วิธีเร่งผมยาว
1653381193 %e0%b8%97%e0%b8%a3%e0%b8%87%e0%b8%9c%e0%b8%a1
ทรงผม

8 เคล็ดลับ 'เร่งผมยาว' เร็วทันใจ และ ได้ผล ✧

อยากให้ผมยาวเร็วๆ ต้องทำแบบนี้เองเหรอ?!


» » » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เล็มปลายผม ให้คมคาย

  • 2. นวดน้ำมันอุ่น กระตุ้นผม

  • 3. แปรงผมบ่อย ค่อยๆ ยาว

  • 4. ทานโปรตีน Clean ผมให้สวย!

  • 5. ดื่มน้ำชุ่มชื่น เติมความชุ่มชื้น ให้ผมชุ่มสวย

  • 6. ใช้ VCA ผมสวยเก๋ในเร็ววัน

  • 7. สงสารผมเถอะ! อย่าสระผมทุกวัน

  • 8. ผ่อนคลายความเครียด

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

   
         โอ้! ผมยาวๆ นี่ทำได้หลายทรงดีจังเลยนะ  แถมสวยๆ น่าทำทั้งนั้น  แต่ตอนนี้ผมยังสั้นอยู่เลยอ่ะ (πーπ)เพิ่งจะตัดมาได้ไม่นานเองนะเนี่ย  อ๊าก! ทำไงให้ผมยาวเร็วๆ ดีล่ะ  อ้อ! จริงสิ  เรามี วิธีทำให้ผมยาวเร็ว แบบธรรมชาติ นี่นา เฮ้อ!ค่อยยังชั่ว  ป่ะ..สาวๆ มาเร่งผมยาว ด้วยวิธีต่อไปนี้กันดีกว่า  Let's Go!!! o(^◇^)o
   

  1. เล็มปลายผม ให้คมคาย

      ฮั่นแน่! หลายคนคงคิดว่า ตัดให้สั้น แล้วมันเกี่ยวอะไรกับทำให้ผมยาว  แน่นอนว่าการที่ผมยาวได้ มันเป็นเพราะ รากผมยาวขึ้น ไม่ใช่ปลายผม แต่การ เล็มปลายผมที่เสีย ออก จะทำให้ ผมมีสุขภาพดี ซึ่งส่งผลให้ผมไม่ขาด หลุดร่วงง่าย ไม่ต้องเล็มจนเยอะ มาครึ่งศรีษะนะคะ ( อันนั้นเรียกเล็มเหรอ ? -_-'' ) เอาออกแค่ปลายๆ ที่เสียเท่านั้น  และควรทำประจำ ทุกๆ 6-8 สัปดาห์

  2. นวดน้ำมันอุ่น กระตุ้นผม

      อยากผมยาวเร็ว ควรหาเวลานวดผมด้วยน้ำมัน จะนวดเองก็ได้ หรือถ้ามีเพื่อน หรือคนที่สนิทมาช่วยก็จะดีกว่า  การนวดเกาผมเบาๆ จะ ช่วยให้เราผ่อนคลาย เป็นอย่างมาก  เราสามารถทำน้ำมันที่ใช้นวดได้เองนะคะ  โดยการนำ น้ำมันมะพร้าว หรือ Jojoba oil มาทำให้พออุ่น และนวดได้เลยค่ะ
      ชโลมน้ำมันให้ทั่วหนังศรีษะ จนทั่วเส้นผม นวดศรีษะ ประมาณ 20 นาที เมื่อนวดเสร็จแล้วให้ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด เวลาสระผมปกติแล้วนวด ก็ช่วยกระตุ้นหนังศรีษะเราได้เช่นเดียวกัน  เวลาสระผมอย่าลืมนวดศรีษะนะจ๊ะ สาวๆ 

  3. แปรงผมบ่อย ค่อยๆ ยาว

  หวีผมทำให้ผมยาวเร็ว

  อยากผมยาวเร็ว ก็ขยันหวีผมบ่อยๆนะ

     การแปรงผม เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยกระตุ้นหนังศรีษะ และเป็นวิธีทำให้ผมยาวเร็วได้อย่างดี ควรใช้ หวีแปรง  แปรงผมซัก 2 - 3 ครั้งต่อวัน แปรงช้าๆ อย่างนุ่มนวล อย่ารุนแรง และ ที่สำคัญ! ห้ามแปรงตอนผมเปียกเด็ดขาด ค่ะ! แต่ถ้าจำเป็นต้องหวีตอนผมเปียกจริงๆ ให้ใช้ หวีซี่ห่าง ธรรมดาแทน ( เหมือนชื่อจีนเลยแฮะ  หวีซีห่าง >.< )

  4. ทานโปรตีน Clean ผมให้สวย!

       ผมเราจะดูสวยสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ ถ้าเรา ทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ เข้าไป  โดยเฉพาะอาหารที่เต็มไปด้วย โปรตีน เช่น ไก่  ไข่  ปลา ถั่วต่างๆ และอื่นๆ อีกมากมาย  ซึ่งจะช่วยบำรุงผมให้แข็งแรงสุขภาพดี และเร่งผมให้ยาวเร็วอย่างเป็นธรรมชาติ

  5. ดื่มน้ำชุ่มชื่น เติมความชุ่มชื้น ให้ผมชุ่มสวย

  ดื่มน้ำเป็นอีกวิธีเร่งผมยาวเร็ว

        ทานอาหารให้ดี ก็ต้องนึกถึงการดื่มน้ำไว้เลย  ถ้าอยากผมยาวสวยเร็วๆ ต้อง หมั่นดื่มน้ำให้มากๆ ต่อวัน แต่ไม่ใช่ว่าให้หักโหมดื่มจนเกินความพอดีต่อร่างกายนะคะ พยายามจิบน้ำทีละน้อย ทุกๆ ชั่วโมงประมาณ 8 แก้วต่อวัน  ทำไมการดื่มน้ำถึงดีต่อผม  ก็เพราะมันดีต่อร่างกายเราไงล่ะคะ  แล้วจะไม่ดีต่อผมเราด้วยได้ไงเนอะ  ดื่มน้ำ กำจัดของเสีย ออกจากร่างกายให้หมด จะทำให้ผมเราแข็งแรงขึ้น ผมแข็งแรงหมายความว่า มีการเปราะขาดน้อย ถ้าผมเปราะขาดน้อย ก็หมายถึงผมที่ยาวนั่นเอง (´ゝз・`)ノ⌒☆
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดทรงผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe