กฎ4ข้อสำหรับการแอบรักเพื่อนทำยังไงไม่ให้อกหัก
Articles love2
ความรัก

กฎ 4 ข้อ !! เป็น 'มากกว่าเพื่อน' ยังไงให้ไม่อกหัก

เป็นแฟนกันเพื่อนก็ดี แต่ถ้าจะให้ดี ดูกฎ 4 ข้อนี้ด้วยนะ!!


» » » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เว้นช่องว่างในสังคมของแต่ละคน

  • อย่าปล่อยให้อารมณ์ควบคุมความคิด

  • ตระหนักในความเป็นจริงในอนาคต

  • จัดการทันท่วงที เมื่อเกิดอาการหึง

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

   
  เพื่อน คนที่สนิทที่สุด แต่อยู่ดีๆ ก็เกิดเกินเลยเป็นมากกว่าเพื่อนขึ้นมา แต่ก็ไม่ใช่ว่าเป็นแฟน ความสัมพันธ์คลุมเครือที่ทำได้มากกว่าเพื่อน แต่ไม่ได้เรียกว่าเป็นคนรัก เราเรียกว่าความสัมพันธ์แบบ Friends With Benefits ( FWB ) 

  เป็นความสัมพันธ์ที่ให้ความรู้สึกอิสระ และไม่เหงาในเวลาเดียวกัน จนอยากจะรักษามันไว้ตลอด แต่ทว่าหลายๆ คนกลับพลาด ทำให้ความสัมพันธ์แบบนี้หยุดไปในเวลาไม่นาน  แล้วเราจะมีวิธีไหนบ้าง ที่จะทำให้เรามีความสัมพันธ์แบบ FWB แบบนี้ไปเรื่อยๆ โดยไม่ต้องอกหัก  ถ้าอยากรู้ล่ะก็ มาดู กฎ 4 ข้อ ที่จะทำให้มีความสัมพันธ์ FWB ที่ยั่งยืน โดยผู้เชี่ยวชาญทางจิตวิทยากันดีกว่า
   

  เว้นช่องว่างในสังคมของแต่ละคน

   
  สาวๆ มักจะมีนิสัยอยากแสดงความเป็นเจ้าของ อยากรู้จักกับเพื่อนของเขา อยากให้เขารู้จักเพื่อนเรา  แต่ว่าความสัมพันธ์แบบ Friends With Benefits เนี่ย เราควรจะเว้นช่องว่างให้กันในสังคมของแต่ละคน อย่าเพิ่งไปแชร์อะไรเกี่ยวกับชีวิตตัวเองมาก ยกเว้นว่าจะจริงจังจนอาจมีขั้นต่อไป ลองคิดว่าคุณแนะนำเพื่อนที่แอบคบด้วยอยู่ให้เพื่อนของคุณรู้จัก ทีนี้การคบกันก็จะเป็นอะไรที่ยากขึ้นและ เพราะจะโดนจับตา เพราะฉะนั้นถ้าเรายังไม่ได้เปิดตัวจริงๆ จังๆ ว่าเป็นแฟนกัน ก็อย่าเพิ่งเลยค่ะ
   

  อย่าปล่อยให้อารมณ์ควบคุมความคิด

   
  ถ้าคุณพบว่าเขาคนนั้นมีผลต่อความรู้สึกเครียด กังวล ซึ่งทำให้คุณรู้สึกอยากห่างๆ เพื่อหลีกเลี่ยงการใกล้ชิดกับเขา นั่นหมายความว่าเขามีผลต่อความรู้สึกของคุณมากเกินไปแล้วนั่นเอง  หนึ่งสิ่งที่คนมีความสัมพันธ์มากกว่าเพื่อนจะตกหลุมพรางคือ พวกเขาจะสามารถใกล้ชิดกันได้ง่ายมากๆ จนลืมไปว่า ความใกล้ชิดนี้จะเปลี่ยนเป็นความรู้สึก ซึ่งทำให้เรารู้สึกอยากเป็นเจ้าของ แต่ว่ามันไม่ชัดเจน ฉะนั้นถ้าคุณไม่ได้อยากจริงจังกับเขา ก็ไม่ควรปล่อยให้อารมณ์ความรู้สึกเข้าครอบงำนะคะ ต้องยอมรับการอยู่ด้วยกันแบบนี้ได้อย่างมีความสุข แล้วความสัมพันธ์แบบ FWB จะยั่งยืน
   

  ตระหนักในความเป็นจริงในอนาคต

   
  เพื่อเป็นการซื่อสัตย์ต่อความรู้สึกของตัวเองและคุณทั้งคู่  คุณควรคุยกับเขาให้แน่ชัดว่าจะเอาไงกับความสัมพันธ์แบบนี้ เพื่อจะได้ป้องกันได้ทันท่วงทีและไม่ถลำลึกมากไปกว่านี้ ถ้าหากอีกฝ่ายหนึ่งไม่ได้คิดจริงจัง  หลายคนอาจคิดว่าการเป็นมากกว่าเพื่อนนั้นมีแค่เรื่อง Sex แต่มันไม่ใช่แบบนั้นเสมอไป เพราะความรักแบบโรแมนติกสามารถพัฒนาจากความสัมพันธ์แบบ FWB ได้  ฉะนั้นควรหาเวลาเปิดอกคุยกันอย่างจริงใจ เพราะถ้ามันไม่ใช่ เราก็จะได้เผื่อเวลาให้กับคนอื่นที่น่าจะใช่สำหรับเขาได้
   

  จัดการทันท่วงที เมื่อเกิดอาการหึง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe