Articles health
สุขภาพ

ฮัดชิ้ว~ เป็นหวัดบ่อยจัง! ตามไปดูเมนู " เครื่องดื่มแก้หวัด " และ " ท่าโยคะบรรเทาหวัด " ช่วยให้หายใจโล่ง

สำหรับเพื่อน ๆ ที่เป็นหวัดบ่อย หรือกำลังเป็นหวัดอยู่ ลองตามไปดู " เครื่องดื่มแก้หวัด " และ " ท่าโยคะบรรเทาหวัด " ช่วยให้หายใจโล่งในบทความนี้ค่า


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ชาเขียวร้อน

  • ชาน้ำขิงมะนาว

  • ชาคาโมมายล์

  • น้ำส้มคั้น

  • น้ำอินฟิวส์ผลไม้

  • นมอุ่น


  ฮัดชิ้วววว

  โอ๊ย ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ร่างกายก็เลยปรับตัวไม่ทัน เหมือนจะเป็นหวัดแล้วด้วยเนี่ย ยิ่งช่วงเป็นหวัดนะคะ หลายคนคงรู้ดีเลยว่าปากคอมันแห้งผาก ไม่ค่อยอยากทานอะไรเลย แต่ยังโชคดีที่มีเครื่องดื่มต้านหวัดทานแล้วดีต่อร่างกาย แถมยังทานง่ายอร่อยไม่ขมปี๋อีกด้วย บทความนี้เราเลยเอา " เครื่องดื่มต้านหวัดทานง่าย " พร้อมกับ " ท่าโยคะบรรเทาอาการหวัด " มาฝากเพื่อน ๆ กันด้วย เวลาเป็นหวัดควรดื่มเครื่อมดื่มชนิดไหน หรือออกกำลังกายยังไงให้หายใจสะดวก ลองตามไปดูกันเลย
     ชาเขียวร้อน

    
  สำหรับเพื่อน ๆ ที่เป็นหวัดบ่อย อากาศเปลี่ยนนิดหน่อยน้ำมูกก็เริ่มย้อย ลองทาน ชาเขียวร้อน " บ่อย ๆ ดูค่ะ อาจจะช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้ซิสได้ เพราะว่านอกจากความร้อนจะทำให้ร่างกายอบอุ่นแล้ว ชาเขียวยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยฟื้นฟูระบบเผาผลาญให้ดีขึ้น เมื่อร่างกายเผาผลาญดีสามารถทานอาหารได้ดีขึ้น ก็จะทำให้ร่างกายแข็งแรงต้านหวัดได้นั่นเอง ไม่พอชาเขียวยังช่วยขับสารพิษในร่างกาย และป้องกัยความเสื่อมของเซลล์ แถมยังสามารถชะลอความชราได้ด้วยค่า เป็นเครื่องดื่มที่เหมือนยาเลยนะคะเนี่ย

    

  ชาน้ำขิงมะนาว

    
  อีกหนึ่งชาที่ช่วยต้านหวัดได้ดีเหมือนกัน นั่นก็คือ " ชาน้ำขิงมะนาว " สำหรับหลายคนคงพอจะรู้สรรพคุณที่ดีงามต่อร่างกายของเรากันมาบ้างแล้ว ไม่ว่าจะเป็นส่วนช่วยให้ร่างกายอบอุ่น เลือดลมไหลเวียนสะดวก แถมยังช่วยขับเหงื่อได้ดี เหมาะสำหรับคนเป็นหวัดมาก ๆ ไม่พอยังช่วยขับเสมหะ แก้อาการไอได้ด้วย ยิ่งผสมกับน้ำมะนาวที่มีส่วนช่วยลดการติดเชื้อในคอไปด้วย ก็จะยิ่งดีมากขึ้นไปอีกค่า

   

  ชาคาโมมายล์

   
  ยังไม่จบกับเครื่องดื่นชาค่ะ สำหรับ " ชาคาโมมายด์ " ชาที่ช่วยในเรื่องของการนอนหลับ เพราะในชาคาโมมายด์มีสารที่ดีต่อร่างกายมากมาย อย่างเช่น กรดฟีโนลิก น้ำมันหอมระเหย ที่ช่วยยับยั้งการอักเสบ ลดอาการปวดเกร็งของกล้ามเนื้อ ทำให้จิตใจผ่อนคลาย และยังสามารถต้านหวัดได้ด้วย การดื่มชาคาโมมายด์จะช่วยรักษาอาการอักเสบในช่องจมูก บรรเทาอาการไอ จาม ลดน้ำมูกได้ด้วย แถมยังมีฤทธิ์ต่อต้านแบคทีเรีย เชื้อไวรัส เชื้อรา สามารถสร้างภูมิกันโรคให้กับร่างกายเราได้ดีเลย

   

  น้ำส้มคั้น

    
  จากชาร้อนแก้หวัด มาทานน้ำผลไม้ให้สดชื่นต้านหวัดกันบ้าง สำหรับ " น้ำส้มคั้น " ก็เป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มที่มีสารอาหารและประโยชน์สูง แถมยังอุดมไปด้วยวิตามิน C วิตามินสำคัญในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ในช่วงที่เป็นหวัดเรามักจะรู้สึกไม่ค่อยอยากทานอะไร การรับรสมันรู้สึกจาง ๆ ลงไป แต่รสชาติเปรี้ยวอมหวานของน้ำส้มสามารถช่วยแก้อาการขมปาก และเพิ่มความอยากอาหารได้ด้วย พอเราทานอาหารได้เยอะ ร่างกายมีสารอาหารเพียงพอ ทำให้หายป่วยเร็วขึ้น และกลับมาแข็งแรงได้อีกครั้งนั่นเอง

   

  น้ำอินฟิวส์ผลไม้

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe