Articles love2
ความรัก

พังทลายไม่เหลือชิ้นดี! ส่อง 7 สัญญาณเตือนว่า “ ความไม่มั่นคง ” กำลังทำลายความสัมพันธ์ จนความรักไม่ราบรื่น

สาวๆ เคยคบกับใครที่ทำให้เธอรู้สึกไม่มั่นคงหรือไม่เชื่อใจเขาบ้างรึเปล่าคะ??? ถ้าเคยหรือกำลังเจอโมเมนต์แบบนั้นอยู่ก็ต้องรีบตามมาเช็ก 7 สัญญาณเตือนว่า “ ความไม่มั่นคง ” กำลังทำลายความสัมพันธ์ จนอาจทำให้ความรักต้องจบลงได้นะ


» » - - - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❶ ไม่สามารถเชื่อใจคนรักได้อย่างเต็มที่

  • ❷ มีแต่ความคิดติดลบในหัว จนทำตัวไม่ดีใส่คนรัก

  • ❸ หยุดเปรียบเทียบตัวเองกับ “ แฟนเก่า ” ของเขาไม่ได้

  • ❹ คนรักต้องคอยสร้างความเชื่อมั่นให้เธอตลอดเวลา

  • ❺ ถ้าหากคนรักไม่เอ่ยปากบอก เธอมักจะมองไม่เห็นคุณค่าในตัวเอง

  • ❻ ความสัมพันธ์เกิดความรู้สึกห่างเหินระหว่างกัน

  • ❼ ติดนิสัยชอบอ่านใจอีกฝ่ายว่าคิดยังไงกับเธอ

     
  ♪♪♪ Darling, I got my trust issues
  Warning, you stay away ♪♪♪

  ฮายซิส~ ใครกำลังว่างๆ เหงาๆ อยู่ในตอนนี้ ก็แวะมาเมาท์มอยเรื่องความรักกับเราได้นะ เราขอเดาว่าสาวๆ คนไหนที่กำลังอยู่ในสถานะคนมีคู่ หรือเคยมีประสบการณ์คบหากับใครสักคนมาก่อน ก็อาจมีบางโมเมนต์ที่เธอแอบรู้สึกหวั่นๆ ไม่ค่อยมั่นใจในความสัมพันธ์ หรือไม่เชื่อใจในตัวคนรักเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ โดยอาจเกิดความสงสัยว่าความสัมพันธ์ครั้งนี้จะไปต่อได้ยืนยาวมั้ย? คนรักจะแอบปันใจไปให้ใครคนอื่นรึเปล่า? หรือตัวเธอเองดีพอสำหรับเขารึยัง? แล้วนอกจากความไม่มั่นใจมันจะทำให้เธอไม่มีความสุข ขาดความเชื่อมั่นในความสัมพันธ์ และอาจถึงขั้นทำลายความรักให้พังทลายลงได้เลยนะ

  วันนี้เราเลยจะพาไปส่อง 7 สัญญาณเตือนว่า “ ความไม่มั่นคง ” กำลังทำลายความสัมพันธ์ เผื่อว่าลองเช็กกับตัวเองแล้ว จะได้รีบปรับเปลี่ยนทัศนคติและพฤติกรรมบางอย่างให้ทันก่อนสายเกินแก้!

  ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆

    

  ❶ ไม่สามารถเชื่อใจคนรักได้อย่างเต็มที่

  เมื่อไหร่ก็ตามที่สาวๆ เกิดความไม่มั่นใจในความรัก สิ่งที่จะตามมาก็คือการที่ เธอไม่สามารถไว้เนื้อเชื่อใจคนรักได้อย่างเต็มที่ นั่นเองค่ะ แล้วหากความสัมพันธ์ของคนสองคนขาดความเชื่อใจในกันและกัน ก็อาจทำให้เกิดปัญหาตามมามากมาย แล้วยังหยุดยั้งความสัมพันธ์ไม่ให้ก้าวหน้าไปไหนด้วยนะ ลองคิดดูสิว่าถ้าเธอมีแต่ความเคลือบแคลงสงสัยในตัวอีกฝ่าย คิดแต่ว่าเขาต้องแอบไปทำอะไรไม่ดีลับหลังเธอแน่ๆ ทั้งที่จริงๆ แล้วเขาไม่เคยคิดนอกลู่นอกทางเลยสักครั้งเดียว ก็จะทำให้คนรักรู้สึกอึดอัดใจเหมือนตัวเองเป็นนักโทษ ที่ถูกเธอคอยจับตาดูเขาทุกฝีก้าว จนอยากจะตีตัวออกห่างจากเธอก็เป็นได้
     

  ❷ มีแต่ความคิดติดลบในหัว จนทำตัวไม่ดีใส่คนรัก

  บางครั้งเวลามีปัญหาหรือเรื่องไม่เข้าใจกันเกิดขึ้น มันไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่สาวๆ จะรู้สึกโกรธคนรัก หรือมีทัศนคติแง่ลบโผล่ขึ้นมาในหัวเต็มไปหมด แต่หากเธอเป็นคนที่ขาดความเชื่อมั่นเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ต่อให้เหตุการณ์ที่เคยทะเลาะกันมันจะผ่านไปนานแล้วก็ตาม เธอก็ไม่สามารถกำจัดความคิดติดลบเหล่านั้นออกไปจากหัวได้ แล้วยิ่งเวลาผ่านไปก็ยิ่งรู้สึกไม่ดีกับคนรักมากขึ้น จนถึงขั้นจากแค่ความคิดที่ไม่ดีก็กลายมาเป็นแสดงการกระทำ / ใช้คำพูดที่ไม่ดีกับอีกฝ่าย ซึ่งนี่ก็ถือเป็นสัญญาณเตือนที่ค่อนข้างแรงเลยนะว่า ความไม่มั่นใจมันกำลังทำลายความสัมพันธ์ให้พังลงช้าๆ และทำลายความรู้สึกดีๆ ที่ทั้งสองคนมีให้กันด้วย
       

  ❸ หยุดเปรียบเทียบตัวเองกับ “ แฟนเก่า ” ของเขาไม่ได้

  สารภาพมาซะดีๆ ว่ามีใครเคยนำตัวเองไปเปรียบเทียบกับแฟนเก่าของคนรัก หรือเหล่าสาวๆ ที่เขาเคยจีบบ้างรึเปล่าคะ?! เอ้าาา ไม่ต้องเขินอายไปหรอกนะ เพราะของแบบนี้มันเป็นเรื่องปกติ บางครั้งก็อาจมีเหตุการณ์ที่สะกิดต่อมความอยากรู้อยากเห็น และต่อมความอิจฉาริษยาให้มันทำงานขึ้นมาได้ แต่สำหรับคนที่ไม่มีความมั่นใจในความสัมพันธ์ เธอก็มักจะคิดวนเวียนถึงอดีตที่ผ่านมาของคนรัก และหยุดเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับแฟนเก่าของเขาไม่ได้ แถมยังเกิดคำถามมากมายขึ้นในใจ เช่น “ ใครดีกว่ากัน? ” / “ เขายังรักผู้หญิงคนนั้นอยู่มั้ย? ” / “ เขาสองคนจะกลับไปคืนดีกันรึเปล่า? ” เป็นต้น ซึ่งพฤติกรรมแบบนี้นอกจากจะไม่ช่วยให้ความสัมพันธ์ก้าวหน้าแล้ว มันยังบั่นทอนความมั่นใจของเธอให้ลดลงอีกต่างหาก
     

  ❹ คนรักต้องคอยสร้างความเชื่อมั่นให้เธอตลอดเวลา

  เราเข้าใจดีนะว่าในบางครั้งสาวซิสบางคนก็อยากออดอ้อนให้คนรักเอาใจ หรืออยากให้เขาบอกรัก / แสดงความรักกับเธอ เพื่อยืนยันว่าความรู้สึกของเขาที่มีให้เธอยังคงเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลงไป แต่ถ้าใครคนไหน ชอบเรียกร้องความสนใจ และต้องการให้คนรักแสดงออกให้เห็นแบบชัดๆ ว่ายังรักเธออยู่ตลอดเวลา จนทำให้อีกฝ่ายรู้สึกอึดอัดใจหรือเบื่อที่จะทำมัน นี่อาจเป็นหนึ่งในสัญญาณเตือนว่าเธอเป็นคนไม่มีความเชื่อมั่น และมันกำลังทำลายความรักให้สั่นคลอนด้วยนะ เพราะพอเธอไม่มีความเชื่อมั่นทั้งในตัวคนรักและความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้น ข้างในใจก็จะรู้สึกโหยหาความรัก และต้องการให้อีกฝ่ายสร้างความเชื่อมั่นเพื่อตอกย้ำว่าเขายังรักเธออยู่ แต่อย่าลืมนะว่าถ้าเรียกร้องมากไป วันนึงเขาอาจทนไม่ไหวก็เป็นได้
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe