Articles hair
ผม

เปลี่ยนลุคให้สวยปัง! รวม 50 ไอเดีย “ Curtain Bangs ” หน้าม้าสไลด์ข้างลุคเซอร์ๆ น่ารักๆ ตามสไตล์สายฝอ

สาวซิสคนไหนอยากลองเปลี่ยนลุคให้ดูสวยอินเตอร์แบบสายฝอดูบ้าง ก็รีบตามมาส่อง 50 ไอเดีย “ Curtain Bangs ” หรือหน้าม้าสไลด์ข้างลุคเซอร์ๆ ที่แฝงมาด้วยความน่ารัก แล้วเลือกไอเดียที่ชอบไปทำตามด่วนๆ เลยค่ะ


» » - - - - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down
  
Hi Girls~ ทักทายสาวซิสที่รักทุกคนเลยค่าาา (✿ ꈍ◡ꈍ)

ก่อนที่จะไปเริ่มต้นเมาท์กันยาวๆ ก็ขอถามหน่อยสิว่ามีใครอยากลอง เปลี่ยนทรงผม เพื่อเปลี่ยนลุคให้กับตัวเองบ้างรึเปล่าเอ่ย??? เราเชื่อว่าหลายคนอาจอยากลองเปลี่ยนไปทำทรงผมทรงอื่นๆ ที่ไม่เคยลองทำมาก่อนบ้างเหมือนกัน แต่ก็แอบเป็นคนหวงผมมากๆ จนไม่อยากตัดเอาความยาวช่วงปลายผมออกไปสักนิดเดียว #หวงจริงอะไรจริง แบบนี้การตัด ผมหน้าม้า จึงเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ความต้องการของสาวๆ ที่หวงผมขั้นสุด แถมยังช่วยเปลี่ยนลุคและเปลี่ยนรูปหน้าให้ดูกลายเป็นอีกคนได้ด้วยนะ

วันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะรวบรวม 50 ไอเดียผมหน้าม้า “ Curtain Bangs ” แบบสายฝอ มาแชร์ให้ได้ส่องเป็นไอเดียแล้วลองทำตามกัน โดยใครที่สงสัยว่าผมหน้าม้าสไตล์นี้มันเป็นยังไง… Curtain Bangs ก็คือทรงผมหน้าม้าสไลด์ข้างและแหวกตรงกลางนิดๆ ที่โชว์ให้เห็นการไล่ระดับเลเยอร์ของผมหน้าม้านั่นเอง ถ้าอยากรู้ว่าจะมีผมหน้าม้าทรงไหนที่น่าลองทำตามบ้าง ก็ตามไปดูไอเดียที่เราหยิบมาฝากกันได้เลย~

༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶
  
1631216014

เริ่มต้นด้วยไอเดียผมหน้าม้า “ Curtain Bangs ” แบบแรก ด้วยการม้วนผมเป็นลอนใหญ่ๆ คลายๆ พร้อมกับไดร์หน้าม้าแบบแหวกตรงกลางเล็กน้อย ที่ช่วยทำให้ผมดูมีวอลลุ่มและไม่ลีบแบน

1631216019

ใครที่อยากได้ไอเดียทรงผมออกงานที่ไม่ดูเวอร์จนเกินไป ก็อาจรวบผมครึ่งศีรษะแล้วเซตผมหน้าม้าด้วยการไดร์ให้ตรงและปัดผมหน้าม้าไปด้านข้าง ก็ได้ทรงผมสวยๆ ที่ดูคลาสสิกและหรูแพงมากๆ

1631216025

สำหรับวันขี้เกียจที่ไม่มีอารมณ์จะทำผม แต่ก็อยากเสริมลุคให้ดูสวยเป๊ะ ไม่โทรมเหมือนคนเพิ่งตื่นนอน ก็แค่ไดร์ผมหน้าม้าให้งุ้มๆ ไปด้านข้าง เพียงเท่านี้ก็ได้ทรงผมวันสบายๆ ที่ดูดีแล้ว

1631216031

สาวซิสที่เบื่อการปล่อยผมยาวๆ ให้รู้สึกรำคาญใจ ก็อาจเปลี่ยนสไตล์มามัดผมหางม้าสูงๆ แล้วไดร์ผมหน้าม้า “ Curtain Bangs ” ให้งุ้มเข้าเล็กน้อย ก็ได้ทรงผมที่ดูทะมัดทะแมงและเท่มากๆ ด้วย

1631216037

ใครที่อยากจะพรางตาให้ผมดูหนาขึ้นกว่าเดิม ก็แนะนำให้ม้วนผมลอนคลายๆ ช่วงกึ่งกลางมาจนถึงปลายผม พร้อมไดร์ยกโคนผมให้พองนิดๆ และไดร์หน้าม้าออกไปด้านข้าง ก็ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้ผมดูหนาขึ้นและสวยปังสุดๆ ไปเลย

1631216042

ไอเดียทรงผมสไตล์นี้มีความเป็นธรรมชาติและดูเซ็กซี่ไม่เบาเลยนะคะ เพราะแค่สาวๆ ม้วนผมลอนคลายๆ เพื่อให้เส้นผมไม่ลีนแบนจนเกินไป แล้วเซตหน้าม้าสไลด์ข้างให้ดูพองๆ ก็ช่วยให้เส้นผมพลิ้วสวยได้ง่ายๆ แล้ว

1631216048

วันไหนที่อยากจะลุกขึ้นมาเปลี่ยนลุคให้แบ๊วขึ้นและดูเด็กลง ก็อาจลองมัดผมหางม้าสูงๆ พร้อมกับเซตผมหน้าม้า “ Curtain Bangs ” ด้วยการไดร์หน้าม้าให้พองนิดๆ และดึงปอยผมด้านหน้าลงมา ก็ได้ทรงผมที่ดูน่ารักและเหมาะกับอากาศร้อนแบบสุดๆ ด้วย

1631216054

สาวผมประบ่าก็สามารถตัดหน้าม้า “ Curtain Bangs ” ได้เหมือนกันนะ ดูอย่างไอเดียนี้ที่ไดร์ปลายผมให้เด้งออกด้านหน้า แล้วไดร์หน้าม้าสไลด์ข้างให้ดูพองๆ ก็ช่วยให้ผมดูหนาขึ้นและทำให้ผมประบ่าดูมีลูกเล่นมากขึ้นด้วย

1631216062

สาวซิสที่อยากเปลี่ยนลุคให้ดูเป็นสาวเซอร์ตัวแม่ ก็อาจใช้วิธีม้วนผมลอนเข้า - ออกสลับกันไป แล้วสางผมให้ลอนดูคลายๆ เป็นธรรมชาติ แล้วเซตผมหน้าม้าสไตล์ข้างแบบแหวกตรงกลางเล็กน้อย ก็เปลี่ยนลุคให้สวยอินเตอร์เบอร์แรงได้แล้ว

1631216068

สาวหน้ากลมหรือคนแก้มป่องจนขาดความมั่นใจ ก็นำไอเดียทรงผมนี้ไปเป็น Ref. ให้ช่างทำผมคนโปรดได้เลยค่ะ เพราะนอกจากจะมีหน้าม้าสไลด์ข้างแล้ว ยังม้วนผมด้านหน้าให้งุ้มปิดแก้ม จึงช่วยพรางแก้มกลมๆ ป่องๆ ให้ใบหน้าดูเรียวยาวขึ้นได้

1631216078

ไอเดียทรงผมสไตล์นี้เหมาะกับสาวเซอร์ตัวจริงเสียงจริง เพราะม้วนผมลอนคลายๆ ที่ไม่ได้ดูเป๊ะมาก พร้อมกับไดร์ผมหน้าม้าสไลด์ข้างแบบง่ายๆ จึงออกมาเป็นทรงผมที่ดูสวยมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง

1631216084

ไอเดียทรงผมสไตล์สายฝอทรงนี้มีความสวยหวานแบบบาร์บี้มาเองเลยนะคะ โดยเลือกม้วนลอนเกลียวแบบม้วนออกไปในทิศทางเดียวกัน แล้วเซตผมหน้าม้าสไลด์ข้างเข้ามาช่วยเพิ่มความหวานกรุบ

1631216099

ถ้าสาวๆ ไม่อยากเสียเวลานั่งม้วนผมหรือกลัวว่าการม้วนลอนผมมันจะดูเวอร์เกินไป ก็อาจลองเปลี่ยนสไตล์มาไดร์ปลายผมแบบงุ้มเข้า พร้อมกับไดร์ผมหน้าม้าสไลด์ข้างให้ดูพองๆ ก็ได้ไอเดียทรงผมสุดเซอร์เหมาะกับวันสบายๆ แล้ว

1631216104

ไอเดียนี้เป็นการตัดผมแบบสไลด์ช่วงปลายผมให้ดูบางๆ แบบมีเลเยอร์ พร้อมกับตัดผมหน้ามาแบบ “ Curtain Bangs ” สไลด์ปลายผมด้านข้าง ที่ช่วยเสริมให้ผมหน้าม้าดูโดดเด่นและช่วยยกโคนผมให้พองสวยมีวอลลุ่มด้วย

1631216111

ถ้าอยากม้วนผมให้ดูเท่ เก๋ ไม่ซ้ำกับใคร ก็ลองเปลี่ยนจากการม้วนผมลอนหวานๆ มาม้วนผมแบบ Beachy Waves แนวเซอร์แทนดูสิคะ แล้วยิ่งมีผมหน้าม้าสไลด์ข้างก็ช่วยเพิ่มความน่ารักเข้าไปอีก

1631216117

ไอเดียนี้เป็นการม้วนผมลอนคลายๆ ที่ไม่ได้เน้นให้เห็นลอนผมแบบชัดเจน แค่ทำให้ผมดูมีวอลลุ่ม ไม่ตรงทื่อจนเกินไป แล้วเซตผมหน้าม้าสไลด์ข้างที่ช่วยเพิ่มมิติให้ทรงผมดูสวยเป๊ะมากขึ้น

1631216125

ใครที่กำลังคิดอยากจะลองตัดผมทรง Blunt Bob หรือผมบ๊อบสั้นปลายตรงๆ ทื่อๆ แล้วเพิ่มความชิคเข้าไปอีกสักนิด ก็แนะนำให้ตัดผมหน้าม้าสไลด์ข้างเหมือนกับไอเดียนี้ได้เลยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดผม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe