1653381269 %e0%b9%84%e0%b8%a5%e0%b8%9f%e0%b8%aa%e0%b9%84%e0%b8%95%e0%b8%a5%e0%b9%8c
ไลฟ์สไตล์

[เรื่องย่อ+รีวิว] ซีรีส์จีน ดุจดวงดาวเกียรติยศ ( You Are My Glory 💫 )

ดุจดวงดาวเกียรติยศ You Are My Glory เรื่องย่อ+รีวิวซีรี่ส์ WeTV การโคจรมาพบกันครั้งแรกของคู่พระนางสุดฮอตอย่าง ตี๋ลี่เร่อปา และ หยางหยาง กับซีรีส์แนวโรแมนติก อบอุ่นหัวใจ แฝงแง่มุมชีวิตวัยทำงาน ติดตามชมได้บนแอป WeTV


» » - - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

     ถ้าจะมีซีรีส์จีนที่ถือว่ามาแรงที่สุดในช่วงนี้ เรื่องแรกที่ทุกคนนึกถึงหรืออาจจะได้เห็นผ่านๆ กันมาบ้างคงหนีไม่พ้นซีรี่ส์เรื่อง ดุจดวงดาวเกียรติยศ (You Are My Glory) แน่ๆ เพราะซีรี่ส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์ที่แฟนๆ คอซีรีส์จีนนั้นรอคอยกันเป็นอย่างมาก เนื่องจากซีรีส์นั้นดัดแปลงมาจากนวนิยายของนักเขียนชื่อดังอย่าง Gu Man (กู้ม่าน) นวนิยายของกู้ม่านได้ถูกนำมาสร้างเป็นซีรีส์หลายเรื่องและได้รับกระแสตอบรับอย่างถล่มทลาย ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์เรื่อง ยิ้มนี้โลกละลาย (Love O2O) หรือ ขุนให้อ้วนแล้วชวนมารัก (Boss And Me) และด้วยที่ซีรีส์เรื่องนี้ได้พระนางระดับแถวหน้าของจีนอย่าง หยางหยาง และ ตี๋ลี่เร่อปา มารับบทนำบวกกับการดัดแปลงมาจากงานเขียนของกู้ม่าน จึงทำให้ใครหลายๆ คนรอคอยและคาดหวังกับซีรีส์เรื่องนี้เป็นอย่างมาก

รื่องย่อ
เฉียวจิงจิง ดาราสาวสุดสวยที่กำลังโด่งดังอยู่ในขณะนี้ หลังจากรับรางวัลจากงานประกาศผลรางวัลนักแสดง เมื่อกลับขึ้นรถเธอก็พบกับข่าวฉาวของเธอจากเพื่อนสมัยเด็กที่ออกมาแฉเธอเกี่ยวกับการสารภาพรักกับหนุ่มหล่อและฉลาดที่สุดในโรงเรียนแล้วถูกเขาปฏิเสธรักจากเธออย่างรุนแรง ทำเอาเฉียวจิงจิงถึงกับอารมณ์เสียเพราะเธอไม่ได้ถูกเขาปฏิเสธรุนแรงสักหน่อย ออกจะไว้หน้ากันด้วยซ้ำเมื่อเขาบอกว่าอยากคบคนที่พร้อมสู้ไปกับเขา หลังจากเคลียร์ข่าวเรื่องนี้ได้ ก็มีข่าวแฉอีกเรื่องเข้ามาโจมตีเธอไม่หยุดหย่อน เมื่อมีคลิปที่เธอเล่นเกมสุดแสนจะห่วยหลุดออกมา เฉียวจิงจิงที่เป็นพรีเซ็นเตอร์เกมคิงออฟกลอรี่และยังได้รับคำชมว่าเป็นเซียนเกมเมอร์มีหรือจะยอมถูกแฉกับข่าวนี้ได้ หลังค่ายเกมเสนอให้ร่วมเล่นเกมแมตช์บันเทิงในงานประกาศรางวัลแข่งขันเกมที่จะแข่งเสร็จสิ้นในอีกหนึ่งเดือนเพื่อสยบข่าวลือ เฉียวจิงจิงจึงรับปากไป แต่เธอเล่นห่วยนั่นก็คือเรื่องจริง ดังนั้นหลังรับปากเฉียวจิงจิงจึงเก็บตัวฝึกซ้อมเล่นเกมเพื่อจะเป็นเซียนเกมเมอร์ให้ได้ แรก ๆ สามีผู้จัดการเป็นคนสอนเธอแต่ก็ไม่ค่อยคืบหน้าเท่าไหร่ ทว่าเฉียวจิงจิงเป็นคนมุ่งมั่น ทำอะไรเธอทำอย่างจริงจัง หลังซ้อมกับสามีผู้จัดการเธอก็มาซ้อมเล่นเกมต่อที่ห้องของเธอ และนั่นทำให้เธอได้เจอกับเขาในโลกออนไลน์ อวี๋ถู ชายหนุ่มที่เธอเคยสารภาพรักตอนสมัยมัธยมและถูกปฏิเสธมา ทว่าปัจจุบันเธอก็ยังแอบรักเขาอยู่ อวี๋ถู ใช้แอคเคาท์ในเกมว่า กระต่ายหยกตำยา แรกเริ่มเขาไม่ค่อยยินดีกับการเล่นกับเธอเท่าไหร่ แต่เมื่อเธอที่ปิดบังตัวจริง โดยใช้ชื่อในเกม เหมียนฮวาที่เอื้อมถึง (มือเด็ดดวงดาว) บอกความจำเป็นของเธอในการหัดเล่นเกมเพื่องานแข่งขันของบริษัท เขาก็เลยตั้งใจสอนเธอ ทั้งคู่เล่นเกมด้วยกันบ่อยขึ้น ความสัมพันธ์ในโลกออนไลน์สุดแสนจะก้าวหน้า ทว่าในโลกความจริงของพวกเขาจะเป็นอย่างไร มาร่วมลุ้นไปกับความรักของพวกเขาได้ ทาง WeTV ค่ะ

นักแสดง

ตี๋ลี่เร่อปา รับบท เฉียวจิงจิง ดาราสาวสุดสวยที่กำลังโด่งดังอยู่ในขณะนี้ นิสัยมุ่งมั่นและจริงจังกับการทำงานมาก เพราะข่าวฉาวเกี่ยวกับการเล่นเกมของเธอที่สุดแสนจะห่วย ทำให้เธอได้เจอกับ อวี้ทู่ ชายหนุ่มที่เธอเคยสารภาพรักในสมัยมัธยมและแอบรักจนถึงปัจจุบันในโลกออนไลน์ และเธอให้เขาสอนเธอเล่นเกมเพื่อเอาชนะข่าวฉาวที่กล่าวหาเธอ

หยางหยาง รับบท อวี๋ถู หนุ่มวิศวกรการบินและอวกาศ ชายคนที่เฉียวจิงจิงเคยสารภาพรักสมัยมัธยม ทว่าเขากลับปฏิเสธเธอไป เมื่อทั้งคู่กลับมาเจอกันอีกครั้งในโลกออนไลน์ เมื่อเขาต้องสอนเธอเล่นเกม

รีวิว
ซีรีส์เรื่องนี้ถือเป็นซีรีส์อีกเรื่องที่ให้ความรู้สึกที่ครบรสทั้งหวาน เศร้า จริงจัง หรือเครียด ทำให้ความรู้สึกของเราใหลตามไปกับตัวละครได้ ไม่ได้ขายแค่ฉากหวานแต่รายละเอียดทุกอย่างในเรื่องดูสมจริง แม้แต่การแสดงความเครียดของพระเอกที่เขาต้องเลือกระหว่างอยู่กับความจริงหรือทำตามความฝัน หรือแม้กระทั่งนางเอกเองที่เป็นดารากับการมีความรัก ซีรีส์ทำออกมาได้ดูเรียล ตัวละครทุกตัวอยู่กับความเป็นจริง ทำให้คนดูรู้สึกเหมือนไม่ได้นั่งดูซีรีส์แต่กำลังดูเรื่องจริงอีกเรื่องนึงอยู่ และเรื่องที่น่าสนใจอีกอย่างในซีรีส์เรื่องนี้คืออาชีพของนางเอกและ พระเอกน่าสนใจไม่น้อย เพราะนางเอก เฉียวจิงจิง มีอาชีพนักแสดง ซึ่งทำให้เราแอบเห็นอินไซด์เล็กๆ จากเรื่องนี้ในแง่ของวงการบันเทิงจีน การขึ้น Hot Search ใน weibo การจัดการของผู้จัดการดารา หรือ แม้แต่การมีแฟนของคนดัง ในขณะที่อาชีพขอพระเอก วิศวกรการบินและอวกาศเป็นอาชีพที่ไม่ได้พบเห็นทั่วไป และแทบจะไม่รู้จัก ได้รู้อะไรเกี่ยวกับอาชีพนี้เยอะมากๆ เป็นซีรีส์ที่นำเสนอความรู้ให้เราแบบทั้งวิชาการ และ ความบันเทิง

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดไลฟ์สไตล์)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe