกระเทียมในถ้วยขนาดกลาง แล้วผสมแป้งอเนกประสงค์และแป้งข้าวโพดในถ้วยขนาดกลางอีกใบ
     (3) เทน้ำมันใส่กระทะทอดก้นลึก แล้วตั้งไฟให้น้ำมันเดือด
     (4) หยิบมอสซาเรลล่าชีสมาทีละหนึ่งแท่ง แล้วนำไปชุบแป้ง ต่อด้วยไข่ไก่ และปิดท้ายด้วยเกล็ดขนมปัง
     (5) พอทำครบทุกชิ้นแล้วก็นำลงไปทอดในน้ำมันประมาณ 30 วินาที จนแป้งด้านนอกเป็นสีเหลืองกรอบ แล้วตักขึ้นจากน้ำมันมาพักบนกระดาษซับมัน พอสะเด็ดน้ำมันแล้วก็เสิร์ฟพร้อมซอสมะเขือเทศได้เลย
    

  ❸ ชีสบอล

  ตามมาดูสูตรเมนูชีสจานต่อไปที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นกันเป็นอย่างดี นั่นก็คือ ชีสบอล ลูกกลมๆ กรอบๆ ที่แสนน่ากินนั่นเองค่ะ ลองจินตนาการดูสิว่าถ้าได้กัดแป้งกรอบๆ ด้านนอก เข้าไปเจอกับชีสยืดๆ เยิ้มๆ ด้านใน ก็คงจะเป็นอะไรที่ทำให้รู้สึกฟินมากๆ เลยนะ โดยเราเลือกหยิบสูตร ชีสบอลมันฝรั่ง ที่ได้มันฝรั่งบดมาช่วยเติมรสชาติให้อร่อยเต็มคำมากขึ้นกว่าเดิมค่ะ

  ▸ ส่วนผสม
     - มันฝรั่ง 2 หัว                                          - นมสด 1 ช้อนโต๊ะ
     - มอซซาเรลล่าชีส ( หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม )           - ไข่ไก่ 2 ฟอง
     - แป้งอเนกประสงค์ 1 ถ้วย                           - เกลือ
     - เกล็ดขนมปัง 1 ½ ถ้วย                              - น้ำมันสำหรับทอด

  ▸ วิธีทำ
     (1) สิ่งแรกที่สาวๆ ต้องทำก็คือล้างและปอกเปลือกมันฝรั่ง แล้วหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็กๆ นำมันฝรั่งใส่ในหม้อ เติมน้ำ และเหยาะเกลือลงไปเล็กน้อย แล้วตั้งไฟกลางประมาณ 20 นาทีจนมันฝรั่งสุก จากนั้นก็เทน้ำออกและบดให้ละเอียด เติมนมสดและเกลือหนึ่งหยิบมือ ตั้งพักไว้ให้คลายความร้อน
     (2) พอมันฝรั่งคลายความร้อนแล้ว ให้ใช้ที่ตักไอศครีมตักมันฝรั่งบดขึ้นมา ปั้นเป็นลูกกลมๆ แล้วใช้นิ้วแผ่ออกให้แบนเพื่อวางมอซซาเรลล่าชีสที่หั่นเป็นสี่เหลี่ยมตรงกลาง เสร็จแล้วก็ค่อยๆ ใช้ฝ่ามือปั้นมันฝรั่งให้เป็นก้อนกลมๆ คล้ายลูกบอลขนาดจิ๋ว ปั้นไปเรื่อยๆ จนมันฝรั่งและชีสหมด
     (3) เตรียมถ้วยขนาดกลางไว้ 3 ใบ ถ้วยใบแรกสำหรับใส่แป้งอเนกประสงค์ ถ้วยใบที่สองใส่ไข่ไก่ที่ถูกตีแล้ว และถ้วยใบสุดท้ายใส่เกล็ดขนมปัง หยิบชีสบอลที่ปั้นเตรียมไว้มาทีละหนึ่งลูก นำมาชุบแป้ง ต่อด้วยไข่ไก่ และปิดท้ายด้วยเกล็ดขนมปัง แล้ววางชีสบอลที่คลุกแป้งเสร็จแล้วเรียงไว้ในจาน
     (4) เทน้ำมันใส่กระทะทอดก้นลึกแล้วนำไปตั้งไฟกลาง พอน้ำมันเดือดแล้วก็ค่อยๆ ใส่ชีสบอลลงไปทอดประมาณ 2 - 3 นาที จนแป้งด้านนอกเป็นสีเหลืองทอง แล้วตักขึ้นมาพักบนกระดาษซับมัน เมนูนี้แนะนำให้กินตอนที่ยังอุ่นๆ อยู่จะดีที่สุด จะได้กัดไปแล้วเจอกับชีสยืดๆ แบบสะใจไงล่ะ
    

  ❹ แซนด์วิช Grilled Cheese

  ใครที่ชอบกินขนมปังเป็นมื้อเช้าเพื่อเติมพลังก่อนเริ่มต้นวันใหม่เป็นประจำ ก็ลองทำเมนู แซนด์วิช Grilled Cheese ที่เรียกได้ว่าเป็นเมนูยอดฮิตของคนรักชีสเมนูหนึ่งกินกันแล้วละ โดยเมนูนี้สาวซิสสามารถทำกินเองได้ง่ายมากๆ เพราะใช้วัตถุดิบเพียงแค่ 3 อย่าง ได้แก่ ขนมปัง ชีส และมายองเนส ก็ทำเมนูแซนด์วิชที่กรอบนอกนุ่มใน และเอร็ดอร่อยไปกับชีสยืดๆ เต็มปากเต็มคำได้แล้ว

  ▸ ส่วนผสม
     - ขนมปังแผ่น 2 แผ่น
     - เชดดาร์ชีส 2 แผ่น
     - เรียลมายองเนส 1 ช้อนโต๊ะ

  ▸ วิธีทำ
     (1) ขั้นตอนแรกให้ทาเรียลมายองเนสลงบนขนมปังแผ่นแรก แล้ววางขนมปังด้านที่ไม่ได้ทามายองเนสแนบกับกระทะที่ตั้งไฟ แล้ววางเชดดาร์ชีสลงบนขนมปังแผ่นแรก
     (2) ตามด้วยการทาเรียลมายองเนสลงบนขนมปังแผ่นที่สอง แล้ววางด้านที่ทามายองเนสทับขนมปังแผ่นแรกที่อยู่ในกระทะ
     (3) ย่างขนมปังบนกระทะ พร้อมกับใช้ตะหลิวกลับด้านขนมปังจนทั้งสองด้านเริ่มเกรียมนิดๆ เสร็จแล้วก็ตักใส่จาน แล้วใช้มีดหั่นครึ่งขนมปังเพื่อให้ชีสเยิ้มออกมาได้เลย
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe