Articles love2
ความรัก

นานแค่ไหนก็ไม่มีวันลืม! 7 เหตุผลที่สาวๆ ยังจดจำและไม่ลืม “ รักครั้งแรก ” แม้เวลาจะผ่านไปนานแล้วก็ตาม ❤

ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเป็นเดือน เป็นปี หรือเป็นหลายสิบปี เราเชื่อว่าหลายคนยังคงจดจำรักครั้งแรกของตัวเองได้… วันนี้เราเลยจะพาไปส่อง 7 เหตุผลที่สาวๆ ยังจดจำและไม่ลืม “ รักครั้งแรก ” ว่ามันเป็นเพราะอะไรกันนะ?!


» » - - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ⓵ สัมผัสได้ถึง “ ความรู้สึก ” ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

  • ⓶ ความรักครั้งแรกทำให้เกิด “ ประสบการณ์ครั้งแรก ” หลายอย่าง

  • ⓷ รักครั้งแรกมักเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ยังไร้เดียงสา

  • ⓸ รักครั้งแรกทำให้เธอย้อนถามตัวเองบ่อยๆ ว่า “ ถ้าย้อนเวลากลับไปได้… ”

  • ⓹ เธอทุ่มเทความสนใจทั้งหมดที่มีให้ ( อดีต ) คนรัก

  • ⓺ “ ความรักครั้งแรก ” มาพร้อมกับ “ การอกหักครั้งแรก ”

  • ⓻ เธอไม่มีวันสัมผัสกับความรู้สึกของ “ รักครั้งแรก ” จากที่ไหนได้อีก

    
  ♪♪♪ ภาพจำยังชัดเจน… เหมือนเดิมทุกอย่าง
  ภาพเธอยังชัดเจน… เหมือนเดิมไม่ต่าง ♪♪♪

  ถ้าพูดถึงเรื่องความรัก… เราเชื่อว่าสาวๆ หลายคนก็คงจะเคยมี ความรักครั้งแรก กันมาแล้วทั้งนั้น ไม่ว่าความรักนั้นมันจะเกิดขึ้นตอนช่วงมัธยม ช่วงมหาวิทยาลัย วัยทำงาน หรือช่วงวัยไหนๆ ก็ตาม แล้วถึงแม้ว่ารักครั้งแรกมันจะจบลงไปแล้ว และเวลาก็ผ่านมานานหลายปีหรือหลายสิบปี แต่ก็ยังคงจดจำช่วงเวลาเหล่านั้นได้ดี เช่น เคยไปเดตกันที่ไหน? จูบแรกเกิดขึ้นเมื่อไหร่? รู้สึกวูบวาบในใจมากขนาดไหนตอนส่งข้อความหวานๆ ให้กัน? นั่นก็เพราะอะไรที่เป็นครั้งแรกมักจะตราตรึงอยู่ในความทรงจำจนยากที่จะลืมนั่นเอง

  แล้วนอกจากเหตุผลที่ว่า “ เพราะมันเป็นครั้งแรก… ” ที่ทำให้สาวซิสยังคงจดจำความรักครั้งแรกได้ขึ้นใจ วันนี้เราก็รวบรวม 7 เหตุผลที่ทำให้เธอไม่มีวันลืม “ รักครั้งแรก ” มาให้ได้ลองอ่านกัน เพื่อเช็กกับตัวเองแล้วจะได้รู้ชัดๆ ไปเลยว่า ที่เธอยังคงไม่ลืมความรักครั้งแรกมันเป็นเพราะเหตุผลเหล่านี้รึเปล่า???

  ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹

    

  ⓵ สัมผัสได้ถึง “ ความรู้สึก ” ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

  คนเราทุกคนล้วนมีความรู้สึกที่เกิดขึ้นภายในจิตใจปะปนกันไปไม่ซ้ำในแต่ละสถานการณ์​ แล้วการมีความรักครั้งแรกก็จะทำให้เธอสัมผัสได้ถึง “ ความรู้สึก ” ที่อาจไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน หรือไม่เคยคิดว่าจะเกิดความรู้สึกแบบนี้กับใครมาก่อนขึ้นได้ โดยช่วงแรกๆ ที่ตกหลุมรักใครสักคนหนึ่ง มันอาจเป็นความรู้สึกที่ทำให้สับสนหรือเกิดความไม่แน่ใจว่าสิ่งที่เกิดขึ้นตอนนี้คืออะไรกันแน่?!

  เพราะเธอไม่เคยรู้สึกแบบนี้กับคนอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวหรือเพื่อนฝูงที่อยู่ใกล้ตัว นี่จึงเป็นครั้งแรกที่ทำให้เธอรู้ว่าความรู้สึก “ รัก ” มันแตกต่างและมีความหมายที่ลึกซึ้งกว่าความรู้สึกอื่นๆ มาก
  ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาที่ได้สบตากับคนรัก เวลาที่ยิ้มให้กัน หรือเวลาที่สัมผัสถ่ายทอดความอบอุ่นให้กัน มันช่างเป็นความรู้สึกที่สวยงามและตราตรึงอยู่ในใจ จึงเป็นเหตุผลที่ใครต่อใครไม่สามารถลืมรักครั้งแรกได้ง่ายๆ ไงล่ะ
     

  ⓶ ความรักครั้งแรกทำให้เกิด “ ประสบการณ์ครั้งแรก ” หลายอย่าง

  ประสบการณ์ใดๆ ก็ตามที่ได้ขึ้นชื่อว่า “ ครั้งแรก ” มักจะเป็นสิ่งพิเศษที่ติดแน่นอยู่ในพื้นที่ในหัวใจของสาวๆ ไปตลอดกาล อย่างเช่น การไปโรงเรียนครั้งแรก การขี่จักรยานครั้งแรก หรือแม้แต่ความรักครั้งแรกก็เช่นกัน เพราะเธอยังคงจดจำช่วงเวลาเหล่านั้นได้ดีว่าเคยรู้สึกตื่นเต้น ประหม่า และมีความสุขขนาดไหน

  แล้วถ้าเป็นเรื่องของ ความรักครั้งแรกมันก็มักจะทำให้เธอได้พบกับ “ ประสบการณ์ครั้งแรก ” ในเรื่องอื่นๆ ด้วย ไม่ว่าจะเป็นเดตแรก, กอดครั้งแรก, จับมือกันครั้งแรก, จูบแรก, ไปเที่ยวต่างจังหวัดด้วยกันครั้งแรก ฯลฯ
  ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วประสบการณ์ครั้งแรกในเชิงโรแมนติกทั้งหลาย ก็มักเป็นช่วงเวลาที่ทำให้เธอรู้สึกมีความสุขแบบที่ไม่เคยได้สัมผัสมันมาก่อน จนกลายเป็นความทรงจำอันล้ำค่าที่ติดแน่นอยู่ในใจ ต่อให้เวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ยังคงทำให้เธอนึกถึง “ ครั้งแรก ” เหล่านั้นได้เสมอ
    

  ⓷ รักครั้งแรกมักเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ยังไร้เดียงสา

  รักครั้งแรกของคนส่วนใหญ่มักจะเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ยังเด็กหรืออายุน้อย โดยอาจเป็นความรักที่เกิดขึ้นในวัยเรียนหรือช่วงวัยรุ่น ที่ตัวเธอเองยังไม่เคยผ่านประสบการณ์การมีความรักมาก่อนเลยสักครั้งในชีวิต จึงทำให้ เธอมีมุมมองต่อความรักที่ทั้งบริสุทธิ์ ไร้เดียงสา และจริงใจมากๆ เรียกง่ายๆ ว่าคิดยังไงก็พูดและแสดงออกไปอย่างนั้นตรงๆ ไม่มีอ้อมค้อมหรือต้องใช้เล่ห์เหลี่ยมอะไรมากมาย

  อย่างเช่น หากเธอตกหลุมรักหรือมีความรู้สึกดีๆ ให้กับใครสักคน ก็อาจอยากทำอะไรดีๆ เพื่อให้เขามีความสุข หรืออยากมอบของขวัญแทนใจเพื่อให้เขารับรู้ถึงความรู้สึกดีๆ ที่เธอมีให้ เป็นต้น โดยการเข้าหาอีกฝ่าย ณ เวลานั้นปราศจากความเห็นแก่ตัวหรือแรงจูงใจแอบแฝง แต่ทำไปด้วยความบริสุทธิ์ใจและความรักที่จริงใจ แต่หลังจากเริ่มเติบโตเป็นผู้ใหญ่หรือผ่านประสบการณ์ความรักมากขึ้น ก็อาจทำให้มุมมองความรักของเธอเปลี่ยนแปลงไป และรู้สึกแตกต่างจากความรู้สึกที่เกิดขึ้นกับรักครั้งแรกก็ได้นะ
    

  ⓸ รักครั้งแรกทำให้เธอย้อนถามตัวเองบ่อยๆ ว่า “ ถ้าย้อนเวลากลับไปได้… ”

  เราเชื่อว่าต้องมีสาวซิสจำนวนไม่น้อย ที่ต่อให้ความรักครั้งแรกของเธอจะผ่านมานานหลายปีแล้วก็ตาม แต่ในตอนนี้เธอก็ยังคงนึกย้อนไปถึงช่วงเวลาเก่าๆ ความทรงจำที่เคยมีร่วมกันกับ ( อดีต ) คนรัก และย้อนถามตัวเองอยู่บ่อยๆ ว่า “ หากว่าย้อนเวลากลับไปได้… ” ใช่มั้ยล่ะ???

  แล้วสาเหตุที่ทำให้หลายคนคิดอยากย้อนเวลากลับไปแก้ไข หรือเปลี่ยนแปลสิ่งที่เกิดขึ้นกับรักครั้งแรกก็เป็นเพราะว่า ส่วนใหญ่แล้วรักครั้งแรกมักเกิดขึ้นในช่วงที่อายุยังน้อย และ มี “ สถานการณ์ ” หรือ “ เหตุจำเป็น ” บางอย่างที่เกี่ยวข้องกับการตัดสินใจเลือกเส้นทางในอนาคต เข้ามาเป็นตัวการทำให้ความรักครั้งแรกมีอันต้องจบลง เช่น ต่างคนต่างต้องแยกย้ายไปทำตามความฝัน, เข้าเรียนมหาวิทยาลัยคนละแห่งกัน, คนใดคนนึงต้องย้ายไปอยู่ต่างจังหวัด / ต่างประเทศ เป็นต้น นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้รักครั้งแรกกลายมาเป็นความรู้สึกที่ติดค้างอยู่ในใจและยังหาคำตอบไม่ได้ จนทำให้เธอยังไม่ลืมมาจนถึงทุกวันนี้นั่นเอง
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe