Articles hair
ผม

รีบแค่ไหนก็ยังเป๊ะ! รวม 25 ไอเดีย “ รวบผม ” สไตล์เกาหลี ถึงจะเรียบง่ายแต่ดูดี เหมาะกับวันเร่งรีบสุดๆ 📌

สาวซิสคะ! วันไหนที่เธอเร่งรีบหรือมีธุระด่วนจนไม่มีเวลาทำผม ก็ลองทำตาม 25 ไอเดีย “ รวบผม ” สไตล์เกาหลี ที่เรารวบรวมมาบอกต่อกันวันนี้สิคะ ถึงแม้จะเป็นทรงผมที่ดูเรียบง่ายแต่แฝงด้วยความดูดี ช่วยเสริมลุคให้สวยเป๊ะสุดๆ ไปเลย


» » - - - - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down
   
โอ๊ยยย 。゚゚ (」。≧□≦)」เผลอตื่นสายแค่ไม่กี่นาทีก็แทบจะไม่เหลือเวลาแต่งตัวแล้วค่ะซิส!!!

สาวๆ คนไหนเป็นเหมือนกันบ้างรึเปล่า… กว่าจะออกจากบ้านได้ในแต่ละครั้งก็ต้องหมุนตัวไป - มาหน้ากระจกอยู่นานสองนาน เพื่อเช็กให้มั่นใจก่อนว่าเสื้อผ้าพร้อม เมคอัพปัง และทรงผมเป๊ะ แล้วถึงจะเดินก้าวผ่านประตูบ้านได้อย่างมั่นใจ แต่สำหรับวันไหนที่เผลอตื่นสายหรือมีนัดไปทำธุระตั้งแต่เช้า ก็อาจมีเวลาสำหรับแต่งตัวและแต่งหน้าอย่างจำกัด แต่แทบจะไม่เหลือเวลาสำหรับการทำผมเลยก็ได้

แต่อย่าเพิ่งนอยด์ไปก่อนนะคะ เพราะความจริงแล้วทรงผมสวยๆ ไม่จำเป็นจะต้องใช้เวลาทำนาน หรือต้องทำผมให้ดูอลังการเสมอไป ไม่เชื่อลองสังเกตดูจากสาวๆ เกาหลีดูก็ได้นะว่า พวกเธอมักจะเน้นทำทรงผมง่ายๆ ที่ได้ลุคสบายๆ และมีความินิมอลแฝงอยู่ในตัวเอง เราจึงรวบรวม 25 ไอเดีย “ รวบผม ” สไตล์เกาหลี สำหรับทำในวันเร่งรีบ รับรองว่าถึงจะเรียบง่ายแต่ดูดีไม่แพ้ใครแน่นอนค่าาา~

✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦
   
1630267110

เริ่มต้นด้วยไอเดียรวบผมสไตล์เกาหลีไอเดียแรกที่รวบผมมวยต่ำแบบง่ายๆ แต่พอติดกิ๊บรูปผีเสื้อสีชมพูก็ช่วยเสริมให้ทรงผมดูสวยเป๊ะขึ้น

1630266820

สาวๆ ที่อยากได้ทรงผมที่ดูเซอร์ๆ เหมือนไม่ได้ตั้งใจทำ แต่มองแล้วสวยเป๊ะสไตล์เกาหลี ก็อาจใช้วิธีบิดผมเป็นเกลียวแล้วรวบขึ้นไปด้านบน จากนั้นก็ติดกิ๊บอันใหญ่สีขาวครีม แล้วดึงปอยผมลงมาเล็กน้อย ก็ได้ไอเดียผมง่ายๆ ในวันเร่งรีบแล้ว

1630267154

ถ้าวันไหนแต่งตัวสบายๆ ด้วยเสื้อยืดธรรมดาๆ แต่อยากเสริมลุคให้ดูสวยเป๊ะ ก็ลองรวบผมขึ้นไปด้านบนแล้วติดกิ๊บไข่มุกอันใหญ่ เท่านี้ก็ได้ทรงผมที่ดูสวยแพงแบบไม่ต้องเสียเวลาทำนานๆ เลย

1630267085

ถ้าสาวๆ ไม่อยากรวบผมทั้งหมดขึ้นไป แต่ก็แอบเบื่อการปล่อยผมยาวธรรมดาๆ ก็ลองใช้วิธีรวบผมมวยครึ่งศีรษะแบบเซอร์ๆ แล้วติดกิ๊บผีเสื้อแบบใสอย่างไอเดียนี้ก็ได้นะ

1630266685

ถ้ารู้ตัวว่าสกิลการทำผมของตัวเองไม่ดีสักเท่าไหร่ ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะทำผมสวยๆ ไม่ได้นะคะ เพราะแค่มัดผมหางม้าต่ำด้วยยางรัดผมติดโบว์สีดำ ก็ได้ไอเดียทรงผมที่ดูสวยและคลาสสิกมากๆ เลย

1630266862

วันไหนที่แต่งตัวด้วยเสื้อผ้าโทนสีอ่อนสไตล์มินิมอล แล้วกลัวว่าเสื้อผ้าจะดูจืดชืดจนเกินไป ก็อาจเพิ่มความโดดเด่นด้วยการรวบผมและติดกิ๊บติดผมลายกระอันใหญ่ แค่นี้ทรงผมก็ดูสวยเป๊ะไร้ที่ติแล้ว

1630267612

ไอเดียนี้ถึงจะดูเป็นทรงผมที่สวยหวานสไตล์สาวเกาหลีตัวจริงมาเอง แต่ไม่ได้มีขั้นตอนที่ยุ่งยากและทำง่ายๆ ด้วยตัวเองได้แน่นอน แค่ม้วนผมลอนคลายๆ แล้วรวบผมครึ่งศีรษะ จากนั้นก็ติดกิ๊บรูปโบว์สีดำอันใหญ่ เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอนการทำผมแล้ว

1630266913

ใครที่อยากเสริมความโดดเด่นให้กับทรงผมแบบไม่ดูเยอะจนเกินไป ก็ลองรวบผมมวยต่ำแบบเซอร์ๆ ไม่ต้องเป๊ะมาก แล้วมัดด้วยยางรัดผมกํามะหยี่สีขาว ก็ช่วยเปลี่ยนให้ผมสีเข้มดูละมุนขึ้นเยอะเลย

1630267549

ใครอยากลองเปลี่ยนลุคมาเป็นสาวหวานที่น่าทะนุถนอมดูบ้าง ก็อาจม้วนผมลอนคลายๆ แล้วรวบผมครึ่งศีรษะแล้วมัดด้วยยางรัดผมสุดน่ารัก ก็ได้ลุคสวยละมุนที่เหมาะกับทุกสถานการณ์เลย

1630266931

ถ้าพูดถึงทรงผมสไตล์เกาหลียอดฮิตตลอดกาล ก็ต้องเป็นทรงผมบันเท่านั้นเลยค่ะ อย่างลุคนี้ที่รวบผมบันระดับกลางๆ ไม่สูงหรือต่ำจนเกินไป แถมยังมีผมหน้าม้าและปอยผมด้านหน้ามาช่วยพรางให้ใบหน้าดูเรียวและสวยเป๊ะมากขึ้น

1630267194

ไอเดียนี้แม้ว่าจะเป็นการมัดผมหางมาต่ำแบบง่ายๆ แต่พอเปลี่ยนจากการใช้ยางรัดผมธรรมดาๆ มาติดกิ๊บสีชมพูอันใหญ่แทน ก็ช่วยเพิ่มความฟรุ้งฟริ้งให้ผมสวยเด่นไม่ซ้ำกับใคร

1630267060

ไอเดียนี้เป็นทรงผมเซอร์ๆ สไตล์เกาหลีที่สามารถทำได้ทุกวันเลยนะ แค่รวบผมมวยต่ำแบบไม่ต้องเป๊ะมาก แล้วดึงผมด้านบนให้พองๆ หน่อย เท่านี้ก็ได้ไอเดียทรงผมง่ายๆ สำหรับวันสบายๆ แล้ว

1630267219

วันไหนที่ WFH แล้วมีประชุมงานออนไลน์ ถ้าอยากทำทรงผมง่ายๆ ที่ทำแล้วดูดีแบบไม่เวอร์จนเกินไป ก็ลองบิดผมเป็นเกลียวแล้วรวบผมขึ้นด้านบน จากนั้นก็หากิ๊บอันใหญ่สไตล์มินิมอลมาติดเพื่อเก็บผม เท่านี้ก็ได้ทรงผมสวยๆ ที่ดูดีสุดๆ

1630267599

หูยยย ผมทรงนี้มีความน่ารักและตรงปกแบบฉบับสาวเกาหลีตัวจริงเสียงจริงเลยนะ เพราะรวบผมครึ่งศีรษะพร้อมกับติดกิ๊บไข่มุกแสนเก๋ แล้วปล่อยผมด้านล่างลงมาเล็กน้อย เป็นทรงผมที่เหมาะกับคนขี้ร้อนที่ไม่อยากรวบเก็บผมทั้งหมด

1630266831

ต่อให้จะเป็นการมัดผมหางม้าก็ดูสวยปังไม่แพ้ใครได้เหมือนกันนะ แค่สาวๆ หายางรัดผมผ้าซาตินอันใหญ่มาใช้มัดผมหางม้า ก็ช่วยเสริมให้ทรงผมสวยเด่นและไม่ดูธรรมดาจนเกินไปด้วย

1630266885

ใครชอบแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าสีดำแบบเข้มๆ ก็สามารถทำผมเพื่อเสริมความน่ารักให้ตัวเองได้นะ อย่างไอเดียนี้ที่รวบผมบันไปด้านบน พร้อมกับใช้ยางรัดผมสีขาวลายจุดดำมัดผมเอาไว้ แถมยังมีผมหน้าม้าและปอยผมด้านหน้าเล็กน้อย ตรงตามแบบฉบับสาวเกาหลีแท้ๆ เลย

1630267264

ไอเดียรวบผมทรงนี้เป็นการผสมผสานระหว่างการมัดผมหางม้าและการถักเปียเข้าด้วยกัน โดยถักเปียใหญ่ๆ หลวมๆ ด้านบน แล้วใช้กิ๊บติดผมวงกลมติดที่ช่วงกลางผมเพื่อให้ผมอยู่ทรง เท่านี้ก็ได้ทรงผมสวยๆ ที่เหมาะกับวันชิลล์ๆ แล้ว

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดผม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe