Articles food
อาหาร

โล่งท้องสบายตัวมาก! 7 ผักผลไม้ “ กระตุ้นการขับถ่าย ” ช่วยขับของเสียออกจากร่างกาย กินแล้วพุงยุบไวแน่นอน

ถ้าสาวๆ คนไหนก้มหน้าแล้วมองเห็นพุงป่องๆ ยื่นออกมา ก็รีบหา 7 ผักผลไม้ “ กระตุ้นการขับถ่าย ” มากินกันให้ไวเลยนะ เพราะผักและผลไม้เหล่านี้จะช่วยขับของเสียออกจากร่างกาย และช่วยให้พุงยุบไวแน่นอนเลยจ้าาา


» » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❶ แอปเปิล

  • ❷ เลมอน

  • ❸ ผลไม้ตระกูลเบอร์รี

  • ❹ สับปะรด

  • ❺ มะละกอ

  • ❻ บรอกโคลี

  • ❼ แตงกวา

     
  #สายกิน คนไหนอยากเป็นเจ้าของหุ่นเพรียวไร้พุง ก็รีบตามมาทางนี้ให้ไวเลยจ้าาาヽ( ˘ω˘ )ゝ

  ก่อนอื่นขอถามหน่อยสิคะว่ามีสาวๆ คนไหนกำลังเจอกับ ปัญหาท้องผูก หรือ ขับถ่ายยาก อยู่ตอนนี้บ้างรึเปล่าเอ่ย??? เอ้าาา ไม่ต้องเขินอายไปหรอกนะ เพราะปัญหานี้ถือเป็นปัญหาสุขภาพยอดฮิตของใครหลายคน ซึ่งพอมีอาการท้องผูกหรือถ่ายยากมันก็จะทำให้รู้สึกอึดอัด ไม่สบายท้อง แล้วสังเกตเห็นได้ชัดเลยนะว่าหน้าท้องยื่นออกมาเป็นพุงกลมๆ ใหญ่ๆ ล้ำหน้า แล้วสำหรับคนที่ท้องผูกบ่อยๆ ก็อาจทำให้มีกากอาหารและสารพิษตกค้างภายในร่างกาย ที่เป็นอันตรายต่อทั้งสุขภาพและส่งผลเสียต่อผิวพรรณอีกต่างหาก

  งานนี้ใครรู้ตัวว่ากำลังมีปัญหาขับถ่ายยากจนกลายมาเป็นอุปสรรคต่อการใช้ชีวิต ก็ต้องรีบตามไปหาซื้อ 7 ผักผลไม้ “ กระตุ้นการขับถ่าย ” มากินเป็นประจำทุกวันเลยนะ เพราะผักและผลไม้เหล่านี้จะช่วยขับของเสียออกจากร่างกาย เปลี่ยนให้เป็นคนกินง่ายถ่ายคล่อง และช่วยให้พุงยุบไวแน่นอนจ้าาา

  .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆

     

  ❶ แอปเปิล

  เริ่มต้นด้วยผลไม้ชนิดแรกอย่าง “ แอปเปิล ” ที่เรียกได้ว่าเป็นผลไม้ของสาวเฮลท์ตี้ หรือคนที่กำลังไดเอทลดน้ำหนัก เพราะทั้งหาซื้อง่ายได้ตามตลาดสดหรือซูเปอร์มาร์เก็ตในห้างสรรพสินค้า แล้วยังอันแน่นด้วยแร่ธาตุและสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายหลายอย่าง ที่เด่นๆ เลยก็คือวิตามินหลากหลายชนิดและไฟเบอร์ นอกจากนี้ในแอปเปิลยังมี “ เพคติน ” ที่ช่วยกำจัดกากอาหารและโลหะหนักออกไปจากร่างกาย และมี “ กรดมาลิก ” หรือกรดแอปเปิลที่เน้นช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานดีขึ้นด้วยนะ

  ปล. ถ้าอยากกินแอปเปิลให้ได้ประโยชน์มากที่สุด แนะนำให้กินแบบไม่ต้องปอกเปลือกจะดีกว่านะ เพราะเปลือกแอปเปิลเป็นแหล่งของวิตามินซี ไฟเบอร์ และสารต้านอนุมูลอิสระปริมาณมหาศาลเลย
     

  ❷ เลมอน

  ใครที่ถูกปากกับผลไม้รสเปรี้ยวนำก็ต้องชอบกิน “ เลมอน ” แน่ๆ เพราะเลมอนเป็นหนึ่งในผลไม้ตระกูลซิตรัส ที่มาพร้อมกับรสเปรี้ยวอมหวานไปจนถึงเปรี้ยวจัด อุดมด้วยวิตามินซีปริมาณมาก แล้วยังขึ้นชื่อเรื่องการช่วยกระตุ้นการขับถ่ายได้ดีสุดๆ ด้วยนะ เพราะเลมอนจะช่วยทำความสะอาดลำไส้ พร้อมช่วยแก้ปัญหาที่เกี่ยวข้องกับกระเพาะอาหาร อวัยวะสำคัญที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการย่อยอาหารของคนเรา

  ซึ่งคนที่มีปัญหาท้องผูกจนรู้สึกอึดอัดแน่นท้อง ก็ให้ลองใช้วิธีดื่มน้ำอุ่นผสมเลมอนหลังตื่นนอน วิธีนี้ก็จะช่วยให้ถ่ายท้องง่ายขึ้นในช่วงเช้า
  ได้เริ่มต้นวันใหม่ได้อย่างสบายใจและสบายตัวแบบสุดๆ เลย
     

  ❸ ผลไม้ตระกูลเบอร์รี

  เราขอเดาว่า “ ผลไม้ตระกูลเบอร์รี ” ทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นสตรอว์เบอร์รี, ราสเบอร์รี, แบล็กเบอร์รี, บลูเบอร์รี, แบล็กเคอร์แรนท์ ฯลฯ ต้องเป็นผลไม้ชนิดโปรดอันดับต้นๆ ในใจใครหลายคนอย่างแน่นอน

  เพราะผลไม้ตระกูลเบอร์รีเหล่านี้มาพร้อมกับรสเปรี้ยวอมหวาน ที่กินเปล่าๆ ก็รู้สึกอร่อยฟินกินเพลิน หรือจะนำไปโรยหน้าเป็นท็อปปิ้งบนไอศกรีม โยเกิร์ต หรือกราโนล่า ก็ยิ่งเพิ่มระดับความอร่อยไปอีกขั้น ที่สำคัญผลไม้ตระกูลเบอร์รียังอุดมด้วยวิตามินซีและไฟเบอร์ปริมาณสูงมากๆ เลยส่งผลดีต่อระบบย่อยอาหารและช่วยกระตุ้นการขับถ่ายไปพร้อมกัน แล้วเคล็ดลับในการกินเบอร์รีเพื่อช่วยให้ถ่ายคล่องขึ้น ก็แนะนำให้นำเบอร์รีชนิดต่างๆ มาปั่นรวมกันเป็นสมูทตี้มิกซ์เบอร์รี รับรองว่าดื่มปุ๊บถ่ายปั๊บชัวร์ๆ เลยค่ะซิส!
     

  ❹ สับปะรด

  ช่วงนี้ที่อากาศตอนกลางวันร้อนอบอ้าวจนเหงื่อท่วมตัว ถ้าได้กิน “ สับปะรด ” แช่เย็น ที่กัดแล้วได้รสหวานอมเปรี้ยวพร้อมน้ำฉ่ำๆ มันก็คงจะช่วยคลายร้อนและเติมความสดชื่นได้ดีมากๆ เลยว่ามั้ยคะ???

  แล้วในเนื้อสับปะรดที่มีความหวานๆ ฉ่ำๆ ยังอุดมด้วย “ โบรมีเลน ” สารเอนไซม์ที่สามารถย่อยโปรตีนให้มีขนาดโมเลกุลเล็กลง ส่งผลให้ย่อยอาหารง่ายขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง
   ซึ่งประโยชน์ของเอนไซม์ในสับปะรดก็ไม่ได้ช่วยแค่เรื่องการย่อยอาหารและกระตุ้นการขับถ่ายเท่านั้นหรอกนะ แต่ยังมีคุณสมบัติช่วยต้านการอักเสบและบรรเทาอาการของโรคข้ออักเสบได้ด้วย เห็นมั้ยล่ะว่าสับปะรดกินแล้วดีต่อสุขภาพในหลายๆ ด้านเลย
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe