Articles love2
ความรัก

รวม Podcast พูดคุยเกี่ยวกับ " การรักตัวเอง " 💕 มาใจดีกับตัวเองกันเถอะ

สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากลองเปลี่ยนความคิด หันมารักตัวเอง สร้างความภูมิใจให้กับตัวเองมากขึ้น ลองตามไปฟัง Podcast พูดคุยเกี่ยวกับ " การรักตัวเอง " จากบทความนี้ดูค่า


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • "รักตัวเองก่อนจะไปรักใคร" คือเรื่องจริงไหม?

  • รู้จัก "Self-Compassion" เมื่อเราต้องใจดีกับตัวเองบ้าง

  • เปลี่ยนจาก "คนที่ไม่เห็นคุณค่าในตัวเอง" เป็น "คนที่รู้จักรักตัวเอง"

  • เริ่มต้นรักตัวเองยังไง?

  • ฝึกรักและเติมเต็มตัวเอง

  • หัดรักตัวเองให้เก่งๆ

  • อยากรักตัวเอง อ่านเล่มไหนดี?


  สวัสดีค่าเพื่อน ๆ

  มาเมาท์มอยเรื่องความรักกันอีกแล้ว สำหรับบทความความรักบทความนี้ว่าด้วยเรื่องความเข้าอกเข้าใจ การเห็นคุณค่าของความรักค่ะ ซึ่งในขณะที่เรามอบความรัก ความเข้าใจให้กับคนอื่นหรือคนรอบข้าง ตัวเราเองก็เป็นคนหนึ่งที่ต้องการความรักด้วยเหมือนกันนะคะ สำหรับใครที่อยากทำความรู้จักกับตัวเองให้มากขึ้น

  ในวันที่รู้สึกว่าความภูมิใจในตัวเองลดลง อยากลองเปลี่ยนความคิด หันมารักตัวเอง ใจดีกับตัวเองมากขึ้นกว่านี้หน่อย ลองตามมาดูบทความนี้ก่อน อาจจะได้ข้อคิดกลับไปบ้างก็ได้ค่ะ เพราะเรามี Podcast เกี่ยวกับการรักตัวเองมาชวนเพื่อน ๆ ตามไปฟังกันด้วย ส่วนความรักตัวเองเป็นยังไง ต้องเริ่มต้นจากจุดไหน ลองตามไปฟังจาก podcast ในบทความนี้กันเลยค่า
     "รักตัวเองก่อนจะไปรักใคร" คือเรื่องจริงไหม?

   
  สำหรับบางคนอาจจะสงสัย ที่เขาบอกเอาไว้ว่า ให้ลองรักตัวเองก่อนไปรักใคร เป็นเรื่องจริงมั้ย? สำหรับใน Podcast ของคุณดุจดาว วัฒนปกรณ์ นักจิตบำบัดจากรายการ R U OK จะชวนเราไปพูดคุยทำความเข้าใจเกี่ยวกับการรักตัวเอง และยังได้คอนเซปต์ความรักของมนุษย์เอาไว้ ใน Podcast บอกเอาไว้ด้วยว่าความรักเป็นความต้องการพื้นฐานของมนุษย์ มนุษย์ทุกคนอยากเป็นที่รัก และเราสามารถรักตัวเองเหมือนที่เคยรักใครสักคนได้ด้วย สำหรับใครที่อยากทำความเข้าใจเกี่ยวกับความรักและการรักตัวเองเพิ่มเติม ลองตามไปฟังจาก Podcast นี้ดูได้ค่า

   

  รู้จัก "Self-Compassion" เมื่อเราต้องใจดีกับตัวเองบ้าง

   
  เวลาที่เรารู้สึกไม่เชื่อมั่นในตัวเอง ไม่ได้มีความภูมิใจในตัวเอง หรือไม่ได้รักตัวเองมากพอขนาดนั้น สิ่งหนึ่งอาจจะเพราะว่าเรากดดันตัวเองมากเกินรึเปล่า ลองสังเกตดูว่าเมื่อเกิดปัญหาหรือข้อผิดพลาด เรามักจะโทษตัวเองอยู่เสมอ และมีความคิดว่าเราห่วย เราเป็น Loser อยู่รึเปล่า

  จากอาการเหล่านี้อาจจะทำให้ความรักตัวเองของเราน้อยลงได้ด้วย ใน Podcast ของ Mission To The Moon ก็เป็นอีกหนึ่ง Podcast ที่จะชวนเราไปพูดคุยและทำความเข้าใจ ทำความรู้จักกับการรักตัวเองมากขึ้น จากการพูดถึง Self-Compassion ความเมตตาต่อตนเอง และวิธีการที่ทำให้เราใจดีกับตัวเองมากยิ่งขึ้น จะเป็นยังไงบ้าง ลองตามไปฟังจาก Podcast คลิปนี้กันได้ค่ะ

   

  เปลี่ยนจาก "คนที่ไม่เห็นคุณค่าในตัวเอง" เป็น "คนที่รู้จักรักตัวเอง"

   
  ใน Podcast ก่อนหน้านี้เราได้ไปทำความรู้จักและทำความเข้าใจการรักตัวเองกันไปแล้ว คราวนี้มาพูดคุยกันเรื่องต้นเหตุของการไม่รักตัวเองกันบ้างดีกว่า ใน Podcast ของ SUPER PRODUCTIVE จะมาชวนคนฟังพูดคุยถึงสาเหตุอะไรบ้างที่ทำให้เรามองไม่เห็นถึงคุณค่าของตัวเอง และเราจะก้าวข้ามจุดนั้นเพื่อเริ่มต้นรักตัวเองได้ยังไง ลองตามไปฟังใน Podcast คลิปนี้ดูได้ค่า

   

  เริ่มต้นรักตัวเองยังไง?

    
  ไปทำความรู้จักและเข้าใจในคอนเซปต์ของการรักตัวเองมาแล้ว คราวนี้ลองมาปรับเปลี่ยนความคิด ให้เราได้ลองรักตัวเองมากยิ่งขึ้นกันบ้าง ใน Podcast ของ คิดมาก Podcast Podcast ที่พูดคุยทำความเข้าใจว่าทำไมเราจึงต้องรักตัวเอง และวิธีการรักตัวเองขั้นเริ่มต้นต้องเริ่มจากอะไร ใน Podcast คลิปมีคำตอบในคนฟังได้นำกลับมาคิดมาปรับใช้อยู่หลายประเด็นเลย จะเป็นยังไงลองตามไปฟังกันได้ค่า

   

  ฝึกรักและเติมเต็มตัวเอง

    
  อีกหนึ่ง Podcast สำหรับเปลี่ยนความคิดให้รักตัวเองมากยิ่งขึ้น ใน Podcast ของ R U OK หัวข้อ ฝึกรักและเติมเต็มตัวเอง ใน Podcast นี้จะพูดคุยเกี่ยวกับวิธีการ การเปลี่ยนแปลงความคิดให้รู้สึกรักและเห็นคุณค่าในตัวเองมากขึ้น จากการเมตตาต่อตนเอง เป็นมิตรกับตัวเอง และให้อภัยตัวเอง สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากเข้าใจวิธีเปลี่ยนความคิดมองเห็นคุณค่าในตัวเอง ใจดีกับตัวเองเพิ่มขึ้น ลองตามไปฟังจาก Podcast นี้กันได้ค่า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe