Articles food
อาหาร

7 เมนูเกาหลีสุดฮิตที่สายเกาไม่ควรพลาดจากร้าน seoul sweet มากระบี่ต้องลอง!!

สายกินมาทางนี้เลยค่าา วันนี้นิกมีเมนูอาหารเกาหลีฟิวชั่นรสชาติถูกปาก ราคาถูกใจ จากร้านอาหารเกาหลีฟิวชั่นมาแนะนำ รับรองว่า อร่อย ครบ จบในที่เดียว


» » - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ซุปกิมจิ ทานคู่กับ ไข่ตุ๋นหม้อไฟเกาหลี

  • เซตหมูบุลโกกิพร้อมผักห่อ

  • ต๊อกบกกี

  • รามยอนต๊อกแบบแห้ง

  • บิบิมบับ ( ข้าวยำเกาหลี )

  • คิมบับ

  • คอร์นด็อก


  อันยองค่า
  ซิสวันนี้พาไปทานอาหารเกาหลีกัน หลายคนคงจะชินกับรสชาติอาหารเกาหลีดั้งเดิมกันใช่มั้ยคะแต่ขอบอกเลยว่าร้านนี้เนี่ยไม่เหมือนใครแน่นอนค่าา เพราะเป็นอาหารเกาหลีฟิวชัน ( Korean fusion food ) ซึ่งทำรสชาติออกมาให้ถูกปากคนไทยใจเกาหลีอย่างเราๆ รับรองว่าอร่อย  กลมกล่อม ราคาสบายกระเป๋า พร้อมแล้วไปดูเมนูแนะนำของร้านนี้กันเลย!!!

  ซุปกิมจิ ทานคู่กับ ไข่ตุ๋นหม้อไฟเกาหลี

  1630348595 s 12018002

  มาเริ่มที่เมนูแรกกันเลย
  เชื่อว่าหลายๆ คนคงรู้จักกันเป็นอย่างดี นั่นก็คือ
  "ซุปกิมจิหรือคิมชีจีแก" ที่ทุกคนได้ยินกันบ่อยๆ ในซีรีส์เกาหลีนั่นเองง ตัวซุปจะมีรสชาติกลมกล่อม ด้วยส่วนผสมของกิมจิซึ่งมีรสเปรี้ยวจากการหมัก และความลงตัวจากส่วนผสมอื่นๆ ทำให้ซุปหม้อนี้ไม่เลี่ยน ทานได้เรื่อยๆบอกเลยว่า เมนูนี้เป็นที่ถูกใจของสาวๆ ที่ไม่ชอบทานแป้งมากแม่ ซุปกิมจิร้อนๆ หอม เผ็ดนิดๆ เข้มข้นกำลังดี แนะนำให้ทานคู่กับไข่ตุ๋นหม้อไฟเกาหลี เนื้อเนียนละมุนลิ้น อากาศหนาวๆ แบบนี้บอกเลยว่าฟินสุดๆ

  เซตหมูบุลโกกิพร้อมผักห่อ

  1630595209 s 12042300

  มาต่อกับเมนูที่ 2 กันเลยค่า
  ใครที่ไม่ชอบปิ้งย่างให้ยุ่งยาก หรือสาวๆ ที่กลัวผมเหม็น แนะนำเมนูนี้มากๆ และเมนูนี้ก็คือ
  "หมูบุลโกกิ" นั่นเองค่า มีให้เลือกทั้งหมูหรือเนื้อเมนูนี้จะเป็นหมู/เนื้อสไลด์ ผัดกับซอสบุลโกกิสูตรของทางร้าน เสิร์ฟมาพร้อมกับ
  ผักห่อและเครื่องเคียง อย่างพริกหวานเกาหลีและกระเทียมสด ตัดรสด้วยน้ำจิ้มสูตรเด็ดนำทุกอย่างมาวางบนผักห่อแล้วเอาเข้าปากเลยค่า  หื้มมม อร่อย เข้ากันสุดๆ แต่ละคำคือฟินมาก หอมทุกคำที่เข้าปากเลยย สั่งกิมจิสดมาทานตัดรสก็เริ่ดนะคะซิส  ส่วนตัวติดใจเมนูนี้มากก จะว่าไปถ้าได้โซจูเย็นๆ ซักขวดก็ดีนะคะเนี่ยย

  ต๊อกบกกี

  1630601269 s 12042310

  ถ้าพูดถึงอาหารเกาหลีไม่มีใครไม่รู้จักเมนูนี้ นั่นก็คือ "ต๊อกบกกี" เรียกได้ว่าเป็นอาหารสตรีทฟู้ดยอดนิยมของเกาหลีเลยน้า ด้วยรสชาติที่อร่อย กลมกล่อม หารับประทานได้ง่าย ราคาไม่แพง ต๊อกบกกีจึงเป็นเมนูที่ครองใจชาวเกาหลีสุดๆ ไม่ว่าจะเป็น ครอบครัว กลุ่มเพื่อน กลุ่มคนทำงาน รวมไปถึงการออกเดตของคู่รัก   ร้านนี้ตัวแป้งต๊อกค่อนข้างเหนียวนุ่ม อร่อยมากก คอนเฟิร์มจากสาวกต๊อกบกกีอย่างนิกเลยค่ะ ทำออกมาไม่เลี่ยนเลย ปังปุริเย่สุด แหมๆ ว่าไปแล้วถ้าได้กินต๊อกบกกีกับอปป้าไปพร้อมกับดูซีรี่ส์เกาหลี  คงจะฟินน่าดู ><


  รามยอนต๊อกแบบแห้ง

  1630596058 s 12042326

  อีกหนึ่งเมนูสุดฮิตในฉากซีรี่ส์เกาหลี ด้วยการใช้เมนูรามยอนเป็นตัวสื่อรัก ด้วยประโยคเด็ดที่ว่า"ไปกินรามยอนที่ห้องฉันมั้ย" ได้ยินแล้วก็เหมือนได้เข้าไปเป็นนางเอกในซีรีส์เลย ฟังแล้วเขินจัง แหนะๆ สาวๆ ก็คงอยากมีอปป้าชวนไปกินรามยอนที่ห้องกันละสิ้ และนี่ก็คือเมนู " รามยอนต๊อกแบบแห้ง " นั่นเองค่า เมนูนี้จะคล้ายๆ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปของบ้านเรา แต่ต่างกันที่ตัวเส้นที่ค่อนข้างใหญ่ หนานุ่ม และรสชาติที่ต่างกัน ทำให้เมนูนี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ปกติรามยอนจะมีแบบน้ำและแบบแห้ง แต่ร้านนี้จะเป็นรามยอนแบบแห้ง  มีแป้งต๊อกใส่มาด้วยน้า หนึบหนับมาก เสิร์ฟคู่มากับสาหร่ายห่อ วิธีทานคือคีบเส้นและเครื่องต่างๆ วางบนสาหร่าย ห่อแล้วทานเลยค่ะ หอมมาก ครบรส  กลมกล่อม เผ็ดกำลังดี อร่อยลงตัวสุดๆ แปลกเหมือนกันนะคะ ไม่รู้ว่าทำไมเมนูนี้ ยิ่งดึกถึงยิ่งอร่อย

  บิบิมบับ ( ข้าวยำเกาหลี )

  1630595918 s 12042312

  "บิบิมบับ" หรือข้าวยำเกาหลี เมนูขวัญใจอาจุมม่าเกาหลีเรียกได้ว่าเป็นเมนูที่ทำทานกันบ่อยๆ ในครอบครัว มีทั้งผักและเนื้อครบ5หมู่อีกด้วยบอกเลยว่าเมนูนี้ผักจุกอกมากค่ะซิส ด้วยตัวเนื้อสัตว์ที่ผัดกับซอสสูตรเฉพาะของทางร้านที่มีความหอม เข้มข้น รสชาติหวานเค็มกำลังดี โปะด้วยไข่ดาวน้ำแบบคลีนๆ ก่อนทานก็คลุกทุกอย่างให้เข้ากันและเริ่มทานได้เลย แต่ละคำที่เข้าปากคือฟินมากค่าซิสส แนะนำให้ทานคู่กับกิมจิ เพื่อตัดรส เห็นชามใหญ่ๆ แบบนี้ เครื่องนางแน่นมากนะราคาถูกมากแม่อยากอิ่มอร่อยแบบจุกๆ ต้องสั่งแล้วป้ะ  


  คิมบับ

  1630595930 s 12042313

  "คิมบับ"  เรียกได้ว่า เป็นเมนูขายดีที่สุดของร้านนี้เลยค่าา เมนูแนะนำของทางร้านที่มาแล้วต้องสั่ง ใครไม่สั่งถือว่าพลาดมาก คิมบับที่นี่จะเป็นสูตรที่ไม่เหมือนกับที่อื่นเพราะทางร้านคิดค้นสูตรและซอสขึ้นมาเอง ปังมากก ถ้าอยากได้ทั้งความอร่อย อิ่ม คุ้มค่า แนะนำเมนูนี้เลยค่าซิส   ด้วยตัวไส้คิมบับที่มีความเข้มข้นและข้าวม้วนสาหร่ายที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี มีความหอมจากน้ำมันงา ทำให้อร่อยสุดๆ  มีให้เลือกหลายไส้ด้วยนะ มีทั้ง หมู เนื้อ แฮมไก่ และเห็ด  แนะนำให้สั่งกิมจิมาทานคู่กันก็อร่อยไปอีกแบบ ใครเบื่อเมนูข้าวแบบเดิมๆ เมนูนี้คือตอบโจทย์มาก


  คอร์นด็อก

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe