Articles love2
ความรัก

ไม่สวีทหวานแต่รักมาก! 7 ลักษณะของ “ ความรักแบบผู้ใหญ่ ” ที่มีความจริงจัง พร้อมจะสร้างอนาคตไปด้วยกัน 💕

วันนี้เราจะพาสาวๆ ไปเช็ก 7 ลักษณะของ “ ความรักแบบผู้ใหญ่ ” ว่ามันแตกต่างจากความรักแบบเด็กๆ ยังไง แล้วลองเช็กดูว่าความสัมพันธ์ของเธอและคนรักตอนนี้ จะเรียกว่าความรักแบบคนโตๆ ได้รึเปล่านะ?!


» » - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❶ นึกถึงคำว่า “ เรา ” มากกว่า “ ฉัน ” เวลาทำอะไรก็ตาม

  • ❷ เธอสองคนไม่กลัวที่จะพูดถึงอนาคตและวางแผนร่วมกัน

  • ❸ แค่ได้อยู่ด้วยกันก็รู้สึกดี แม้ไม่ได้ทำกิจกรรมตื่นเต้นหวือหวา

  • ❹ เธอไม่รู้สึกว่าอยากเปลี่ยนแปลง “ เขา ” รวมทั้ง “ ตัวเอง ” ด้วย

  • ❺ ไม่ต้องติดต่อกันตลอด 24 ชั่วโมง ต่างคนต่างมีเวลาส่วนตัว

  • ❻ เธอและเขาแบ่งหน้าที่ความรับผิดชอบเท่าๆ กัน

  • ❼ เธอสองคนมักทะเลาะกันในเรื่องที่เป็นปัญหาจริงๆ เท่านั้น

     
  “ ความรัก ” เกิดขึ้นได้เสมอทุกที่ ทุกเวลา และเกิดขึ้นกับคนทุกช่วงวัยเลยว่ามั้ยคะ???
  
  (つ♡◡♡)つ

  ก่อนจะไปเริ่มต้นเมาท์กันยาวๆ ก็ขอเสียงคนมีความรักหน่อยเร็ว #ฮิ้วววว สาวซิสคงคิดเหมือนกันแน่ๆ เลยว่าความรักมันเกิดขึ้นได้กับคนทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นความรักใสๆ แบบ Puppy Love, ความรักกุ๊กกิ๊กวัยเรียน, ความรักว้าวุ่นของวัยหนุ่มสาว และความรักอีกหลากหลายรูปแบบที่จำกัดคำนิยามได้ไม่หมด แต่เราเชื่อว่าเมื่ออายุมากขึ้นและผ่านประสบการณ์ต่างๆ มามากพอ หลายคนก็อาจมองหา ความรักแบบผู้ใหญ่ ที่มีความจริงจังขึ้นมาอีกหน่อย ไม่ใช่แค่เข้ามาจีบกันเล่นๆ แล้วหาย เพราะไม่อยากเสียเวลาอีกต่อไปแล้ว

  วันนี้เราเลยจะพาไปเช็ก 7 ลักษณะของ “ ความรักแบบผู้ใหญ่ ” ว่ามันแตกต่างจากความรักเด็กๆ ยังไง เผื่อบางคนที่กำลังคบหาดูใจกับใครสักคนอยู่ จะได้นำไปเช็กกับความสัมพันธ์ของตัวเองว่าสิ่งที่กำลังเป็นอยู่ตอนนี้ จะเรียกมันว่าความรักแบบคนโตๆ ที่พร้อมจะสร้างอนาคตไปด้วยกันได้รึเปล่า???

  ・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・

     

  ❶ นึกถึงคำว่า “ เรา ” มากกว่า “ ฉัน ” เวลาทำอะไรก็ตาม

  เริ่มต้นเช็กลักษณะของความรักแบบฉบับผู้ใหญ่ข้อแรกกันเลยดีกว่าค่ะ ถ้าเป็นช่วงชีวิตวัยรุ่นหรือยังผ่านประสบการณ์ความรักมาไม่มาก หลายคนอาจยังไม่เคยชินกับการเปิดรับใครอีกคนเข้ามาในชีวิต แล้วเผลอนึกถึงความสุขของตัวเองหรือนึกถึงตัวเองก่อนคนข้างๆ แต่เมื่อไหร่ที่ก้าวเข้าสู่ความสัมพันธ์แบบผู้ใหญ่ เธอและคนรักก็มักจะนึกถึงคำว่า “ เรา ” มากกว่าแค่ “ ฉัน ” เช่น ซื้ออาหารเมนูที่เราสองคนชอบกิน หรือจองทริปเที่ยวในสถานที่ที่เราสองคนอยากไป เป็นต้น และมักปรึกษาหารือกันก่อนตัดสินใจทำเรื่องบางอย่างเสมอ ซึ่งนี่ก็เป็นการแสดงให้เห็นว่าเธอสองคนให้ความสำคัญและใส่ใจความรู้สึกของอีกฝ่ายด้วย
     

  ❷ เธอสองคนไม่กลัวที่จะพูดถึงอนาคตและวางแผนร่วมกัน

  ถ้าสาวๆ เพิ่งเริ่มต้นคบกับใครคนนึงได้ไม่นาน ถ้าจู่ๆ เธอถามเขาถึงเรื่องอนาคตของชีวิตคู่ มันอาจจะดูเร็วเกินไปจนอีกฝ่ายตั้งตัวไม่ทัน แต่สำหรับคู่รักที่คบกันในลักษณะของความสัมพันธ์แบบผู้ใหญ่ ต่างฝ่ายต่างไม่รู้สึกกลัวที่จะพูดคุยหรือปรึกษากันเกี่ยวกับเรื่องอนาคตของคนทั้งคู่ เช่น เรื่องการแต่งงาน เรื่องการซื้อบ้าน เรื่องการเก็บออมเงิน เป็นต้น เพราะทั้งสองคนมีความจริงจังในความสัมพันธ์ครั้งนี้มากๆ ไม่ได้หวังแค่จะคบเพื่อคั่นเวลาหรือรักเล่นๆ แล้วจากไป ที่สำคัญหลังจากวางแผนอนาคตร่วมกันแล้ว เธอและคนรักต่างคนก็ต่างช่วยกันทุ่มเทความพยายามเพื่อทำให้เป้าหมายที่วางไว้สำเร็จได้จริงๆ ด้วย
     

  ❸ แค่ได้อยู่ด้วยกันก็รู้สึกดี แม้ไม่ได้ทำกิจกรรมตื่นเต้นหวือหวา

  ลองนึกย้อนอดีตดูสิว่าประสบการณ์ความรักครั้งที่ผ่านๆ มา ในช่วงเวลาที่ยังเป็นหนุ่มสาวและยังไม่ค่อยประสีประสาเรื่องความรักมากนัก หลายคนก็อาจเคยอยากทำกิจกรรมสนุกสนานเพื่อสร้างความตื่นเต้นให้กับชีวิตรัก และสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ไปพร้อมกันกับคนรัก… แต่หากเป็นความรักแบบผู้ใหญ่อาจไม่จำเป็นจะต้องชวนกันออกไปทำกิจกรรมที่ไหนไกล เพราะแค่เธอและคนรักได้ใช้เวลาว่างอยู่ด้วยกัน แค่มองเห็นอีกฝ่ายอยู่ในสายตาหรือนั่งข้างๆ กัน แล้วต่างคนต่างก็ทำกิจกรรมของตัวเองไป เพียงแค่นี้ก็ช่วยเติมเต็มความสุข ทำให้อบอุ่นหัวใจ และรู้สึกใกล้ชิดกันได้แบบไม่ต้องทำอะไรที่มันหวือหวาเลยสักนิดเดียว
     

  ❹ เธอไม่รู้สึกว่าอยากเปลี่ยนแปลง “ เขา ” รวมทั้ง “ ตัวเอง ” ด้วย

  เมื่อไหร่ก็ตามที่สาวๆ เจอคนที่ใช่และทำให้เธอรู้สึกจริงจังกับความสัมพันธ์ครั้งนี้ เขาคนนั้นก็เป็นเหมือนจิ๊กซอว์ที่ลงล็อกกันพอดี โดยเธอจะไม่รู้สึกว่าอยากเปลี่ยนแปลงนิสัย พฤติกรรม หรือชีวิตของเขาแม้แต่เรื่องเดียว เพราะเธอรักเขาในแบบที่เขาเป็น ไม่ใช่ชายหนุ่มสุดเพอร์เฟกต์ที่วาดฝันเอาไว้ แล้วเธอก็สามารถยอมรับข้อเสียหรือเรื่องบางอย่างที่อาจไม่สมบูรณ์แบบของอีกฝ่ายได้ ซึ่งถ้าความรักนี้เป็นความสัมพันธ์แบบผู้ใหญ่ที่ทั้งสองฝ่ายรักและจริงใจต่อกัน ฝ่ายคนรักก็จะไม่ทำให้เธอรู้สึกว่าต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองด้วยเช่นกัน เพราะเขาแสดงให้เห็นถึงความรัก การยอมรับ การให้เกียรติ และมองเห็นคุณค่าในตัวของเธอนั่นเอง
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe