Articles love2
ความรัก

ชวนซิสไปฟัง " Podcast เสริมกำลังใจคนอกหัก " 💕 ฟังแล้วคลายเศร้า เข้าใจความรักมากขึ้น

สำหรับเพื่อนๆ คนมีแผล ไม่ว่าจะแผลสดเพิ่งเลิกรา หรือแผลเก่าที่ยัง Move on ไม่ได้ ลองตามไปฟัง " Podcast เสริมกำลังใจคนอกหัก " ฟังแล้วคลายเศร้า เข้าใจความรักมากขึ้นในบทความนี้กันค่ะ


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ทำความเข้าใจกับอาการอกหัก

  • อกหักแต่ยังเศร้าไม่หาย

  • การลบไม่ได้ช่วยให้ลืมจริงมั้ย?

  • ยอมรับความจริง ทำให้ชีวิตมีความสุข

  • เริ่มต้น Move on อย่างไร?

  • Move on เป็นคนใหม่ให้หัวใจได้มีรักอีกครั้ง

  • รักตัวเองก่อนจะไปรักใคร เติมเต็มตัวยังไงให้มีความสุข


  ทักทายเพื่อน ๆ ทุกคนค่า

  สำหรับในบทความนี้เปิดประเด็นมาด้วยเรื่องหน่วงหัวใจอยู่หน่อย ๆ ใครที่เพิ่งมีแผลจากการเลิกรา จบความสัมพันธ์กับใครสักคน หรือยังอยู่กับแผลเก่าที่เรา Move on ไม่ได้ ลองเข้ามาพักชมสิ่งที่น่าสนใจจากบทความนี้กันสักครู่ค่ะ พอจะเข้าใจว่าคนเพิ่งมีแผล

  บางครั้งก็อาจจะมีบางโมเมนต์ที่ทำให้รู้สึกหน่วงหัวใจไปบ้าง ยิ่งเราจมอยู่สิ่งที่ทำให้เราหม่นหรือเศร้านาน ๆ ก็คงไม่ดีแน่ การได้พักผ่อนหรือใช้เวลาอยู่กับตัวเองเพื่อจัดระบบความคิดของตัวเองขึ้นมาใหม่ ก็เป็นความคิดที่ดีอยู่เหมือนกัน บทความนี้เราเลยจะชวนเพื่อน ๆ ไปฟัง Podcast เสริมกำลังใจคนอกหักกันด้วย เผื่อว่าจะช่วยให้เพื่อน ๆ ได้คำตอบบางอย่างสำหรับการเริ่มต้นใหม่ ว่าแล้วก็ลองไปฟังกันเลยค่า
     ทำความเข้าใจกับอาการอกหัก

   
  ก่อนเข้าสู่ขั้นตอนการทำใจ มาทำความรู้กับอาการอกหัก ใน Podcast ของ Mission To The Moon ในหัวข้อ " สำหรับคนอกหัก " กันก่อน ก็อาจจะทำให้เพื่อน ๆ ได้เข้าใจความรู้สึกและความคิดของตัวเองในขณะที่ดิ่งหรือจมอยู่กับความหม่นหรือความเศร้าได้ดียิ่งขึ้น สำหรับ Podcast คลิปนี้

  เขาจะเล่าถึงอาการอกหักอย่างวิทยาศาตร์ ผสมกับจิตวิทยาเข้าไปด้วย เขาบอกมาว่าอาการอกหัก ความเสียใจที่เกิดขึ้นจากการที่เราต้องตัดความสัมพันธ์กับใครสักคนมีสาเหตุมาจากฮอร์โมนด้วยเหมือนกัน
  แล้วเราจะลดฮอร์โมนที่ทำให้เราเสียใจตัวนี้ได้ยังไง เวลาจะช่วยให้ดีขึ้นมั้ย ลองตามไปฟังใน Podcast คลิปนี้กันได้ค่า

   

  อกหักแต่ยังเศร้าไม่หาย

   
  เมื่อเรารู้และเข้ากับอาการอกหักมาบ้างแล้ว แต่จะให้ทำใจได้เลยมันก็คงยากใช่มั้ยคะ คราวนี้ลองมาเยียวยาจิตใจจากอาการอกหักจาก Podcast ของ R U OK ในหัวข้อ 5 ขั้นตอนทางจิตวิทยาของการอกหัก สำหรับ Podcast คลิปนี้จะพูดคุยถึงการเยียวยาอาการอกหักจากหลักจิตวิทยา ว่ากว่าจะ move on ไปได้ต้องผ่านช่วงเวลาและขั้นตอนทางใจแบบไหนมาบ้าง ถึงจะเริ่มต้นใหม่ได้อย่างเฉิดฉาย ใน Podcast นี้ได้อธิบายและให้คำแนะนำ 5 ขั้นตอนเอาไว้อย่างดีเลย สำหรับใครที่อยากรู้และอยากฮีลใจไปด้วย ลองตามไปฟังกันได้ค่า

   

  การลบไม่ได้ช่วยให้ลืมจริงมั้ย?

   
  ในช่วงเวลาของการเลิกลาความสัมพันธ์กับใครสักคน เรื่องความคิดถึง ความห่วงหา อาการยังอาวรณ์อยู่ baby I want you ต้องเข้ามาทักทายอยู่บ่อย ๆ ให้ซึมกันบ้าง ซึ่งบางคนไม่อยากให้เกิดโมเมนต์คิดถึงจนซึม แบบว่าชั้นเหนื่อยจะร้องแล้ว ก็เลยเลือกที่ลบทั้งหมด ทิ้งทุกอย่าง ไม่นึก ไม่คิด หักดิบตัดเธอออกไปจาก แต่การลบไม่ได้ช่วยให้ลืมเหมือนที่อิงค์ วรันธรบอกจริงมั้ย แล้วการลบมีผลต่อความทรงจำในระยะสั้นหรือระยะยาวอย่างไร ใน Podcast นี้มีคำตอบให้ซิสด้วยค่ะ

   

  ยอมรับความจริง ทำให้ชีวิตมีความสุข

   
  การลบไม่ได้ช่วยให้ลืม การยอมรับความจริงและเข้าใจสถานการณ์ที่เกิดขึ้นและเป็นอยู่ อาจจะช่วยรักษาแผลใจของซิสให้ดีขึ้นได้บ้าง ลองตามไปฟัง Podcast ของ Mission To The Moon ในหัวข้อว่ายอมรับความจริง 10 ข้อที่จะทำให้ชีวิตคุณมีความสุขขึ้น ใน Podcast นี้จะพูดเกี่ยวกับการยอมรับความจริง 10 ข้อ ซึ่งความจริงทั้ง 10 ข้อจากใน Podcast คลิปนี้ ก็สามารถเอาปรับใช้กับอาการหน่วงหัวใจของคนที่กำลังอยู่ในโมเมนต์เลิกราได้ด้วย มีความจริงข้อไหนบ้างที่เราต้องเรียนรู้ ลองตามไปฟังจากใน Podcast นี้กันได้ค่ะ

   

  เริ่มต้น Move on อย่างไร?

    
  ส่วนซิสที่เหนื่อยจะร้องไห้แล้วจ้า ไม่อยากอยู่กับความรู้สึกจมดิ่งอีกแล้ว มา Move on กันเถอะ ใน Podcast ของ R U OK หัวข้อว่าเริ่มต้น Move on อย่างไร แค่เห็นชื่อหัวข้อก็ดูสดใสมีเป้าหมาย มีความหวังขึ้นมาอยู่เหมือนกันนะคะ ส่วนซิสที่อยากรู้ว่าแล้วชั้นควรจะ Move ออกจากจุดนี้ยังไง ต้องปรับเปลี่ยนความคิดไปในทางไหน มีกิจกรรมอะไรบ้างให้เรา Move on ได้อย่างสดใส ใน Podcast นี้ได้พูดคุยเกี่ยวกับประเด็นนี้เอาไว้ด้วยค่ะ ใครอยากรู้ลองตามไปฟังกันได้เลย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe