1653381269 %e0%b9%84%e0%b8%a5%e0%b8%9f%e0%b8%aa%e0%b9%84%e0%b8%95%e0%b8%a5%e0%b9%8c
ไลฟ์สไตล์

สายมินิมอลต้องตำ! รวม 6 ไอเทมจาก IKEA ที่จะเป็นห้องเดิม ๆ ให้กลายเป็นห้องมินิมอลสไตล์

รวมไอเทม 6 อย่างจาก IKEA ที่จะเปลี่ยนห้องเดิม ๆ ของซิสให้พลิกเป็นมินิมอลสไตล์


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • SKÅDIS ( สกัวดิส )

  • LINNMON ( ลินมูน ) + ADILS ( อดิลส์ )

  • TERTIAL ( เทร์ทิออล )

  • LENNART ( เลนนาร์ท )

  • GLISS ( กลีส )

  • TROMMA ( ทรูมมา )


   ˗ˏˋ อย่างแต่งห้องมินิมอล ควรซื้ออะไรเข้าห้องดีน้า? ´ˎ˗

  ฮัลโหล ๆ เทส ๆ สวัสดีค่าซิส “ヽ(´▽`)ノ”

  ช่วงนี้หลาย ๆ คนน่าจะอยู่แต่ในห้อง อาจจะรู้สึกเบื่อห้องเดิม ๆ หรืออาจจะอยากแต่งห้องใหม่ แล้วไม่รู้ว่าจะซื้ออะไรมาแต่งห้องดี อะถ้าใครเป็นสายมินิมอลก็คือต้องมามุงบทความนี้เล้ย เพราะว่าเราได้รวบรวมของ 6 ชิ้นจาก IKEA ที่จะเปลี่ยนห้องเดิม ๆ ให้กลายเป็นห้องสไตล์มินิมอล ไว้ให้แล้วค่า บอกเลยว่าทุกชิ้นคือคัดมาแล้วว่าใช้ได้จริง ไม่ใช่แค่สวยงามเท่านั้น การันตีจากการใช้เองด้วยเลยว่ามันเลิศ มันปังจนต้องบอกต่อกันเลยทีเดียว ถ้าอยากรู้แล้วว่าปังจริงไหม ควรตำตามรึเปล่า ก็ตามมาดูกันเล้ยยยยยยยยยย
   

  --------------------------------------------------------------------------------------------------
  6 ของแต่งห้องจาก IKEA ที่จะเปลี่ยนห้องให้เป็นสไตล์มินิมอล

  --------------------------------------------------------------------------------------------------
   

  SKÅDIS ( สกัวดิส )

  เริ่มต้นที่สกัวดิส อุปกรณ์สุดฮิตที่ซิสหลายคนมีติดโต๊ะกันเลยค่า เจ้าตัวนี้ตอบโจทย์คนที่ของบนโต๊ะเยอะมาก เยอะจนแบบไม่รู้จะตั้งตรงไหนแล้ว ถ้ามีสกัวดิสก็จะช่วยจัดระเบียบบนโต๊ะให้สะอาดสะอ้าน และที่สำคัญคือก็ไม่กินพื้นที่โต๊ะอีกด้วย ซึ่งเจ้าแผ่นสกัวดิสก็สามารถยึดได้ทั้งกับผนังและโต๊ะเลยค่ะ ถ้ายึดผนังเขาจะมีตัวยึดมาให้ แต่ถ้าจะยึดกับโต๊ะจะต้องซื้อตัวยึดของเขามาเพิ่มน้า เขาจะไม่มีอุปกรณ์มาให้ค่ะ เจ้าสกัวดิสเนี่ยคือมีอุปกรณ์ยิบย่อยเยอะม้าก เป็นซีรีส์เลย ทั้งที่ใส่ของเอามาใส่พวกดินสอ ปากกา หรือที่แขวนเอามาแขวนพวกกรรไกร คือแบบครีเอทได้เยอะสุด บางคนก็เอารูปมาแปะเพิ่มสีสัน ตกแต่งให้ดูน่ารัก ๆ ด้วย บอกเลยว่าคุ้มค่าค่ะ มีหลายไซซ์ให้เลือกด้วย แต่ราคาคือแอบแรงอยู่ ถ้าซิสวัยเรียนจะเก็บเงินซื้อเองก็อาจจะต้องใช้เวลานานนิดนึงน้า

   

  LINNMON ( ลินมูน ) + ADILS ( อดิลส์ )

  มีสกัวดิสแต่ไม่มีโต๊ะทำงานก็คงจะไม่ได้เลยจริง ๆ ค่ะ สำหรับใครที่อยากได้โต๊ะแบบสมบูรณ์ทั้งแผ่นไม้ท็อปและขาโต๊ะจะต้องซื้อแยกกันเพื่อมาประกอบนะคะ ตัวแผ่นไม้หรือท็อปโต๊ะจะเรียกว่าลินมูนค่ะ ส่วนขาโต๊ะจะเรียกว่าอดิลส์ ตัวท็อปโต๊ะจะเป็นเนื้อด้าน โดนน้ำแล้วไม่พองน้า คือของเขามีคุณภาพจริง ๆ ทำความสะอาดง่ายด้วย แต่อาจจะติดตั้งยากไปสักหน่อยสำหรับคนที่ไม่มีอุปกรณ์แบบพวกสว่าน แต่ถ้ามีไขควงก็ใช้ได้เช่นกันค่ะ แต่จะเหนื่อยและเจ็บมือไปสักหน่อย แต่ใช้ได้เหมือนกันเลย ถ้ามีคนช่วยก็จะดีมาก ๆ เลยเพราะไม่งั้นคือมือน่าจะแดงหรือแตกได้ ระมัดระวังกันด้วยน้า

   

  TERTIAL ( เทร์ทิออล )

  การทำงานบางครั้งก็ต้องการแสงเพิ่มใช่ไหมล่า ดังนั้นเนี่ยการมีเจ้าเทร์ทิออลก็คือตอบโจทย์มาก ๆ ราคาหลักร้อยแต่วัสดุคือปัง ไม่ก๊องแก๊ง ยึดกับโต๊ะได้เลย ไม่ต้องเจาะผนังใด ๆ กระจายแสงได้โอเค สว่างชัด แถมความปังคือขยับได้เยอะมาก ๆ หมุนได้ 360 องศาจะยืดจะย่อ จะบิดหัวโคมไฟก็คือทำได้หมดเลย ตัวปลั๊กก็จะมีสวิทช์เปิดปิดให้ด้วย ส่วนหลอดไฟก็สามารถใช้ของ IKEA เองเลยก็ได้ หรือซื้อของแบรนด์อื่นใช้ก็ได้นะคะ แต่ต้องเลือกให้ดี ๆ ว่าเหมาะกับตัวนี้ไหม แล้วก็อย่าเลือกวัตต์สูงเกินไปด้วยน้า มันอาจจะส่งผลเสียกับสายตาเพราะแสงจ้าเกินไป

   

  LENNART ( เลนนาร์ท )

  อีกหนึ่งไอเทมช่วยจัดเก็บของรก ๆ บนโต๊ะได้เป็นอย่างดีเลย นั่นก็คือลิ้นชักเลนนาร์ทนั่นเองค่า เจ้าตัวนี้ขนาดไม่ใหญ่มาก ตั้งไว้ใต้โต๊ะหรือจะตั้งไว้ข้างเตียงก็ได้หมดเลย ความเก๋ของเจ้าตัวนี้คือมีล้อลากด้วยนะเออ ใครที่อาจจะต้องเคลื่อนย้ายลิ้นชักบ่อย ๆ ก็คือตอบโจทย์มาก เจ้าเลนนาร์ทตัวนี้ก็ต้องประกอบเองนะคะ แต่ประกอบไม่ยากเลย ใคร ๆ ก็ทำได้ ไม่ต้องใช้ไขควงอะไรทั้งสิ้น ใช้ฝีมือเราและการดูคู่มือเท่านั่นเลยค่ะ แต่ต้องระวังเวลาใส่ตัวล็อกน้า ถ้าใส่ผิดแล้วจะดึงตัวล็อกออกก็คือเราจะเสียตัวล็อกชิ้นนั้นไปเลย ต้องดูคู่มือให้ดี ๆ นะคะ ไม่งั้นถ้าเสียตัวล็อกไปเยอะ จะทำให้ลิ้นชักไม่แข็งแรงเน้อ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe