Articles health
สุขภาพ

นั่งปุ๊บ พุงปลิ้นปั๊บ! แชร์ 7 เคล็ดลับ “ ลดพุงส่วนล่าง ” แบบง่ายๆ ช่วยสลายพุงป่องๆ ให้กลายเป็นหน้าท้องแบนเรียบ

กรี๊ดดด จริงๆ ก็ไม่ได้เป็นคนอ้วนหรือน้ำหนักเกิน แต่พุงดันยื่นล้ำหน้าส่วนอื่นๆ ไปมาก… ใครเจอปัญหานี้อยู่ก็ต้องลองทำตาม 7 เคล็ดลับ “ ลดพุงส่วนล่าง ” แบบง่ายๆ แค่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมก็ช่วยสลายพุงป่องๆ ให้กลายเป็นหน้าท้องแบนเรียบได้แล้ว


» » - - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❶ หันมากินอาหารที่มีไฟเบอร์สูงมากขึ้น

  • ❷ ออกกำลังกายด้วยท่ายืนแทนท่านั่งจะดีกว่า

  • ❸ ขยันเดินให้ได้อย่างน้อยวันละ 30 นาที

  • ❹ ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ช่วยสลายพุงไวขึ้น

  • ❺ ไม่อยากพุงป่องก็อย่าปล่อยให้เครียดสะสม

  • ❻ อย่านอนดึกและควรนอนหลับพักผ่อนให้เต็มที่

  • ❼ เลิกนั่งหลังงอ พยายามยืดตัวตรงๆ เข้าไว้

     
  มีใครที่ลองก้มหน้ามองพื้นแล้วเจอพุงยื่นๆ มาบดบัง จนมองไม่เห็นปลายเท้าเหมือนกันบ้างรึเปล่า?!

  ฮายค่ะซิส | ・ω・ )ノ วันนี้เราแวะมาทักทาย พร้อมหยิบเรื่องราวดีๆ มาแชร์กันอีกแล้วนะคะ แล้วท็อปปิกที่เรานำมาชวนพูดคุยกันก็คือปัญหาเรื่องรูปร่างสำหรับคนที่มีหน้าท้อง หรือพุงป่องๆ ยื่นล้ำหน้านั่นเองค่ะ ขอบอกเลยนะว่าต่อให้จะเป็นคนเพศไหนหรืออายุเท่าไหร่ ก็สามารถเจอกับปัญหาไขมันสะสมที่บริเวณหน้าท้องจนกลายเป็นพุงย้วยๆ ได้ทั้งนั้น แล้วการมีหน้าท้องใหญ่เบ้อเริ่มนอกจากจะทำให้รู้สึกอึดอัดแน่นตัวแล้ว มันยังเป็นอุปสรรคต่อการแต่งตัวเพราะต้องคอยหาเสื้อผ้าตัวใหญ่ๆ มาใส่อำพรางพุงอีกต่างหาก

  แต่อย่าเพิ่งนอยด์แตกกันไปก่อนนะคะ เชื่อสิว่าทุกปัญหามีทางออกเสมอ วันนี้ทางเราก็มี 7 เคล็ดลับ “ ลดพุงส่วนล่าง ” แบบง่ายๆ มาให้ได้ลองทำตามกัน ขอเพียงแค่สาวๆ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่างของตัวเองก็ช่วยสลายพุงป่องๆ ให้กลายเป็นหน้าท้องแบนเรียบได้ ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูด้วยกันได้เลยจ้าาา

  ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆

     

  ❶ หันมากินอาหารที่มีไฟเบอร์สูงมากขึ้น

  ขอให้รู้ไว้เลยว่าถ้าอยากบอกลาไขมันส่วนเกินที่กระจุกตัวอยู่ตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย โดยเฉพาะไขมันบริเวณหน้าท้องที่รวมตัวกลายเป็นพุงป่องๆ ก็ต้องเริ่มที่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินของตัวเองก่อน

  อย่างที่คนชอบพูดกันว่า “ กินอะไรก็ได้อย่างนั้น ” หากกินแต่อาหารทอดๆ มันๆ ที่มีดีแค่รสชาติอร่อยถูกปากก็อาจทำลายสุขภาพได้ แต่ถ้ารู้จักเลือกกินอาหารดีมีประโยชน์ก็จะส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายและหุ่นด้วยนะ แล้วคนที่อยากลดพุงให้สำเร็จก็ควรหันมากินอาหารที่มีไฟเบอร์สูงมากขึ้น โดยเฉพาะ “ ใยอาหารชนิดละลายน้ำ ” เช่น ข้าวโอ๊ต เมล็ดแฟลกซ์ อะโวคาโด แบล็กเบอร์รี ฯลฯ เพราะใยอาหารชนิดนี้จะดูดซับน้ำปริมาณมาก ทำให้อาหารผ่านทางเดินอาหารช้าลง ส่งผลให้รู้สึกอิ่มท้องนานและกินอาหารน้อยลง เลยช่วยลดพุงป่องๆ ให้กลายเป็นหน้าท้องแบนไร้ไขมันนั่นเอง
     

  ❷ ออกกำลังกายด้วยท่ายืนแทนท่านั่งจะดีกว่า

  เมื่อไหร่ที่รู้สึกว่าอยากลุกขึ้นมาสร้างหุ่นสุดเฟิร์มเพื่อไล่ไขมันส่วนเกินให้หายวับไป การออกกำลังกายคงเป็นวิธีแรกๆ ที่หลายคนนึกถึงแน่ๆ เลยใช่มั้ยล่ะ??? ซึ่งการออกกำลังกายแต่ละแบบก็ช่วยบริหารกล้ามเนื้อ และเน้นเข้าไปสลายไขมันตามส่วนต่างๆ แตกต่างกันไป เลยต้องเลือกออกกำลังกายให้ถูกวิธีด้วย

  โดยสำหรับคนที่มีปัญหาพุงป่องหรือมีหน้าท้องใหญ่จนทำให้เสียเซลฟ์ แทนที่จะออกกำลังกายด้วยท่านั่งๆ นอนๆ ก็ควรเปลี่ยนมาออกกำลังกายด้วยท่ายืนจะดีกว่านะ เพราะท่าทางการออกกำลังกายแบบยืนจะทำให้สาวๆ ได้บริหารกล้ามเนื้อและฝึกลมหายใจได้มากกว่าท่าทางการนั่งหรือนอน แถมยังช่วยเรื่องการรักษาสมดุลของร่างกายและช่วยให้ควบคุมน้ำหนักได้ดีอีกต่างหาก
     

  ❸ ขยันเดินให้ได้อย่างน้อยวันละ 30 นาที

  จริงๆ แล้วสาวซิสไม่จำเป็นจะต้องเสียเงินสมัครเมมเบอร์ฟิตเนส หรือทุ่มเงินไปกับการซื้ออุปกรณ์ออกกำลังกายราคาแพงๆ เพื่อใช้ออกกำลังกายฟิตหุ่นสวยๆ เลยนะคะ เพราะ “ การเดิน ” ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีในการออกกำลังกายที่ช่วยเบิร์นไขมัน ลดน้ำหนัก และลดพุงได้อย่างมีประสิทธิภาพมากๆ เลย

  เพียงแค่ขยันเดินออกกำลังกายให้ได้อย่างน้อยวันละ 30 นาที ก็ช่วยให้ได้ขยับร่างกายเดินไป - มา พร้อมกระตุ้นการเผาผลาญแคลอรีได้มากขึ้น และลดโอกาสที่จะเกิดไขมันสะสมบริเวณหน้าท้องได้ด้วยนะ แต่ถ้าใครอยากลดพุงให้หายวับและเรียกคืนเอวเอสแบบด่วนจี๋เร็วทันใจ ก็แนะนำให้ใช้วิธีออกกำลังกายด้วยการเดินเร็วแทนการเดินทอดน่องเอื่อยๆ เฉื่อยๆ จะดีกว่า
    

  ❹ ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ช่วยสลายพุงไวขึ้น

  “ น้ำเปล่า ” ที่ทั้งหาซื้อง่าย ราคาไม่แพง และดื่มแล้วช่วยดับกระหายได้ดีสุดๆ ก็เป็นหนึ่งในเคล็ดลับสำหรับคนที่อยากลดพุงด้วยเหมือนกันนะ เพราะการดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน ไม่ได้ส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายเท่านั้น แต่ยังช่วยเสริมให้หุ่นสวยเพรียวไร้พุงด้วย

  โดยประโยชน์ของการดื่มน้ำเปล่าข้อแรกก็คือ คนที่ดื่มชอบดื่มน้ำหรือดื่มน้ำเยอะเป็นประจำทุกวัน จะช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญพลังงานมากกว่าคนที่ดื่มน้ำน้อย นอกจากนี้การดื่มน้ำเปล่าหนึ่งแก้วก่อนกินข้าว ยังช่วยทำให้รู้สึกอิ่มเร็วและลดปริมาณแคลอรีในแต่ละมื้ออาหารลงได้ ที่สำคัญหากคนที่มีปัญหาท้องผูกบ่อยๆ เปลี่ยนพฤติกรรมมาดื่มน้ำเปล่าอย่างน้อยวันละ 8 แก้วทุกวัน ก็จะช่วยให้กากอาหารอ่อนตัวลง ถ่ายท้องง่าย พอขับถ่ายคล่องเป็นประจำก็จะช่วยลดหน้าท้องใหญ่ๆ ให้แฟบลงได้แล้ว
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe