Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

ครบเครื่องกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว! รวม 7 ผลงานซีรีส์เกาหลีของ IU นักร้องสาวเสียงดี ที่มาพร้อมฝีมือการแสดงขั้นเทพ

ใครเป็นติ่งเกาหลีตัวจริงเสียงจริงก็ไม่มีทางไม่รู้จัก IU นักร้องสาวเสียงดีเสน่ห์แรงแน่ๆ แล้วนอกจากความสามารถด้านการร้องและเต้นจะโดดเด่นมากๆ แล้ว เธอคนนี้ยังมีฝีมือการแสดงขั้นเทพอีกต่างหาก เราเลยรวบรวม 7 ผลงานซีรีส์เกาหลีของ IU มาให้ได้ชมกัน


» » - - - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❶ Hotel Del Luna

  • ❷ My Mister

  • ❸ Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo

  • ❹ The Producers

  • ❺ Pretty Man

  • ❻ You Are The Best

  • ❼ Dream High

     
  อันยองฮาเซโย~ ทักทายสาวซิสที่เป็นแฟนคลับเกาหลีทุกคนเลยนะค้าาา ( ◜◒◝ )♡
  
  ไม่ว่าจะผ่านมากี่ปีต่อกี่ปี ซีรีส์เกาหลี ก็ยังคงเป็นซีรีส์ที่ครองใจและกระแสแรงไปทั่วโลกอยู่เสมอเลยนะ เหตุผลอาจเป็นเพราะซีรีส์เกาหลีแต่ละเรื่องมาพร้อมคุณภาพคับแก้ว ทั้งพล็อตเรื่อง นักแสดงนำ นักแสดงสมทบ คอสตูม ฉาก และองค์ประกอบต่างๆ ก็ทำออกมาได้ดีไม่มีที่ติ เลยไม่น่าแปลกใจที่ใครต่อใครต่างก็พากันติดซีรีส์เกาหลีแบบงอมแงม แล้วถ้าสาวซิสเคยดูซีรีส์มาจนครบแทบจะทุกเรื่องแล้ว ก็ต้องคุ้นหน้าคุ้นตากับนางเอกสาวอย่าง IU ( ไอยู / อีจีอึน ) กันแน่ๆ เลยใช่มั้ยคะ? ถึงแม้ว่าเธอคนนี้จะก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงในฐานะนักร้องสาวเสียงทรงพลัง แต่ด้วยหน้าตาที่สวยมีเสน่ห์และฝีมือการแสดงขั้นเทพ เลยทำให้เธอมีผลงานซีรีส์เกาหลีดีๆ ให้แฟนคลับอย่างเราได้ติดตามชมกันหลายเรื่องเชียวละ

  วันนี้ทางเราก็ไม่พลาดที่จะรวบรวม 7 ผลงานซีรีส์เกาหลีของ IU ที่คัดมาแต่เรื่องดีๆ เด็ดๆ พล็อตเรื่องน่าติดตามแบบไม่ซ้ำ ทั้งซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติก แนวดราม่า แนวคอมเมดี้ แนวพีเรียด หรือแนวแฟนตาซี ก็มีให้เลือกชมตามความชอบกันทุกแนวเลยจ้าาา

  。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆

     

  ❶ Hotel Del Luna

  เริ่มต้นด้วยผลงานเรื่องดังของ ไอยู ที่ได้มาประกบคู่กับพระเอกหนุ่มรุ่นน้องอย่าง ยอจินกู กับเรื่อง Hotel Del Luna ก่อนเลยค่ะ ซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้เป็นซีรีส์แนวโรแมนติก - แฟนตาซีที่มาพร้อมกับพล็อตเรื่องชวนติดตามมากๆ โดยไอยูรับบทเป็น จางมันวอล หญิงสาวที่มีชีวิตอยู่มาหลายพันปี เนื่องจากในอดีตเธอคร่าชีวิตผู้คนมามากมาย จนต้องคำสาปให้กลายมาเป็นเจ้าของโรงแรมสุดหรูหราที่มีชื่อว่า Hotel del Luna

  แต่โรงแรมแห่งนี้ไม่ได้ต้อนรับลูกค้าปกติทั่วไป เพราะเปิดรับเฉพาะเหล่าวิญญาณที่ยังมีห่วงจนไม่สามารถไปผุดไปเกิดใหม่ให้เข้ามาพัก จนกว่าจะทำภารกิจที่ค้างคาเหล่านั้นสำเร็จ หนทางเดียวที่เธอจะหลุดพ้นคำสาปนี้ได้ก็คือต้องหาคนที่เคยทำบาปหนักกว่าตัวเองมาเป็นเจ้าของคนต่อไป จนเมื่อได้เจอกับ กูชานซอง ชายหนุ่มผู้มารับตำแหน่งผู้จัดการคนใหม่ และกลายเป็นเรื่องราวความรักอันวุ่นวายเกิดขึ้น
     

  ❷ My Mister

  ตามมาดูกันต่อกับผลงานซีรีส์เกาหลีเรื่องที่สองของนักร้องสาว ไอยู อย่างเรื่อง My Mister หรือ My Ajusshi เลยดีกว่าค่ะ ซีรีส์เรื่องนี้มาในแนวซีรีส์เกาหลีสะท้อนชีวิตที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ และมาพร้อมกับความดราม่าแบบจัดเต็ม โดยเรื่องนี้ไอยูรับบทเป็น อีจีอัน หญิงสาวในช่วงวัย 20 ปี ที่ชีวิตของเธอต้องผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบาก ทั้งต้องถูกตามทวงเงินจากเจ้าหนี้สุดโหด และต้องดูแลยายที่เป็นผู้พิการซ้ำซ้อน เลยทำให้เธอกลายเป็นคนเย็นชาและเห็นแก่ตัว เพื่อเอาชีวิตตัวเองให้รอดในแต่ละวัน

  ส่วน พัคดงฮุน ชายหนุ่มในช่วงวัย 40 ปีที่ต้องเจอกับปัญหาจากทั้งเรื่องการทำงานในบริษัท ความสัมพันธ์ระหว่างตัวเองและภรรยาก็ไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก และต้องคอยดูแลครอบครัวอยู่เสมอ แต่แล้วโชคชะตาก็นำพาให้คนสองคนในวัยต่างกันมาพบเจอ เกี่ยวพัน พร้อมทั้งช่วยเยียวยาบาดแผลในใจของแต่ละฝ่าย
     

  ❸ Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo

  Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo หรือที่มีชื่อภาษาไทยว่า ข้ามมิติ ลิขิตสวรรค์ ก็ถือเป็นซีรีส์เรื่องดังในตำนานที่พิสูจน์ฝีมือการแสดงของ ไอยู ได้เป็นอย่างดีว่าเธอคนนี้ไม่ได้มาเล่นๆ จริงๆ นะ โดยซีรีส์เรื่องนี้ไอยูก็ได้ประกบคู่กับพระเอกเกาหลีหน้าหล่อ อีจุนกิ พร้อมด้วยนักแสดงชายอีกหลายคนที่มารับบทคุณชายในเรื่อง นอกจากจะได้ลุ้นด้วยความตื่นเต้นไปกับพล็อตเรื่องแนวพีเรียดที่เข้มข้นแล้ว ยังได้ตื่นตาตื่นใจไปกับความหล่อขององค์ชายทั้ง 8 คนอีกต่างหาก บอกได้คำเดียวว่าใครไม่เคยดูถือว่าพลาดมากๆ เลยนะ!

  เนื้อเรื่องของซีรีส์เรื่องนี้เล่าถึงเรื่องราวของ โกฮาจิน สาวสวยวัย 25 ปีที่จับได้ว่าแฟนนอกใจไปคบกับเพื่อนสนิท เธอเลยไปนั่งดื่มโซจูย้อมใจริมบ่อน้ำ แต่จู่ๆ ก็มีเด็กคนหนึ่งตกลงไปในบ่อน้ำ เธอเลยรีบกระโดดลงน้ำตามไปช่วยเด็กคนนั้น นี่เลยเป็นจุดเริ่มต้นให้เธอข้ามมิติย้อนเวลากลับไปอยู่ในสมัยราชวังโครยอในร่างของ แฮซู หญิงสาววัย 16 ปี แค่นั้นยังไม่พอเพราะโชคชะตาได้นำพาให้เธอต้องเข้าไปพัวพันกับองค์ชายทั้ง 8 คน และทำให้เธอต้องพบเจอกับทั้งมิตรภาพ ความรัก การเมือง การหักหลัง รวมทั้งศึกแย่งชิงบัลลังก์ มีทั้งฉากขำๆ เรียกเสียงฮา ฉากหวานๆ ให้ฟินจิกหมอน และฉากสุดเศร้าที่ทำให้น้ำตาไหลพรากเลย
     

  ❹ The Producers

  ซีรีส์เกาหลีเรื่อง The Producers ก็เป็นซีรีส์อีกหนึ่งเรื่องที่รวบรวมนักแสดงระดับท็อปของวงการบันเทิงเกาหลีเอาไว้หลายคนเลยนะ โดยมีทั้ง กงฮโยจินชาแทฮยอนคิมซูฮยอน และ ไอยู มารับบทบาทตัวละครหลัก โดยพล็อตเรื่องบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเบื้องหลังวาไรตี้โชว์ของวงการบันเทิงเกาหลี ผ่านมุมมองของโปรดิวเซอร์ผู้ผลิตรายการ แถมยังมีเรื่องราวความรักกุ๊กกิ๊กหวานปนฮามาเพิ่มความฟินด้วย

  ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้ไอยูรับบทเป็น ซินดี้ นักร้องสาวซูเปอร์สตาร์วัย 23 ปี ที่เดบิวต์เข้าวงการมาตั้งแต่อายุเพียง 13 ปีเท่านั้น แล้วด้วยอดีตที่ผ่านมาที่ต้องพบเจอกับการหักหลังมากมาย เลยทำให้เธอได้รับฉายาว่าเป็น “ เจ้าหญิงน้ำแข็ง ” ผู้แสนเย็นชาที่ไม่ยอมเปิดใจให้ใครทั้งนั้น ส่วนตัวละคนอื่นๆ ก็มีทั้ง แพคซึงชาน โปรดิวเซอร์รายการวาไรตี้หน้าใหม่ที่เรียนจบจากมหาวิทยาลัยชื่อดัง แต่อยากทำงานโปรดิวเซอร์ตามผู้หญิงที่เป็นรักแรกของเขา แต่กลับต้องมาทำงานกับ ราจุนโม โปรดิวเซอร์ชายที่กำลังพยายามหาวิธีเพิ่มเรตติ้งรายการของตัวเอง โดยได้รับความช่วยเหลือจาก ทัคเยจิน เพื่อนสาวคนสนิทที่ทำงานเป็นโปรดิวเซอร์เหมือนกัน ใครที่ได้ดูซีรีส์เรื่องนี้แล้วก็จะได้รับทั้งความสนุกสนาน และช่วยเติมไฟในการทำงานด้วยนะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe