Articles etc
อื่น ๆ

ปลุกไฟให้พร้อม WFH! แจก 25 ไอเดีย " จัดมุมทำงาน " ในห้องนอน นั่งทำงานยาวๆ ชิลล์ๆ อย่างมีความสุข 💻

สาวซิสจ๋าาา สำหรับใครที่ยังคงต้อง Work from Home ทำงานที่บ้านต่อไป ก็ลองแวะมาส่อง 25 ไอเดีย " จัดมุมทำงาน " ในห้องนอน ที่ต่อให้มีพื้นที่จำกัดก็สามารถเนรมิตมุมสำหรับนั่งทำงานยาวๆ ชิลล์ๆ อย่างมีความสุขได้นะ


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down
  
ฮัลโหลววว สาวๆ ที่รักทุกคนสบายดีกันรึเปล่าคะ | ∀・ )ジ ช่วงนี้เรามั่นใจว่าต้องมีหลายคนที่กำลัง Work from Home ทำงานที่บ้าน หรือเรียนออนไลน์ที่บ้านอยู่แน่ๆ แล้วมีใครเป็นเหมือนกันบ้างรึเปล่า… พอต้องเจอกับสภาพแวดล้อมเดิมๆ หันไปทางไหนก็เจอแต่มุมเดิมๆ ในห้องแคบๆ มันก็ชวนให้รู้สึกเบื่อหน่าย ไม่โฟกัสกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้า ไม่มีแรงใจในการทำงาน จนงานไม่เดิน / เรียนไม่รู้เรื่องได้ง่ายๆ

วันนี้เราเลยอยากชวนสาวซิสมาเปลี่ยนบรรยากาศ ด้วยการแปลงโฉมห้องนอนให้กลายเป็นโซนทำงาน ด้วย 25 ไอเดีย “ จัดมุมทำงาน ” ในห้องนอน ที่ต่อให้มีพื้นที่จำกัดก็แต่งห้องสวยจัดเต็มได้ แถมยังสามารถเนรมิตมุมสำหรับนั่งทำงานยาวๆ ชิลล์ๆ อย่างมีความสุขสุดๆ ไปเลยด้วย

✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩
  
1630345051

เริ่มต้นด้วยไอเดียจัดมุมทำงานไอเดียแรก แค่สาวๆ หาพื้นที่ว่างที่มุมห้องนอนเพื่อวางโต๊ะทำงานและเก้าอี้ทำงาน แล้ววางชั้นวางของไว้ข้างๆ โต๊ะ ก็จะช่วยเพิ่มพื้นที่สำหรับเก็บของใช้และเอกสารเพิ่มขึ้นด้วยนะ

1630345330

ถ้าในห้องนอนมีโต๊ะที่ทั้งขนาดและความสูงพอดีๆ เหมาะสำหรับนั่งทำงานอยู่แล้ว ก็สามารถนำคอมพิวเตอร์ สมุดจด และอุปกรณ์สำนักงานต่างๆ มาวางไว้บนโต๊ะ เพื่อจัดเป็นมุมนั่งทำงานข้างหัวเตียงได้เลยนะ

1630345340

ใครที่ชอบใช้ชีวิตอยู่ในห้องนอนมากกว่าบริเวณอื่นๆ ในบ้าน ก็อาจหามุมห้องสักมุมหนึ่งสำหรับวางชั้นวางหนังสือและวางโต๊ะหนึ่งตัว ที่สามารถใช้เป็นทั้งโต๊ะทำงานและโต๊ะเครื่องแป้งในจุดเดียวกันเลย

1630345352

ถ้าช่วงเวลาทำงานแล้วต้องจ้องหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน ก็อาจทำให้รู้สึกตาแห้ง ปวดตา หรือคันตาขึ้นได้ เราเลยอยากแนะนำให้หากระถางต้นไม้เล็กๆ มาวางไว้บนโต๊ะทำงานเพื่อช่วยเพิ่มความสดชื่น และมีพื้นที่สีเขียวให้พักสายตาด้วยค่ะ

1630345391

จริงๆ แล้วถ้าอยากสร้างมุมนั่งทำงานในห้องนอน ก็ไม่จำเป็นจะต้องซื้อโต๊ะทำงานใหม่ให้เปลืองสตางค์เลยนะ แค่หาโต๊ะที่มีความสูงระดับพอดีมาตั้งไว้ในห้องนอน ก็เพิ่มโซนสำหรับนั่งทำนู่นทำนี่ภายในห้องนอนได้แล้ว

1630345372

ถ้าห้องนอนของใครมีพื้นที่แคบมากๆ จนไม่เหลือที่ว่างให้สร้างมุมทำงานใหญ่โต ก็แค่วางโต๊ะสีขาวไว้ข้างหัวเตียง แล้วนำคอมพิวเตอร์, สมุด, กระถางต้นไม้ และของตกแต่งจุกจิกมาวางไว้บนโต๊ะ ก็สร้างมุมทำงานในแบบฉบับของตัวเองได้แล้ว

1630345443

นอกจากบนโต๊ะทำงานในห้องนอนจะใช้วางคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์สำหรับการทำงานได้แล้ว สาวๆ ก็สามารถนำของสะสมที่ตัวเองรักมาวางตกแต่งโต๊ะได้เหมือนกันนะ เวลามองเห็นแล้วจะได้ช่วยสร้างกำลังใจให้มีแรงทำงานต่อไงละ

1630345454

ถ้าใครที่อาศัยอยู่ในคอนโดแล้วต้อง WFH จากที่บ้าน ก็อาจลองจัดมุมโต๊ะทำงานไว้ริมหน้าต่างอย่างไอเดียนี้ก็ได้นะ เวลาทำงานไปก็จะได้จ้องมองวิวไป ไม่ต้องจ้องกำแพงสีเหลี่ยมให้รู้สึกอึดอัด

1630345465

นอกจากมุมโต๊ะทำงานในห้องนอนจะเหมาะสำหรับการนั่งทำงานแล้ว สาวๆ ก็สามารถนำของตกแต่งตามสไตล์ที่ตัวเองชอบมาประดับตกแต่งบริเวณโต๊ะทำงานได้นะ เช่น ภาพวาด, กระดานไม้, ชั้นวางของ และเครื่องเขียนดีไซน์น่ารักๆ เหมือนอย่างไอเดียนี้

1630345431

โคมไฟและปฏิทินถือเป็นสิ่งที่หยิบมาตกแต่งห้องแล้วช่วยเพิ่มลูกเล่นให้ห้องนอนไม่น่าเบื่อ แถมยังมีประโยชน์เพราะสามารถใช้งานได้จริงอีกด้วยนะ ถ้าโต๊ะทำงานของใครโล่งมากๆ ก็อย่าลืมหาซื้อสองอย่างนี้มาตกแต่งห้องดูสิคะ

1630345509

ไอเดียนี้เป็นการจัดมุมโต๊ะทำงานที่หัวเตียงได้อย่างเป็นระเบียบและสะอาดมากๆ เลยนะ เพราะวางแค่คอมพิวเตอร์, ไอแพด, สมุดจด ฯลฯ ซึ่งเป็นอุปกรณ์จำเป็นสำหรับการทำงาน เลยช่วยให้โต๊ะทำงานดูไม่รกตา

1630345518

ถ้ามองเห็นผนังสีขาวอย่างเดียวแล้วมันรู้สึกเบื่อ ก็ลองหากระดาษหรือภาพวาดมาติดตกแต่งผนังบริเวณโต๊ะทำงานดูสิคะ นอกจากจะช่วยเพิ่มสีสันให้ห้องนอนดูสดใสขึ้นแล้ว ยังช่วยเปลี่ยนบรรยากาศในห้องนอนให้น่าอยู่อีกด้วยนะ

1630345528

ไอเดียนี้ถึงแม้ว่าพื้นที่ในห้องนอนจะไม่ได้กว้างมาก แต่ก็แบ่งสัดส่วนในห้องนอนออกเป็นโซนต่างๆ ได้ดีมากๆ เลยนะ โดยมีชั้นวางของที่กั้นระหว่างเตียงนอนและมุมทำงาน แถมยังมีมุมโซฟาและโต๊ะตัวเล็กไว้สำหรับนั่งพักผ่อนด้วย

1630345537

ถ้าอยากนั่งทำงานแบบสดชื่นแจ่มใส เราแนะนำให้วางโต๊ะทำงานไว้ตรงมุมห้องที่อยู่ใกล้กับหน้าต่างจะดีกว่านะ จะได้มีแสงแดดส่องเข้ามาเพียงพอ ไม่ทำให้ห้องนอนดูมืดเกินไประหว่างนั่งทำงานด้วย

1630345572

ไอเดียนี้ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่วางโต๊ะทำงานไว้ข้างหัวเตียง พร้อมกับนำของตกแต่งอย่างพวกโคมไฟ, กรอบรูป, กระถางต้นไม้ และคอมพิวเตอร์มาวางไว้บนโต๊ะ ถึงแม้ว่าจะมีของวางไว้เยอะแต่ก็ไม่ดูรกหูรกตาเลยสักนิดเดียว

1630345582

ไอเดียนี้เลือกสร้างมุมทำงานไว้ที่ปลายเตียง ด้วยการวางโต๊ะไม้และเก้าอี้ที่มีระดับความสูงพอดีๆ พร้อมกับมีชั้นวางของสำหรับวางอุปกรณ์สำนักงานและใส่เอกสารต่างๆ ในลิ้นชัก จะได้เก็บของอย่างเป็นระเบียบ ไม่เพ่นพ่านไปทั่วไงละ

1630345594

ไอเดียนี้เลือกนำโต๊ะกลมสีขาวและเก้าอี้ไม้สีน้ำตาลมาวางไว้ข้างๆ เตียง เพื่อสร้างเป็นมุมอเนกประสงค์ที่จะใช้นั่งทำงานก็ได้ หรือนั่งพักผ่อนชิลล์ๆ ก็สบายตัวสุดๆ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอื่น ๆ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe