Articles love2
ความรัก

ถูกสาปให้นกตลอดกาล! รวม 7 สาเหตุที่ทำให้ “ สาวโสด ” ไม่เคยเจอกับความรักดีๆ หรือคนดีๆ ในชีวิตสักที 💔

เคยสงสัยมั้ยคะว่าทำไมฉันคนนี้ยังไม่เจอคนดีๆ ที่ใช่สำหรับตัวเองสักที… ถ้าอยากรู้คำตอบก็ต้องรีบตามไปดู 7 สาเหตุที่ทำให้ “ สาวโสด ” ไม่เคยเจอกับความรักดีๆ หรือคนดีๆ ในชีวิต เพื่อเช็กว่าเธอกำลังทำพฤติกรรมเหล่านี้อยู่รึเปล่า???


» » - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❶ เลือกมาก & เรื่องเยอะเกินไป

  • ❷ เร่งรีบพัฒนาความสัมพันธ์

  • ❸ ขาดความมั่นใจ / ไม่เห็นคุณค่าในตัวเอง

  • ❹ ยังไม่มูฟออนจากความรักครั้งเก่า

  • ❺ ชอบเรียกร้องความสนใจ

  • ❻ มองข้ามคนที่ไม่ใช่ผู้ชายในอุดมคติ

  • ❼ ไม่กล้าเป็นฝ่ายเข้าหาก่อนบ้าง

     
  ♬♬♬ ฉันเหมือนคนโชคร้าย… ที่โดนสาปไว้ให้พบแต่ผิดหวัง ♬♬♬

  สวัสดีค่าาา ขอเสียงสาวๆ ที่ยังโสดหน่อยเร็ว (✿´꒳`)ノ° เราเชื่อว่าถ้าเป็นเรื่องของความรัก… ทุกๆ คนก็ต้องอยากเจอกับความรักดีๆ หรือคนดีๆ กันทั้งนั้นใช่มั้ยล่ะ??? เพราะหากต้องคบหากับคนนิสัยไม่ดีหรือไม่มีความจริงใจให้กัน ก็คงมีแต่เรื่องที่ทำให้รู้สึกเจ็บช้ำใจเข้ามาไม่หยุดหย่อนแน่ๆ แต่สำหรับสาวซิสหลายคนที่ยังคงอยู่ในสถานะโสดตอนนี้ อาจคิดว่าความรักดีๆ มันช่างหายาก ต่อให้จะพยายามวิ่งไล่ตาม #ไอต้าวความรัก ขนาดไหนก็ยังไม่เจอคนที่ใช่ หรือเป็นฝ่ายโดนเทเกือบทุกครั้ง

  เราขอบอกเลยนะว่าบางครั้งการที่เธอไม่สมหวังในความรัก มันอาจไม่ได้เป็นเพราะเบื้องบนลิขิตให้เธอต้องโสดตลอดกาล แต่เป็นเพราะนิสัยหรือพฤติกรรมบางอย่างของตัวเองก็ได้ วันนี้เราเลยรวบรวม 7 สาเหตุที่ทำให้ “ สาวโสด ” ไม่เคยเจอกับความรักดีๆ หรือคนดีๆ ในชีวิต เพื่อที่เธอจะได้ลองนำไปเช็กกับตัวเองให้รู้ชัดๆ ไปเลยว่ากำลังทำพฤติกรรมตามที่เราบอกไปรึเปล่า?!

  ●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●

     

  ❶ เลือกมาก & เรื่องเยอะเกินไป

  เราเชื่อว่าสาวๆ ทุกคนก็คงจะเคยคิดหรือจดลิสต์คุณสมบัติของผู้ชายในฝันเอาไว้แน่ๆ อย่างเช่น อยากได้แฟนตัวสูง, อยากคบคนบุคลิกดี, อยากมีแฟนหน้าตี๋สไตล์โอปป้า เป็นต้น ซึ่งมันก็ไม่ใช่เรื่องแปลกหรือผิดอะไรสำหรับการวาดฝันถึง ( ว่าที่ ) แฟนในอนาคต แต่ก็ต้องไม่ลืมด้วยนะว่า “ ความจริง ” มันอาจไม่ตรงกับ “ ความฝัน ” เสมอไป หากเธอทั้งเลือกมากและเรื่องเยอะ รีบตัดใครบางออกไปทั้งๆ ที่ยังไม่ได้ลองเปิดใจทำความรู้จักตัวตนของเขาคนนั้นให้ดีๆ เพราะดันตัดสินจากแค่ภายนอกว่าเขาไม่ตรงกับผู้ชายในอุดมคติ พฤติกรรมการตัดสินคนจากภายนอกและเลือกมากเกินไป ก็เป็นหนึ่งในสาเหตุที่อาจทำให้เธอพลาดคนดีๆ ที่ผ่านเข้ามาในชีวิต และต้องติดแหง็กอยู่ในสถานะโสดต่อไป
     

  ❷ เร่งรีบพัฒนาความสัมพันธ์

  สาวคนไหนที่เป็นโสดมาอย่างยาวนานก็อาจรู้สึกโหยหาความรักมากเป็นพิเศษ และอยากตกลงปลงใจคบกับใครสักคนเร็วๆ ใช่มั้ยล่ะ??? แต่ขอเตือนไว้ก่อนเลยว่าบางครั้งการเร่งรีบพัฒนาความสัมพันธ์จนเกินไป ก็อาจทำให้ฝ่ายตรงข้ามเขาตั้งตัวไม่ทันและรู้สึกกลัวที่จะเดินหน้าสานสัมพันธ์ต่อก็ได้นะ ลองคิดดูสิคะว่าถ้าเธอเพิ่งเจอใครได้ไม่นาน ก็คงรู้สึกว่ายังไม่รู้จักตัวตนของเขาคนนั้นดีพอ และไม่มั่นใจว่าจะเข้ากันได้ดีจริงๆ อย่างที่คิดรึเปล่า ทางที่ดีเมื่อไหร่ก็ตามที่สาวโสดเจอกับคนที่ถูกใจ ก็ควรค่อยๆ ใช้เวลาเพื่อลองทำความรู้จักและเรียนรู้นิสัยใจคอกันไปก่อน ปล่อยให้ความสัมพันธ์ค่อยเป็นค่อยไป อย่าเพิ่งให้ใจกับเขาไปหมดหรือคาดหวังว่าจะต้องได้คบกันแน่ๆ เผื่อว่าไม่สมหวังเธอก็จะได้ไม่ต้องผิดหวังหนักไงล่ะ
    

  ❸ ขาดความมั่นใจ / ไม่เห็นคุณค่าในตัวเอง

  เธอเคยตั้งคำถามกับตัวเองด้วยประโยคทำนองที่ว่า “ ใครหน้าไหนจะมารักเรา? ” / “ เราดีพอแล้วหรอ? ” / “ หน้าตาแบบเราใครเขาจะเข้ามาจีบ? ” บ้างรึเปล่าคะ??? ถ้าเคย… ก็แนะนำให้รีบหยุดพฤติกรรมการพูดจาแย่ๆ กับตัวเองซะตั้งแต่ตอนนี้เลยนะ เพราะคำพูดแย่ๆ ในแง่ลบเหล่านี้มันจะบั่นทอนกำลังใจลงเรื่อยๆ จนทำให้รู้สึกขาดความมั่นใจ และกลายเป็นคนที่ไม่เห็นคุณค่าในตัวเอง แล้วหากสาวๆ กลายเป็นคนที่ไม่มั่นใจในตัวเอง เวลาเปิดใจทำความรู้จักใครสักคนก็อาจไม่สามารถแสดงตัวตนจริงๆ ออกมาได้เต็มที่จนโดนเทกลางทาง หรือการมองไม่เห็นคุณค่าในตัวเองอาจทำให้เธอดึงดูดแต่คนแย่ๆ เข้ามาในชีวิต จนโดนเขาเหล่านั้นเอาเปรียบได้ง่ายๆ แบบไม่ทันรู้ตัว #น่าสงสารไปอีก
     

  ❹ ยังไม่มูฟออนจากความรักครั้งเก่า

  ต่อให้สาวโสดจะเรียกร้องอยากมีความรัก หรือตะโกนดังๆ เพื่อบอกให้โลกรู้ว่า “ อยากมีแฟนจังเลยยย!!! ” แต่หากในใจของเธอยังไม่ลืมคนรักเก่า หรือยังมูฟออนจากความรักครั้งเก่าที่จบลงไปแล้วไม่ได้ ก็อาจทำให้การเริ่มต้นความสัมพันธ์ครั้งใหม่ไม่ราบรื่นสักเท่าไหร่ เพราะเธอจะไม่สามารถหยุดเปรียบเทียบระหว่างคนเก่าและคนใหม่ได้เลย ที่สำคัญในหัวของเธอก็จะคิดวนซ้ำๆ ว่า “ มันจะจบแบบเดิมอีกรึเปล่า? ” จนไม่กล้าเปิดใจและขาดความเชื่อมั่นกับความรักครั้งใหม่ด้วย ดังนั้น เราอยากแนะนำให้คนที่เพิ่งอกหักและกลับมาอยู่ในสถานะโสดได้ไม่นาน ลองให้เวลาตัวเองได้ทำใจ ยอมรับ และตัดใจจากรักครั้งเก่าให้ได้ก่อน แล้วเมื่อไหร่ที่พร้อมจะเดินหน้าใหม่อีกครั้ง ก็จะได้เจอกับความรักดีๆ เองนั่นแหละ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe