1582704747 cat lifestyles color
ไลฟ์สไตล์

รู้นะว่าคิดอะไรอยู่!!! รวม 7 วิธีจับโป๊ะ “ คนไม่จริงใจ ” เจอแล้วต้องรีบตีตัวออกห่างให้ไว อย่าเสียเวลาคบ ❌

สาวๆ เคยสงสัยบ้างมั้ยคะว่าคนรอบตัวเขาจริงใจหรือแอ๊บทำดีเพื่อให้เราตายใจกันแน่?! ถ้ายังไม่ชัวร์ก็รีบตามมาส่อง 7 วิธีจับโป๊ะ “ คนไม่จริงใจ ” ว่าพวกเขามีลักษณะเป็นคนแบบไหน พอเช็กแล้วจะได้รีบตีตัวออกห่างให้ไวที่สุดไงล่ะ


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

  • [แสดง]
  • [ซ่อน]
    • ❶ ทำดีกับเราเฉพาะตอนที่ต้องการบางอย่าง

    • ❷ ชอบวิจารณ์คนอื่นเพื่อให้ตัวเองรู้สึกดี

    • ❸ พูดเก่ง… แต่ไม่เคยทำตามที่พูดได้สักอย่าง

    • ❹ ว่างเมื่อไหร่เป็นต้องนินทาคนอื่นตลอด

    • ❺ ชอบโกหกหลอกลวง คบแล้วรู้สึกไม่ไว้ใจ

    • ❻ นึกถึงผลประโยชน์ของตัวเองก่อนเสมอ

    • ❼ ขี้อิจฉาเป็นที่หนึ่ง เห็นคนอื่นได้ดีกว่าไม่ได้

       
    ขอถามหน่อยสิว่ามีใครเกลียด “ คนไม่จริงใจ ” เข้าไส้เหมือนกันบ้างรึเปล่า???

    เราเชื่อว่าสาวๆ ทุกคนก็คงต้องเคยพบเจอกับผู้คนมากหน้าหลายตาที่แวะเวียนเข้ามาในชีวิต ซึ่งบางคนอาจเป็นคนดีที่คบหาด้วยแล้วรู้สึกสบายใจ พากันก้าวหน้าไปในทางที่ดีขึ้น ในขณะที่หลายคนต่อหน้าก็ดูเหมือนจะดี แต่จริงๆ แล้วกลับร้ายและจ้องแต่จะแทงข้างหลังทุกครั้งที่มีโอกาส แบบนี้การเลือกคบคนในชีวิตเลยถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ เลยนะ เพราะหากปล่อยให้รอบตัวมีเพื่อน / คนรู้จักที่เป็นคนไม่จริงใจหรือเรียกง่ายๆ ว่า “ FAKE ” ก็จะทำให้รู้สึกไม่มีความสุขและอาจพาชีวิตดิ่งลงเหวได้เหมือนกัน

    วันนี้เราเลยจะพาสาวซิสไปจับโป๊ะ 7 ลักษณะของ “ คนไม่จริงใจ ” เผื่อว่าลองนำไปเช็กกับคนรอบๆ ตัวแล้วจะได้รู้ว่าใครที่คบหาต่อไปได้ และใครที่ควรรีบตีตัวออกห่างให้ไวที่สุดไงล่ะ

    ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆

       

    ❶ ทำดีกับเราเฉพาะตอนที่ต้องการบางอย่าง

    วิธีง่ายๆ ที่จะจับโป๊ะว่าเพื่อนคนข้างๆ เป็นคนไม่จริงใจอย่างที่คิดไว้รึเปล่า ก็ให้ลองสังเกตง่ายๆ ว่า พวกเขาเหล่านี้มักจะเข้ามาทำดีและคอยเอาอกเอาใจเฉพาะช่วงเวลาที่ต้องการบางสิ่งบางอย่าง หรือต้องการความช่วยเหลือจากเราเท่านั้น ส่วนช่วงเวลาอื่นๆ แทบจะทำเหมือนเรากลายเป็นวิญญาณที่มองไม่เห็นและไม่มีตัวตนเลยทีเดียว หากเพื่อนหรือคนรู้จักคนไหนที่ชอบทำตัวผลุบๆ โผล่ๆ เข้ามาทำดี ( มากเป็นพิเศษ ) ในช่วงเวลาที่เขาต้องการบางอย่างจากเรา ก็แนะนำให้รีบเฟดตัวออกมาโดยไว ไม่อย่างนั้นอาจกลายเป็นโดนเขาเอาเปรียบ หรือต้องเข้าไปพัวพันกับเรื่องยุ่งยากที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับตัวเองเลยสักนิด
      

    ❷ ชอบวิจารณ์คนอื่นเพื่อให้ตัวเองรู้สึกดี

    หนึ่งในลักษณะที่พบได้บ่อยมากๆ ในตัวของคนไม่จริงใจ ก็คือนิสัยที่ชอบ “ เอาดีเข้าตัว เอาชั่วให้คนอื่น ” นั่นเองค่ะ โดยคนเหล่านี้อาจชอบพูดเอาหน้าว่าตัวเองทำอย่างนั้นอย่างนี้ ทั้งๆ ที่ในความจริงแล้วแทบจะไม่ได้ลงมือทำอะไรเลยสักอย่าง หรือชอบวิจารณ์ / ใส่ร้ายให้คนอื่นดูแย่และทำให้ตัวเองดูเป็นคนดีมากขึ้น เพราะคนที่ไม่จริงใจจะไม่สนใจความรู้สึกของคนอื่นๆ นอกจากตัวเอง พวกเขาเลยมักใช้คำพูดหรือการกระทำบางอย่างทำร้ายจิตใจของคนรอบตัวอยู่เสมอ แต่ในทางกลับกันหากเป็นคนที่คบกันด้วยความจริงใจและหวังดีต่อกันจริงๆ จะต้องไม่กดคนอื่นให้ต่ำลงเพื่อทำให้ตัวเองสูงขึ้นเด็ดขาดเลยนะ
       

    ❸ พูดเก่ง… แต่ไม่เคยทำตามที่พูดได้สักอย่าง

    ถ้าในชีวิตของสาวๆ เคยพบเจอกับคนไม่จริงใจหรือพวกเฟคตัวแม่มานักต่อนัก ก็คงจะสังเกตเห็นเหมือนกันแน่ๆ เลยว่า พวกคนไม่จริงใจเหล่านี้มักจะคุยโม้โอ้อวดใหญ่โตหรือให้คำสัญญาที่สวยหรูไว้มากมาย แต่ไม่เคยทำตามที่พูดได้เลยสักอย่างเดียว นั่นก็เป็นเพราะคนเหล่านี้ชอบพูดอะไรโดยไม่คิดหน้าคิดหลัง ขอแค่เอาตัวเองผ่านพ้นสถานการณ์ตรงหน้าไปให้ได้ก่อนเป็นพอ แถมไม่ได้มีความจริงใจหรือให้ความสำคัญกับฝ่ายตรงข้ามอีกต่างหาก แบบนี้หากไม่อยากจะต้องผิดหวังหรือรู้สึกแย่เพราะโดนผิดสัญญาซ้ำไปซ้ำมา ก็ควรตัดคนไม่จริงใจรอบๆ ตัวออกไปจากชีวิตให้หมดเลยจะดีที่สุด
       

    ❹ ว่างเมื่อไหร่เป็นต้องนินทาคนอื่นตลอด

    คิดเหมือนกันมั้ยว่า “ ต่อหน้าอย่าง ลับหลังอย่าง ” ถือเป็นประโยคที่อธิบายลักษณะนิสัยของคนไม่จริงใจได้ดีสุดๆ ไปเลยนะ เพราะเหล่าคนที่ไม่มีความจริงใจให้กับคนอื่นๆ ตอนอยู่ต่อหน้าก็จะทำเป็นยิ้มแย้มแจ่มใส พูดจาหวานๆ ใส่กัน หรือพูดเอาใจเพื่อให้เรารู้สึกตายใจและคิดว่าเขาเป็นเพื่อนที่หวังดีกับเราคนนึง แต่พอลับหลังเดินจากไปแค่ไม่กี่ก้าวกลับชอบนินทาว่าร้าย หรือถึงขั้นพูดใส่ร้ายในทางเสียๆ หายๆ โดยที่ไม่มีมูลความจริงเลยสักนิดเดียว แล้วเหตุผลที่คนไม่จริงใจมีนิสัยขี้นินทาแบบนี้ ก็เป็นเพราะว่าพวกเขามีทัศนคติติดลบและชอบมองหาแต่ข้อเสียของคนอื่นอยู่เสมอ แต่ไม่กล้าเผชิญหน้าหรือพูดสิ่งที่ตัวเองคิดออกมาตรงๆ เลยต้องเที่ยวไปนินทาลับหลังให้คนนู้นคนนี้ฟังนั่นเอง
    บทความที่เกี่ยวข้อง
    Content quotation bg
    Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
    Content quotation bg


    ดาวน์โหลดแอพ
    ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
    Icon ranking

    อันดับบทความประจำวัน

    (หมวดไลฟ์สไตล์)

    Variety By SistaCafe

    Icon feature 100x100

    Feature

    กิจกรรม SistaCafe