1653381207 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%81
ความรัก

ก็คนมันขี้น้อยใจ! แชร์ 7 วิธีรับมือ “ แฟนขี้งอน ” ช่วยให้ความสัมพันธ์ราบรื่น คบกันหวานชื่นต่อไปได้ยาว

คู่รักก็เหมือน “ ลิ้น ” กับ “ ฟัน ” ที่อาจมีเรื่องทะเลาะกระทบกระทั่งกันบ้าง แต่ถ้าคนรักของสาวๆ เป็นคนขี้งอนตัวพ่อ แค่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ก็ทะเลาะกันบ้านแตกแทบทุกครั้ง ก็ต้องลองทำตาม 7 วิธีรับมือ “ แฟนขี้งอน ” ที่จะช่วยให้ความสัมพันธ์ราบรื่นขึ้นด่วนๆ เลยค่ะ


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❶ ไม่ต้องเป็นฝ่ายง้อทุกครั้งที่คนรักงอน

  • ❷ อย่ารื้อฟื้นเรื่องเก่าๆ มาทะเลาะกันอีกครั้ง

  • ❸ ลองคิดในมุมของเขาบ้าง เพื่อหาต้นเหตุของปัญหา

  • ❹ ถ้าคนรักทำผิดก็ต้องเตือนหรือบอกตรงๆ

  • ❺ เอาใจคนรักเพื่อเปลี่ยนให้บรรยากาศดีขึ้น

  • ❻ อย่าเก็บคำพูด / การกระทำเวลาเขาโกรธมาใส่ใจ

  • ❼ ลองเปิดใจพูดคุยกันเพื่อปรับความเข้าใจ

    
  ♬♬♬ ไม่เอาอีกแล้ว เราไม่ทะเลาะกันดีไหม
  เมื่อต่างคนก็รัก และต่างคนก็หวง แล้วเราจะเถียงกันเพื่อใคร ♬♬♬

  สวัสดีค่ะสาวซิส ขอเสียงคนมีแฟนแล้วหน่อยเร็ว ٩(^ ᴗ ^)۶ เรามั่นใจว่าคู่รักทุกคู่ต้องมีทั้งช่วงที่รักกันหวานชื่น มองไปทางไหนโลกก็เป็นสีชมพูเหมือนเปิดฟิลเตอร์ฟรุ้งฟริ้งตลอดเวลา แล้วก็ต้องมีช่วงเวลาที่ไม่พอใจกัน ทะเลาะกัน หรืองอนใส่กัน อย่างที่คนเขาชอบพูดกันว่าคู่รักก็เหมือนลิ้นกับฟัน พออยู่ใกล้ๆ และใช้เวลาด้วยกันนานๆ เข้าก็อาจมีกระทบกระทั่งกันบ้าง ถือเป็นเรื่องธรรมดามากๆ เลยนะ

  แต่ถ้าสาวๆ คนไหนที่คบกับคนรักที่มีนิสัยขี้งอนแบบสุดๆ ไม่ว่าจะเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ก็งอนใส่ได้ทุกที่ทุกเวลา นอกจากจะทำให้รู้สึกเหนื่อยใจที่ต้องคอยเป็นฝ่ายตามง้อแล้วเนี่ย ยังอาจทำลายความรักระหว่างคนสองคนให้พังลงได้เหมือนกันนะ วันนี้เราเลยจะพาไปส่อง 7 วิธีรับมือ “ แฟนขี้งอน ” ให้ได้ลองนำไปใช้ปราบคนรักให้เขาใจเย็นลงได้ และรักษาความสัมพันธ์ให้เดินหน้าต่อไปได้ยาวๆ กันค่ะ

  ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹

     

  ❶ ไม่ต้องเป็นฝ่ายง้อทุกครั้งที่คนรักงอน

  คิดจะมีแฟนขี้งอนแบบเล่นใหญ่… ใจต้องนิ่งนะคะ! เราขอเดาว่าหลายคนพอโดนคนรักงอนใส่ ก็มักจะรู้สึกกระวนกระวายใจ แล้วรีบเข้าไปตามง้ออีกฝ่ายพร้อมยิงคำถามไม่หยุดว่า “ เธอโกรธเราหรอ? ” / “ เราทำผิดอะไร? ” / “ ทำไมไม่ยอมคุยกัน? ” ฯลฯ หรือพยายามทำทุกอย่างเพื่อเอาใจเขา ทั้งที่จริงๆ แล้วเธอไม่ได้ทำอะไรผิดเลยสักนิดเดียว และเป็นฝ่ายคนรักเองนั่นแหละที่งี่เง่าแบบไม่มีเหตุผลไปเอง

  เราเลยอยากแนะนำให้ใช้วิธีนิ่งสงบสยบความเคลื่อนไหว เมื่อเห็นอีกฝ่ายเกิดอาการงอนขึ้นมาแบบไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ย ก็อย่าเพิ่งเข้าไปถามจี้และใช้ชีวิตตามปกติเหมือนที่เคยทำทุกๆ วันไปก่อน
  เพราะในบางครั้งยิ่งเธอให้ความสนใจคนรักมากเท่าไหร่ อีกฝ่ายก็จะได้ใจและยิ่งแสดงท่าทางงอนหนักกว่าเดิมได้นะ
     

  ❷ อย่ารื้อฟื้นเรื่องเก่าๆ มาทะเลาะกันอีกครั้ง

  ในบางครั้งพอเป็นฝ่ายโดนคนรักงอนใส่หลายๆ ครั้ง โดยที่เธอไม่ได้ทำอะไรผิดหรือหาเรื่องเขาเลยสักนิด ก็อาจมีบ้างที่จะเกิดอาการฟิวส์ขาดแล้วเหวี่ยงกลับไป จนทำให้เหตุการณ์บานปลายกลายเป็นทะเลาะกันใหญ่โต สาวๆ จึงไม่ควรรื้อฟื้นเรื่องเก่าๆ กลับมาพูดถึงด้วยประโยคทำนองที่ว่า “ เธอก็เป็นอย่างนี้ตลอด ” / “ คราวที่แล้วเธอก็งี่เง่าแบบนี้ ” / “ ในเมื่อเธอทำได้ ทำไมฉันจะทำบ้างไม่ได้?! ” เด็ดขาดเลยนะ

  เพราะการนำเรื่องเก่าๆ ที่เคยเกิดขึ้นและผ่านพ้นไปแล้วกลับมาพูดถึงอีกครั้ง มันไม่ต่างอะไรจากการราดน้ำมันใส่กองเพลิง
  ที่มีแต่จะทำร้ายความรู้สึกให้ทั้งสองฝ่ายเจ็บปวดมากขึ้นเท่านั้นแหละ
    

  ❸ ลองคิดในมุมของเขาบ้าง เพื่อหาต้นเหตุของปัญหา

  สิ่งที่ต้องทำให้ได้ถ้าอยากรักษาความสัมพันธ์ให้ยืนยาว สำหรับคู่รักที่ฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดมีนิสัยขี้งอนมากๆ ก็คือ “ ความใจเย็น ” และ “ มีสติ ” นั่นเองค่ะ ลองคิดดูสิว่าถ้าอีกฝ่ายร้อนมาแล้วเธอร้ายตอบ ก็มีแต่จะทำร้ายกันไปมาไม่มีที่สิ้นสุด จนทั้งความรู้สึกและความสัมพันธ์ค่อยๆ พังทลายลงเรื่อยๆ

  เพราะฉะนั้นเวลาที่อีกฝ่ายเขาเกิดอาการงอนหรือไม่พอใจกับเรื่องบางอย่าง แทนที่จะโทษว่าเขางี่เง่าหรือไร้เหตุผลแล้วโมโหใส่กัน ก็ขอให้ลองคิดในมุมของเขาบ้าง เพื่อหาต้นเหตุของปัญหาว่ามันเป็นเพราะอะไรที่ทำให้เขาแสดงท่าทางแบบนี้
  อย่างเช่น การที่เขาเกิดอาการหึงทั้งๆ ที่เธอไม่ได้นอกใจ อาจเกิดจากการที่เขารู้สึกไม่มั่นใจในตัวเองและรู้สึกไม่ได้รับความรักอย่างเต็มที่ เป็นต้น พอเธอเข้าใจความรู้สึกของคนรักมากขึ้น ขั้นตอนต่อไปก็คือการหันหน้ามาพูดคุยและแก้ไขปัญหานี้ร่วมกัน
    

  ❹ ถ้าคนรักทำผิดก็ต้องเตือนหรือบอกตรงๆ

  คู่รักหลายๆ คู่มักจะอยู่ในความสัมพันธ์ที่ฝ่ายหนึ่งต้องชนะเสมอ ส่วนอีกฝ่ายก็ต้องต้องยอมให้ตลอดเวลา โดยไม่คำนึงถึงเหตุผลหรือความเป็นจริงเลยสักนิด ซึ่งความสัมพันธ์แบบนี้มันไม่ดีสักเท่าไหร่เลยนะ

  เพราะบางครั้งหากสาวๆ เป็นฝ่ายยอมให้คนรักเสมอ พอเขางอนหรือไม่พอใจอะไรขึ้นมาก็ยอมให้งี่เง่าใส่ได้เต็มที่และคอยตามง้อต้อยๆ แบบนี้อีกฝ่ายก็จะได้ใจและยิ่งงอนหนักขึ้นเรื่อยๆ เพราะรู้ว่ายังไงเธอก็ต้องเป็นฝ่ายง้อเขาอยู่ดี ดังนั้น หากอยากรักษาความสัมพันธ์ครั้งนี้ไว้ ก็ควรพูดคุยด้วยความใจเย็นเพื่อบอกให้เขารู้ว่าสิ่งที่กำลังทำอยู่นี้มันไม่ถูกต้อง และมันยังทำร้ายความรู้สึกของเธอมากๆ ด้วย วิธีนี้ก็จะช่วยเตือนสติคนรักให้รู้ตัว และไม่ทำพฤติกรรมนั้นๆ ซ้ำอีกในอนาคตไงล่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe