1582704984 cat japan color
โซนญี่ปุ่น

ชวนซิสมาร็อก! ปลุกพลังใจ กับ 4 หนุ่มสายร็อก แห่ง ONE OK ROCK

รวมพลคนหมดไฟ ชวนมาฟังเพลงร็อกปลุกใจด้วยเนื้อเพลงที่คมกริบกับดนตรีอันกร้าวใจ ที่ได้ฟังแล้วเหมือนได้ตายแล้วเกิดใหม่เป็นคนละคนที่พร้อมจะต่อสู้และเผชิญหน้ากับทุกสิ่งทุกอย่างที่โหดร้ายในโลกใบนี้ รวมทั้งหมดแล้วที่บทความนี้ !


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ทักทายเพื่อน ๆ ชาวนิฮงโซนทุกคนค่า

  • Kanzen Kankaku Dreamer นักฝันที่สมบูรณ์แบบ

  • Answer Is Near คำตอบอยู่ไม่ไกล

  • Answer Is Near คำตอบอยู่ไม่ไกล

  • We Are คือพวกเรา

  • I was King ตอนฉันยังเป็นราชันย์

  • Push Back สวนกลับ

  • Renegades ผู้ต่อต้าน

  ทักทายเพื่อน ๆ ชาวนิฮงโซนทุกคนค่า

  เราเชื่อเพื่อน ๆ ทุกคนในที่นี้เคยพบเจอกับช่วงเวลาที่แสนยากลำบากในชีวิตมานับไม่ถ้วน จนบางครั้งทำให้เรารู้สึกท้อแท้หมดไฟหรือหมดกำลังใจที่จะใช้ชีวิตต่อ แต่เราก็ผ่านจุดนั้นมาได้เมื่อนึกถึงบางสิ่งที่เป็นสิ่งยึดเหนี่ยวทางใจ สำหรับบางคนอาจจะเป็นคนที่รัก บางคนก็เป็นสัตว์เลี้ยง แต่สำหรับบางคนอาจจะเป็นแค่ประโยคไม่กี่ประโยคจากบทเพลง แต่กลับสร้าง Impact กับใจจนสามารถกลับมาเป็นคนใหม่ที่เข้มแข็งและแข็งแกร่งขึ้น และเราก็เป็นหนึ่งในกลุ่มคนอย่างหลังนี้ ที่สามารถผ่านช่วงเวลาแสนแย่ในชีวิตเพราะเพลงไม่กี่เพลง เลยอยากจะแบ่งปันกำลังใจให้กับทุกคนผ่านบทเพลงที่เราจะแนะนำต่อไปนี้

  ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับวงคร่าว ๆ ก่อนนะคะ ONE OK ROCK อ่านตามตัวเลยค่ะ วันโอเคร็อก เป็นชื่อทางการใช้ในระดับอินเตอร์ฯ แต่ถ้าในญี่ปุ่นแล้วจะคุ้นหูกับชื่อ ワン オク ロック ( wanokurokku ) และในกลุ่มแฟนคลับในไทยเองมักจะเรียกว่าวันโอ วันโอคุ หรือบางทีก็จะเรียกกันว่าวงตีหนึ่ง เนื่องจากความเป็นมาของชื่อวงนั้นมีที่มาจากคำว่า 1 O’Clock ซึ่งทั้งหมดก็คือวงเดียวกันเลยค่ะ วันโอเป็นวง J-Rock ชื่อดังแห่งประเทศเกาะ ก่อตั้งวงเมื่อปี 2005 ปัจจุบันมีสมาชิกวงทั้งหมด 4 คน คือ โทรุ ยามาชิตะ ( มือกีตาร์ ลีดเดอร์ ) ทากาฮิโระ โมริอุจิ ( นักร้องนำ ) โทโมยะ คังกิ ( มือกลอง ) เรียวตะ โคฮาม่า ( มือเบส ) ปัจจุบันวงก็เดินทางมา 13 ปี แล้วบนเส้นทางแห่งดนตรีร็อก ด้วยบทเพลงและดนตรีที่แน่นด้วยประสิทธิภาพจนมีชื่อเสียงโด่งดังไกลทั่วโลก ผ่านการทัวร์คอนเสิร์ตมานับไม่ถ้วน ทั้งในญี่ปุ่น อเมริกา ยุโรป ออสเตรเลีย และเอเชีย


  รู้จักประวัติเกี่ยววงกันพอสมควรแล้ว ต่อไปเราจะพูดว่าทำไมวงนี้ถึงมีอิทธิพลกับชีวิตเราอย่างมาก ย้อนไปเมื่อหลายปีที่แล้วตอนที่เรากำลังเผชิญกับปัญหาชีวิตหลาย ๆ อย่างที่รุมร้าวเข้ามา นับได้ว่าช่วงเวลานั้นเป็นช่วงที่ชีวิตตกต่ำมาก ๆ และแย่มาก ๆ ที่สุดในชีวิตเลยก็ว่าได้ แต่ก็เหมือนมีปาฏิหาริย์กับชีวิต เมื่อเราได้เห็น Account หนึ่งบน Twitter ได้แนะนำเพลงของวงนี้ จนเราได้ลองเปิดมาฟังและกลายเป็นจุดเปลี่ยนในชีวิตเราเลย หลังจากนั้นเป็นต้นมาเราเริ่มสนใจทำความรู้จักกับวง อ่านบทแปลเนื้อเพลง ดูสัมภาษณ์ อ่านบทความต่าง ๆ เกี่ยวกับวงและค้นพบว่าพวกเขามีอะไรมากกว่าที่คิด เนื้อเพลงที่พวกเขาได้ถ่ายทอดออกกลับมีผลต่อจิตใจเราอย่างมาก มันเข้าถึงส่วนลึกความต้องการในจิตใจเราและทำให้เรามีทัศนคติต่อโลกใบนี้เปลี่ยนแปลงไปเยอะมาก จนทำให้เรามีชีวิตที่เข้มแข็งและรอดจนทุกวันนี้

  เอาละ ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอยแล้วสำหรับช่วงของการป้ายยา ใจ กับเพลงต่าง ๆ ของ ONE OK ROCK รับรองว่าเพลงที่เรายกมาแนะนำให้ทุกคนได้ไปตามฟังกันจะเป็นประโยชน์ต่อทุกคน เราหวังว่าทุกคนจะได้รับรู้ถึงความรู้สึกที่จริงจัง ความฝัน ความทะเยอทะยานที่ยิ่งใหญ่ จากบทเพลงและสามารถนำพาทุกคนให้ไปสู่เป้าหมายและประสบความสำเร็จในชีวิตอย่างแน่นอน ถึงเวลามาปลุกพลังใจ ! ปลุกความฮึกเหิม ! เริ่มค่ะ

  Kanzen Kankaku Dreamer นักฝันที่สมบูรณ์แบบ

  การทำตามความฝันของตัวเอง เพ้อฝันและตัดสินใจลงมือทำอย่างเต็มที่ อย่าไปหวั่นกับคำพูดของใคร เพราะนี่คือการตัดสินใจของฉัน เพราะฉันคือนักฝันที่สมบูรณ์แบบ !

  Answer Is Near คำตอบอยู่ไม่ไกล

  การค้นหาคำตอบในชีวิต คำตอบในที่นี้คือการประสบความสำเร็จในเป้าหมายที่วาดฝัน ในโลกนี้ไม่มีอะไรถูกผิดแน่นอนหรอก ถ้าเกิดเราทำผิดพลาดอะไรขึ้นมาอย่าได้หันหลังให้มัน แต่จงลุกขึ้นสู้และเริ่มค้นหาคำตอบใหม่ตราบที่เรายังมีชีวิตอยู่ เพราะสุดท้ายคำตอบมันไม่ได้อยู่ที่ไหนไกล แต่มันอยู่ในตัวเรานั่นเอง


  Answer Is Near คำตอบอยู่ไม่ไกล

  เหมือนเป็นเครื่องระบายความอัดอั้นในใจหลังจากที่ต้องเผชิญกับความโหดร้ายต่าง ๆ ให้ได้ระบายออกมา คอยเป็นเสียงกระซิบในยามค่ำคืนพร่ำบอกว่า ยังไม่ใช่เวลา จงอย่ายอมแพ้ ทิ้งอดีตความเจ็บปวดทุกข์ทน มองหาเหตุผลว่าทำไมเราถึงยังหายใจอยู่ เรามาไกลขนาดไหนแล้วอนทนละสู้เข้าไว้ สู้อย่างคนบ้าคลั่งที่ไม่มีอะไรต้องเสีย หลายครั้งที่เหมือนมันจะจบแต่มันไม่เคยจบสักครั้ง เพราะสุดท้ายก็มีหนทางเริ่มต้นใหม่


  We Are คือพวกเรา

  เพลงนี้จะพูดถึงความทะเยอทะยานที่มีอยู่ในจิตใจ พวกเราในความหมายของเพลงนี้คือคนหนุ่มสาว ที่เป็นเปรียบเสมือนบุคคลสำคัญในการนำพาสังคมไปสู่ความเจริญ แต่ในความคิดของผู้ใหญ่บางคนมองว่าความฝัน ความพยายามของเด็กนั้นเป็นสิ่งที่ไร้สาระ และพยายามป้อนสิ่งต่างให้กับเราโดยที่เราไม่ได้ต้องการมัน และเมื่อเมื่อเรายืนหยัดที่จะเดินตามเส้นทางของตัวเอง จงอย่าเป็นคนอื่นที่ไม่ใช่เราลุกขึ้นมาใช้ชีวิตของเราที่เป็นเราอย่างภาคภูมิใจ ถึงพวกเขาจะพูดว่าเราอ่อนแอ เราไม่มีใคร และคอยแต่จะผลักไสเราตลอด แต่สิ่งที่พวกเขาไม่รู้คือคำพูดของพวกเขาเหล่านั้น มันไม่มีผลทำให้ดวงใจทองคำ ( Heart Of Gold ) ของพวกเราเหล่านี้แตกหักได้หรอก เพราะพวกเราคือพวกเรา “สีสันในความมืด”


  I was King ตอนฉันยังเป็นราชันย์

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดโซนญี่ปุ่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe