ชุดเดรสสไตล์ที่สาวอวบชอบ ใส่แล้วดูดี มีสไตล์ มั่นใจ
Articles fashion
แฟชั่น

But I like it XL ! รวม 20 ชุดเดรสสวยหลากทรงสำหรับ “ สาวอวบ ” มีสไตล์ มั่นใจ ใส่แล้วไม่ตุ้บชัวร์ 🔥

อย่าปล่อยให้ปัญหาเรื่องรูปร่างกลายมาเป็นอุปสรรคเรื่องการแต่งตัว! วันนี้เรามีไอเดียการแต่งตัวสวยๆ ปังๆ ด้วยการรวบรวม 20 ชุดเดรสสวยหลากทรงสำหรับ “ สาวอวบ ” จาก IG : jstyle_evellet มาแชร์กัน รับรองได้เลยว่าเป็นแฟชั่นที่มีสไตล์และใส่ได้อย่างมั่นใจแน่นอน


» » - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ทริคเลือกชุดเดรสอย่างไรให้เหมาะกับสาวอวบ

  • ➀ เลือกทรงเดรสให้เข้ากับรูปร่าง

  • ➁ เลือกเนื้อผ้า

  • ➂ เลือกสีและลาย

  • ➃ เลือกดีไซน์ช่วงคอ

  • ➄ เลือกเครื่องประดับเสริม

  • รวม 20 ลุค “ ชุดเดรส ” สาวอวบสวยๆ หลากทรง ใส่แล้วมีสไตล์ มั่นใจ ไม่ตุ้บชัวร์

     
  สวัสดีค่ะ วันนี้เรามีไอเดียแฟชั่นเริ่ดๆ มาเสิร์ฟให้ได้ชมกันถึงที่อีกแล้วนะคะ (○・∀・)♡

  สาวๆ คิดเหมือนกันมั้ยว่าคนเราทุกคนต่างก็มีรูปร่างที่แตกต่างกันออกไป บางคนเป็นคนตัวผอมแห้งมากๆ บางคนมีส่วนเว้าส่วนโค้งที่มองเห็นชัดเจน บางคนตัวสูงหุ่นนางแบบ ในขณะที่บางคนหุ่นอวบอิ่มดูมีน้ำมีนวล ซึ่งต้องขอบอกไว้เลยนะว่าการที่สาวซิสจะแต่งตัวให้ดูสวยปังได้ ไม่ได้หมายความว่าเธอจะต้องมีสุดหุ่นเป๊ะเท่านั้นหรอกนะ เพราะต่อให้เป็นสาวอวบหรือคนเจ้าเนื้อ ถ้าเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะสมกับหุ่นของตัวเองให้เป็น ก็แต่งตัวสวยๆ มั่นๆ ได้หลากหลายสไตล์เชียวละ

  เราจึงรวบรวม 20 เดรสสวยหลากทรงสำหรับ “ สาวอวบ ” จาก IG : jstyle_evellet มาเป็นไอเดียการแต่งตัวให้ได้ลองนำไปแมทช์ลุคสวยมีสไตล์และเสริมความมั่นใจ แต่ก่อนที่จะรีบไปส่องไอเดียแฟชั่นชุดเดรสสาวอวบ ก็แวะมาอ่าน ทริคเลือกชุดเดรสให้เหมาะกับสาวอวบ ที่เราลิสต์มาฝากกันก่อนดีกว่าค่ะ

  ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈
     

  ทริคเลือกชุดเดรสอย่างไรให้เหมาะกับสาวอวบ

  ➀ เลือกทรงเดรสให้เข้ากับรูปร่าง

  ถ้าสาวอวบอยากแต่งตัวด้วยชุดเดรสให้ดูสวยเป๊ะไร้ที่ติ เราแนะนำให้เลือกเดรสที่มีลักษณะเป็นกระโปรงทรงเอจะปลอดภัยที่สุดค่ะ เพราะชุดเดรสทรงเอจะเน้นเข้ารูปช่วงเอวเพื่อโชว์ให้เห็นสัดส่วนชัดเจนขึ้น และช่วงปลายกระโปรงบานออกเล็กน้อยจึงช่วยพรางสะโพกได้เป็นอย่างดี พอใส่เดรสทรงเอแล้วก็จะช่วยทำให้ดูมีส่วนเว้าส่วนโค้งและดูเพรียวขึ้นเยอะ

  ➁ เลือกเนื้อผ้า

  ไม่ว่าจะเดรสสั้น เดรสคลุมเข่า หรือเดรสยาว สาวอวบควรเลือกเดรสที่มีเนื้อผ้าบางเบาใส่สบายไว้ก่อนนะคะ เพราะเดรสเนื้อผ้าบางเบาจะช่วยระบายอากาศได้ดี ไม่ทำให้รู้สึกร้อนหรืออึดอัดจนเกินไป ขืนเลือกใส่เดรสเนื้อผ้าหนาหรือรัดแน่นมากๆ ก็อาจดูเทอะทะ แถมใส่แล้วไม่สบายตัวด้วย
  

  ➂ เลือกสีและลาย

  โทนสีและลวดลายบนชุดเดรสก็ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่จะมองข้ามไปไม่ได้เด็ดขาดเลยนะ สาวอวบคนไหนที่อยากใส่ชุดเดรสแล้วช่วยพรางหุ่นให้ดูเพรียว แบบไม่ทำให้หุ่นดูหนากว่าเดิม ก็ควรเลือกเดรสโทนสีเข้ม เช่น สีดำ, สีเทา, สีน้ำเงิน, สีน้ำตาล ฯลฯ หรือถ้าอยากใส่เดรสที่มีลวดลายก็ต้องหลีกเลี่ยงเดรสลายขวาง แล้วเลือกเดรสลายทาง ( ลายตรง ) แทน
  

  ➃ เลือกดีไซน์ช่วงคอ

  เราเชื่อว่าหนึ่งในปัญหาที่สาวอวบ ( เกือบ ) ทุกคนต้องเจอ ก็คือใส่เสื้อผ้าแล้วคอดูสั้นๆ หรือช่วงบนดูตัน แบบนี้เวลาจะใส่เดรสก็ไม่ควรเลือกเดรสคอเต่าหรือคอกลม แล้วเปลี่ยนมาเลือกเดรสที่มีดีไซน์ช่วงคอแบบคอวี คอกว้าง หรือเปิดไหล่ เพราะเดรสสไตล์นี้จะโชว์ให้เห็นช่วงคอยาวขึ้น และดึงดูสายตาให้คนไปโฟกัสที่ช่วงคอและไหล่มากกว่าที่จะสนใจหุ่นด้วย
  

  ➄ เลือกเครื่องประดับเสริม

  การที่สาวอวบจะใส่ชุดเดรสให้ออกมาสวยและเสริมให้หุ่นดูเป๊ะขึ้น ในบางครั้งก็ต้องพึ่งเครื่องประดับเสริมอย่าง “ เข็มขัด ” ค่ะ โดยเราแนะนำให้หาเข็มขัดเส้นเล็กๆ มาคาดช่วงกลางตัว เพื่อเน้นให้เห็นช่วงเอวเว้าๆ ชัดขึ้นกว่าเดิม หรืออาจใช้วิธีใส่ “ รองเท้าส้นสูง ” เวลาแต่งตัวด้วยชุดเดรส เพื่อพรางตาให้หุ่นดูไม่ตันและสูงเพรียวขึ้นก็ได้เหมือนกันนะ

     เอ้าาา หลังจากที่ได้อ่านและรู้ทริคในการเลือกชุดเดรสให้เหมาะกับสาวอวบไปแล้ว คราวนี้ก็ถึงเวลาของการส่อง ไอเดียแฟชั่นชุดเดรสสาวอวบ แล้วลองเลือกไอเดียที่ถูกใจกันแล้วค่ะ Let's Go!!!
     

  รวม 20 ลุค “ ชุดเดรส ” สาวอวบสวยๆ หลากทรง ใส่แล้วมีสไตล์ มั่นใจ ไม่ตุ้บชัวร์

  ▸ เริ่มต้นด้วยไอเดียชุดเดรสสาวอวบลุคแรกที่มาในแนวหวานๆ ปนเซ็กซี่เบาๆ เพราะเลือกใส่ เดรสยาวสีฟ้าที่พิมพ์ลายดอกไม้ และมีดีเทลเปิดไหล่เพื่อโชว์ให้เห็นช่วงไหล่และช่วงคอแบบชัดๆ แถมยังช่วยพรางต้นแขนได้ดีสุดๆ อีกต่างหาก ใครมีแพลนจะไปเที่ยวทะเลก็ไม่ควรพลาดลุคนี้เด็ดขาดเลย

  ▸ ทรงชุดเดรสที่เราอยากแนะนำให้เหล่าสาวอวบซื้อติดตู้เสื้อผ้าเอาไว้ก็คือ เดรสคอวี นี่แหละค่ะ เพราะเดรสที่มีลักษณะเป็นคอวีลึกๆ หน่อย จะช่วยพรางตาให้หุ่นดูเพรียวขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า เพราะเน้นโชว์ให้เห็นช่วงคอยาวๆ มากขึ้น แล้วยิ่งมีดีเทลผูกเอวก็ยิ่งทำให้รูปร่างดูมีส่วนเว้าส่วนโค้งด้วยนะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe