1582702194 cat beauty color
ความงาม

ตาบวมฉึ่งเหมือนเพิ่งร้องไห้! แชร์ 7 เคล็ดลับกำจัด “ ถุงใต้ตา ” ง่ายๆ ช่วยให้ดวงตาดูสดใส ไม่บวม ไม่หมองคล้ำ

กรี๊ดดด ตื่นเช้ามาแล้วพบกับถุงใต้ตาบวมฉึ่ง เหมือนคนนอนร้องไห้มาทั้งคืนเลยค่ะซิส! ใครเจอปัญหานี้อยู่ก็ต้องลองทำตาม 7 เคล็ดลับกำจัด “ ถุงใต้ตา ” ง่ายๆ ด้วยตัวเอง ที่จะช่วยให้ดวงตาดูสดใสมากขึ้น


» » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❶ โปะถุงชาแก้บวม / ขจัดความหมองคล้ำ

  • ❷ ประคบเย็นลดอาการบวมด้วยของในบ้าน

  • ❸ ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ช่วยลดใต้ตาบวมได้

  • ❹ ขยันทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน

  • ❺ เช็ดเครื่องสำอางออกก่อนเข้านอนทุกคืน

  • ❻ นอนหลับให้เต็มอิ่ม อย่างน้อยวันละ 8 ชั่วโมง

  • ❼ เลิกกินเค็ม เน้นกินอาหารอุดมด้วยวิตามินซี

     
  กรี๊ดดด!!! ตื่นเช้ามาแล้วพบกับ ถุงใต้ตา บวมฉึ่ง เหมือนคนนอนร้องไห้มาทั้งคืนเลยค่ะซิส

  (´⊙ω⊙`)ᵒᵐᵍᵎᵎᵎ

  สาวซิสคิดเหมือนกันมั้ยว่า ปัญหาผิว เนี่ยมันมีสารพัดอย่างเลยนะ ไม่ว่าจะผิวแห้ง ผิวมัน ผิวหมองคล้ำ ผิวเหี่ยวย่น ผิวเป็นสิว ฯลฯ แล้วพอปัญหาผิวโผล่ขึ้นมาบนใบหน้าทีไรก็ทำให้รู้สึกเซ็งได้ตลอดๆ แล้วขอถามหน่อยสิว่ามีสาวคนไหนเคยเดินไปส่องกระจกหลังตื่นนอน แล้วพบกับ ถุงใต้ตา บวมๆ เป่งๆ ที่เห็นได้ชัดบ้างรึเปล่า… พอผิวบริเวณใต้ตาบวมจนเห็นเป็นลักษณะเหมือนถุงนูนออกมา ก็จะทำให้ใบหน้าดูเหนื่อยล้าเหมือนคนนอนไม่พอ แถมยังดูเหมือนคนมีอายุหรือเรียกง่ายๆ ว่าหน้าแก่ก่อนวัยด้วยนะ

  โดยสาเหตุที่ทำให้ถุงใต้ตาโผล่ขึ้นมาก็เกิดได้จากหลายปัจจัย ทั้งจากโรคภูมิแพ้ นอนดึก พักผ่อนไม่เพียงพอ หรือแม้แต่เกิดการระคายเคืองจนผิวบริเวณใต้ตาบวมขึ้น วันนี้เราเลยไม่พลาดที่จะรวบรวม 7 เคล็ดลับกำจัด “ ถุงใต้ตา ” ง่ายๆ ด้วยตัวเอง มาแชร์ให้ได้ลองทำตามกัน ใครที่กำลังนอยด์หนักกับปัญหานี้อยู่ ก็รีบไปจัดการกับถุงใต้ตาให้หายวับไปพร้อมกันได้เลยจ้าาา

  ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤

     

  ❶ โปะถุงชาแก้บวม / ขจัดความหมองคล้ำ

  เคล็ดลับข้อแรกที่หยิบมาบอกต่อกันก็คือการใช้ “ ถุงชา ” กำจัดถุงใต้ตานั่นเองค่ะ อ๊ะๆ เราไม่ได้จะชวนสาวซิสมาดื่มชาร้อนๆ เพื่อแก้ไขปัญหาใต้ตาบวมหรอกนะ แต่ให้ใช้วิธีการ นำถุงใต้ตามาโปะผิวบริเวณใต้ตาเพื่อลดอาการบวมและขจัดใต้ตาหมองคล้ำ แก้ไขปัญหาผิวรอบดวงตาแบบ x 2 ต่างหาก

  โดยคาเฟอีนในใบชาอุดมสารต้านอนุมูลอิสระปริมาณมหาศาล ที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ได้ดีขึ้น พร้อมช่วยป้องกันแสงแดดและรังสียูวีไม่ให้ทำร้ายผิว จนเกิดความหมองคล้ำหรือทำให้ผิวแก่ก่อนวัยด้วยนะ สาวๆ คนไหนที่อยากใช้ถุงชาบำรุงผิวและลดอาการบวมใต้ตา ก็แนะนำให้แช่ถุงชาในน้ำร้อน 3 - 5 นาที แล้วนำถุงชาไปแช่ในตู้เย็นต่ออีก 20 นาที จากนั้นก็บีบน้ำออกแล้วโปะถุงชาบริเวณใต้ตาทิ้งไว้ 15 - 30 นาที เพียงเท่านี้ก็ช่วยเติมความสดชื่นและลดใต้ตาให้ดูบวมน้อยลงได้แล้ว
    

  ❷ ประคบเย็นลดอาการบวมด้วยของในบ้าน

  ใครที่อยากแก้ปัญหาถุงใต้ตาง่ายๆ แบบไม่ต้องเสียเงินซื้อครีมกระปุกละเป็นพันมาใช้ ก็สามารถนำของใช้ในบ้านและวัตถุดิบที่หาได้จากในห้องครัว มาใช้ลดอาการบวมบริเวณใต้ตาได้นะ อย่างเคล็ดลับกำจัดถุงใต้ตาข้อนี้ใช้วิธีการ “ ประคบเย็น ” บริเวณผิวใต้ตาที่มีอาการบวมหรือหมองคล้ำอย่างเห็นได้ชัด เพราะความเย็นจะช่วยให้หลอดเลือดหดตัวอย่างรวดเร็ว และคลายอาการบวมได้ดีสุดๆ เลย

  โดยสามารถเลือกใช้สิ่งของในบ้านมาเป็นตัวช่วยประคบเย็นได้หลายอย่าง เช่น ช้อนกินข้าว, แตงกวาหั่นแว่น, ผ้าขนหนูเปียกน้ำ ฯลฯ แค่นำสิ่งเหล่านี้ไปแช่ตู้เย็นในช่องฟรีซ แล้วนำมาประคบที่เบ้าตานานประมาณ 15 นาที ก็จะช่วยเพิ่มความผ่อนคลายให้รู้สึกสดชื่น และผิวใต้ตาดูสดใสขึ้นด้วย
     

  ❸ ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ช่วยลดใต้ตาบวมได้

  ไม่ว่าจะเกิดปัญหาผิวหรือปัญหาสุขภาพก็ตาม หนึ่งในวิธีแก้ไขที่ง่ายและประหยัดมากที่สุดที่สามารถทำได้ด้วยตัวเองก็คือการดื่ม “ น้ำเปล่า ” นี่แหละค่ะ โดยน้ำเปล่าถือเป็นสิ่งสำคัญที่ร่างกายจะขาดไปไม่ได้เด็ดขาด เพราะน้ำหนักตัวของคนเราประกอบไปด้วยน้ำถึง 60% งานนี้หากดื่มน้ำเปล่าน้อยเกินไปก็อาจทำให้เกิดภาวะขาดน้ำ ที่นอกจากจะรู้สึกกระหายจนคอแห้งมากๆ แล้ว ภาวะขาดน้ำยังอาจกระตุ้นให้ถุงใต้ตาบวมเป่งง่ายขึ้นกว่าเดิมด้วยนะ สาวๆ จึงควรดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ในแต่ละวันนั่นเอง

  โดยปริมาณการดื่มน้ำที่เหมาะสมสำหรับ ผู้ชายควรดื่มน้ำเปล่าประมาณ 13 แก้ว / วัน ส่วนสำหรับ ผู้หญิงควรดื่มน้ำเปล่าประมาณ 9 แก้ว / วัน ก็จะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดภาวะขาดน้ำและเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวพรรณ รู้แบบนี้แล้วก็ควรวางขวดน้ำดื่มไว้ใกล้ๆ ตัว จะได้ไม่ลืมหยิบมาจิบตลอดทั้งวันไงล่ะ
     

  ❹ ขยันทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน

  ช่วงไหนที่ต้องออกไปเดินท่ามกลางแดดแรงจ้า นอกจากแสงแดดมันจะแผดเผาจนทำให้รู้สึกแสบๆ ร้อนๆ ผิวแล้ว ยังมี “ รังสียูวี ” ที่เรียกได้ว่าเป็นศัตรูอันดับต้นๆ ที่มุ่งเข้ามาทำร้ายผิวแฝงมาพร้อมกับแสงแดดอีกด้วยนะ โดยรังสียูวีจะเข้าไปทำลายคอลลาเจนในชั้นผิว ทำให้ผิวอ่อนแอและผิวแก่ก่อนวัย จนเกิดเป็นริ้วรอยและถุงใต้ตาที่บวมเป่งจนเห็นได้ชัดเจนด้วย

  ดังนั้น ถ้าอยากกำจัดถุงใต้ตาและฟื้นคืนชีพให้ผิวกลับมาแข็งแรงอีกครั้ง เต็ปการดูแลผิวที่ต้องทำเป็นประจำก็คือการทา “ ครีมกันแดด ” ทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นวันที่ออกไปทำกิจกรรมข้างนอก หรือวันที่เก็บตัวอยู่แต่ในบ้านก็ตาม แล้วก็ควรเลือกครีมกันแดดที่สามารถป้องกันได้ทั้งรังสี UVA และ UVB รวมทั้งมีค่าป้องกันแสงแดดตั้งแต่ SPF 30 ขึ้นไป จะได้มั่นใจว่าครีมกันแดดที่ใช้มีประสิทธิภาพปกป้องผิวมากพอ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe