1653381193 %e0%b8%97%e0%b8%a3%e0%b8%87%e0%b8%9c%e0%b8%a1
ทรงผม

หิมะตกในเมืองไทย?! แชร์ 7 สูตรหมักผม “ ขจัดรังแค ” เคลียร์หนังศีรษะให้สะอาด สะบัดผมแบบมั่นใจ 📌

กรี๊ดดด!!! เอามือสางผมแต่ละครั้งก็มีผงขาวๆ หรือที่เรียกกันว่า “ รังแค ” ร่วงหล่นเต็มไหล่เลยค่ะ… ใครเจอปัญหานี้อยู่ก็ต้องลองทำตาม 7 สูตรหมักผม “ ขจัดรังแค ” ที่จะช่วยให้หนังศีรษะสะอาดและสุขภาพดีขึ้นด่วนๆ เลย


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ⓵ สูตรโยเกิร์ต + น้ำผึ้ง + เลมอน

  • ⓶ สูตรกล้วยหอม + น้ำผึ้ง + เลมอน + น้ำมันมะกอก

  • ⓷ สูตรไข่ไก่ + โยเกิร์ต

  • ⓸ สูตรไข่ขาว + น้ำมันมะกอก

  • ⓹ สูตรว่านหางจระเข้

  • ⓺ สูตรโยเกิร์ต + ทีทรีออยล์ + น้ำมันมะกอก

  • ⓻ สูตรหอมใหญ่

     
  บางครั้งก็อยากลองสะบัดผมสวยๆ มั่นๆ แต่ดันมี รังแค หล่นเต็มไหล่เลยค่ะซิส (✿°o°)!!!

  เรื่องความสวยความงามสำหรับผู้หญิงเราดูท่าจะไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลยนะคะ เพราะแต่ละคนต้องเจอกับสารพัดปัญหาที่เกี่ยวข้องกับความงามกันแบบไม่ซ้ำ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาเรื่องรูปร่าง ปัญหาเรื่องผิวพรรณ หรือปัญหาเกี่ยวกับเส้นผม แล้วถ้าพูดถึงปัญหาเส้นผมยอดฮิตที่ทำให้สุขภาพผมย่ำแย่ แถมยังรู้สึกรำคาญใจแบบสุดๆ ก็คงหนีไม่พ้นเรื่อง รังแค นี่แหละค่ะ เพราะรังแคที่มีลักษณะเป็นผงสีขาวๆ มันสังเกตเห็นได้ง่าย แค่เอามือสางผมเบาๆ ก็มีเศษรังแคเล็กๆ ร่วงหล่นเต็มไหล่จนมองเห็นได้ชัดเจนมากๆ

  ถ้าไม่อยากขาดความมั่นใจเพราะปัญหารังแค่อีกต่อไป… วันนี้เรามี 7 สูตรหมักผม “ ขจัดรังแค ” จากธรรมชาติ ที่สามารถ DIY ด้วยตัวเองที่บ้านได้ง่ายมากๆ มาให้ได้ลองทำตามกัน ซึ่งแต่ละสูตรจะช่วยทำความสะอาดหนังศีรษะให้สะอาด ลดการเกิดรังแค แถมยังทำให้สุขภาพเส้นผมดีขึ้นด้วยนะ

  ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅

    

  ⓵ สูตรโยเกิร์ต + น้ำผึ้ง + เลมอน

  มาเริ่มต้นปฏิบัติการขจัดรังแคที่คอยตามรังควานด้วยสูตรหมักผมสูตรแรกที่เราหยิบมาบอกต่อกัน อย่าง สูตรโยเกิร์ต + น้ำผึ้ง + เลมอน ก่อนเลยค่ะ ขอบอกเลยว่าส่วนผสม 3 ชนิดนี้ที่หาได้ง่ายๆ จากในห้องครัว มีคุณสมบัติช่วยจัดการกับรังแคแตกต่างกันไป โดย “ เลมอน ” มีกรดซิตริกที่ช่วยปรับสมดุล pH ของเส้นผมได้ ส่วน “ โยเกิร์ต ” เน้นเรื่องการช่วยฟื้นบำรุงผมเสียจากการถูกทำร้าย และเติมความชุ่มชื้นให้เส้นผม และ “ น้ำผึ้ง ” ช่วยต้านการอักเสบบนหนังศีรษะและลดการเกิดรังแค สูตรหมักผมสูตรนี้จึงเหมาะสำหรับทั้งคนที่มีปัญหาเส้นผมแห้งเสีย และคนที่มีปัญหารังแคเลยนั่นเอง

  【 HOW TO 】
  วิธีการทำสูตรหมักผมนี้ก็ให้ ผสมโยเกิร์ต ½ ถ้วย, น้ำเลมอน 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ แล้วคนให้เนียนเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นชโลมส่วนผสมลงบนเส้นผมโดยเริ่มจากโคนผมมายังปลายผม หมักผมทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วสระผมให้สะอาด สูตรนี้แนะนำให้ทำเป็นประจำ 1 - 2 ครั้ง / สัปดาห์ได้เลย
    

  ⓶ สูตรกล้วยหอม + น้ำผึ้ง + เลมอน + น้ำมันมะกอก

  ลองเดินเข้าห้องครัวไปเช็กดูหน่อยสิคะว่า สาวๆ ได้ซื้อกล้วยหอมมาตุนไว้ที่บ้านบ้างรึเปล่า??? ถ้ามีก็ลองทำสูตรหมักผม สูตรกล้วยหอม + น้ำผึ้ง + เลมอน + น้ำมันมะกอก เพื่อขจัดรังแคตัวร้ายให้หายวับไปจากเส้นผมและหนังศีรษะได้เลย ซึ่ง “ กล้วยหอม ” ที่รสชาติหวานอร่อยกินเพลิน ถือเป็นตัวช่วยเติมความชุ่มชื้นให้เส้นผมและขจัดรังแคอย่างมีประสิทธิภาพ พอรวมพลังมาพร้อมกับ “ น้ำมันมะกอก ” ที่ช่วยทำให้เส้นผมนุ่มสลวยและแข็งแรง, “ เลมอน ” ที่ช่วยปรับสมดุล pH ให้เส้นผม และ “ น้ำผึ้ง ” ที่เน้นช่วยลดการเกิดรังแค จึงกลายเป็นสูตรหมักผมที่เหมาะกับคนที่มีสภาพเส้นผมแห้งที่สุดเลย

  【 HOW TO 】
  ขั้นตอนแรกให้สาวๆ บดกล้วยหอม 2 ลูกให้ละเอียด แล้วเติมน้ำผึ้ง, น้ำมันมะกอก และน้ำเลมอนอย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ คนจนส่วนผสมเข้ากันดี เสร็จแล้วก็ค่อยๆ ชโลมส่วนผสมลงบนหนังศีรษะและเส้นผม หมักผมทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วสระผมให้สะอาด เพียงหมักผมด้วยสูตรนี้เป็นประจำสัปดาห์ละครั้ง ก็จะสังเกตเห็นเลยว่ารังแคเริ่มลดลง แล้วเส้นผมยังนุ่มสลวยและสุขภาพดีขึ้นด้วย
     

  ⓷ สูตรไข่ไก่ + โยเกิร์ต

  เราเชื่อว่าต้องมีหลายคนที่ชอบกินโยเกิร์ตเหมือนกันแน่ๆ เพราะโยเกิร์ตที่แช่เย็นฉ่ำๆ กินแล้วรู้สึกสดชื่น และเป็นเมนูที่กินได้แบบไม่ต้องกลัวอ้วน นอกจากนี้ยังนำมาทำสูตรหมักผม สูตรไข่ไก่ + โยเกิร์ต เพื่อต่อสู้กับปัญหารังแคบนหนังศีรษะได้อีกต่างหาก เพราะทั้ง “ ไข่ไก่ ” และ “ โยเกิร์ต ” จะรวมพลังกันช่วยเติมความชุ่มชื้นให้เส้นผมและหนังศีรษะ พอหนังศีรษะไม่แห้งเสีย ไม่ลอก ก็จะช่วยลดการเกิดรังแคได้

  【 HOW TO 】
  สูตรนี้ให้นำโยเกิร์ต 1 ถ้วย และไข่ไก่ 1 ฟอง มาตีใส่ถ้วยจนส่วนผสมเข้ากัน ( สามารถใส่น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ และน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ เข้าช่วยเพิ่มพลังการบำรุงเส้นผมได้นะ! ) แล้วค่อยๆ ชโลมส่วนผสมโดยเริ่มจากโคนผมไล่ลงมาเรื่อยๆ จนถึงปลายผม หมักผมทิ้งไว้ประมาณ​ 20 นาที เสร็จแล้วก็สระผมด้วยแชมพูแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น สูตรนี้แนะนำให้ใช้หมักผมแค่สัปดาห์ละครั้งก็เพียงพอแล้ว
    

  ⓸ สูตรไข่ขาว + น้ำมันมะกอก

  ตามมาดูสูตรหมักผมแก้ปัญหารังแคสูตรต่อไปอย่าง สูตรไข่ขาว + น้ำมันมะกอก ที่ยังคงใช้ไข่ไก่เป็นส่วนผสมอยู่เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือพลังการบำรุงผมจากน้ำมันมะกอกนั่นเองค่ะ ซึ่งสูตรนี้เลือกใช้ “ ไข่ขาว ” ที่อุดมด้วยกรดไขมันและวิตามินอี ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผมนุ่มลื่นเป็นประกาย พร้อมป้องกันการเกิดรังแค ส่วน “ น้ำมันมะกอก ” ก็เน้นช่วยบำรุงให้ผมนุ่มชุ่มชื้นเช่นกัน แล้วยังช่วยให้หนังศีรษะสุขภาพดีด้วยนะ

  【 HOW TO 】
  วิธีทำสูตรนี้ก็ง่ายมากๆ เลยนะ เพียงนำไข่ไก่ 2 ฟอง และน้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ มาตีให้เข้ากันในถ้วยขนาดพอดี จากนั้นก็ชโลมส่วนผสมให้ทั่วศีรษะ​โดยเริ่มจากโคนผมไปยังปลายผม หมักผมทิ้งไว้ประมาณ​ 1 ชั่วโมง แล้วค่อยสระผมให้สะอาดและล้างออกด้วยน้ำเย็น สาวซิสสามารถหมักผมด้วยสูตรนี้เป็นประจำ 1 - 2 ครั้ง / สัปดาห์ เพื่อฟื้นคืนความแข็งแรงให้เส้นผม และขจัดรังแคออกไปจากหนังศีรษะได้เลย
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดทรงผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe