1582704963 cat korea color
โซนเกาหลี

แชร์เพลงซัมเมอร์เกาหลีในดวงใจ ที่คนมีความรักห้ามพลาด!

ย้อนวันหวานไปกับเพลงซัมเมอร์ที่คนมีความรักห้ามพลาด!


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❁┄⋄┄❁┄⋄┄❁┄⋄┄❁┄⋄┄❁ ┄⋄┄❁┄⋄┄❁┄⋄┄❁┄⋄┄❁

  • ❁┄⋄┄❁┄⋄┄❁┄⋄┄❁┄⋄┄❁ ┄⋄┄❁┄⋄┄❁┄⋄┄❁┄⋄┄❁

  • ❁┄⋄┄❁┄⋄┄❁┄⋄┄❁┄⋄┄❁ ┄⋄┄❁┄⋄┄❁┄⋄┄❁┄⋄┄❁

  • ❁┄⋄┄❁┄⋄┄❁┄⋄┄❁┄⋄┄❁ ┄⋄┄❁┄⋄┄❁┄⋄┄❁┄⋄┄❁

  • ❁┄⋄┄❁┄⋄┄❁┄⋄┄❁┄⋄┄❁ ┄⋄┄❁┄⋄┄❁┄⋄┄❁┄⋄┄❁

  • ❁┄⋄┄❁┄⋄┄❁ ┄⋄┄❁┄⋄┄❁ ┄⋄┄❁┄⋄┄❁

  • ❁┄⋄┄❁┄⋄┄❁┄⋄┄❁┄⋄┄❁ ┄⋄┄❁┄⋄┄❁┄⋄┄❁┄⋄┄❁

  แชร์เพลงซัมเมอร์เกาหลีในดวงใจที่คนมีความรักห้ามพลาด!!!
  1630147449 g6

  นยองอัน ยอรอบุนนนน!!! ช่วงนี้ก็อยู่ในช่วงฤดูร้อนของประเทศเกาหลีแล้ว ในช่วงนี้ศิลปินส่วนใหญ่จะนิยมออกเพลงที่มีความสนุกสนาน น่ารัก สดใส ทำไมกันนะ?? นั่นก็เพราะดูร้อนเป็นฤดูที่มีกิจกรรมต่างๆให้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการออกไปเดตกับคนรัก การใช้เวลากับครอบครัว หรือร่วมสนุกสนานไปกับงานเทศกาลดนตรียิ่งใหญ่มากมาย อย่างเช่น Water Bomb ( อารมณ์เหมือนงานสงกรานต์บ้านเราเลย ยิ่งใหญ่มากๆ ) และอื่นๆ เป็นต้น  

  วันนี้อิจิโกะจึงไม่พลาดที่จะมาแชร์เพลงซัมเมอร์ในดวงใจที่บอกเล่าเรื่องราวความรักมาแนะนำให้ทุกคนได้ฟังและสามารถส่งต่อถึงคนรักเพื่อบอกความในใจผ่านบทเพลง รับรองว่าจะต้องมีความเพราะ อีกทั้งความหมายดี และมีจังหวะชวนให้ทุกคนเต้นตามได้อย่างแน่นอน ( แต่ฟังแล้วก็อย่าอินจนเต้นในห้องน้ำล่ะ ระวังจะลื่นเอา อิ__อิ )


  ❁┄⋄┄❁┄⋄┄❁┄⋄┄❁┄⋄┄❁ ┄⋄┄❁┄⋄┄❁┄⋄┄❁┄⋄┄❁

  Loving U SISTAR

  1630147689 g3

  Loving U - SISTAR

  เรามาเริ่มกันที่เพลงแรกกับ Queen of Summer อย่าง SISTAR จากค่าย Starship Entertainment กับเพลงสุดปังอย่าง Loving U ที่ปล่อยมาในปี 2012 ด้วยเสน่ห์ของวงและเพลงที่มีความสดใสซึ่งเข้ากันอย่างลงตัว จึงทำให้ได้รับกระแสและผลตอบรับที่ดีเป็นอย่างมาก จนทำให้ฮิตทั่วบ้านทั่วเมืองกันไปเลย

  เรื่องราวของเนื้อหาเพลง Loving U จะเกี่ยวกับการตกหลุมรักคนๆ นึงจนไม่สามารถเก็บความในใจได้อีกต่อไป อยากบอกออกไปให้เขาได้รับรู้และหวังว่าเขาก็จะคิดแบบเดียวกัน! ( เรียกได้ว่าคลั่งรักเลยก็ว่าได้ ฮ่าๆ ) ส่วนตัวแล้วชอบท่อนนี้มากๆ

  애타는 내 맘 너무 기나긴 밤

  หัวใจฉันที่กำลังร้อนรุ่ม ค่ำคืนนี้ช่างแสนยาวนานเหลือเกิน

  숨겨왔던 너를 향한 말 사랑해

  ถ้อยคำนี้ที่ฉันซ่อนเอาไว้ ฉันรักเธอ...

  ถ้าใครเคยคลั่งรักก็จะรู้เลยว่าแต่ละคืนมันผ่านไปช้ามาก แค่ไม่ได้เห็นหน้า 1 ชั่วโมง ก็ทรมานจนแทบคลั่งแล้ว (อิ_อิ)

  ❁┄⋄┄❁┄⋄┄❁┄⋄┄❁┄⋄┄❁ ┄⋄┄❁┄⋄┄❁┄⋄┄❁┄⋄┄❁

  Remember - Apink

  1630148187 g2

  Remember - Apink

  มาถึงเพลงที่ทำให้หวนคืนความทรงจำที่มีแค่สองเรากับเพลง Remember ของ Apink ซึ่งถูกปล่อยออกมาในปี 2015 จากสังกัดค่าย Play M Entertainment หลังจากปล่อยออกมาไม่นานก็สามารถขึ้นอันดับ1บนชาร์ต  Mnet, Melon, Bugs, Ollehmusic และ Soribada ทำให้เพลงนี้สามารถทำเรียลไทม์ออลคิลได้ ( การขึ้นอันดับหนึ่งทั้งหมดบนชาร์ตเพลง ) และมีกระแสอย่างท่วมท้น แต่ก็ไม่แปลกใจว่าทำไมพวกเธอถึงเป็นตัวท็อปในยุค 2010 ก็เพราะว่ามีผลงานเพลงดังๆ มากมาย ยกตัวอย่างเช่น No No No, Mr. Chu, LUV และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งมีแต่เพลงดีๆ และมีคุณภาพทั้งนั้น จึงไม่สงสัยเลยว่าทำไมผลงานเพลงของพวกเธอถึงได้เป็นที่ยอมรับและเป็นที่นิยมกันทั่วประเทศ

  โดยเพลง Remember ได้กล่าวถึงความทรงจำในวันวานในฤดูร้อนที่มีเพียงแค่เรากับสายลม หาดทรายและคลื่นทะเลที่หวนกลับมาพร้อมฤดูร้อนอีกครั้ง ความรู้สึกของวันเก่าๆในฤดูร้อนที่เคยมีแค่เราสองคน แม้เวลาจะผ่านไปแต่ความรู้สึกก็ยังเหมือนเดิม โยนสิ่งเลวร้ายลงไปในทะเลกว้างแล้วกลับมาสดใสอีกครั้งเถอะนะ!♡︎ มามีความสุขด้วยกันราวกับเวลาได้หยุดลงเหมือนฤดูร้อนที่แล้ว ส่วนตัวมองว่าเป็นเพลงที่น่ารักฟังแล้วใจฟูทุกครั้งเลย(●’◡’●) ( อีกมุมนึงก็แสนจะเศร้าเพราะไม่มีคนรักให้คิดถึง ᗒᗣᗕ ) ท่อนที่ชอบก็เป็นท่อนนี้

  Do you remember 우릴 비추던 태양

  เธอจำได้ไหม วันที่ดวงอาทิตย์เคยส่องแสงมาที่เราสอง

  넓고 푸른 바다 마치 어제처럼

  ผืนทะเลสีครามกว้างใหญ่อย่างวันวาน

  시간이 멈춰진 듯이 언제나 바랬듯이

  ราวกับเวลาที่หยุดลง อย่างที่เราสองหวังมาตลอด

  ต่อให้สิ่งที่กว้างใหญ่แค่ไหนอยู่ตรงหน้าก็ไม่สามารถหยุดเธอกับฉันในหน้าร้อนนี้ได้ ทั้งน่ารักและเป็นเพลงที่ดีสุดๆเลยใช่ไหมล่ะทุกคน ? >_< เพลงออกจะคลั่งรักหน่อย ( ค่อยไปทางมาก ฮ่าๆ ) แนะนำเลย! ท่าเต้นก็น่ารักมากเช่นกัน เชื่อว่าถ้าฟังแล้วก็อาจจะกลายเป็นเพลงโปรดเลยก็ได้น้า ●’◡’●

  ❁┄⋄┄❁┄⋄┄❁┄⋄┄❁┄⋄┄❁ ┄⋄┄❁┄⋄┄❁┄⋄┄❁┄⋄┄❁

  Love Whisper

  1630147831 g5

  Love Whisper - GFRIEND

  ต่อกันที่วงเกิร์ลกรุ๊ปที่มีเพลงเพราะมากมายอย่าง GFRIEND จากค่าย Source Music กับเพลง Love Whisper ที่ถูกปล่อยมาในปี 2017 ซึ่งถือเป็นช่วงยุคทองของ GFRIEND ก็ว่าได้ เพราะเพลงที่มีคุณภาพจึงทำให้มีอิทธิพลทางดนตรีค่อนข้างกว้าง ทั้งยังมีฐานแฟนคลับอย่างแน่นหนาจึงส่งผลให้ชาร์ตเพลงสูงเป็นอันดับต้นๆอีกด้วย

  เรื่องราวของเพลงนี้ก็เป็นแนวแอบรักคนๆ นึงเหมือนกัน ความรู้สึกดีๆที่เกิดขึ้นในช่วงนี้ ( ซัมเมอร์ ) ประมาณว่าการมีเธอมันช่างพิเศษราวกับดวงดาวที่กำลังเปล่งประกาย จึงขอบอกรักเธอไปผ่านสายลมและก้อนเมฆ ( สุดจะน่ารักเลยยยย (ᗒᗣᗕ)՞ ) ส่วนตัวแล้วคิดว่านอกจากเพลงที่มีความน่ารักแล้ว ภาษาในเนื้อเพลงก็มีความสละสลวยอีกด้วย จึงทำให้เพลงมีความลงตัวเป็นอย่างมาก เหมาะกับการฟังในช่วงหน้าร้อนสุดๆ ท่อนที่ชอบก็จะเป็นท่อน

  어디서든 들려와 귀를 기울이면

  ฟังฉันนะ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็ตาม

  나를 향한 믿음에 귀를 기울이면

  เชื่อมั่นในตัวฉัน ฉันจะบอกบางสิ่งที่ล้ำค่าให้คุณฟัง

  반짝반짝 빛나던 너의 눈동자처럼

  นั่นก็คือดาวตาของคุณที่ส่องแสงเป็นประกาย

  สุดจะน่ารักไปเลยใช่มั้ย ถ้าอยากฟังเต็มๆ ก็ Link ด้านล่างนี้เลยนะทุกคน เพลงดีจริงๆ เหมาะกับหน้าร้อน ( ที่มีเธอ ) มากๆ ><

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดโซนเกาหลี)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe