Articles food
อาหาร

มึนไม่ไหว! รวม " เครื่องดื่มแก้แฮงค์" และ " สูตรสมูทตี้ผลไม้ " ดื่มแล้วสดชื่นแก้มึนเมา 🍹

ใครปาร์ตี้หนักแล้วแฮงค์ ลองตามไปดื่ม " เครื่องดื่มแก้แฮงค์" และ " สูตรสมูทตี้ผลไม้ " ดื่มแล้วสดชื่นแก้มึนเมาในบทความนี้กันค่า


» » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • น้ำมะพร้าว

  • น้ำอัดลม

  • น้ำขิง

  • น้ำว่านหางจระเข้

  • กาแฟ

  • น้ำผลไม้รสเปรี้ยว


  สายปาร์ตี้เชิญทางนี้เลยค่าา

  สำหรับบทความนี้ขอเอาใจซิสที่ชอบสังสรรค์กันหน่อยค่าา แบบว่าเมื่อวานปาร์ตี้ซะหนัก ตื่นขึ้นมาอีกวันดิชั้นมึนตึบเลย มันแฮงค์ มันมึน มันหนักหัวไม่ไหว เลยอยากหาอะไรแก้แฮงค์มาทานให้มันสดชื่นสักหน่อย ว่าแต่จะถอนยังไงโดยที่ไม่ให้เสียสุขภาพไปมากกว่านี้  บทความนี้เราเลยขนเอาเครื่องดื่มหาง่ายแก้แฮงค์ และสูตรสมูทตี้ผลไม้ปั่นทานแล้วสดชื่นมาฝากเพื่อน ๆ กันด้วย เวลาแฮงค์ ๆ เวียนหัว เราควรจะเลือกทานเครื่องดื่มแบบไหน ลองตามไปแก้แฮงค์ด้วยกันค่า
     น้ำมะพร้าว

    
  ส่วนน้ำผลไม้รสหวานสดชื่นอย่าง " น้ำมะพร้าว " ก็ช่วยแก้แฮงค์ได้ดีเหมือนกัน นอกจากความสดชื่นของน้ำมะพร้าวจะทำให้ตาตื่น หายมึนลงบ้างแล้ว ในน้ำมะพร้าวยังมีความสมดุลของสารอิเล็กโทรไลต์ ซึ่งเป็นสารชนิดเดียวกันกับสารที่มีอยู่ในเกลือแร่ การดื่มน้ำมะพร้าวหวานสดชื่นเลยช่วยเมาค้าง และสามารถทำให้เราหายจากอาการขาดน้ำได้ด้วย สำหรับใครที่กระหายน้ำ แต่ไม่อยากดื่มน้ำเปล่าเฉย ๆ น้ำมะพร้าวสดชื่นก็อาจจะช่วยแก้กระหายได้ดีเลยนะเนี่ย

    

  น้ำอัดลม

     
  นอกจากน้ำมะพร้าวสดชื่น " น้ำอัดลม " ซู่ซ่าก็ช่วยทำให้สดชื่นตื่นเต็มตาได้ดีเหมือนกัน สำหรบเพื่อน ๆ ที่มีอาการเมาค้าง ลองหาน้ำอัดลมหรือน้ำโซดาเปล่า ๆ มาดื่ม ก็สามารถช่วยลดอาการเวียนหัว และคลื่นไส้ได้ดี แถมน้ำอัดลมยังสามารถขับแอลกอฮอล์ในเส้นเลือดออกไปด้วย โดยเฉพาะน้ำอัดลมโคล่า จะช่วยลดสารอะซิทัลดีไฮด์ และเอทานอล สารที่ทำให้ปวดหัวออกไปได้ด้วย การดื่มน้ำอัดลมแก้แฮงค์เลยเป็นวิธียอดฮิตที่ชาวอังกฤษใช้แก้เมาค้างกันด้วยค่า 

    

  น้ำขิง

     
  มาต่อกันที่เครื่องดื่มรสร้อนแรงอย่าง " น้ำขิง " ก็เป็นตัวช่วยแก้แฮงค์ได้ดีเลยเหมือนกัน เพราะว่ารสชาติเผ็ดร้อนของขิง สามารถช่วยแก้อาการคลื่นไส้ได้ดี และถ้าเกิดว่าใส่น้ำผึ้งเข้าไปด้วยอีก ก็จะยิ่งช่วยแก้อาการมึนเมาได้ดีขึ้นไปอีก เพราะน้ำผึ้งจะทำปฏิกิริยากับแอลกอฮอล์ สามารถช่วยชะล้างและทำลายแอลกอฮอล์ที่เราดื่มออกไปได้อย่างรวดเร็วด้วยค่า แบบนี้คงต้องไปหาน้ำขิงผสมน้ำผึ้งร้อน ๆ มาจิบแก้มึนบ้างแล้ว

    

  น้ำว่านหางจระเข้

     
  ส่วนใครที่กลัวว่าตื่นมาแล้วจะเมาค้าง ก่อนนอนหลังปาร์ตี้สุดเหวี่ยง ลองหา " น้ำว่านหางจระเข้ " ทานดูค่ะ เพราะวุ้นจากว่านหางจระเข้เป็นตัวช่วยแก้เมาได้อย่างดีเลย ในวุ้นว่านหางจระเข้สามารถเข้าไปสลายพิษในตัวได้ พอตื่นมาก็จะทำให้อาการแฮงค์ เวียนหัวมึน ๆ อาการเมาค้างบรรเทาลงไปได้ด้วยค่า โอ้โห แบบนี้คงต้องเตรียมน้ำว่านหางจระเข้ติดตู้เย็นไว้บ้างแล้วสิคะชาวเราสายปาร์ตี้ทั้งหลายย

   

  กาแฟ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe