รวมไอเดียชุดเดรสทำงานสวยๆ ใส่ไปออฟฟิศเก๋ๆ
Articles fashion
แฟชั่น

เอาใจสาวออฟฟิศ! รวม 20 ลุคทำงานสวยๆ ด้วย “ ชุดเดรส ” ใส่สบาย งานลื่นไหล คล่องตัวสุดๆ 👗

สวัสดีค่าาา วันนี้เราแวะมาเอาใจสาวออฟฟิศ #สายแฟ ด้วยการรวบรวม 20 ลุคทำงานสวยๆ ด้วย “ ชุดเดรส ” ใส่สบาย ให้ได้เลือกไอเดียการแต่งตัวลุคที่ชอบไปแต่งตามกัน ไม่แน่ว่าการแต่งตัวด้วยชุดสวยๆ ปังๆ อาจช่วยให้การทำงานลื่นไหลมากขึ้นก็ได้นะเออ


» » - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ทริคเลือกชุดเดรสทำงานอย่างไรให้ใส่แล้วสวย แถมยังแต่งได้ง่าย

  • (1) เลือกทรงเดรสให้เข้ากับรูปร่าง

  • (2) เลือกเนื้อผ้า

  • (3) เลือกสีและลาย

  • (4) เลือกความยาว

  • (5) เลือกดีไซน์เดรสเสริมจุดเด่น & พรางจุดด้อย

  • รวม 20 ลุคทำงานสวยๆ ด้วย “ ชุดเดรส ” ใส่สบายคล่องตัว ช่วยให้งานลื่นไหล

     
  ฮายเกิร์ล! แวะมาชวนสาวๆ ทุกคนเมาท์มอยเรื่องแฟชั่นกันอีกแล้วค่ะ ♡〜٩(^▿^)۶〜♡

  สาวออฟฟิศคนไหนเป็นเหมือนกันบ้าง... แค่ลืมตาตื่นนอนตอนเช้าเพื่อลุกขึ้นมาเตรียมตัวก่อนออกไปทำงาน ก็แทบจะออกจากบ้านไปทำงานสายอยู่แล้ว ถ้าต้องเสียเวลาไปกับแมทช์เสื้อผ้าใส่ทำงานหลายๆ ชิ้น ทั้งท่อนล่าง / ท่อนบน / เสื้อตัวนอก / เสื้อตัวใน ก็คงเข้างานไม่ทันจนโดนเจ้านายหักเงินเดือนแน่ๆ แบบนี้ทางเลือกที่ตอบโจทย์มากที่สุดสำหรับมนุษย์ออฟฟิศอย่างเรา ก็หนีไม่พ้น ชุดเดรสทำงานสวยๆ นี่แหละค่ะ เพราะแค่หยิบชุดเดรสดีไซน์เรียบๆ มาใส่ ก็ได้แฟชั่นชุดทำงานแบบตัวเดียวจบที่ใส่ออกมาแล้วดูดีมากๆ

  วันนี้ทางเราก็ไม่พลาดที่จะรวบรวม 20 ลุคทำงานสวยๆ ด้วย “ เดรส ” มาเป็นไอเดียการแต่งตัวให้สาวซิสได้เลือกลุคที่ชอบแล้วนำไปแต่งตามกัน อ๊ะ! แต่ก่อนจะไปเริ่มต้นส่องไอเดียชุดเดรสทำงานสวยๆ แบบจุใจ เราอยากให้สาวๆ แวะมาดู ทริคเลือกชุดเดรสทำงาน  ที่จะช่วยให้แต่งตัวปังขึ้นกันซะหน่อยดีกว่า

  ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧
    

  ทริคเลือกชุดเดรสทำงานอย่างไรให้ใส่แล้วสวย แถมยังแต่งได้ง่าย

  (1) เลือกทรงเดรสให้เข้ากับรูปร่าง

  ทริคข้อแรกที่จะช่วยให้เลือกชุดทำงานได้ง่ายขึ้น แล้วยังใส่ออกมาแล้วดูสวยปังสุดๆ ก็คือการเลือกทรงเดรสให้เข้ากับรูปร่างของตัวเองนั่นเองค่ะ โดยสาวตัวเล็กอาจเลือกชุดเดรสทำงานแบบมินิเดรสทรงเอ เพื่อให้เหมาะกับส่วนสูงและช่วยพรางตาให้หุ่นดูสูงเพรียวขึ้น หรือคนหน้าอกเล็กที่อยากเสริมให้ช่วงบนดูเด่น ก็อาจเลือกใส่เดรสที่มีดีเทลระบายๆ ช่วงอก หรือคนที่มีรูปร่างทรงตรงไม่มีส่วนเว้าส่วนโค้ง ก็อาจเลือกเดรสที่เข้ารูปช่วงเอวเพื่อเน้นให้เห็นสัดส่วนชัดขึ้น

  (2) เลือกเนื้อผ้า

  ทริคในการเลือกชุดเดรสทำงานให้ใส่ออกมาแล้วดูสวยและคล่องตัวข้อต่อไป ก็คือการเลือกเนื้อผ้าให้เหมาะสมกับการสวมใส่นั่นเองค่ะ โดยสาวออฟฟิศที่อยากแต่งตัวไปทำงานด้วยชุดเดรส แบบให้ความรู้สึกใส่สบาย ไม่อึดอัด ก็ควรเลือกชุดเดรสที่มีเนื้อผ้าไม่หนามากจนเกินไป เช่น ผ้าชีฟอง, ผ้าลินิน, ผ้าฝ้าย ฯลฯ เพราะเนื้อผ้าชนิดนี้ระบายเหงื่อได้ดี ใส่แล้วไม่ร้อน แต่ก็ไม่ควรเลือกเดรสที่มีเนื้อผ้าบางมากจนเกินไปด้วยเช่นกัน ไม่งั้นอาจดูโป๊และไม่เหมาะกับการใส่ทำงานเท่าไหร่
  

  (3) เลือกสีและลาย

  จริงๆ แล้วการเลือกสีและลายของชุดเดรสทำงาน ไม่ได้มีกฎเกณฑ์ที่ตายตัวเสมอไปหรอกนะคะ เพราะแต่ละคนก็มีความชอบและสไตล์ที่เป็นของตัวเองแบบไม่ซ้ำ แต่ถ้าอยากใส่ชุดเดรสไปทำงานให้ได้ลุคที่ดูเรียบร้อย ก็แนะนำให้เลือกเดรสโทนสีสุภาพๆ เช่น สีขาว, สีครีม, สีดำ, สีน้ำเงิน ฯลฯ แล้วถ้าอยากได้ลุคทำงานที่ดูสดใสขึ้นอีกสักนิด ก็ให้เลือกเดรสโทนสีพาสเทล เช่น สีชมพู, สีฟ้า, สีเขียว, สีเหลือง ฯลฯ หรือเดรสลายดอก / เดรสลายจุดแนวซอฟต์ๆ ละมุนๆ ก็ได้เหมือนกัน
  

  (4) เลือกความยาว

  หนึ่งสิ่งที่สำคัญมากๆ ในการเลือกเดรสให้เหมาะกับการใส่ไปทำงาน ก็คือระดับความยาวของชุดเดรสนั่นเองค่ะ โดยชุดเดรสที่เหมาะสำหรับใส่ไปทำงานก็มีให้เลือกใส่กันหลายแบบ ทั้งเดรสสั้นเหนือเข่า, เดรสยาวคลุมเข่า, เดรสยาวประมาณน่อง, เดรสยาวถึงข้อเท้า ฯลฯ แต่ทั้งนี้ไม่ควรเลือกเดรสสั้นเหนือเข่ามากจนเกินไป เพราะอาจดูไม่สุภาพและลุก - นั่งไม่สะดวก รวมทั้งไม่ควรเลือกเดรสที่ยาวเกินไปจนระพื้น เพราะจะดูรุ่มร่ามและไม่สะดวกในการเดินไป - มาจนอาจสะดุดเอาได้นะ

  (5) เลือกดีไซน์เดรสเสริมจุดเด่น & พรางจุดด้อย

  เราเชื่อว่าสาวซิสแต่ละคนคงมีปัญหาเรื่องรูปร่างที่แตกต่างกันไป แล้วถ้ารู้จักเลือกดีไซน์ชุดเดรสให้ตอบโจทย์ปัญหารูปร่างของตัวเอง ก็จะช่วยเสริมจุดเด่นและพรางจุดด้อยได้นะ เช่น คนที่รู้สึกว่าช่วงบนดูตันๆ หรือใหญ่กว่าส่วนอื่นๆ ก็เหมาะกับเดรสคอวีที่ช่วยเสริมให้ช่วงคอดูยาวและหุ่นดูเพรียวมากขึ้น หรือสาวที่กังวลเรื่องแขนใหญ่ก็ไม่ควรใส่เดรสสายเดี่ยว / เดรสแขนกุด แต่ควรเลือกเดรสแขนสั้นหรือเดรสแขนบอลลูนแทน เป็นต้น

  หลังจากที่ได้อ่านทริคเลือกชุดเดรสทำงานสุดเริ่ดที่นำไปใช้แต่งตัวตามได้ง่ายมากๆ แล้ว คราวนี้ก็ได้เวลาตามไปส่องไอเดียแฟชั่นชุดเดรสทำงานสวยๆ กันแล้วค่าา~
    

  รวม 20 ลุคทำงานสวยๆ ด้วย “ ชุดเดรส ” ใส่สบายคล่องตัว ช่วยให้งานลื่นไหล

  » เริ่มต้นด้วยไอเดียชุดเดรสทำงานสวยๆ ลุคแรกก่อนเลยค่ะ ลุคนี้ถือเป็นแฟชั่นสาวออฟฟิศที่เหมาะกับคนที่เพิ่งเรียนจบและเข้าทำงานใหม่ๆ เพราะเลือกใส่ เดรสสั้นแขนยาวสีขาวลายจุดดำ พร้อมกับคุมโทนกระเป๋าหนังและรองเท้าคัทชูสีขาว ให้ลุคที่น่ารักและไม่ดูโตเกินวัยมากเกินไปด้วยนั่นเอง

  » ถึงแม้ว่าอากาศเมืองไทยจะร้อนอบอ้าวในทุกๆ ฤดูกาลก็ตาม แต่เราเชื่อว่าสาววัยทำงานหลายคนต้องเคยเจอกับปัญหา #แอร์ออฟฟิศหนาวมาก แน่ๆ ถ้างั้นก็ลองใส่ เดรสทรงเชิ้ตตัวยาวสีครีม แล้วใส่เสื้อคลุมไหมพรมสีน้ำเงินเข้มทับด้านนอก ก็ได้แฟชั่นลุคเรียบหรู ดีดู แล้วยังช่วยกันความหนาวได้ด้วยนะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe