Articles food
อาหาร

คอนแบ 🍻 รวม " 7 สูตรโซจูค็อกเทล " รสหวานชนเปรี้ยวซู่ซ่าสดชื่น สายปาร์ตี้ลองจัดหน่อย!

สายดื่มสายเมา อยากเพิ่มสีสันและความสนุกสนานให้กับปาร์ตี้ของซิส ลองตามไปเก็บ" 7 สูตรโซจูค็อกเทล " ดื่มง่าย สายปาร์ตี้ลองจัดหน่อย!


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • โซจูโยเกิร์ต

  • เมโลนาจู

  • โซจูปั่นเมโลน่า

  • เลมอนโซจู

  • โซจูไซเดอร์

  • ซูบักโซจู

  • โซจูถังสตรอว์เบอร์รี


  นักปาร์ตี้เชิญทางนี้!

  สำหรับสายปาร์ตี้เชิญทางนี้ อยากเพิ่มความสนุกสนานให้กับเครื่องดื่มของซิสบ้างมั้ยเอ่ย? ถ้าเกิดว่าซิสอยากเพิ่มสีสันให้กับปาร์ตี้สายแอลอีกสักนิด ลองตามมาส่องบทความนี้กันก่อนได้ บทความนี้เรามีสูตรค็อกเทลทำง่ายมากฝากเพื่อน ๆ กันด้วย และยิ่งถ้าซิสเป็นสายก๊งโซนเกาหลีน่าจะถูกใจเข้าไปอีก เพราะว่าสูตรค็อกเทลที่เราจะชวนเพื่อน ๆ ไปชงเพิ่มสีสันในบทความนี้ คือสูตร " โซจูค็อกเทล " นั่นเอง ว่าแล้วก็แอบเปรี้ยวปาก อยากรู้ว่าสูตรค็อกเทลโซจูจะเป็นยังไงบ้าง ลองตามไปดูกันเลย
   

   ✩  ✩  ✩ 


  โซจูโยเกิร์ต

    
  เริ่มกันที่สูตรโซจูยอดฮิตทั้งในเกาหลีและไทย อย่าง " โซจูโยเกิร์ต " โซจูกินง่ายรสชาติหวาน ๆ ซ่า ๆ แต่ทำให้มึนตึบอยู่เหมือนกัน นอกจากรสชาติกินง่าย ส่วนผสมก็หาง่ายไม่ต้องเตรียมอะไรมากด้วยเหมือนกัน ผสมแค่ไม่กี่อย่างก็ได้โซจูโยเกิร์ตรสชาติเปรี้ยวหวาน อยากให้ซ่าอีกนิดก็เติมสไปร์ทลงไปหน่อย เป็นโซจูเปรี้ยวอมหวานซู่ซ่ายกเพลิน ๆ เหมาะกับสายไม่ถนัดแอลอยู่เหมือนกัน


  ส่วนผสม

  1. โซจู 2 ชอต
  2. ยาคูลท์ 2 ชอต
  3. สไปร์ท

   

  เมโลนาจู

     
  อีกหนึ่งโซจูกรึบเพลิน ๆ เหมาะสำหรับสายไม่ถนัดแอล และก็เป็นอีกหนึ่งสูตรโซจูที่สายเกาหลีฮิตมากเวอร์อย่าง " เมโลนาจู " สูตรโซจูค็อกเทลที่ใช้ส่วนผสมง่าย ๆ แต่ดื่มเพลินลื้ม แค่เติมความหวานมันแถมกลิ่นหอมสดชื่น อย่างไอศกรีมเมโลนาหรือไอศกรีมรสเมลอนลงไป ผสมเข้ากับสไปร์ทรสหวานซู่ซ่า ก็ทำให้แก้วโซจูธรรมดาดูแปลกใหม่น่าลองอยู่เหมือนกัน ส่วนวิธีทำจะเป็นยังไง ลองตามไปดูสูตรกันได้เลยค่า

    
  ส่วนผสม

  1. โซจู 1-2 ชอต
  2. ไอศกรีมเมโลนา หรือไอศกรีมรสเมลอน
  3. สไปร์ท

   

  โซจูปั่นเมโลน่า

    
  ยังไม่จบกับสูตรเมโลน่าค่ะซิสส นอกจากสูตรเมโลน่าจู โซจูซู่ซ่าดื่มแล้วคล่องคอ ก็ยังมี " โซจูปั่นเมโลน่า " เพิ่มความเมามันเข้าไปอีกก ใครเก็บทรงอยู่ให้รู้ไปสิแม่ สำหรับสูตรนี้ส่วนผสมคล้าย ๆ กันเลยค่ะ เบสคือโซจู ไอศกรีมเมลอน และสไปร์ท แต่เพิ่มความมันที่การปั่นน้ำแข็งลงไปด้วย รสชาติน่าจะหวานมัน หอมกลิ่นเมลอน ดื่มเล่นได้เพลิน ๆ อยู่นะเอ้อ

    
  ส่วนผสม

  1. โซจู 1 ขวด
  2. สไปร์ท 1 กระป๋อง
  3. ไอศกรีมเมโลนาหรือไอศกรีมรสเมลอน 2 แท่ง
  4. น้ำแข็ง

     

  เลมอนโซจู

    
  ส่วนสูตรนี้น่าจะเปรี้ยวปรี๊ดถึงใจสายจี๊ดอยู่พอสมควร กับสูตร " เลมอนโซจู " สำหรับเมนูนี้อาจจะต้องเตรียมส่วนผสมหลายอย่างอยู่สักหน่อย แต่ก็ไม่ได้หายากตามท้องตลาดบ้านเราเหมือนกัน เพราะโซจูสูตรนี้ต้องการเลมอน น้ำเชื่อม โซดา มาเพิ่มความเปรี้ยวอมหวานรสชาติซู่ซ่า ดูน่าลองอยู่เหมือนกันนะเนี่ย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe