1582704789 cat horo color
ดูดวง/ทายใจ

หนอนหนังสือตัวจริง~ ชวนทายนิสัยจาก 7 ประเภท “ หนังสือที่ชอบอ่าน ” ว่ามันแอบบอกใบ้ตัวตนยังไงบ้าง?!

ใครที่ว่างเมื่อไหร่เป็นต้องหยิบหนังสือขึ้นมาอ่านฆ่าเวลาและสร้างความเพลิดเพลินเสมอ ก็ต้องรีบตามมาทายนิสัยจาก 7 ประเภท “ หนังสือที่ชอบอ่าน ” ว่าหนังสือเล่มนั้นๆ มันจะแอบบอกใบ้ตัวตนที่ซ่อนอยู่ลึกๆ ว่ายังไงบ้าง???


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❶ หนังสือนิยายรักโรแมนติก

  • ❷ หนังสือนิยายวิทยาศาสตร์ Sci-Fi

  • ❸ หนังสือนิยายแนวสืบสวนสอบสวน

  • ❹ หนังสือแนวสยองขวัญสั่นประสาท

  • ❺ หนังสือตลกเรียกเสียงหัวเราะ

  • ❻ หนังสือแนวแฟนตาซีเหนือจินตนาการ

  • ❼ หนังสือขายดี Best Seller!

     
  สวัสดีค่าาา มีใครเป็นหนอนหนังสือตัวจริงเสียงจริงบ้างรึเปล่า (◐ ‿ ◑)???

  ขอถามหน่อยสิคะว่าเวลาที่ว่างๆ เบื่อๆ เพราะไม่มีอะไรให้ทำ สาวซิสชอบทำอะไรเป็นกิจกรรมยามว่างที่ช่วยฆ่าเวลาบ้างเอ่ย??? เราเชื่อว่าคำตอบของแต่ละคนก็คงจะไม่ซ้ำกัน เพราะต่างคนต่างก็มีความชอบและความสนใจที่แตกต่างกันไป บางคนอาจชอบดูซีรีส์ / บางคนอาจชอบเล่นเกม / บางคนอาจชอบทำขนม / บางคนอาจชอบปลูกต้นไม้ แล้วเราก็มั่นใจว่าต้องมีอีกหลายๆ คนที่ชอบ อ่านหนังสือ อย่างแน่นอน เพราะการอ่านหนังสือในเวลาว่าง มันช่วยให้เรารู้สึกตื่นตาตื่นใจและเพลิดเพลินไปกับตัวหนังสือที่ถ่ายทอดเนื้อหาในหนังสือออกมา จนบางครั้งอาจอ่านหนังสือเพลินๆ รู้ตัวอีกทีก็หมดวันไปอย่างรวดเร็วซะแล้ว

  วันนี้เราเลยจะพาสาวๆ ที่เป็นหนอนหนังสือตัวจริงเสียงจริงไป ทายนิสัยจาก 7 ประเภท “ หนังสือที่ชอบอ่าน ” ว่าหนังสือแต่ละประเภทที่ซื้อบ่อยหรือหยิบขึ้นมาอ่านได้บ่อยๆ แบบไม่มีเบื่อ มันจะแอบบอกใบ้นิสัยหรือตัวตนที่ซ่อนอยู่ลึกๆ ของแต่ละคนว่ายังไงบ้างนะ???

  ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹

     

  ❶ หนังสือนิยายรักโรแมนติก

  เริ่มต้นทายใจจากหนังสือเล่มโปรดเล่มแรกอย่าง “ หนังสือนิยายรักโรแมนติก ” ก่อนเลยค่ะ ต้องขอบอกเลยว่าหนังสือนิยายที่มาพร้อมกับเนื้อเรื่องสุดโรแมนติกระหว่างพระ - นาง ถือเป็นประเภทหนังสือยอดฮิตเบอร์ต้นๆ ในใจของผู้หญิงหลายคน เพราะอ่านเนื้อเรื่องสุดหวานแหววไปก็ฟินจนตัวบิดไปด้วยความเขิน เหมือนมีผีเสื้อเป็นร้อยตัวบินอยู่ในท้องเลยทีเดียว >//< โดยคนที่ชอบอ่านหนังสือนิยายรักโรแมนติก ส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นคนที่ มีความหลงใหลและคาดหวังกับเรื่องความรักไว้สูงมากๆ ถึงขั้นยอมทุ่มเททำทุกวิธีเพื่อให้คนที่รักมีความสุขและพึงพอใจ นอกจากนี้พวกเธอยัง ใช้ชีวิตด้วยการมองโลกแง่บวกตลอดเวลา แม้ว่าจะต้องเผชิญหน้ากับช่วงเวลาที่ยากลำบากก็ยังยิ้มสู้มันได้อยู่ดี
     

  ❷ หนังสือนิยายวิทยาศาสตร์ Sci-Fi

  สาวคนไหนที่รู้สึกตื่นตาตื่นใจทุกครั้งเวลาที่ได้หยิบ หนังสือนิยายวิทยาศาสตร์ ( Sci-Fi ) ขึ้นมาอ่านบ้างคะ ยกมือขึ้นเร็ว!!! หากรู้ตัวว่าเธอเป็นคนที่ชอบอ่านเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์ การผจญภัยท่องอวกาศ หรือโลกอนาคตสุดล้ำ แล้วคาดหวังว่าเหตุการณ์เหล่านั้นมันต้องเกิดขึ้นจริงเข้าสักวันแน่นอน ก็มีแนวโน้มว่าจะ มีบุคลิก ความคิด และลักษณะนิสัยที่แตกต่างจากคนรอบตัว เพราะเธอมีความคิดที่ล้ำหน้ากว่าคนอื่นๆ เสมอ มีความฉลาดเฉลียว และมักจะมีไอเดียสุดบรรเจิดอยู่ในหัวตลอดเวลา ( แต่ในบางครั้งก็ล้ำจนไม่กล้าเล่าให้คนอื่นฟัง! ) จนเพื่อนๆ และคนรอบข้างต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เธอคงเป็นคนเดียวที่สามารถเอาตัวรอดได้หากวันสิ้นโลกมาถึง #ถามจริงงง
    

  ❸ หนังสือนิยายแนวสืบสวนสอบสวน

  ถ้าใครเคยเปิดอ่านหรือเป็นคนชอบอ่าน หนังสือนิยายแนวสืบสวนสอบสวน ก็คงจะรู้สึกว่าเนื้อเรื่องมันช่างอ่านเพลินจนทำให้ติดหนึบจนวางลงไม่ได้ แถมหลังจากที่อ่านหนังสือเล่มนั้นๆ จบไปแล้ว ในหัวก็ยังหยุดคิดวิเคราะห์กับเนื้อหาที่อ่านไม่ได้อีกต่างหากนะ แล้วใครที่ชอบอ่านหนังสือประเภทนี้มากที่สุดในบรรดาหนังสือประเภทอื่นๆ ก็มักจะเป็นคนที่ มีความสามารถในการคาดเดาสถานการณ์ และสืบหาเบาะแสของเหตุการณ์ต่างๆ ได้เก่งสุดๆ นอกจากนี้ยังอาจ มีบุคลิกที่ดูเงียบขรึมเมื่อเทียบกับคนรอบตัว นั่นก็เป็นเพราะเธอรู้สึกสนุกสนานกับการได้ทำตัวลึกลับน่าค้นหาเหมือนกับประเภทหนังสือที่ชอบอ่านนั่นเอง
    

  ❹ หนังสือแนวสยองขวัญสั่นประสาท

  ในขณะที่หลายคนชอบอ่านหนังสือแนวความรักหวานแหววที่ชวนให้รู้สึกฟิน แต่ก็มีคนอีกกลุ่มหนึ่งที่ชอบ หนังสือแนวสยองขวัญสั่นประสาท เป็นชีวิตจิตใจ ต่อให้คนอื่นๆ จะอ่านไปขนลุกซู่ด้วยความกลัวไปจนต้องรีบวางหนังสือเล่มนั้นลง แต่สำหรับพวกเธอแล้วการได้อ่านเรื่องสยองขวัญและแฝงมาด้วยความลับดำมืดที่กระตุ้นอะดรีนาลีนให้พุ่งกระฉูด กลับทำให้เธอรู้สึกดีและสนุกสนานไปกับมัน โดยลักษณะนิสัยของคนที่ชอบอ่านหนังสือแนวสยองขวัญก็ มีแนวโน้มจะเป็นคนที่ชอบเสี่ยงภัย หากมีโอกาสได้ไปเที่ยวสวนสนุกกับแก๊งเพื่อน เธอจะเป็นคนแรกที่เสนอตัวเล่นเครื่องเล่นที่โหดที่สุดเอง นอกจากนี้เธอยังเป็นคนที่ เล่าเรื่องเก่งมากๆ โดยเฉพาะเรื่องสยองขวัญ ที่ใครได้ฟังเป็นต้องนอนไม่หลับทุกราย
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดดูดวง/ทายใจ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe