7สเต็ปลดความอ้วนได้จริงถาวรไม่กลับมาอ้วน
Articles health
สุขภาพ

7 สเต็ป !! ลดความอ้วนได้จริง ถาวร ไม่กลับมาอ้วน!!

ไม่ว่าจะทำอะไรก็ Just Do It!!


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ถามตัวเองว่า ถึงเวลาเปลี่ยนแปลงตัวเองแล้วหรือยัง?

  • 2. ตั้งเป้าหมายให้แน่ชัด

  • 3. คอยติดตามผลของตัวเอง

  • 4. ทานอย่างมีสติ

  • 5. ออกกำลังกายให้มากขึ้น

  • 6. ผู้ร่วมอุดมการณ์ที่คอยสนับสนุน

  • 7. มีแผนระยะยาว

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  มาอีกแล้ว เข้าบทความทำนองนี้รอบที่เท่าไหร่แล้วล่าาาา สารรูปมาซะ!! ( สารภาพ!! ) เข้าใจๆ เราเข้าใจปัญหาที่บอกว่าจะลดความอ้วน แต่ก็ผลัดไปเรื่อยๆ เพราะของกินมันล่อตาล่อใจ ซึ่งทำให้ผอมไม่ได้ซักที  ทีนี้เราก็อยากถามสาวๆ ว่า แล้วของกินที่ล่อตาล่อใจ กับหุ่นสวยๆ อันไหนที่อยากได้มากกว่ากัน?

  ตอบคำถามกันได้อ๊ะยางงง ถ้าตอบได้แล้ว และตั้งใจแน่วแน่แล้วว่า ไม่ว่ายังไง หุ่นสวยๆ ก็ต้องเป็นของชั้น ตลอดไป!!! ( ดูโหดร้ายแฮะ 555 ) เอาล่ะ... สาวๆ ที่อยากเริ่มต้นการมีหุ่นที่ดีอย่างถาวร แต่ไม่รู้จะทำยังไง ก็ทำตาม 7 สเต็ปนี้ได้เล้ย!!

  1. ถามตัวเองว่า ถึงเวลาเปลี่ยนแปลงตัวเองแล้วหรือยัง?

  แน่ล่ะว่า คนที่เข้ามาอ่านบทความนี้ก็แสดงว่าต้องการเปลี่ยนแปลงตัวเองอย่างจริงๆ จังๆ แล้วล่ะเนอะ ว่าแต่ นี่บอกตัวเองรอบที่เท่าไหร่แล้วเหยอ...'_'  อ่อ ไม่ใช่ๆ ที่ต้องการบอกก็คือ มันง่ายมากเวลาบอกว่าจะลดความอ้วน แต่เราพร้อมแล้วใช่มั้ยว่า เราจะลดจริงๆ เราจะทุ่มเท และมีเวลาให้กับการทำสิ่งนี้ เพราะการลดความอ้วนไม่ได้ทันทีภายในอาทิตย์ สองอาทิตย์แน่นอน

  ถ้าสาวๆ ตั้งใจอย่างเต็มที่แล้ว ก็ไปขั้นตอนต่อไปเลย!!

   

  2. ตั้งเป้าหมายให้แน่ชัด

  ขั้นตอนต่อมาคือตั้งเป้าหมายให้กับตัวเองว่า ต้องการลดน้ำหนักเพื่ออะไร  ซึ่งระหว่างนี้ก็ต้องสังเกตพฤติกรรมการทานของเราด้วย ปริมาณแคลอรี่ อาหารที่ทานแต่ละวันนั้นมีของที่ไม่ดีต่อสุขภาพหรือไม่ เพื่อการลดน้ำหนักให้ได้สุขภาพที่ดียืนยาว ให้เริ่มจากดูว่าดัชนีมวลกายแบบไหนที่เหมาะกับเรา  สาวๆ สามารถคลิกเข้าไปดูได้ที่นี่ค่ะ
  หลังจากนั้นให้คำนวณแคลอรี่ที่ต้องการในแต่ละวันโดยการนำ น้ำหนักปัจจุบัน x12 แล้วนำมาลบกับ 500 หรือ 1,000  ขึ้นอยู่กับว่าต้องการลดเท่าไหร่แต่ละสัปดาห์

  ต้องการลดให้ได้ 1 ปอนด์/สัปดาห์ : ลบออก 500
  ต้องการลดให้ได้ 2 ปอนด์/สัปดาห์ : ลบออก 1,000

  หลังจากนั้นก็นำข้อมูลที่ได้มาเขียนให้ชัดๆ เพื่อจะได้เห็นภาพและมีกำลังใจในการลด สาวๆ สามารถโหลดใบเขียนเป้าหมายได้ที่ลิงก์นี้ค่ะ
   

  3. คอยติดตามผลของตัวเอง

  การตระหนักรู้ตัวเองในปัจจุบัน จะทำให้มีแรงจูงใจได้อย่างมาก ระหว่างลดน้ำหนัก สาวๆ ควรหาสมุดสักเล่มเพื่อจดบันทึกการกิน การออกกำลังกายของตัวเอง เพื่อดูและจะได้รู้ว่าควรปรับปรุงอย่างไรบ้าง แต่ถ้าใครคิดว่าเป็นการเคร่งครัดไป ทำแล้วหมดกำลังใจ ก็ไม่ต้องจดก็ได้ค่ะ แค่ควบคุมอาหาร ทานอาหารที่มีประโยชน์แล้วออกกำลังกายเป็นประจำทุกวันหรือ สัปดาห์ละ 4 ครั้งก็พอ  

  ส่วนสาวๆ คนไหนที่คิดว่าวิธีการจด เป็นวิธีที่ดีสำหรับตัวเองก็ลุยเลยค่ะ สาวๆ จะจดเอง หรือใช้แอปพลิเคชั่นที่ช่วยลดความอ้วนก็ได้นะคะ  เข้าไปดูได้ที่ลิงก์บทความนี้เลย มีให้เลือกเพียบ!
   

  4. ทานอย่างมีสติ

  การทานอย่างมีสติหมายความว่า เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์กับตัวเอง  รู้ว่าอันไหนกินแล้วอ้วนก็อย่าไปฝืนเลย การคิดว่า เอาก็เอา! นิดๆ หน่อยๆ นี่แหละ ไปๆ มาๆ มันก็เยอะแล้วค่ะ  ส่วนอันไหนกินแล้วช่วยลดความอ้วน ช่วยเรื่องระบบเมตาบอลิซึ่มก็หามาเลยค่ะ และที่สำคัญไม่ควรอดอาหารนะคะ โดยเฉพาะอาหารเช้า ว่าแล้วก็เข้าไปดูเลยว่า ทานแบบไหนถึงจะทำให้ลดความอ้วนได้ผล
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe