Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

สายกินถูกใจสิ่งนี้! 7 วาไรตี้เกาหลีเกี่ยวกับ “ การทำอาหาร ” ทั้งสนุก ดูเพลิน แถมได้รู้เทคนิคการทำอาหารด้วย 🍽

ใครที่เป็น #สายกิน ตัวจริงเสียงจริง ก็รีบตามมาส่อง 7 วาไรตี้เกาหลีเกี่ยวกับ “ การทำอาหาร ” ที่เราหยิบมาแนะนำกันให้ไวเลยค่ะ รับรองได้เลยว่าเปิดดูแล้วจะช่วยสร้างความสนุกสนาน ดูเพลิน แถมยังได้รู้เทคนิคการทำอาหารใหม่ๆ ด้วยนะ


» » - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ① Stars’ Top Recipe at Fun-Staurant

  • ② Chef & My Fridge

  • ③ Delicious Rendezvous

  • ④ Kang’s Kitchen

  • ⑤ 4 Wheeled Restaurant

  • ⑥ Youn’s Kitchen

  • ⑦ Three Meals A Day

     
  เวลาที่ #สายกิน อย่างเราได้เห็นของกินอร่อยๆ อยู่ตรงหน้า
  ก็เหมือนได้ขึ้นสวรรค์เลยว่ามั้ยคะ (∩❛ڡ❛∩)

  สวัสดีค่ะสาวซิส วันนี้เราแวะมาทักทายคลายเหงาและชวนเมาท์กันอีกแล้วนะ ก่อนอื่นขอถามหน่อยสิว่าเมนูอาหารจานโปรดของแต่ละคนคือเมนูไหนบ้างเอ่ย??? เราเชื่อว่า “ อาหารเกาหลี ” ต้องเป็นเมนูโปรดยอดฮิตอันดับหนึ่งในใจใครหลายคนอย่างแน่นอน เพราะอาหารเกาหลีทั้งหน้าตาน่ากิน กลิ่นหอมยั่วน้ำลาย แถมรสชาติยังอร่อยถูกปากสาวไทยอย่างเรามากๆ ด้วยนะ ยิ่งเวลาที่เห็นตัวละครในซีรีส์หรือเหล่าดารา / ไอดอลกินอาหารเกาหลีอย่างเอร็ดอร่อย ก็ยิ่งทำให้รู้สึกอยากกินตามบ้างทุกครั้งเลย

  เราเลยจะขอเอาใจ #สายกินตัวแม่ ด้วยการรวบรวม 7 วาไรตี้เกาหลีเกี่ยวกับ “ การทำอาหาร ” มาฝากกัน โดยรายการเหล่านี้รวบรวมสารพัดเมนูอาหารแสนอร่อยเอาไว้มากมาย นอกจากเปิดดูแล้วจะช่วยสร้างความสนุกสนาน ดูเพลินๆ ไม่มีเบื่อ แล้วยังอาจได้รู้เทคนิคการทำอาหารใหม่ๆ ด้วยนะ

  : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - ​​: - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - :

     

  ① Stars’ Top Recipe at Fun-Staurant

  เริ่มต้นด้วยวาไรตี้เกาหลีสุดฮอตเกี่ยวกับอาหารรายการแรกอย่าง Stars’ Top Recipe at Fun-Staurant ก่อนเลยค่ะ เรามั่นใจว่าถ้าสาวๆ คนไหนเป็นแฟนคลับเกาหลีตัวจริงเสียงจริง หรือชอบเซิร์ชหารายการเกาหลีสนุกๆ เพื่อเปิดดูคลายเครียด ก็ต้องเคยเห็นรายการนี้ผ่านตากันมาแล้วแน่ๆ โดยรูปแบบของรายการเป็นการรวบรวมเหล่าคนดังของวงการบันเทิงเกาหลีทั้งชายและหญิง เช่น ยุนอึนฮเย, อียองจา, คิมแจวอน, อียูริ, รยูซูยอง ฯลฯ มาแข่งขันกันเพื่อสร้างสรรค์เมนูอาหารจานอร่อยเป็นของตัวเอง แล้วจะมีเชฟชื่อดัง นักการตลาด และกรรมการพิเศษเป็นผู้ตัดสินว่าอาหารจานไหนอร่อยที่สุด ซึ่งเมนูที่ชนะจะได้ทำขายเป็นเมนูพิเศษและบริจาครายได้จากการขายให้องค์กรการกุศล นอกจากจะได้เพลิดเพลินไปกับวิธีทำอาหารเมนูแปลกใหม่ในรายการนี้แล้ว ยังได้เห็นไลฟ์สไตล์ของเหล่าคนดังอีกด้วยนะ
     

  ② Chef & My Fridge

  เคยสงสัยเหมือนกันบ้างมั้ยว่าเหล่านักแสดง / นักร้อง / ไอดอลเกาหลี พวกเขากินอะไรถึงได้หน้าตาดี มีเสน่ห์ และความสามารถครบเครื่องได้ขนาดนี้กันนะ?! ถ้าอยากรู้ก็ต้องลองเปิด Chef & My Fridge หรือ Please Take Care of My Refrigerator ดูแล้วละ เพราะคอนเซปต์ของรายการนี้เขาจะนำตู้เย็นของเหล่าคนดังของวงการบันเทิงเกาหลี มาเปิดให้เห็นแบบซูมชัดๆ ไปเลยว่ามีอะไรแช่อยู่ในนั้นบ้าง? แต่ละคนชอบซื้ออะไรมาตุนเก็บไว้? มีของที่หมดอายุไปแล้วบ้างรึเปล่า? แล้วเหล่าเชฟที่เป็นแขกรับเชิญในรายการจะต้องนำวัตถุดิบที่มีอยู่ในตู้เย็น มาแข่งขันกันทำอาหารจานเด็ดที่รสชาติอร่อยเหาะ ซึ่งความฮามันก็อยู่ตรงที่การค้นตู้เย็นของคนดังแบบเรียลๆ ไม่แน่ว่าตู้เย็นของพวกเขาอาจรกกว่าคนธรรมดาอย่างเราก็ได้
     

  ③ Delicious Rendezvous

  ถ้าพูดถึงเชฟเกาหลีชื่อดังแล้วไม่มีชื่อของ “ แบคจงวอน ” ติดอยู่ในรายชื่อเหล่านั้นด้วย ก็ถือว่าผิดอย่างแรงเลยนะคะ! เพราะแบคจงวอนเป็นเชฟและเจ้าของบริษัทธุรกิจอาหาร ที่ได้รับความนิยมทั้งในประเทศเกาหลีและต่างประเทศเลยนั่นเองค่ะ โดยวาไรตี้เกาหลีอย่าง Delicious Rendezvous ก็เป็นรายการอาหารที่มี เชฟแบคจงวอน รับหน้าที่เป็นพิธีกรหลัก ร่วมสร้างความสนุกไปพร้อมกับพิธีกรร่วมอย่าง คิมฮีชอล, คิมดงจุน, ยูบยองแจ และ ยางเซฮยอง ซึ่งเชฟคนดังก็จะนำวัตถุดิบจากเกษตรกรท้องถิ่นที่ขายไม่ออกหรือไม่ผ่านมาตรฐาน มาคิดค้นสูตรอาหารและรังสรรค์เป็นเมนูแสนอร่อย แล้วนำไปขายตามจุดพักรถต่างๆ จนอาหารเมนูนั้นๆ ได้รับความนิยม และขายดีเป็นเทน้ำเทท่าทุกเมนูเลย
     

  ④ Kang’s Kitchen

  สาวๆ ที่กำลังมองหาวาไรตี้เกาหลีที่จะช่วยมอบความบันเทิงและเสียงฮาแบบจัดเต็ม ก็ไม่ควรพลาดรายการ Kang’s Kitchen เด็ดขาดเลยนะ โดยรายการนี้เป็นวาไรตี้เกี่ยวกับการทำอาหาร ที่ได้นำสมาชิกจากรายการ New Journey to the West อย่าง คังโฮดง, อีซูกึน, อึนจีวอน, อันแจฮยอน, ซงมิโน, พีโอ และ คยูฮยอน มารวมตัวกันเปิดร้านอาหารและทำอาหารขายกันอย่างจริงจัง แล้วยังต้องลงมือลงแรงทำเองจริงๆ ทุกขั้นตอน ตั้งแต่การซื้อวัตถุดิบ ทำอาหาร จัดตกแต่งร้าน และให้บริการลูกค้าที่แวะเวียนมาที่ร้านอาหารแห่งนี้ ขอเตือนไว้ก่อนว่าใครคิดจะเปิดดูรายการนี้ตอนกลางคืน ก็อย่าลืมต้มมาม่าเผื่อไว้กินแก้หิวด้วยละ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe