1653381269 %e0%b9%84%e0%b8%a5%e0%b8%9f%e0%b8%aa%e0%b9%84%e0%b8%95%e0%b8%a5%e0%b9%8c
ไลฟ์สไตล์

ทำความรู้จักชาว Introvert เพิ่มขึ้นอีกนิดจาก 7 Podcast ฟังเพลิน 🍃

อยากทำความรู้จักกับชาว introvert เพิ่มขึ้นอีกนิด ลองตามไปฟังจาก 7 Podcast ฟังเพลินในบทความนี้ค่า


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Introvert กับ Extrovert บุคลิกภาพที่ต่างกันส่งผลกับการใช้ชีวิตอย่างไร

  • ชอบอยู่คนเดียว ไม่ยุ่งกับใคร เรียกว่าเป็น Introvert ไหม?

  • โลกส่วนตัวสูงกับ Introvert เหมือนกันไหม?

  • คน Introvert เขาหาเพื่อนกันยังไง?

  • 3 สิ่งที่ Introverts เป็นได้ดีไม่แพ้ Extroverts

  • 3 ปัญหาสามัญของคนพันธุ์ Introvert

  • It’s Okay to Be Introvert


  สวัสดีค่า เพื่อน ๆ ทุกคนน

  สำหรับวันนี้เปิดบทความมาพร้อมกับประเด็นที่เป็นที่น่าสนใจกันมาสักพัก ในเรื่องของ Introvert และ Extrovert การแบ่งลักษณะของคนจากวิธีการเพิ่มพลังงานของตัวเอง ซึ่งบทความนี้เราจะชวนเพื่อน ๆ มาทำความเข้าใจกับความ In และ Ex เพิ่มขึ้นอีกนิด โดยเฉพาะ Introvert ที่บางครั้งมักจะถูกมองว่าเป็นพวกไม่เข้าสังคม มีโลกส่วนตัวสูง ชาว Introvert เป็นแบบนั้นจริงมั้ย? ลองไปทำความเข้าใจความ Introvert กันจาก Podcast ฟังเพลินในบทความนี้กันได้ค่า
     Introvert กับ Extrovert บุคลิกภาพที่ต่างกันส่งผลกับการใช้ชีวิตอย่างไร

     
  ก่อนไปทำความรู้จักกับเหล่า Introvert ลองมาทำความเข้าใจกับบุคลิก 2 ประเภท อย่าง Introvert และ Extrovert กันก่อนว่าเป็นยังไง ใน Podcast ของ Super Productive ใน Podcast คลิปนี้จะอธิบายทั้งความ Introvert และ Extrovert เอาไว้ให้เราสามารถทำความเข้าใจได้ง่าย ๆ และยังเล่าถึงการใช้ชีวิต การทำงาน และการเข้าสังคมของทั้ง Introvert และ Extrovert เอาไว้ด้วย ใครอยากทำความเข้าใจ Introvert และ Extrovert มากขึ้นอีกนิด ลองตามไปฟังใน Podcast นี้กันได้ค่า

    

  ชอบอยู่คนเดียว ไม่ยุ่งกับใคร เรียกว่าเป็น Introvert ไหม?

     
  มาทำความรู้จักกับ Introvert เพิ่มขึ้นอีกสักนิด ใน Podcast ของคุณดุจดาว นักจิตบำบัดจากรายการ R U OK สำหรับใครที่มีความสงสัยว่า Introvert เป็นพวกชอบชอบเก็บตัว ไม่ชอบสุงสิงกับใคร จริงรึเปล่า ถ้าลองตามไปฟัง Podcast นี้อาจจะได้คำตอบ ว่าจริง ๆ แล้ว Introvert ไม่ได้หมายความรวมไปถึงอาการของคนชอบอยู่คนเดียว ไม่สุงสิงสังสรรค์ ทำตัวแปลกแยกจากคนหมู่มาก ไปจนถึงการต่อต้านสังคม ( Antisocial ) หรอกนะ แล้ว Introvert จริง ๆ แล้วเป็นคนแบบไหน ลองตามไปฟังจาก Podcast นี้เพิ่มเติมกันได้ค่า

    

  โลกส่วนตัวสูงกับ Introvert เหมือนกันไหม?

     
  เฉลยแล้วว่า Introvert ไม่ได้เป็นพวกชอบอยู่คนเดียว หรือเป็นพวกต่อต้านสังคม แล้วโลกส่วนตัวสูงกับ Introvert เหมือนกันรึเปล่า สำหรับใครที่กำลังสงสัย ใน Podcast ของ R U OK มีคำตอบค่ะ สำหรับ Podcast นี้จะพูดคุยให้เข้าใจถึงความโลกส่วนตัวสูงมากขึ้น ว่าจริง ๆ แล้วไม่ใช่เรื่องผิด แต่เราก็ควรให้ความเคารพกับพื้นที่ส่วนตัวของทุกคน และ Introvert ก็ไม่ได้มีโลกส่วนตัวสูงทุกคนนะคะ ส่วนควรจะพูดคุย ปฏิสัมพันธ์กับคนโลกส่วนสูงยังไง ลองตามไปฟังใน Podcast นี้กันได้ค่า

      

  คน Introvert เขาหาเพื่อนกันยังไง?

    
  เราพอรู้มาแล้วว่า Introvert ไม่ได้เป็นพวกต่อต้านสังคม บางคนก็ไม่ได้โลกส่วนตัวสูง และ Introvert ไม่ได้กลัวสังคมขนาดนั้น แล้ว Introvert เข้าสังคม คบเพื่อนยังไง ใน Podcast คำนี้ดี น่าจะมีคำตอบให้กับซิสได้ เพราะใน Podcast นี้จะมาชวนเพื่อน ๆ พูดคุย ถึงการเข้าสังคมของเหล่า Introvert สำหรับใครที่อยากรู้วิธีการเข้าหาหรือคบเพื่อนของ Introvert เป็นยังไง ลองตามไปฟังใน Podcast นี้กันได้ค่า

    

  3 สิ่งที่ Introverts เป็นได้ดีไม่แพ้ Extroverts

     
  สำหรับชาว Extrovert ที่สามารถเข้าสังคมได้ดี ชอบพูดชอบคุย ชอบมีปฏิสัมพันธ์กับผู้คน ดูเหมือนว่าชาว Extrovert ดูจะมีภาษีมากกว่าในการเป็นนักพูด เป็นเซลล์ หรือเป็นหัวหน้า แต่ความจริงแล้ว งานหลายอย่างที่เล่ามา Introvert ก็สามารถทำได้ดีในสายงานเหล่าได้ดีเหมือนกัน เพราะฉะนั้นเราลองมาดูข้อได้เปรียบของ Introvert ในสายงานที่ต้องเข้าสังคมบ้างดีกว่าว่าจะเป็นยังไงบ้าง สำหรับที่สนใจ อยากฟังเพิ่มเติม ลองตามไปฟังใน Podcast ของคำนี้ดีคลิปนี้เลยค่า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe