Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

เที่ยวโซโล่ก็ไม่หวั่น! รวม 7 เคล็ดลับ “ บินเดี่ยวคนเดียวครั้งแรก ” ยังไงให้ปลอดภัย ราบรื่นตลอดการเดินทาง ✈

ใครจำเป็นจะต้องขึ้นเครื่องบินไปต่างจังหวัดหรือต่างประเทศแบบโซโล่เดี่ยวๆ วันนี้เราก็มี 7 เคล็ดลับ “ บินเดี่ยวคนเดียวครั้งแรก ” มาแชร์ให้ได้อ่านและลองทำตามกัน รับรองว่าจะช่วยให้บินได้อย่างปลอดภัยและราบรื่นตลอดการเดินทางแน่นอน


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ⓵ เตรียมแพ็กกระเป๋าล่วงหน้า อย่าเร่งรีบในนาทีสุดท้าย

  • ⓶ เตรียมเอกสาร / ตั๋วเครื่องบิน / พาสปอร์ตให้พร้อม

  • ⓷ เช็กอินออนไลน์ 24 ชั่วโมงก่อนขึ้นเครื่อง

  • ⓸ ไม่อยากเร่งรีบจนลนลาน ก็ต้องเผื่อเวลาไปถึงสนามบินล่วงหน้า

  • ⓹ อย่ามัวแต่เดินเล่นเพลิน ควรนั่งรอที่หน้าประตูขึ้นเครื่อง

  • ⓺ เมื่อขึ้นเครื่องแล้วก็ควรตั้งใจดูการสาธิตความปลอดภัยบนเครื่องบิน

  • ⓻ พยายามนั่งเครื่องบินให้สบายตัวมากที่สุด

     
  ฮายค่ะซิส ʕᵔᴥᵔʔ/ สาวคนไหนมีแพลนจะโบยบินในช่วงนี้บ้างรึเปล่า ???

  สาวคนไหนที่เป็น #สายเที่ยว ที่ว่างเมื่อไหร่เป็นต้องมีอาการชีพจรลงเท้า แล้วชอบเดินทางไปท่องเที่ยวยังสถานที่ต่างๆ เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับตัวเองอยู่เสมอ หากต้องเดินทางไปเที่ยวยังจังหวัดไกลๆ หรือต่างประเทศ คงปฏิเสธไม่ได้เลยนะว่าวิธีเดินทางที่สะดวกและรวดเร็วที่สุดก็คือ การขึ้นเครื่องบิน นั่นเองค่ะ สำหรับคนที่เคยขึ้นเครื่องบินบ่อยๆ หรือขึ้นเครื่องเดินทางไปพร้อมเพื่อน / ครอบครัว ก็คงรู้สึกว่าการขึ้นเครื่องบินไม่ใช่เรื่องน่ากลัวสักเท่าไหร่ แต่ถ้าใครที่ไม่เคยขึ้นเครื่องบินมาก่อนเลยสักครั้งในชีวิต หรือจู่ๆ ก็ต้องบินเดี่ยวคนเดียวเพียงลำพัง ก็อาจเกิดอาการหวั่นกลัวและประหม่าแน่ๆ เลย

  วันนี้เราเลยรวบรวม 7 เคล็ดลับ “ บินเดี่ยวคนเดียวครั้งแรก ” มาแชร์ให้ได้อ่านและลองทำตามกัน รับรองว่าเคล็ดลับเหล่านี้จะช่วยให้การขึ้นเครื่องบินเป็นเรื่องง่าย บินได้อย่างปลอดภัย และราบรื่นตลอดการเดินทางแบบไร้ความกังวลใจเลยละ ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูด้วยกันได้เลยค่าาา~

  ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈

     

  ⓵ เตรียมแพ็กกระเป๋าล่วงหน้า อย่าเร่งรีบในนาทีสุดท้าย

  ไม่ว่าสาวๆ จะต้องบินเดี่ยวขึ้นเครื่องบินคนเดียว หรือไปเที่ยวกันแบบหมู่คณะก็ตาม สิ่งที่ไม่ควรปล่อยให้เกิดขึ้นเด็ดขาดก็คือ การเร่งรีบแพ็กกระเป๋าเดินทางในนาทีสุดท้ายนั่นเองค่ะ เรามั่นใจว่าก่อนออกเดินทางเที่ยวในแต่ละครั้ง ก็ต้องมีการวางแผนและมีระยะเวลาไว้สำหรับเตรียมตัวมากพอ

  ดังนั้น พอเคาะได้จุดหมายปลายทางได้แล้ว จองตั๋วเครื่องบินและที่พักเสร็จแล้ว ก็ควร จัดกระเป๋าเดินทางไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ 1 สัปดาห์ หรืออย่างน้อยที่สุดก็ควรจัดกระเป๋าเดินทางให้เสร็จภายใน 2 วันก่อนถึงวันออกเดินทางจริงๆ
  เพื่อที่จะได้มีเวลาเช็กว่าลืมของสำคัญชิ้นไหนบ้างมั้ย? น้ำหนักกระเป๋าเกินรึเปล่า? หรือมีของชิ้นไหนที่ไม่จำเป็นต้องพกไป? เชื่อเถอะว่าการเตรียมตัวล่วงหน้าดีๆ ก็จะช่วยให้การเดินทางราบรื่นขึ้น
     

  ⓶ เตรียมเอกสาร / ตั๋วเครื่องบิน / พาสปอร์ตให้พร้อม

  ถ้าใครต้องออกเดินทางบ่อยๆ หรือขึ้นเครื่องบินเป็นประจำ ก็คงเคยเจอกับประสบการณ์ลืมของสำคัญไว้ที่บ้าน จนต้องเสียเวลากลับไปเอาเอกสารนั้นๆ หรืออาจร้ายแรงถึงขั้นทำให้ตกเครื่องได้เลยนะ

  แบบนี้มือใหม่ที่เพิ่งหัดขึ้นเครื่องบิน หรือต้องขึ้นเครื่องบินคนเดียวเป็นครั้งแรก ก่อนออกเดินทางก็ควร เตรียมเอกสารต่างๆ ที่ใช้สำหรับการขึ้นเครื่องและการเดินทางให้พร้อม เช่น บัตรประชาชน ตั๋วเครื่องบิน พาสปอร์ต วีซ่า ฯลฯ เพราะถ้าขาดเอกสารสำคัญเหล่านี้ไปก็จะทำให้ไม่สามารถขึ้นบินได้ จนทริปเที่ยวในฝันเป็นอันต้องล่มหรือเสียเงินไปฟรีๆ แบบไม่ได้เที่ยวก็ได้นะ แล้วก็ต้องไม่ลืมเช็กให้ชัวร์ด้วยว่าพาสปอร์ตเล่มที่ถือไปหมดอายุแล้วรึยัง??? เพราะส่วนใหญ่แล้วการเดินทางระหว่างประเทศ ควรจะมีอายุพาสปอร์ตเหลือมากกว่า 6 เดือนขึ้นไป หากไปถึงสนามบินแล้วเพิ่งรู้ตัวว่าพาสปอร์ตหมดอายุก็เป็นเรื่องแน่นอน!
     

  ⓷ เช็กอินออนไลน์ 24 ชั่วโมงก่อนขึ้นเครื่อง

  เมื่อก่อนเวลาเดินทางด้วยวิธีการนั่งเครื่องบิน ผู้โดยสารอาจต้องไปเข้าแถวต่อคิวยาวเหยียด เพื่อเช็กอินและโหลดกระเป๋าก่อนขึ้นเครื่อง ที่ต้องใช้เวลาหลายสิบนาทีไปจนถึงหลายชั่วโมงเลยนะ

  แต่เทคโนโลยีในปัจจุบันก้าวหน้ากว่าเดิมเยอะมาก โดยสาวๆ สามารถเช็กอินผ่านระบบออนไลน์ง่ายๆ ที่บ้านได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว
  เพราะ ใช้เวลาเพียงแค่ 5 - 10 นาทีก็เช็กอินก่อนขึ้นเครื่อง เลือกที่นั่ง และเลือก / เปลี่ยนแปลงเมนูอาหารที่เสิร์ฟบนเครื่องระหว่างเดินทางได้แล้ว ดังนั้น ใครที่ไม่อยากเสียเวลาเช็กอินหน้าเคาน์เตอร์ ก็แนะนำให้ใช้วิธีเช็กอินออนไลน์ภายใน 24 ชั่วโมงก่อนเครื่องจะดีที่สุดค่ะ
     

  ⓸ ไม่อยากเร่งรีบจนลนลาน ก็ต้องเผื่อเวลาไปถึงสนามบินล่วงหน้า

  สิ่งสำคัญที่ควรทำหากอยากจะขึ้นเครื่องบินเดินทางไปเที่ยวอย่างสบายใจหายห่วงก็คือ การเผื่อเวลาเดินทางเอาไว้เยอะๆ นี่แหละค่ะ สาวซิสอาจเคยเห็นฉากในภาพยนตร์ / ซีรีส์ ที่ตัวละครต้องวิ่งไปขึ้นเครื่องอย่างเร่งรีบในนาทีสุดท้ายก่อนเครื่องออกมาบ่อยๆ แต่เราขอบอกเลยนะว่าในชีวิตจริงการรีบวิ่งไปขึ้นเครื่องไม่ใช่เรื่องสนุก เพราะนอกจากจะเหนื่อยหอบจนแทบขาดใจ แล้วยังมีโอกาสตกเครื่องอีกด้วยนะ

  แนะนำว่าให้เผื่อเวลาไปถึงสนามบินล่วงหน้า หากเป็น เที่ยวบินในประเทศก็ควรไปถึงสนามบินล่วงหน้าอย่างน้อย 2 ชั่วโมง และสำหรับ เที่ยวบินระหว่างประเทศก็ควรไปถึงสนามบินล่วงหน้าอย่างน้อย 3 ชั่วโมง จะได้เผื่อเวลาสำหรับการเช็กอิน โหลดกระเป๋า หรือผ่านจุดตรวจความปลอดภัยแบบชิลล์ๆ ไงล่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe