Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

ผิวชุ่มชื้นดี๊ดี! รวม 7 Best Korean Emulsion ที่สาวเกาแนะนำ ตัวช่วยอัพผิวสวยสุขภาพดี ทุกสภาพผิวใช้ได้

วันนี้เรามีอีกหนึ่งสกินแคร์ดีๆ ของเกาหลีมาแนะนำ อีกหนึ่งตัวช่วยเพื่อผิวชุ่มชื้นที่ไม่ควรพลาด Emulsion เป็นหนึ่งในไอเทมเสริมในสกินแคร์รูทีนที่เหมาะกับทุกสภาพผิว ซึ่งวันนี้คัดมาให้แล้ว สาวเกาแนะนำมาเลย ใช้ดีแน่นอน รับรองว่าผิวปังชัวร์!


» » - - - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Etude House Soon Jung 10 Free Moist Emulsion

  • 2. The Face Shop Rice Ceramide Moisturizing Emulsion

  • 3. Sulwhasoo Essential Balancing Emulsion

  • 4. It's Skin Collagen Nutrition Emulsion

  • 5. Laneige Essential Balancing Emulsion Light

  • 6. The Face Shop The Therapy Hydrating Formula Emulsion

  • 7. Nature Republic Snail Solution Emulsion


  รู้จัก Emulsion กันใช่มั้ย จริงๆ นี่ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมเสริมในสกินแคร์รูทีนที่สาวเกาหลีใช้กัน แล้วเขาคืออะไร? Emulsion เปรียบเสมือนมอยซ์เจอไรเซอร์ที่มีเนื้อเข้มข้นแต่บางเบา แต่ไม่บางเบาเท่ากับเซรั่มและก็ไม่ได้เนื้อหนักเท่าครีมบำรุงผิว ท้งยังซึมไวด้วย จริงๆ แล้วทุกสภาพผิวสามารถใช้ได้ ตัวนี้จะช่วยเติมและล็อกความชุ่มชื้นไว้ในผิว อีกทั้งยังช่วยให้เอสเซนส์หรือเซรั่มที่เราบำรุงไปก่อนหน้าทำหน้าที่ฟื้นฟูผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสกินแคร์ ที่สำคัญมากๆ เลยค่ะ และวันนี้เราได้ทำการรวบรวม Emulsion แบรนด์เกาหลี ที่ได้รับความนิยมมาบอกต่อถึง 7 ตัว จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้างนั้น เราไปดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

  1. Etude House Soon Jung 10 Free Moist Emulsion

  ตัวแรกเป็น Emulsion ของแบรนด์ ETUDE จากกลุ่มผลิตภัณฑ์ "ซุนจอง" ที่เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายที่ถูกทำร้ายโดยเฉพาะ มาพร้อมเนื้อสัมผัสบางเบา ไม่เหนอะหนะ ซึมซาบสู่ผิวได้รวดเร็ว ทั้งยังอ่อนโยนด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ 93% ทั้งนี้เขายังมีส่วนผสมของ Panthenol และ Madecassoside ที่ช่วยป้องกันการระคายเคือง ทั้งจากปัจจัยภายในและภายนอก ด้วยค่า pH ที่เป็นกรดอ่อนๆ ใกล้เคียงกับผิวสุภาพดี แล้วยังผ่านการทดสอบ Non-Comedogenic, การทดสอบ Hyper Allergy และการทดลองใช้บนผิวที่ไวต่อการระคายเคือง สำคัญที่สุดคือปราศจากส่วนผสมอันตราย 10 ชนิด รับรองว่าช่วยเติมความชุ่มชื้นได้ดี โดยไม่ระคายเคืองผิวแน่นอนค่ะ!

  2. The Face Shop Rice Ceramide Moisturizing Emulsion

  ถัดมาที่ตัวที่สอง เป็นอิมัลชั่นบำรุงผิวจาก The Face Shop ที่อุดมไปด้วยสารสกัดจาก Rice Extract และ Ceramide ที่จะมาช่วยฟื้นบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น เนียนนุ่ม พร้อมเสริมความแข็งแรงของผิวชั้นนอก และยังช่วยลดเลือนจุดด่างดำ และปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้นด้วย เป็นอีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจมากๆ เลยค่ะซิส

  3. Sulwhasoo Essential Balancing Emulsion

  ตัวที่สามเป็นอิมัลชั่นของ Sulwhasoo ราคาอาจจะสูงไปสักหน่อย แต่คุณภาพถือว่าสุดปังมากๆ ตัวนี้เป็นอิมัลชั่นบำรุงพร้อมปรับสมดุลผิว ที่อุดมไปด้วยคุณค่าของสมุนไพรอันเลื่องชื่อจากเกาหลี ซึ่งก็คือสารสกัดจาก Purslane ที่จะช่วยฟื้นบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ทั้งยังมีสารสกัดจากรากของโกจิเบอร์รี ที่ช่วยปลอบประโลมผิวให้รู้สึกผ่อนคลาย นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยมอบความชุ่มชื่นให้ผิวได้อย่างล้ำลึก เผยผิวดูใสเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ ใครที่พอจะมีกำลังทรัพย์หน่อย แล้วสนใจอยากจะลอง ก็ไปตำมาใช้กันดูได้เลยนะ เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ชั้นนำ ที่ดีต่อผิวมากเวอร์!

  4. It's Skin Collagen Nutrition Emulsion

  ถัดมาที่ Emulsion ของแบรนด์ It's Skin เขาเป็นอิมัลชั่นบำรุงผิว ที่อุดมไปด้วยสารสกัดจาก Saussureainvolucrata หรือบัวหิมะ และสารสกัดจากคอลลาเจน ที่มีส่วนช่วยเติมสารอาหาร และเพิ่มพลังให้ผิวมีความยืดหยุ่น อันนี้จะเหมาะกับคนที่มีผิวหยาบกร้าน หรือมีปัญหาเรื่องริ้วรอย ผิวไม่กระชับ เพราะงั้นใครที่มีปัญหาต่างๆ เหล่านี้ ลองไปตำมาใช้กันดู เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดีๆ ที่สาวๆ คู่ควร

  5. Laneige Essential Balancing Emulsion Light

  ตัวนี้เป็นอิมัลชั่นแบบบางเบา ตอบโจทย์สาวๆ ผิวแห้งกร้านมากเวอร์ เนื้อของเขาจะเบาสบายผิวมาก ทั้งยังซึมเร็ว ไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้ที่ผิวด้วย มาพร้อมประสิทธิภาพของ Water Balancing Activator ที่ช่วยฟื้นฟูความชุ่มชื้นให้แก่ผิวให้สมดุล พร้อมปกป้องไม่ให้ผิวเสียความชุ่มชื้น ทั้งยังมีส่วนผสมอื่นๆ อีก เช่น Hyacinth water ที่ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น โดยจะช่วยให้ความชุ่มชื้นผิวจากภายในและรู้สึกสดชื่นได้ถึงภายนอก ตัวนี้จะเหมาะสำหรับคนที่มีผิวที่มันภายนอก แต่ภายใต้ชั้นผิวรู้สึกแห้ง และขาดความชุ่มชื้น เป็นอีกหนึ่งตัวที่น่าลองมาก ลองไปตำมาใช้กันดู
  

  6. The Face Shop The Therapy Hydrating Formula Emulsion

  ตัวที่หกเป็นอิมัลชั่นของ The Face Shop เขาเป็นอิมัลชั่นชะลอริ้วรอย ที่จะช่วยดูแลผิวให้อ่อนนุ่ม เปล่งปลั่ง และชุ่มชื้น ซึ่งเขาอุดมไปด้วยส่วนผสมคุณภาพสูงจากธรรมชาติ มาพร้อมเทคโนโลยี Butter blending milk technology เนื้อที่ได้จึงเกลี่ยง่าย และซึมซาบเร็ว พร้อมเคลือบผิวอย่างบางเบา มอบความเรียบเนียน ไม่เหนียวเหนอะหนะ ทั้งนี้เขายังอุดมไปด้วย Shea butter, Canola oil และ Palm oil ที่ช่วยบำรุงผิวด้วยการฟื้นฟูและเพิ่มปราการผิวที่โดนทำร้าย นอกจากนี้ยังมี Betaine และ hyaluronic acid ที่ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ยาวนาน และที่ขาดไม่ได้เลยคือ Adenosine ต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดเลือนริ้วรอย ให้ผิวเรียบเนียน นุ่ม ชุ่มชื้น ที่สำคัญคือ ปราศจากสารเติมแต่ง 10 ชนิด ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองด้วยนะคะ

  7. Nature Republic Snail Solution Emulsion

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe