1582702194 cat beauty color
ความงาม

แก้มป่องเหมือนอมลม! แชร์ 7 เคล็ดลับ “ ลดแก้ม ” ง่ายๆ ด้วยตัวเอง หน้าเรียวเล็กแบบไม่ต้องศัลยกรรม ✨

ใครที่เป็นคนแก้มป่องมากๆ จนทำให้ใบหน้าดูกลมดิ๊กไร้มิติ ก็คงจะรู้สึกนอยด์มากๆ เลยใช่มั้ยละ??? ถ้าอย่างนั้นต้องลองทำตาม 7 เคล็ดลับ “ ลดแก้ม ” ง่ายๆ ด้วยตัวเอง ที่ทำเป็นประจำแล้วจะช่วยปรับรูปหน้าให้เรียวเล็กลงแบบไม่ต้องศัลยกรรมให้เจ็บตัวเลย


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❶ บริหารหน้าเป็นประจำช่วยลดแก้มป่องๆ ได้

  • ❷ ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอช่วยลดน้ำหนัก + ลดแก้ม

  • ❸ หลีกเลี่ยงอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตเเปรรูป

  • ❹ ดื่มน้ำเปล่าก่อนกินข้าว ช่วยลดแคลอรี่ในแต่ละมื้อ

  • ❺ เข้านอนแต่หัวค่ำ และนอนหลับเต็มอิ่มให้ครบ 8 ชั่วโมง

  • ❻ ลดแก้มง่ายๆ แค่ลดปริมาณการดื่มแอลกอฮอล์

  • ❼ ฝึกนิสัยเลือกกินให้เป็น งดอาหารรสเค็มจัด

    
  สวัสดีค่าาา วันนี้เราแวะมารายงานตัวกับสาวซิสที่รักทุกคนอีกแล้วนะ ( ^◡^)っ ♡

  ก่อนอื่นขอถามหน่อยสิว่าเวลาเห็นเด็กแก้มป่องๆ แล้วมีใครที่อดใจไม่ไหวอยากจะเอื้อมมือไปบีบแก้มด้วยความมันเขี้ยวเหมือนเรารึเปล่า??? ซึ่งเด็กเล็กๆ ที่มีใบหน้ากลมและแก้มแน่นๆ ( ที่เห็นแล้วอยากกัด! ) ก็อาจจะดูน่ารักน่าเอ็นดูอยู่หรอกนะ แต่สำหรับสาวๆ ที่อยู่ในช่วงวัยรุ่นหรือโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว ถ้าส่องกระจกแล้วเจอกับแก้มป่องๆ ก็อาจรู้สึกไม่มั่นใจสักเท่าไหร่ เพราะแก้มป่องๆ พองๆ ที่มองเห็นได้ชัดมันอาจทำให้ใบหน้าดูกลมดิ๊กไร้มิติ หรือหน้าใหญ่จนถ่ายรูปมุมไหนก็ไม่ได้ดั่งใจเลยสักรูปเดียว

  หากใครกำลังกังวลใจกับแก้มพองๆ ที่ดูเหมือนคนอมลมตลอดเวลา จนต้องเอาผมมาปิดหน้าปิดตาอยู่บ่อยๆ ก็ต้องนำ 7 เคล็ดลับ “ ลดแก้ม ” ง่ายๆ ด้วยตัวเอง ที่เราหยิบมาแชร์กันไปลองทำตามให้ไวเลยนะ เพราะเคล็ดลับเหล่านี้จะช่วยปรับให้ใบหน้าเรียวเล็กลงได้ แบบไม่ต้องศัลยกรรมให้เจ็บตัวเลยสักนิดเดียว

  . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆

    

  ❶ บริหารหน้าเป็นประจำช่วยลดแก้มป่องๆ ได้

  เราเชื่อว่าเวลาที่สาวๆ น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นในเวลาอันรวดเร็วจนน่าตกใจ “ การออกกำลังกาย ” ก็คงเป็นทางเลือกแรกๆ ที่หลายคนนึกถึง เพราะช่วยลดน้ำหนักและเรียกคืนหุ่นสุดเฟิร์มกลับมาอีกครั้งได้ สำหรับคนที่กังวลใจกับแก้มป่องๆ ย้วยๆ ก็ต้องใช้วิธีการออกกำลังกายเพื่อ บริหารใบหน้า ด้วยเช่นกัน เพราะการบริหารหน้าด้วยการขยับใบหน้าเป็นประจำ จะช่วยให้กล้ามเนื้อบนใบหน้าแข็งแรง ต้านการเกิดริ้วรอยก่อนวัย และปรับให้หน้าดูเรียวเล็กได้รูปมากขึ้นด้วยนะ โดยวิธีบริหารใบหน้าก็มีให้เลือกทำกันหลายแบบ เช่น การสูดลมเข้าปากไปเก็บไว้ที่แก้มสลับข้างซ้าย - ขวา, การดูดแก้มให้บุ๋มเข้าไปและทำปากจู๋, การฉีกยิ้มกว้างๆ พร้อมกัดฟัน ฯลฯ พอบริหารใบหน้าบ่อยๆ ก็จะรู้สึกได้เลยว่ากล้ามเนื้อบริเวณแก้มกระชับขึ้น
     

  ❷ ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอช่วยลดน้ำหนัก + ลดแก้ม

  สำหรับคนที่ไม่ได้เกิดมาพร้อมกับแก้มป่องๆ สไตล์เด็กจ้ำม่ำตั้งแต่ตอนที่ยังเป็นเบบี๋ บางทีไขมันส่วนเกินบนใบหน้า อาจเกิดจากการที่มีไขมันส่วนเกินในร่างกายก็เป็นได้ แบบนี้เคล็ดลับที่จะช่วยลดแก้มให้หายวับไป พร้อมเรียกคืนใบหน้าเรียวสวยกลับมาได้อีกครั้งก็คือ การออกกำลังกาย นั่นเอง เพราะการออกกำลังกายจะช่วยลดน้ำหนัก แล้วกำจัดไขมันส่วนเกินทั้งบริเวณลำตัวและใบหน้าได้ด้วยนะ แล้ววิธีออกกำลังกายที่เราอยากแนะนำให้ลองทำกันก็ต้องเป็น “ คาร์ดิโอ ” เท่านั้นเลย เพราะการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอช่วยเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจและช่วยให้เผาผลาญแคลอรี่ได้ดีขึ้น เพียงแค่ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอประมาณ 20 - 40 นาที / วัน ก็ช่วยให้ลดน้ำหนักได้ง่ายและมีประสิทธิภาพสุดๆ
    

  ❸ หลีกเลี่ยงอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตเเปรรูป

  สาวๆ เคยได้ยินคำว่า “ คาร์โบไฮเดรตเเปรรูป ” กันบ้างรึเปล่าคะ??? อ๊ะๆ ถ้าไม่เคยได้ยินก็อย่าเพิ่งออกอาการ #งงเด้ ไปก่อนละ เจ้า คาร์โบไฮเดรตเเปรรูป ( Refined Carbs ) คือคาร์โบไฮเดรตที่ผ่านการขัดสีหรือแปรรูปจนสารอาหารต่างๆ ถูกดึงออกไป เหลือไว้แค่เพียงน้ำตาลและแคลอรีปริมาณมาก พอกินเข้าไปแล้วก็จะทำให้อ้วนง่าย น้ำหนักตัวขึ้นเร็ว แถมแก้มป่องจนแทบจะปริอีกต่างหากนะ สาวซิสจึงควรหลีกเลี่ยงอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตเเปรรูปแฝงตัวอยู่ เช่น คุกกี้, แครกเกอร์, พาสต้า ฯลฯ แล้วหันมากินอาหารที่มีไฟเบอร์สูงแทนจะดีกว่า จะได้ช่วยกระตุ้นการขับถ่ายให้กินง่ายถ่ายคล่องและน้ำหนักตัวลดเร็วด้วย
    

  ❹ ดื่มน้ำเปล่าก่อนกินข้าว ช่วยลดแคลอรี่ในแต่ละมื้อ

  วันไหนที่อากาศร้อนอบอ้าวมากๆ หรือต้องเดินไปเดินมาเพื่อทำกิจกรรมต่างๆ ก็คงจะทำให้หลายคนเกิดอาการคอแห้งผากจนต้องซดน้ำเปล่าไปหลายแก้ว แล้วรู้รึเปล่าคะว่า “ น้ำเปล่า ” ที่เราดื่มกันทุกๆ วัน ไม่ได้ช่วยแค่เรื่องการดับกระหายและเติมความสดชื่นให้ร่างกายเท่านั้นนะ แต่ยังสามารถนำมาเป็นเคล็ดลับในการลดแก้มป่องๆ และไขมันบนใบหน้าได้ด้วย เพราะหากดื่มน้ำเปล่ามากเพียงพอในแต่ละวันก็จะช่วยให้รู้สึกอิ่ม ไม่อยากกินของจุบจิบระหว่างวัน จึงส่งผลดีต่อการลดน้ำหนักและกำจัดไขมันส่วนเกิดทั่วร่างกาย นอกจากนี้การดื่มน้ำเปล่า 1 แก้วใหญ่ก่อนมื้ออาหาร ก็จะช่วยให้อิ่มเร็วขึ้น กินอาหารในปริมาณที่น้อยลง และช่วยลดแคลอรีในแต่ละมื้อได้อีกต่างหาก รู้แบบนี้แล้วก็ควรพกขวดน้ำติดตัวไว้ตลอดเวลาเลยนะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe