Articles hair
ผม

ไม่รู้ไม่ได้! รวม 6 ทริค 'กัดสีผมด้วยตัวเอง' ที่ซิสควรรู้ก่อนทำ เพื่อให้ผมปัง ไม่พัง ไม่เยิน 😀

แชร์ทริค ' กัดสีผม ' ด้วยตัวเองที่ซิสควรรู้ เพื่อให้ผมปัง ไม่พัง ไม่เยิน งานนี้ต้องตามมาอ่านกันเลยจ้า


» » » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับสภาพเส้นผม

  • 2. ใช้ Developer 6-9% จะดีที่สุด

  • 3. ชโลมน้ำมันมะพร้าว / ออยล์ / ทรีตเมนต์บนผมก่อนฟอก

  • 4. รีบลงให้ทั่วดีกว่าค่อย ๆ เก็บรายละเอียด

  • 5. เช็กสภาพผมทุกครั้งหลังฟอกสี

  • 6. ชอบเปลี่ยนสีผมบ่อย ๆ ใช้ทรีตเมนต์สีหรือแวกซ์สีแทนการย้อมจะดีกว่า

   
  เซย์ฮายค่าซิสสสสสสสสส ♥

  ช่วงนี้แม้จะออกไปไหนไม่ค่อยสะดวกเหมือนเก่า แต่จะให้หยุดหรือจะให้พักความสวยไว้ก่อนก็คงจะทำไม่ได้ โดยเฉพาะเรื่องการทำสีผมที่ช่วยขับผิวของเราให้ดูสวยใส ผิวไบรท์วิ้งค์ ๆ แล้วด้วยเนี่ย ยิ่งหยุดไม่ได้เข้าไปใหญ่เลยใช่ไหมล่ะคะ แต่การทำสีผมให้สีออกมาตรงใจหรือมีสีสันแจ่ม ๆ ก็จะต้อง ' กัดสีผม ' เพื่อให้พื้นสีผมของเรามีสีที่อ่อน เมื่อลงสีอื่น ๆ ก็จะทำให้สีนั้นชัดขั้น แต่ถ้าจะไปทำที่ร้าน ซิสหลาย ๆ คนก็อาจจะกังวลกลัวเรื่องโควิดหรือเรื่องราคาที่ยังจ่ายไม่ไหว

  วันนี้เราก็เลยมาแนะนำ ' 6 ทริคกัดสีผมด้วยตัวเองที่ซฺิสควรรู้ เพื่อให้ผมให้สวยปัง ไม่พังไม่เยิน ' มาฝากสาวซิสที่อยากลองกัดสีผมเองด้วย ซึ่งบอกเลยว่าทริคต่าง ๆ มาจากประสบการณ์ของเราเองเลยค่ะ ทำมาแล้วเห็นผลที่เวิร์กมาก ๆ เลยอยากมาแชร์กัน

  ถ้าอยากรู้แล้วว่ามีทริคอะไรน่าสนใจบ้าง ก็ตามมาโลดค่าาาาาา 
   

   
  6 ทริค 'กัดสีผม' ด้วยตัวเอง ที่ซิสควรรู้ก่อนลงมือทำ
   

  1. เลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับสภาพเส้นผม

  ก่อนจะเริ่มกัดสีผมด้วยตัวเอง ซิสต้องรู้ก่อนนะคะว่าน้ำยาฟอกสีผมมีแบบไหนบ้างและแบบไหนเหมาะกับเรา ซึ่งน้ำยาฟอกสีผมมี 2 แบบหลัก ๆ ก็คือแบบผงและแบบครีม ซึ่งแบบผงจะสามารถฟอกสีผมให้อ่อนลงได้มากกว่าแบบครีม และแน่นอนค่ะว่ามันทำลายเส้นผมมากกว่าแบบครีม แต่ข้อดีของเขาคือน้ำยาไม่มีกลิ่นฉุนให้รบกวนใจ ส่วนแบบครีมจะใช้งานได้ง่ายกว่า ไม่ต้องกังวลเรื่องผงจะลอยเข้าจมูก เข้าตา แต่อาจจะมีกลิ่นฉุนมากกว่า ซิสก็ต้องลองชั่งน้ำหนักดูนะคะว่าใช้งานแบบไหนจะสะดวกและถนัดกว่า ที่สำคัญเลยก็คือซิสต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ มีมาตรฐานรองรับ และอ่านข้างกล่องให้ละเอียดก่อนใช้งาน เพื่อความปลอดภัยของเราด้วยน้า
   

  2. ใช้ Developer 6-9% จะดีที่สุด

  เลือกน้ำยาฟอกแบบผงหรือแบบครีมกันไปแล้ว ต่อมาก็จะต้องเลือก Developer หรือ ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ เพื่อใช้คู่กับน้ำยาฟอกสีผมแบบต่าง ๆ ซึ่งก็จะมีตั้งแต่ 3% 6% 9% และ 12% พลังการกัดก็จะขึ้นกับเปอร์เซ็นต์ที่เราเลือก ซิสหลายคนอาจจะใจร้อนเลือกเปอร์เซ็นต์สูง ๆ เพื่อฟอกสีผม หวังใจให้มันสว่างไว ๆ แต่ ๆ ไม่ได้นะคะซิส เราจะต้องเลือกเปอร์เซ็นต์ให้เหมาะกับสภาพเส้นผมด้วย ถ้าผมเส้นเล็กแนะนำเป็น 6% เลยค่ะ เพราะถ้ายิ่งใช้เปอร์เซ็นต์สูง ๆ ผมเส้นเล็กจะเสียและพังได้ง่ายมาก ๆ ส่วนคนที่ผมเส้นใหญ่แนะนำเป็น 9% เพราะผมเส้นใหญ่จะหนากว่า ดังนั้นจะต้องใช้น้ำยาที่แรงกว่านั่นเองค่า
   
  ส่วนใครที่รู้สึกว่าผมเส้นไม่เล็กไม่ใหญ่ แบบนี้เราควรใช้กี่เปอร์เซ็นต์ดี? ทางเราขอแนะนำว่าให้เริ่มจาก 6% จะดีที่สุดค่ะ เพราะไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ 6% อยู่ในระดับกลาง ๆ จึงไม่ได้ไปเร่งปฏิกิริยากับเส้นผมมากเกินไป ทำให้ผมไม่เสียหายรุนแรง และยังทำให้สีที่กัดออกมาเป็นโทนเหลืองมากกว่าส้มด้วยน้า
   

  3. ชโลมน้ำมันมะพร้าว / ออยล์ / ทรีตเมนต์บนผมก่อนฟอก

  การชโลมน้ำมันมะพร้าว ออยล์ หรือทรีตเมนต์เฉพาะที่ใช้สำหรับลงก่อนฟอกผม จะช่วยให้ผมเราเสียน้อยลงเพราะเจ้าพวกนี้ได้ทำการเคลือบเส้นผมไว้ชั้นนึงแล้วนั่นเอง ส่วนซิสจะเลือกใช้อันไหนก็แล้วแต่ความสะดวกได้เลยค่า ส่วนวิธีการใช้ น้ำมันมะพร้าวกับออยล์ควรหมักประมาณ 30 นาทีโดยไม่ต้องล้างออก แล้วสามารถลงน้ำยาฟอกสีผมได้เลย ส่วนทรีตเมนต์จะต้องอ่านฉลากก่อนใช้เสมอนะคะ เพราะผลิตภัณฑ์แต่ละตัวจะใช้เวลาไม่เท่ากัน

  แต่วิธีการหมักแบบนี้ สาว ๆ อาจจะต้องทำใจนิดนึงนะคะ เพราะการใช้เจ้าพวกนี้ลงบนผมก่อนฟอกสี จะทำให้ผมมีสีที่สว่างน้อยกว่าผมที่ไม่ใช้ อาจจะต้องเพิ่มรอบในการกัดเป็น 2-3 ครั้ง แต่ดีกว่าทำร้ายเส้นผมจนพังในครั้งเดียว แล้วต้องมาเหนื่อยกู้เส้นผมน้า
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe