Articles hair
ผม

ตัดผมสั้นแล้วรู้สึกนอยด์! แชร์ 7 เคล็ดลับ “ เร่งผมยาว ” กระตุ้นผมงอกใหม่ให้ผมยาวไว บำรุงรากผมแข็งแรง

สาวคนไหนที่เพิ่งไปตัดผมสั้นทรงใหม่มา แต่กลับรู้สึกไม่มั่นใจในผมทรงใหม่ของตัวเอง วันนี้เราก็มี 7 เคล็ดลับ “ เร่งผมยาว ” มาให้ได้ลองทำกัน โดยวิธีเหล่านี้จะช่วยกระตุ้นผมงอกใหม่ให้ผมยาวไว และบำรุงรากผมให้แข็งแรงด้วยนะ


» » - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ① หมั่นใช้น้ำมันใส่ผมสูตรเร่งผมยาวเป็นประจำ

  • ② นวดหนังศีรษะกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น

  • ③ เลือกผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่มีส่วนผสมของคาเฟอีน

  • ④ อยากผมยาวไวต้องเล็มผมแตกปลายสม่ำเสมอ

  • ⑤ ผลิตภัณฑ์ที่มีเคราตินช่วยแก้ปัญหาผมแตกปลายได้

  • ⑥ ไม่ต้องสระผมทุกวันเพื่อล็อกความชุ่มชื้นให้เส้นผม

  • ⑦ หลีกเลี่ยงการจัดแต่งทรงผมด้วยความร้อนไปสักพัก

     
  Hello | ・ω・ )ノ ทักทายสาวซิสที่รักทุกคนเลยค่าาา

  ถ้าพูดถึงของรักของหวงสำหรับผู้หญิงเราแล้ว ขอบอกเลยว่าไม่มีอะไรที่จะหวงแหนไปกว่า “ เส้นผม ” อีกแล้วค่ะ ก็ลองคิดดูสิว่าขนาดเอามือสางผมแล้วมีเส้นผมหลุดออกมาแค่ไม่กี่เส้น ก็แทบจะร้องกรี๊ดออกมาดังๆ ด้วยความตกใจและจิตตกหนักมากว่าหัวจะล้านมั้ย??? ยิ่งเวลาที่ต้องเข้าร้านเสริมสวยไปตัดผมหรือตัดผมด้วยตัวเองที่บ้านก็ตาม นี่ก็ถือเป็นช่วงเวลานาทีชีวิตเลยนะ เพราะต้องมาลุ้นเอาทีหลังว่าทรงผมสั้นที่ตัดเสร็จแล้วมันจะออกมาปังหรือแป๊ก โดยเฉพาะคนที่ตัดผมสั้นกว่าเดิมมากๆ หากไม่ชอบใจทรงผมตัวเองก็คงจะเครียดหนัก เพราะไม่สามารถเสกให้ผมงอกยาวขึ้นใหม่ได้ง่ายๆ ด้วยน่ะสิ

  แต่อะไรที่ผิดพลาดไปแล้วก็ต้องทำใจยอมรับให้ได้ หากสาวๆ คนไหนเผลอตัดผมสั้นจนเกินไปแล้วอยากบำรุงให้ผมยาวรวดเร็วทันใจ วันนี้เราก็มี 7 เคล็ดลับ “ เร่งผมยาว ” มาให้ได้ลองทำกัน โดยวิธีเหล่านี้จะช่วยกระตุ้นผมงอกใหม่ให้ผมยาวไว และบำรุงรากผมให้แข็งแรงด้วยนะ

  ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧
     

  ① หมั่นใช้น้ำมันใส่ผมสูตรเร่งผมยาวเป็นประจำ

  เราเข้าใจดีนะคะว่าสาวๆ ที่เผลอหั่นผมสั้น ( เกิน ) แบบไม่ตั้งใจ ก็คงจะอยากได้ไอเทมที่ช่วยเสกผมยาวได้ภายในชั่วข้ามคืน… เพล้งงง เธอคงต้องฝันสลายแล้วละ เพราะไม่มีผลิตภัณฑ์บำรุงผมตัวไหนในโลกที่จะช่วยเร่งผมยาวหลายนิ้วได้ในคืนเดียวหรอกนะคะ แต่สิ่งที่สามารถทำได้ตอนนี้ก็คือการหาซื้อน้ำมันใส่ผมสูตรเร่งผมยาวมาใช้ทาบำรุงเส้นผมเป็นประจำ โดยน้ำมันใส่ผมสูตรเร่งผมยาวส่วนใหญ่มักจะมีส่วนผสมที่เน้นมอบความชุ่มชื้นให้แก่เส้นผมและหนังศีรษะ เช่น วิตามินอี กรดไขมัน และแร่ธาตุนานาชนิด แล้วความชุ่มชื้นนี่แหละค่ะที่จะเป็นกุญแจสำคัญในการบำรุงให้เส้นผมยาวเร็วและผมหนาขึ้นกว่าเดิม
     

  ② นวดหนังศีรษะกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น

  หลายคนอาจยอมทุ่มเทเงินหลักร้อยหลักพัน เพื่อหาซื้อผลิตภัณฑ์มาบำรุงเส้นผมเพื่อเร่งให้ผมยาวเร็วขึ้น แต่ดันลืมไปซะสนิทเลยนะว่าสิ่งสำคัญที่จะช่วยกระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นผมมันอยู่ที่ “ หนังศีรษะ ” ต่างหากละคะ อาจเปรียบเทียบหนังศีรษะเป็นเหมือนกับดิน ถ้าดินคุณภาพดีก็จะช่วยให้ต้นไม้เติบโตอย่างแข็งแรง การมีหนังศีรษะสุขภาพดีก็จะช่วยกระตุ้นให้เส้นผมยาวเร็วขึ้นได้เหมือนกัน แล้ววิธีที่จะช่วยบำรุงหนังศีรษะให้แข็งแรงแบบง่ายๆ ก็คือการนวดหนังศีรษะเป็นประจำนั่นเอง โดยการนวดหนังศีรษะจะช่วยกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนมาเลี้ยงศีรษะได้ดีขึ้น ช่วยเสริมให้รากผมแข็งแรง ไม่ขาดหลุดร่วงง่าย และช่วยให้สารอาหารไปเลี้ยงรูขุมขนบนหนังศีรษะได้อย่างเต็มที่ด้วยนะ บอกเลยว่าเริ่ดดด!
     

  ③ เลือกผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่มีส่วนผสมของคาเฟอีน

  ใครที่ชอบดื่มกาแฟเป็นประจำทุกวันก็คงจะรู้สึกเหมือนกันแน่ๆ เลยใช่มั้ยว่า หลังจากที่ดื่มกาแฟแล้วมันช่วยแก้ง่วงและตื่นตัวขึ้นกว่าเดิม ซึ่งสารคาเฟอีนในกาแฟก็ช่วยส่งเสริมการเจริญเติบโตของเส้นขนใหม่และทำให้ผมยาวเร็วขึ้นได้เหมือนกัน อ๊ะๆ แต่ช้าก่อนค่ะ… พอได้ยินแบบนี้ก็อย่าเพิ่งชงกาแฟมาดื่มรัวๆ เพราะวิธีการใช้กาแฟมาเป็นตัวช่วยเร่งผมยาว ต้องทำผ่านการเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่มีส่วนผสมของคาเฟอีนมาใช้ต่างหากละ ไม่ว่าจะเป็นแชมพู ครีมนวดผม ทรีตเมนต์ น้ำมันใส่ผม เซรั่มบำรุงผม ฯลฯ โดยหลังจากที่บำรุงผมด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของคาเฟอีนเป็นประจำ 2 - 3 เดือน ก็จะสังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจนเลยว่าผมทั้งยาวและหนาขึ้นกว่าเดิมเยอะมาก
     

  ④ อยากผมยาวไวต้องเล็มผมแตกปลายสม่ำเสมอ

  สาวๆ รู้รึเปล่าคะว่าหนึ่งในเคล็ดลับที่ช่วยเร่งให้ผมยาวเร็วขึ้นก็คือ การเล็มผมแตกปลายออกอย่างสม่ำเสมอ… เอ้าาา พอได้ยินเคล็ดลับข้อนี้ไปหลายคนก็เกิดอาการ #งงหนักมาก เพราะถ้าอยากไว้ผมยาวแล้วจะแนะนำให้ตัดผมออกทำไมกันนะ?! เหตุผลก็เป็นเพราะว่าการเล็มปลายผมออกจะช่วยกำจัดผมแห้งเสียและผมแตกปลายออกไป ช่วยส่งเสริมการงอกใหม่ของเส้นผมให้ผมยาวเร็วและสุขภาพดีขึ้นด้วย โดยควรเล็มปลายผมเป็นประจำทุกๆ 6 สัปดาห์ แล้วอย่าลืมกำชับช่างทำผมคนโปรดให้เข้าใจตรงกันด้วยนะว่าเธอต้องการเอาความยาวผมออกแค่ไหน จะได้ไม่นอยด์แตกหลังเล็มปลายผมอีกไงล่ะ
     

  ⑤ ผลิตภัณฑ์ที่มีเคราตินช่วยแก้ปัญหาผมแตกปลายได้

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe