Articles makeup
ความงาม

แกะปากจนเลือดออก! รวม 7 ไอเทม “ แก้ปากแห้ง ” เติมความชุ่มชื้น พร้อมบำรุงริมฝีปากเนียนนุ่มน่าจุ๊บ

พออากาศเริ่มหนาวๆ เย็นๆ ทีไร ความเปลี่ยนแปลงที่สังเกตเห็นชัดมากๆ เลยก็คือ ริมฝีปากที่ทั้งแห้ง แตก และลอกเป็นขุยๆ วันนี้เราจึงรวบรวม 7 ไอเทม “ แก้ปากแห้ง ” มาเป็นตัวช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากเนียนนุ่มกันค่ะ


» » - - » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ➀ Himalaya Lip Balm

  • ➁ Laneige Lip Sleeping Mask

  • ➂ Nivea Original Care Lip Balm

  • ➃ Carmex Moisturizing Lip Balm

  • ➄ Vaseline Lip Therapy

  • ➅ Burt’s Bees Beeswax Lip Balm

  • ➆ The Body Shop Born Lippy Lip Balm

     
  ฮายค่ะซิส! วันนี้เรามีสิ่งดีๆ มาบอกต่อกันอีกแล้วนะ (✿ˆUˆ)♡

  ขอถามหน่อยสิว่ามีใครเป็นเหมือนกันบ้างรึเปล่า… พออากาศแห้งหรืออากาศเริ่มเย็นลงทีไร ก็มีอาการผิวแห้งกร้านจนเกาแล้วเห็นเป็ยขุยสีขาว แล้วนอกจากผิวกายจะแห้งลอกได้ง่ายแล้วเนี่ย ผิวบริเวณริมฝีปากก็ #แห้งเก่ง ไม่แพ้กันเลยนะ เพราะไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาที่นั่งตากแอร์หนาวๆ ลืมทาลิปมันก่อนนอน หรือดื่มน้ำน้อยเกินไป ก็ส่งผลให้ริมฝีปากแห้งแตกหรือแห้งลอกออกมาเป็นขุยจนดูน่าเกลียดสุดๆ แล้วหลายคนพอสังเกตเห็นปากลอกเป็นขุยๆ ก็อดใจไม่ไหวต้องใช้เล็บแกะปากจนเลือดออกซิบๆ อีกต่างหาก

  งานนี้สาวคนไหนที่รู้ว่าตัวเองเป็นคนปากแห้งง่ายมากๆ แล้วไม่อยากทรมานกับความรู้สึกเจ็บๆ แสบๆ บนริมฝีปาก ก็ต้องรีบหาตัวช่วยดีๆ มากู้ชีพปากกันด่วนๆ เลยนะ วันนี้ทางเราก็ไม่พลาดที่จะหยิบ 7 ไอเทม “ แก้ปากแห้ง ” มาแนะนำกัน ซึ่งไอเทมเหล่านี้จะเน้นช่วยเติมความชุ่มชื้นและฟื้นบำรุงริมฝีปากให้กลับมาเนียนนุ่ม หมดปัญหาปากแห้ง แตก ลอกเป็นขุยไปแบบชิลล์ๆ ได้เลย~

  ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩

    

  ➀ Himalaya Lip Balm

  เริ่มต้นด้วยไอเทมกู้ชีพริมฝีปากแห้งชิ้นแรกที่เราหยิบมาฝากกันอย่าง Himalaya Lip Balm ก่อนเลยค่ะ โดยสิ่งนี้เป็นลิปบาล์มตัวดังในตำนาน ที่ขึ้นชื่อเรื่องการช่วยฟื้นบำรุงริมฝีปากที่มีปัญหาแห้งและลอก ให้กลับมาชุ่มชื้นและเนียนนุ่มได้อีกครั้ง ซึ่งสารสกัดเด่นๆ ที่มีอยู่ในลิปบาล์มหลอดนี้ก็คือ Wheat Germ Oil และ Carrot Seed Oil ที่จะซึมเข้าไปดูแลริมฝีปากเพื่อแก้ปัญหาปากแห้ง แตก ลอกเป็นขุย พร้อมปกป้องริมฝีปากจากรังสียูวีตัวร้าย ช่วยให้ริมฝีปากทั้งนุ่มชุ่มชื้นและไม่หมองคล้ำ โดยสาวๆ สามารถหยิบลิปบาล์มหลอดนี้มาทาบริเวณริมฝีปากเพื่อเติมความชุ่มชื้นได้บ่อยๆ ตามที่ต้องการเลย
    

  ➁ Laneige Lip Sleeping Mask

  สาวคนไหนที่เป็นสาวกเครื่องสำอางและสกินแคร์จากฝั่งเกาหลี ก็ต้องห้ามพลาด Laneige Lip Sleeping Mask เด็ดขาดเลยนะ เพราะไอเทมที่มาในรูปแบบกระปุกสีชมพูสุดน่ารักชิ้นนี้ เป็นลิปมาสก์ที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากเนียนนุ่มขั้นสุด ความโดดเด่นของลิปมาสก์ตัวนี้ก็อยู่ตรงที่มีส่วนผสมของเบอร์รีหลากหลายชนิด ได้แก่ ราสเบอร์รี, สตรอว์เบอร์รี, แครนเบอร์รี, บลูเบอร์รี และโกจิเบอร์รี ผลไม้ตระกูลเบอร์รีที่อุดมด้วยวิตามินซีปริมาณมาก จึงช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพหรือแห้งเป็นขุยๆ ให้หลุดออก ปรับให้ริมฝีปากชุ่มชื้น เรียบเนียน แลดูสุขภาพดีขึ้นกว่าเดิม แถมเนื้อมาสก์ยังมีกลิ่นหอมสดชื่นสุดๆ ด้วยนะ
    

  ➂ Nivea Original Care Lip Balm

  ถ้าใครที่ชอบไปเดินหาซื้อสกินแคร์ตามดรักสโตร์หรือห้างสรรพสินค้า ก็ต้องคุ้นหน้าคุ้นตากับผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ Nivea กันแน่ๆ แล้วแบรนด์นี้เขาก็ไม่ได้ขึ้นชื่อแค่พวกโลชั่นบำรุงผิวกายอย่างเดียวเท่านั้นหรอกนะ แต่ยังมีไอเทมกู้ชีพริมฝีปากแห้งลอกให้กลับมาเป็นปากเนียนนุ่มสุขภาพดีด้วยเหมือนกัน อย่าง Original Care Lip Balm แท่งนี้ก็เป็นลิปแคร์ตัวดังที่เน้นเติมความชุ่มชื้นและแก้ปัญหาปากแห้งแตกโดยเฉพาะ นั่นก็เพราะเนื้อลิปผสานคุณค่าจากสารสกัด เชียร์บัตเตอร์แพนทีนอล และ มอยส์เจอไรเซอร์เข้มข้น รวมพลังกันมาช่วยลดปัญหาปากแห้ง แตก หรือลอกเป็นขุย ด้วยการฟื้นบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นยาวนาน
    

  ➃ Carmex Moisturizing Lip Balm

  สาวซิสที่เคยซื้อลิปบาล์มมาทาปากเพื่อบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นตลอดเวลา ก็คงจะเคยชินกับลิปบาล์มในรูปแบบแท่งเหมือนลิปสติกทั่วไปใช่มั้ยละ??? แต่สำหรับ Carmex Moisturizing Lip Balm มาในแพ็กเกจตลับสีเหลืองสดใสที่น่าใช้และพกพาง่ายสุดๆ โดยลิปบาล์มตลับนี้มีความโดดเด่นอยู่ตรงที่ช่วยฟื้นบำรุงริมฝีปากแห้ง แตก ลอกเป็นขุย ด้วยการกักเก็บความชุ่มชื้นไว้บนริมฝีปากได้ยาวนานตลอดวัน ทำให้ปากเนียนนุ่มดูสุขภาพดีมากขึ้น พร้อมทั้งช่วยปกป้องริมฝีปากจากแสงแดดด้วยค่า SPF15 ที่ช่วยลดความหมองคล้ำให้ปากอมชมพูระเรื่ออย่างเป็นธรรมชาติ แบบนี้ใครที่ชอบแต่งหน้าเป็นประจำทุกวันก็แนะนำให้ทาลิปบาล์มตัวนี้ก่อนทาลิปสติก เพื่อป้องกันไม่ให้ปากแห้งและริมฝีปากจะได้ไม่โดนแสงแดดทำร้ายด้วยไงล่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe