ชุดเดรสน่ารักๆ สไตล์สาวเกาหลี
Articles fashion
แฟชั่น

น่ารักแถมสบาย! รวม 30 ' ชุดเดรส ' สวย ๆ พลิ้ว ๆ ที่คนเกาหลีชอบใส่ในวันสบาย ๆ 👗

ซิสจ๋า เรารวมมาแล้วกับ 30 ชุดเดรสสวย ๆ สไตล์พลิ้ว ๆ บอกเลยว่านอกจากดีไซน์จะสวย ใส่แล้วดูดีม้ากมากแล้ว ในแง่การใช้งานก็ยังใส่ได้สบาย ระบายอากาศได้ดี เป็นชุดเดรสสไตล์แบบที่คนเกาหลีชอบใส่ในวันชิลล์ๆ เลยละเธอ


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ทริคเลือกชุดเดรสอย่างไรให้คุมโทนสไตล์เกาหลี

  • 1. เลือกทรงเดรสให้เข้ากับรูปร่าง

  • 2. เนื้อผ้า

  • 3. โทนสีและลาย

  • 4. ระดับความสั้น-ยาว

  • 5. ลูกเล่นและดีไซน์ของชุด

  • รวม 30 เดรสสวย ๆ พลิ้ว ๆ ที่คนเกาหลีชอบใส่ในวันสบาย ๆ

  อันยองฮาเซโยยยยยยยยยยยยヽ (* ⌒ ▽ ⌒ *) ノ
   
  สวัสดีค่าสาวซิสทุกคน วันนี้เราทักทายแบบสายเกากันเลย เพราะว่าแฟชั่นที่เราจะจัดมาให้ซิสในวันนี้ เป็นแฟชั่นที่สาวเกาหลีนิยมกันม้ากมาก เรียกได้ว่านิยมตลอดกาลเลยก็ได้ ซึ่งแฟชั่นที่ว่านั่นก็คือ ' ชุดเดรส ' นั่นเองค่า เดรสเป็นชุดแบบชิ้นเดียวเหมาะจะใส่ในวันสบาย ๆ ยิ่งเดรสแบบพลิ้ว ๆ ยิ่งใส่สบาย ไม่ร้อน เหมาะกับสาวไทยสุด ๆ

  เห็นแบบนี้ เราก็เลยได้ทำการ ' รวม 30 ชุดเดรสสวย ๆ พลิ้ว ๆ ที่คนเกาหลีชอบใส่ในวันสบาย ๆ ' มาฝากสาว ๆ กัน แถมทริคเลือกชุดเดรสอย่างไรให้คุมโทนสไตล์เกาหลีอีกด้วย จะเป็นยังไงบ้าง ตามมาดูกันเล้ย
   

   

  ทริคเลือกชุดเดรสอย่างไรให้คุมโทนสไตล์เกาหลี

  1. เลือกทรงเดรสให้เข้ากับรูปร่าง

  ทริคนี้ซิสจะต้องรู้ว่ารูปร่างตัวเองเป็นยังไง อยากพรางหรืออยากเน้นสัดส่วนอะไร เช่น เป็นคนสะโพกใหญ่ อยากพรางสะโพก แนะนำให้ใส่เดรสที่มีการตัดเย็บหรือมีเข็มขัด/เชือกมาผูกบริเวณเอวหรือใต้หน้าอก ก็จะทำให้เห็นสัดส่วนเราได้ชัดขึ้น ใส่เดรสสวยขึ้นนั่นเองค่า

  2. เนื้อผ้า

  เนื้อผ้าก็มีความสำคัญเช่นกันค่ะ ซึ่งเดรสของเกาหลีจะค่อนข้างเป็นผ้าเบา ๆ แบบผ้าชีฟอง หรือผ้าเนื้อเบาๆ สามารถระบายอากาศได้ดีแบบผ้าคอตตอน ซึ่งถ้าใครที่เน้นหาเสื้อผ้าเบาๆ ใส่สบาย เราขอแนะนำเป็นผ้าชีฟองเลยค่า ดีงาม!

  3. โทนสีและลาย

  โทนสีเดรสของเกาหลี เขาจะเน้นสีที่ไม่จี๊ดจ๊าด จะออกแนวสีเอิร์ธโทน พาสเทล สีพื้นทั่ว ๆ ไป เช่น ดำ ขาว กรม เป็นต้น โทนสีจะดูอบอุ่น ๆ น่ารัก ส่วนลายก็จะเป็นทั้งสีพื้นเรียบ ๆ และลายดอกไม้เล็ก ๆ ลายจุด ลายตารางค่ะ ซึ่งลายต่าง ๆ ก็จะช่วยให้เดรสดูน่ารักยิ่งขึ้นนั่นเอง

  4. ระดับความสั้น-ยาว

  กระโปรงของสาวเกาหลีส่วนมาก จะเป็นแบบเหนือเข่าเล็กน้อย คลุมเข่านิดหน่อย และยาวเกือบถึงข้อเท้า ซึ่งถ้าจะเน้นให้มีความพลิ้ว เบาสบาย ก็ขอแนะนำว่าให้เลือกเดรสที่มีความยาวอยู่ในช่วงคลุมเข่าและยาวเกือบถึงข้อเท้านะคะ

  5. ลูกเล่นและดีไซน์ของชุด

  เดรสสไตล์เกาหลี ส่วนใหญ่จะมีความพลิ้ว ๆ เบาสบาย เพื่อเพิ่มความน่ารักให้ชุด เช่น มีดีไซน์เป็นระบายตรงหน้าอก กระโปรงซ้อนหลายเลเยอร์ ดูมีสไตล์ สำหรับแขนเสื้อก็มักจะเป็นแขนตุ๊กตา ประมาณนี้นั่นเองค่า
    
  ซิสคนไหนที่อยากรู้ว่ารูปร่างแบบเราเหมาะกับเดรสแบบไหน แนะนำบทความนี้เลยค่า
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe