Articles makeup
ความงาม

ผิวมันเยิ้มจนเมคอัพไหล! แชร์ 7 เคล็ดลับแต่งหน้า “ คุมมัน ” ช่วง T-zone ให้หน้าสวยเป๊ะยิงยาวตลอดวัน 🕗

กรี๊ดดด!!! แต่งหน้าสวยได้ไม่ทันไร ผ่านไปแค่ครึ่งวันหน้าก็มันเยิ้มจนเมคอัพไหลมากองรวมกันแล้ว ใครเจอปัญหาแบบนี้อยู่ก็ต้องลองทำตาม 7 เคล็ดลับแต่งหน้า “ คุมมัน ” ช่วง T-zone เพื่อล็อกให้หน้าสวยเป๊ะตลอดทั้งวันไปเลยค่ะ


» » - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❶ ล้างหน้าให้สะอาดก่อนแต่งหน้าทุกครั้ง

  • ❷ อย่าใช้โทนเนอร์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์

  • ❸ ไพรเมอร์ไอเทมคู่กายที่คนผิวมันขาดไม่ได้

  • ❹ รองพื้นเนื้อแมตต์เหมาะกับผิวมันมากที่สุด

  • ❺ ยิ่งทาคอนซีลเลอร์เยอะ ช่วง T-zone ยิ่งมันเยิ้ม

  • ❻ เซตผิวด้วยแป้งฝุ่นเพื่อช่วยควบคุมความมัน

  • ❼ พกกระดาษซับมันติดตัว เพื่อซับความมันส่วนเกินระหว่างวัน

     
  สวัสดีค่ะสาวซิส (ノ^∇^) วันนี้เรามีสิ่งดีๆ มาแชร์กันอีกแล้วนะ

  ก่อนอื่นขอถามหน่อยสิว่ามีใครเป็น คนผิวมัน บ้างรึเปล่า ยกมือขึ้นสูงๆ หน่อยเร็ว!!! สาวๆ ที่มีสภาพผิวมันก็คงจะรู้สึกนอยด์เหมือนกันแน่ๆ เลยใช่มั้ยล่ะ เพราะพอผิวมันก็จะทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะไม่สบายผิวหน้า เวลาทาสกินแคร์ก็ยิ่งทำให้ผิวเยิ้มหนักขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า ที่สำคัญคนผิวมันยังแต่งหน้ายากกว่าสภาพผิวอื่นๆ อีกด้วยนะ เพราะหากเกลี่ยรองพื้นไม่ดีก็มีสิทธิ์เกิดเป็นคราบ หรือแต่งหน้าสวยๆ ปังๆ ผ่านไปไม่ถึงครึ่งวัน ผิวก็มันเยิ้มจนเมคอัพไหลมากองรวมกันซะงั้น #เซ็งมากแม่

  แล้วสำหรับคนผิวมันที่มีปัญหาผิวมันเยิ้มเป็นพิเศษช่วง T-zone บริเวณหน้าผาก จมูก และคาง ก็ยิ่งต้องใส่ใจในขั้นตอนการแต่งหน้ามากเป็นพิเศษเลยนะ วันนี้ทางเราก็ไม่พลาดที่จะหยิบ 7 เคล็ดลับแต่งหน้า “ คุมมัน ” ช่วง T-zone มาแชร์ให้ได้ลองนำไปใช้แต่งหน้าสวยเป๊ะยิงยาวตลอดวันกันค่ะ

  ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅

     

  ❶ ล้างหน้าให้สะอาดก่อนแต่งหน้าทุกครั้ง

  ก่อนที่จะใจร้อนรีบลงมือแต่งหน้าด้วยเครื่องสำอางสารพัดชิ้น สิ่งที่สาวๆ ควรทำเป็นอย่างแรกคือการล้างหน้าต่างหากล่ะคะ เพราะการล้างหน้าจะช่วยขจัดความมันและคราบสิ่งสกปรกต่างๆ ออกไปจากผิว พอผิวสะอาดใสก็จะช่วยให้แต่งหน้าได้ง่ายและเครื่องสำอางติดผิวดีขึ้นด้วยนะ แต่ไม่แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่มีส่วนผสมแรงจนเกินไป เพราะอาจทำลายน้ำมันตามธรรมชาติที่เคลือบปกป้องผิวและทำให้ผิวแห้งกะทันหัน จนร่างกายต้องผลิตน้ำมันส่วนเกินออกมามากขึ้นแทน เพราะฉะนั้นให้ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวสูตรสำหรับคนผิวมัน ล้างหน้าให้สะอาดก่อนแต่งหน้าทุกครั้งได้เลย
    

  ❷ อย่าใช้โทนเนอร์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์

  ปกติแล้วสเต็ปการทำความสะอาดและเตรียมผิวก่อนแต่งหน้าก็คือ การล้างหน้าด้วยคลีนเซอร์ > ปรับสมดุลผิวด้วยโทนเนอร์ > ทามอยส์เจอไรเซอร์เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ใช่มั้ยคะ??? แต่มีสาวๆ บางคนที่มีความเชื่อผิดๆ ที่ว่าสำหรับคนที่ผิวมันเยิ้มมากๆ โดยเฉพาะช่วง T-zone ที่มันง่ายเป็นพิเศษ ควรใช้โทนเนอร์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์จะช่วยลดความมันส่วนเกินบนผิวได้ แต่ทางเราขอเถียงหัวชนฝาเลยนะว่าความคิดนี้มันไม่ถูกต้องเลยสักนิด เพราะผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีแอลกอฮอล์อาจทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองและผิวแห้งจนเกินไป ทางที่ดีแนะนำให้คนผิวมันเลือกใช้โทนเนอร์สูตรปราศจากแอลกอฮอล์ ที่เหมาะกับคนผิวมัน รูขุมขนกว้าง หรือผิวเป็นสิวโดยเฉพาะแทนจะดีกว่า
     

  ❸ ไพรเมอร์ไอเทมคู่กายที่คนผิวมันขาดไม่ได้

  หลังจากที่ล้างหน้าและทาสกินแคร์เพื่อเตรียมผิวเสร็จเรียบร้อยแล้ว สเต็ปต่อมาที่สาวผิวมันช่วง T-zone ต้องทำเป็นประจำทุกครั้งที่แต่งหน้าก็คือ การทาไพรเมอร์เป็นเมคอัพเบสนั่นเองค่ะ เพราะไพรเมอร์จะทำหน้าที่ช่วยเบลอรูขุมขนให้แลดูเล็กลง ปรับผิวให้ดูเรียบเนียนขึ้น พร้อมทั้งช่วยคุมความมันส่วนเกินและล็อกรองพื้นและเมคอัพส่วนอื่นๆ ให้ติดทนอยู่บนหน้ายาวนานขึ้นด้วยนะ โดยสาวๆ อาจเลือกใช้ไพรเมอร์แบบปกติทาบริเวณแก้มทั้งสองข้าง และใช้ไพรเมอร์สำหรับคุมมันช่วง T-zone โดยเฉพาะทาบริเวณหน้าผาก จมูก และคาง เพียงเท่านี้ผิวก็พร้อมสำหรับการแต่งหน้าในขั้นตอนต่อไปแล้ว
     

  ❹ รองพื้นเนื้อแมตต์เหมาะกับผิวมันมากที่สุด

  สิ่งที่สาวผิวมันต้องหลีกเลี่ยงไปให้ไกลเลยก็คือ สกินแคร์และเครื่องสำอางที่เน้นให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวแบบจัดเต็มนี่แหละค่ะ โดยเฉพาะรองพื้นสำหรับคนผิวมันก็ควรเลือกรองพื้นเนื้อแมตต์ที่ให้ฟินิชลุคผิวแบบแมตต์ๆ ด้านๆ ไร้ความแวววาว เพราะถ้าเลือกใช้รองพื้นสูตรที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ก็อาจยิ่งทำให้ผิวดูฉ่ำและมันเยิ้มระหว่างวันได้ง่ายๆ แล้วก็ไม่ต้องกลัวเลยนะว่ารองพื้นเนื้อแมตต์ทาแล้วจะทำให้ผิวดูหนาและดูไม่เป็นธรรมชาติรึเปล่า… เพียงแค่ใช้วิธีทารองพื้นแบบค่อยๆ ทาทีละนิดแล้วเบลนด์ด้วยฟองน้ำลงรองพื้นก่อนหนึ่งเลเยอร์ แล้วถ้ารู้สึกว่ายังปกปิดผิวได้ไม่มากพอก็ค่อยทารองพื้นเพิ่มเลเยอร์เข้าไป เท่านี้ก็ปกปิดผิวให้ดูสวยเรียบเนียนแบบไม่หนา ไม่โป๊ะ ไม่โบ๊ะเกินไปแล้ว
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe