1582702194 cat beauty color
ความงาม

รีวิว ครีมทาฝ้ากระและตัวช่วยจากธรรมชาติ หายช้าแต่หายชัวร์!!!

รักษายากกว่าสิวก็ต้องยกให้ฝ้า กระ จุดด่างดำ วันนี้เลยจะมารีวิววิธีรักษาฝ้ากระให้กระเด็นออกไปด้วยครีมทาฝ้าราคาหลักร้อยและตัวช่วยจากธรรมชาติ ที่อาจจะช้าแต่รับรองว่าฝ้ากระหาย หน้าใสชัวร์!!!


» » - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

สวัสดีค่า

เราเป็นคนนึงที่คิดมาตลอดว่าปัญหา ฝ้า กระ เป็นเรื่องไกลตัว เวลาเราซื้อพวกสกินแคร์ก็เน้นแต่พวกลดสิว ผิวขาวใส ยิ่งพวก AHA BHA นี่ชอบมากเพราะช่วยให้หน้าใสวิ้งค์ๆ ส่วนครีมกันแดดก็ทาเฉพาะเวลาออกนอกบ้านเท่านั้น แต่ลืมคิดไปว่าหน้าจอมือถือและคอมฯ ที่ใช้อยู่ทุกวันก็มีแสงที่ก่อให้เกิดฝ้า กระได้ ทำให้สุดท้ายเราก็มีฝ้า กระขึ้นบริเวณโหนกแก้มเยอะมาก T^T


เราเลยหาวิธีรักษาฝ้า กระด้วยตัวเอง รีวิวครีมทาฝ้ายี่ห้อไหนที่ว่าดี เราสรรหามาลองหมด รวมสารพัดเคล็ดลับต่างๆ สารสกัดจากธรรมชาติก็ไม่พลาด คือเหลือแค่เลเซอร์ตามคลินิกเท่านั้นที่ยังไม่ลองเพราะกลัว

ตอนนี้ฝ้า กระ เราจางไปเยอะมาก เลยอยากจะ รีวิวครีมทาฝ้าและวิธีที่เราใช้ในการรักษาฝ้า กระ ซึ่งกว่าจะหายได้ขนาดนี้ใช้เวลาเกือบปีได้ เพราะมันก็มีบางวิธี และครีมทาฝ้าบางตัวที่มันไม่เวิร์ก ก็ขอรีวิวตามจริงให้เพื่อนๆ ที่มีปัญหานี้ได้ลองดูไว้เป็นแนวทางนะคะ


3 วิธีรักษาฝ้า กระ จากภายในและใช้สารสกัดจากธรรมชาติ

 คือเราลองรักษาฝ้ากระด้วยวิธีธรรมชาติแบบนี้ก่อนที่จะใช้ครีมทาฝ้า เพราะผิวหน้าเราบางจากการใช้ BHA AHA แล้ว เราไม่อยากเสี่ยงใช้ครีมทาฝ้าอีก เพราะกลัวหน้าจะแย่ไปกว่าเดิม ซึ่งการรักษาฝ้ากระด้วย 3 วิธีนี้ ช่วยป้องกันไม่ให้ฝ้า กระขึ้นมาเพิ่ม ช่วยให้ฝ้า กระตื้นๆ และจุดด่างดำจางลงได้ แต่ฝ้า กระที่ฝังลึกสีเข้มไม่จางลงเลย แต่ถ้าทำต่อเนื่องควบคู่กับการใช้ครีมทาฝ้า กระ ผลที่ได้คือเวิร์กมากกก!!

1. กินวิตามินซี และอาหารที่มีวิตามินเอ
อ่านเจองานวิจัยมากมายที่เค้าว่าการกินวิตามินเอและวิตามินซีนั้น สามารถช่วยลดฝ้า กระ จุดด่างดำได้ ซึ่งวิธีการนี้ถือเป็นการรักษาฝ้า กระให้จางลงจากภายใน แถมยังช่วยให้ผิวแข็งแรงสามารถทนต่อแสงแดดได้ดีขึ้นและช่วยป้องกันการเกิดฝ้า กระที่จะเกิดใหม่ได้ค่ะ

1627547448 10

น้ำส้ม น้ำฝรั่ง น้ำผลไม้อะไรก็ได้ที่มีวิตามินซีสูงๆ

Vitamin C 

เรื่องผิวใส หน้าเด้ง รอยสิวหายไว ต้องยกให้วิตามินซีเลย หลายคนอาจสะดวกที่จะกินวิตามินซีแบบเม็ด ซึ่งบางทีเราก็กินนะ ถ้าเจอยี่ห้อไหนที่ลดราคาก็ซื้อมากิน เน้นแบบปริมาณวิตามินซีต่อเม็ด 1,000มก. แล้วกินทันทีหลังมื้อเช้า จะช่วยให้ร่างกายดูดซึมวิตามินซีได้ดีที่สุด แต่ถ้าชอบกว่าก็จะเป็นน้ำส้มคั้นสด หรือน้ำฝรั่งแช่เย็นจัดๆ วิตามินสูงปรี้ดแถมอร่อยด้วย

1627550203 11

น้ำมะเขือเทศเข้มข้น วิตามินเอสูงมาก หาซื้อได้ตามร้านสะวดกซื้อทั่วไป

Vitamin A 

เป็นวิตามินที่ถูกยกให้เป็นตัวแม่ในการรักษาฝ้า กระ ทั้งแบบกินและแบบทา เราเคยคิดจะซื้อแบบอาหารเสริมมากินแต่กลัวจะสะสมในร่างกาย เพราะมีข้อเสียค่อนข้างมาก เลยเลือกกินเป็นน้ำผักผลไม้ที่มีวิตามินเอสูงแทน ซึ่งตามร้านสะดวกซื้อต่างๆ ก็มีขาย เราเน้นกินแบบที่มีปริมาณวิตามินเอสูงๆ แบบ 90% เลย แรกๆ ก็ไม่ชอบรสชาติแต่พอกลั้นใจดื่มๆ ไปก็ชิน แต่ข้อเสียคือ โซเดียมสูง ควรดื่มน้ำตามมากๆ ซึ่งเราว่าก็ยิ่งดีต่อผิว เลยไม่มีปัญหาค่ะ

1627550789 c72eab04 9d8b 4d64 90cc cf4ada36f231

Apple Cider มีหลากหลายยี่ห้อให้เลือก คนอื่นไว้กินแต่เราไว้ทา ^^

2. ใช้น้ำแอปเปิลไซเดอร์แทนโทนเนอร์

 น้ำส้มสายชูหมักแอปเปิล หรือ น้ำแอปเปิลไซเดอร์ ช่วยรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำได้ เพราะมีฤทธิ์เป็นกรดและมีโพแทสเซียมสูง เลือกซื้อได้ตามชอบใจเลยเพราะมีหลายยี่ห้อมาก โดยเราใช้วิธีผสมอัตราส่วน 1 : 1 กับน้ำต้มสุก แล้วแช่ไว้ในตู้เย็น เอามาใช้เช็ดหน้าแทนโทนเนอร์หลังล้างหน้า บางทีก็แปะทิ้งไว้ 5-10 นาทีตรงโหนกแก้มที่เป็นฝ้า กระ ส่วนตัวเราว่าดีนะ ยกเว้นเรื่องกลิ่นที่เราไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่และต้องทำต่อเนื่องนานกว่าจะเห็นผล

1627551026 centella 20asiatica 20juice

ใบบัวบก สมุนไพรบ้านๆ ที่ช่วยเรื่องฝ้ากระได้ดีมากๆ

3. ใช้น้ำใบบัวบกมาสก์หน้า 10-15 นาที

    น้ำใบบัวบกนอกจากแก้ช้ำในแล้วยังโด่งดังเรื่องช่วยรักษาฝ้า กระ รอยสิว จุดด่างดำด้วย เพราะมีสารไกลโคไซด์ วิตามินเอและบีสูง จึงช่วยรักษาฝ้า กระ ได้แบบธรรมชาติ เราใช้ใบบัวบก 1 กำมือมาปั่นกับน้ำต้มสุก 1แก้ว แล้วกรองใส่ขวดแช่เย็น ใช้เช็ดหน้าแล้วทิ้งไว้ประมาณ 10 - 15 นาที จากนั้นก็ล้างออก ทำได้ทุกวันเลยค่ะ กลิ่นไม่แย่และไม่ยิบๆ ที่หน้า ช่วยให้หน้าใสขึ้น ฝ้า กระ รอยสิวจางลง แต่ก็ต้องทำต่อเนื่องเป็นเดือนนะคะถึงเริ่มเห็นผล อันนี้ปลื้มมากจนเราต้องตามหาครีมทาฝ้าที่มีส่วนผสมของสารสกัดใบบัวบกมาใช้เลย

รีวิว 6 ครีมทาฝ้ากระที่เราเคยลองใช้


หลังพยายามใช้วิธีรักษาฝ้า กระ ด้วยการกินวิตามินและใช้สารสกัดจากธรรมชาติมาพักใหญ่ หน้าใส ผิวแข็งแรงขึ้น ฝ้า กระ จางลงบ้างแต่ที่สีเข้มและฝังลึกยังคงมีอยู่อีกเยอะเลย เราเลยหาครีมทาฝ้ากระมาลองใช้เพราะผิวหน้าแข็งแรงขึ้นมาก หลังจากเลิกใช้พวกสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของ AHA BHA และดูแลตัวเองมากขึ้น ที่สำคัญเราเปลี่ยนมาทาครีมกันแดดทุกวันด้วย

ซึ่งครีมท้าฝ้ากระที่เราเลือกมาใช้ เราเน้นแบบที่เค้าเคลมว่าอ่อนโยน ไม่มีสารอันตราย มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรราติและที่สำคัญต้องมี เลขจดแจ้งถูกต้อง ซึ่งถ้าให้บอกว่าครีมทาฝ้าตัวไหนดีสุด เราคงตอบไม่ได้เพราะผิวคนเราไม่เหมือนกัน สาเหตุของการเกิดฝ้า กระก็ไม่เหมือนกัน ดังนั้นเราขอรีวิครีมทาฝ้ากระที่เราเคยใช้ตามความรู้สึกส่วนตัวและจากการใช้จริงนะคะ

1627551724 e mix

Smooth-E White Baby Face Serum 10g. ราคา 3XXบาท

1. Smooth-E White Baby Face Serum 10g. ราคา 3XXบาท

แบรนด์เคลม : 100% Natural cosmeceutical ผิวชุ่มชื้นต่อเนื่อง ดูเปล่งปลั่ง มีชีวิตชีวา Alpha arbutin และ Licorice ตัวยารักษาฝ้า จุดด่างดำ ช่วยควบคุมการสร้างเม็ดสีเมลานินที่ผิดปกติ MES & ISR Technology เนื้อครีมซึมลึกสู่ผิวชั้นในอย่างต่อเนื่อง ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการป้องกันและรักษาฝ้า จุดด่างดำเห็นการเปลี่ยนแปลงได้จริงหลังใช้ใน 4 สัปดาห์ ผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนัง

แพคเกจ : หลอดพลาสติกนิ่มสีขาวสะอาดตา ฝาเกลียวหมุนเปิด ตามสไตล์สมูทอี  (4/5)
กลิ่น/เนื้อสัมผัส : เนื้อครีมสีขาวเข้มข้น กลิ่นหอมอ่อนๆ เกลี่ยง่าย ต้องนวดสักพักถึงซึมเข้าผิว มีความหนึบหน้าพอควร (3/5)

รีวิวการใช้จริง : ตัวนี้เค้าให้ทาทั่วหน้า ใช้ก่อนนอนดีมากแต่ทาเช้าไปทำงานไม่รอด ระหว่างวันหน้ามันมาก ขนาดทำงานห้องแอร์ตลอด พาเอาสิวอุดตันขึ้นด้วย แต่ใช้แล้วหน้าขาวใสขึ้น ผิวดูสุขภาพดี รอยดำ รอยแดงสิวจางแต่ฝ้า กระ ไม่เห็นผลเท่าไหร่ เราว่าใช้เป็นครีมบำรุงให้หน้าขาวใสที่อ่อนโยนมากอ่ะได้ แต่ไม่ใช่ครีมทาฝ้ากระ ราคาค่อนข้างสูงและใช้เปลืองเพราะทาทั่วหน้า คงไม่ซื้อต่อ (3/5)

สรุปคะแนน : 3.3/5

1627555867 v mix

VITARA-TX PPE CREAM Anti-Melasma 15g. ราคา 1XXบาท

2. VITARA-TX PPE CREAM Anti-Melasma 15g. ราคา 1XXบาท
แบรนด์เคลม : เป็นนวัตกรรมใหม่จากประเทศฝรั่งเศส ที่ทำออกมาเพื่อการบรรเทาปัญหาฝ้าและรอยด่างดำบนใบหน้า ช่วยให้เผยผิวเรียบเนียนกระจ่างสดใสอย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยสูตรพิเศษที่คัดสรรสารสกัดธรรมชาติที่มีความปลอดภัยได้แก่ PPE และ Bio White ที่มีฤทธิ์เสริมกันจนสามารถช่วยลดฝ้าโดยยับยั้งการเกิดเม็ดสีเมลานินได้ในทุกขั้นตอน

แพคเกจ : หลอดพลาสติกนิ่มสีขาว ม่วง ฝาเกลียว หัวหลอดเรียวเล็ก ใช้สะดวก (4/5)

กลิ่น/เนื้อสัมผัส : เนื้อครีมสีขาว กลิ่นหอมอ่อนๆ เกลี่ยง่าย แต่ซึมเข้าผิวช้าต้องนวดวนๆ มีความหนึบหน้าหลังทา (3/5)

รีวิวการใช้จริง : ใช้ทาบริเวณฝ้ากระบางๆ เราใช้ทั้งเช้าและก่อนนอน เช้าต้องนวดๆ รอซึมเข้าผิวก่อนถึงทาครีมกันแดดไม่งั้นเป็นขุย อ่อนโยน ไม่แสบ ไม่ลอก ส่วนตัวเราว่าใช้ลดรอยแดงจากสิวได้ดี แต่ฝ้ากระเฉยๆ ใช้มาเกือบเดือนแทบไม่เห็นความเปลี่ยนแปลงหรืออาจต้องใช้นานกว่านี้แต่เราใจร้อน เลยหยุดก่อนขอไปลองตัวอื่นแทน (3/5)

สรุปคะแนน : 3.3/5

1627563369 mi mix

MELAMII Anti-Melasma Perfect White Serum & Spot Corrector 8 g. ราคา 2XX บาท

3. MELAMII Anti-Melasma Perfect White Serum & Spot Corrector 8 g. ราคา 2XX บาท

แบรนด์เคลม : เวชสำอางดูแลผิวเป็นฝ้าแบบ 4 in 1 ยับยั้ง การผลิตเม็ดสีเมลานิน และขบวนการขนส่งเม็ดสีไปสู่ผิวชั้นบน, ลดเลือน ฝ้า กระ ความหมองคล้ำ, บำรุง ผิวให้ขาวเนียน กระจ่างใส, ป้องกัน ฝ้าใหม่ขึ้น และโอกาสกลับมาเป็นฝ้าซ้ำด้วย Melasmiin X4 TM Technology นวัตกรรมเอกสิทธิ์เฉพาะเมลามี่ ประสิทธิภาพล้ำกว่าอาร์บูตินถึง 80 เท่า พร้อมป้องกันแสงแดดด้วย SPF20 ฝ้าดูจางลง ผิวขาวเนียนใน 14 วัน* ปลอดภัยแม้ผิวบอบบางแพ้ง่าย

แพคเกจ : หลอดพลาสติกนิ่มสีแดงเข้ม ฝาเกลียว หัวหลอดเรียวเล็ก ใช้สะดวก (4/5)

กลิ่น/เนื้อสัมผัส : เนื้อครีมสีครีม ไม่มีกลิ่น เกลี่ยง่ายแต่ซึมเข้าผิวช้า มีความหนึบหน้าหลังทานิดหน่อย ( 3.5/5)

รีวิวการใช้จริง : ตัวนี้มีกันแดดผสมอยู่ เห็นเคลมว่ากันแสงสีฟ้าได้ด้วยเลยสั่งมาลองทันที เค้าบอกทาทั่วหน้าได้ก็เลยลองแต่ไม่ไหว เหนียวหน้ามาก สิวอุดตันขึ้น คนเป็นสิวง่ายอย่าหาทำ เลยใช้ทาแค่บริเวณฝ้า กระ เช้าเย็นแทน ใช้มาเดือนกว่า(1หลอด) รอยสิวหาย ฝ้าที่เป็นปื้นดูจางลงแต่ฝ้าฝังลึกและกระยังไม่เห็นผล เราว่าใช้ดีนะไม่แสบ ไม่แพ้ อ่อนโยนมาก แต่อาจต้องใช้เวลานานกว่านี้ ขอพักไปลองยี่ห้ออื่นก่อน (4/5)

สรุปคะแนน : 3.8/5

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe