Articles health
สุขภาพ

สุขกันเถอะเรา! ดูแลสุขภาพจิต เพิ่มพลังใจไปกับ " 7 Podcast พูดคุยเกี่ยวกับความสุข " ฟังเพลิน แฮปปี้ทั้งวัน 🌼

จะมัวเศร้าอยู่ทำไม มาแฮปปี้กันดีกว่า ตามมาฮีลใจไปกับ " 7 Podcast พูดคุยเกี่ยวกับความสุข " ฟังเพลิน แฮปปี้ทั้งวันในบทความนี้กันค่ะ


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ความสุขคืออะไร?

  • ช่วงนี้มีความสุขอยู่มั้ย?

  • เคล็ดลับความสุขฉบับไวกิ้ง

  • ฉันก็แค่อยากมีความสุข

  • ทิ้งนิสัยไม่ดีแล้วจะมีความสุข

  • คิดบวกในรูปแบบของตัวเอง

  • สุดท้ายแล้ว ความสุขคือ?


  สวัสดีค่าซิสส

  ไหน ๆ มาอัปเดตข่าวคราวกันหน่อยเร็วค่า ช่วงนี้แฮปปี้มีความสุขดีกันอยู่มั้ยเอ่ย สำหรับซิสที่กำลังแฮปปี้มีความสุขก็ขอให้เป็นแบบนี้ไปเรื่อย ๆ เลยนะคะ ส่วนซิสที่ช่วงนี้กำลังอยู่ในช่วงยุ่งยาก หรืออยู่ในอารมณ์หม่น ๆ เศร้า ๆ อยู่ ลองมาฮีลใจในบทความนี้กันได้ เพราะว่าบทความนี้จะชวนเพื่อน ๆ ไปฟัง Podcast ที่ว่าด้วยเรื่องของความสุขค่ะ ซึ่งวิธีการค้นพบความสุขความจริงแล้วอาจจะหาได้ง่ายกว่าที่เราคิดก็ได้ จะเป็นยังไง ลองตามไปฟังจาก Podcast ในบทความนี้ดูค่า


   ❀


  ความสุขคืออะไร?


  ก่อนไปค้นหาความสุขในแบบของซิส ลองมาทำความรู้จักกับเจ้าความสุขกันก่อนดีกว่า ว่าความสุขคืออะไร ทำไมมนุษย์ถึงอยากมีความสุข แล้วความสุขกับความสนุกมันแตกต่างกันรึเปล่า ใน Podcast รายการความสุขโดยสังเกตได้พูดคุยเกี่ยวกับประเด็นนี้เอาไว้ด้วย สำหรับใครที่อยากจะทำความเข้าใจกับความสุขในปัจจุบัน หรือการหาความสุขจากเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ในแต่ละวันมากขึ้น ลองตามไปฟังจาก Podcast นี้กันได้ค่ะ

    

  ช่วงนี้มีความสุขอยู่มั้ย?

    
  ทำความเข้าใจเกี่ยวกับประเด็นเรื่องความสุขมาบ้างแล้ว คราวนี้ลองมาเช็กอารมณ์ของเรากันบ้างดีกว่า ว่าตอนนี้เรามีความสุขอยู่รึเปล่า ใน Podcast รายการ R U OK Podcast ที่จะชวนคนฟังไปสำรวจตัวเองว่าทำไมเราถึงรู้สึกไม่มีความสุข ทั้ง ๆ ที่ก็ไม่ได้เจอเรื่องอะไรกระทบจิตใจแต่ทำไมถึงเศร้าอย่างไม่รู้สาเหตุ แล้วเราควรจะทำยังไงเมื่อรู้ว่าความสุขเริ่มหายไปจากเรา สำหรับใครที่อยากลองตามหาความสุขที่หายไป ลองตามไปฟัง Podcast นี้ฮีลใจกันได้ค่ะ

    

  เคล็ดลับความสุขฉบับไวกิ้ง

     
  เชื่อว่ามนุษย์ทุกคนอยากจะมีความสุขกันอยู่แล้ว พอเราอารมณ์ดีมีความสุข จะมองอะไร ทำอะไรมันก็ออกมาดีไปหมด แล้วทำยังไงเราถึงเจอความสุขของตัวเอง หรือเราอาจจะเจอแล้วแต่ยังไม่รู้ว่านี่แหละคือความสุข ลองตามมาฟังแนวคิดเรื่องความสุขจากกลุ่มประเทศสแกนดิเนเวีย ประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความสุขที่สุดในโลกกันบ้างดีกว่า ว่าเขามีหลักความคิดและมองเรื่องความสุขเอาไว้ยังไง ใน Podcast BrandThinkme รายการ MOODY คลิปนี้ ไม่แน่ว่าซิสอาจจะได้เจอความสุขจากการฟัง Podcast นี้ก็ได้

    

  ฉันก็แค่อยากมีความสุข

     
  ส่วน Podcast ของคำนี้ดีคลิปนี้ ก็ว่าด้วยเรื่องการค้นหาความสุขด้วยเหมือนกัน สำหรับบางคนอาจจะคิดว่าความสุขคือการที่ต้องประสบความสำเร็จไปยังจุดสูงสุด แต่ใน Podcast นี้กลับบอกเราว่าความสุขอาจจะมีได้หลายเลเวล การประสบความสำเร็จ หรือได้ทำในเป้าหมายของชีวิตที่เราต้องไว้อาจจะเป็นเลเวลใหญ่ และเพื่อให้เราอารมณ์ดี มีความสุขได้ในแต่ละวัน ความสุขเลเวลเล็ก ๆ ในชีวิตเราก็ไม่ควรมองข้ามด้วยเหมือนกัน สำหรับใครที่อยากลองเช็กเลเวลความสุขในชีวิต ลองตามไปฟังใน Podcast นี้กันได้ค่า

      

  ทิ้งนิสัยไม่ดีแล้วจะมีความสุข

   
  ใครจะรู้ว่าการเปลี่ยนพฤติกรรมเล็ก ๆ น้อย ๆ ในชีวิตประจำวัน อาจจะทำให้เราค้นพบกับความสุขที่ยั่งยืนได้ด้วย ใน Podcast รายการ MOODY ของ BrandThinkme จะชวนคนฟังไปทิ้งนิสัยไม่ดีบางอย่างที่เราอาจจะเคยทำ อย่างเช่นการเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับอื่น ความคาดหวังต่อตนเองว่าจะต้อง Perfect หรือความคาดหวังที่มีต่อคนอื่น ความทุกข์ใจเรื่องปมด้อย ลองทิ้งหรือปล่อยวางกับอะไรเหล่านี้ลงไปบ้างบางทีซิสอาจจะมีความสุขมากขึ้นก็ได้ ว่าแต่จะต้องทำยังไง เปลี่ยนความคิดไปในทางไหน ลองตามไปฟังใน Podcast นี้ได้เลยค่า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe