Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

รู้แล้วอย่าหาทำ! รวม 7 พฤติกรรมทำ “ ทริปล่ม ” แผนเที่ยวพังไม่เป็นท่า ถ้าคิดจะท่องเที่ยวอย่าทำสิ่งเหล่านี้เด็ดขาด

เคยเป็นมั้ยคะอุตส่าห์วาดฝันว่าจะได้เที่ยวลั้ลลาอย่างที่ใจหวัง แต่ทริปเที่ยวดันกร่อยไม่เป็นท่าซะงั้น… วันนี้เราเลยจะพาไปเช็ก 7 พฤติกรรมทำ “ ทริปล่ม ” จนแผนเที่ยวพังไม่เป็นท่า หากคิดจะจัดทริปเที่ยวครั้งต่อไปก็ห้ามทำสิ่งเหล่านี้เด็ดขาดเลยนะ


» » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ① จัดกระเป๋าไม่เป็นระเบียบ พกของเยอะเกินไป

  • ② เลือกเพื่อนร่วมทริปผิดจนทำให้ทริปกร่อย

  • ③ ไม่ได้เตรียมตัวหาข้อมูลล่วงหน้าก่อนเดินทาง

  • ④ ไม่ได้กำหนดงบเที่ยวจนงบบานปลาย

  • ⑤ เที่ยวตามสถานที่ยอดฮิต ไม่สนใจที่เที่ยวท้องถิ่น

  • ⑥ เป็น Perfectionist คิดว่าทุกอย่างต้องตรงตามแผนเป๊ะๆ

  • ⑦ เวลามีปัญหาระหว่างทางแล้วเก็บเงียบไว้คนเดียว

     
  ฮายเกิร์ล~ ได้เวลาแวะมาพูดคุยคลายเหงากันแล้วอีกค่ะ (´●∀●)ノ♡♡

  ถ้าใครที่เป็น #สายเที่ยว ตัวจริงเสียงจริง เคยผ่านประสบการณ์การเดินทางท่องเที่ยวมาแล้วทั้งทริปลุยเดี่ยวหรือเที่ยวเพลินเป็นแก๊ง ก็คงจะเคยเจอทั้งช่วงเวลาที่เที่ยวเพลินๆ เปิดประสบการณ์ใหม่ได้แบบไม่มีเบื่อ รวมถึงช่วงเวลาที่ทริปกร่อยจนหมดสนุก เพราะต้องเจอกับอุปสรรครายทางบ้าง เจอเพื่อนร่วมทริปงี่เง่าบ้าง หรือเตรียมตัวมาไม่พร้อมจนทำให้แผนเที่ยวไม่เป็นไปตามที่วางไว้บ้าง

  วันนี้เราเลยรวบรวม 7 พฤติกรรมทำ “ ทริปล่ม ” ที่เป็นสาเหตุที่ทำให้แผนเที่ยวพังไม่เป็นท่ามาให้ได้ลองส่องกัน เผื่อว่าเธอเคยทำพฤติกรรมตามที่เราบอกไปจะได้รีบปรับเปลี่ยนตัวเองใหม่ ไม่เผลอทำสิ่งเหล่านี้ในทริปเที่ยวครั้งต่อๆ ไป และจะได้ท่องเที่ยวอย่างสนุกสนานเพลิดเพลินให้สุดเหวี่ยงไปเลย

  。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆

     

  ① จัดกระเป๋าไม่เป็นระเบียบ พกของเยอะเกินไป

  ขอบอกเลยนะว่าไม่มีทริปเที่ยวทริปไหนที่จะเลวร้ายไปกว่า การต้องแบกกระเป๋าเดินทางหลายๆ ใบไปไหนมาไหนอีกแล้วค่ะ ก็ลองจินตนาการดูสิว่าตัวเธอเองอยากแต่งตัวสวยๆ เพื่อเดินเล่นชมเมือง แต่กลับต้องขนสัมภาระสารพัดชิ้นไว้กับตัว นอกจากจะทำให้การเดินทางลำบากมากขึ้นแล้ว ก็ยังต้องมาคอยห่วงหน้าพะวงหลังว่าของยังอยู่ครบทุกชิ้นรึเปล่า? เผลอลืมของไว้ตรงไหนบ้างมั้ย? แอบมีใครมาขโมยของไปรึยัง? แถมการจัดกระเป๋าเดินทางแบบยัดสิ่งของทุกอย่างที่นึกได้กวาดใส่กระเป๋าลงไปให้หมด ยังอาจทำให้สาวๆ ต้องเสียค่าน้ำหนักกระเป๋าเพิ่มเติมที่แพงหูฉี่อีกด้วยนะ ทางที่ดีควรวางแผนก่อนจัดกระเป๋า โดยเตรียมเสื้อผ้าให้ครบจำนวนวัน พกของใช้ส่วนตัวที่จำเป็นและอุปกรณ์ไอทีทั้งหลายให้ครบ อะไรที่ไม่จำเป็นต้องพกไปเที่ยวด้วยก็ให้เก็บไว้ที่บ้านจะดีที่สุด จะได้ไม่หนักกระเป๋าและไม่เสี่ยงหล่นหายด้วยไงล่ะ
     

  ② เลือกเพื่อนร่วมทริปผิดจนทำให้ทริปกร่อย

  เราเข้าใจดีนะว่าสำหรับบางคนถ้าจะให้ลุยเดี่ยวออกเดินทางท่องเที่ยวคนเดียว ก็คงจะแอบรู้สึกโหวงๆ เหงาๆ และไม่ค่อยมั่นใจสักเท่าไหร่ กลัวว่าจะหลงทางมั้ย? จะเอาตัวรอดยังไง? ถ้าเจอสถานการณ์คับขันจะหันไปปรึกษาใครดี? แบบนี้เธอเลยเลือกที่จะชวนเพื่อนไปออกทริปเที่ยวด้วยกัน แล้วขอเตือนไว้ล่วงหน้าเลยนะว่านอกจากจะต้องหาเพื่อนที่คิวว่างตรงกันและมีเงินพร้อมเที่ยวแล้วเนี่ย อย่าลืมหาเพื่อนที่ไลฟ์สไตล์การเที่ยวคล้ายๆ กันด้วยนะ เพราะถ้าเลือกเพื่อนร่วมทริปที่ชอบเที่ยวแตกต่างกัน เราชอบเที่ยวแบบลุยๆ ถึงไหนถึงกัน แต่เพื่อนชอบเที่ยวสะดวกสบาย ก็อาจจะทำให้ทริปกร่อยจนหมดสนุก เผลอๆ อาจถึงขั้นทะเลาะกันได้เลยนะ ทริปหน้าถ้าอยากเที่ยวสนุกสนานก็อย่าลืมเลือกเพื่อนร่วมทริปให้ดีๆ ด้วย
     

  ③ ไม่ได้เตรียมตัวหาข้อมูลล่วงหน้าก่อนเดินทาง

  เคยได้ยินประโยคที่คนชอบพูดกันว่า “ เตรียมตัวดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ” กันบ้างรึเปล่า??? ต้องบอกเลยนะว่าประโยคนี้ก็นำมาใช้กับการท่องเที่ยวได้ด้วยเหมือนกัน ลองคิดดูสิคะว่าถ้าสาวๆ เดินทางไปเที่ยวต่างเมือง ต่างจังหวัด หรือต่างประเทศแบบไม่ได้เตรียมตัวหาข้อมูลอะไรเลย พอไปถึงสถานที่จริงก็อาจมีเรื่องตะกุกตะกักเกิดขึ้น เพราะไม่รู้ว่าจะเดินทางไปที่ไหนหรือควรเริ่มต้นจากตรงไหนก่อนดี เพราะฉะนั้นก่อนจัดทริปเที่ยวทุกครั้งก็ควรเตรียมตัวให้พร้อมด้วยการหาข้อมูลล่วงหน้าก่อนออกเดินทางว่า มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนน่าสนใจบ้าง? ควรจองที่พักที่ไหนดี? ต้องแลกเปลี่ยนเงินเป็นเงินสกุลไหน? มีข้อควรระวังอะไรบ้าง? เชื่อสิว่าการหาข้อมูลล่วงหน้าจะช่วยให้ทริปราบรื่นไม่มีสะดุดและปลอดภัยขึ้นด้วย
     

  ④ ไม่ได้กำหนดงบเที่ยวจนงบบานปลาย

  หลังจากที่เที่ยวสนุกเพลิดเพลินเสร็จแล้ว… พอกลับมาถึงบ้านกลับต้องนั่งเครียดเพราะใช้เงินในบัญชีไปจนหมดเกลี้ยงแทบไม่เหลือ #ใครเป็นแบบนี้เราคือเพื่อนกัน แล้วสาเหตุที่ทำให้สาวๆ ต้องเจอกับปัญหาถังแตกหลังจบทริปก็เป็นเพราะว่าไม่ได้กำหนดงบค่าใช้จ่ายสำหรับการท่องเที่ยวไว้ล่วงหน้ายังไงละ พอไม่ได้กำหนดไว้ว่าสามารถใช้จ่ายเงินได้เท่าไหร่ ก็อาจเผลอหยิบเงินออกมาใช้เกินตัวไปกับสิ่งที่ไม่จำเป็นได้ง่ายๆ ดังนั้น เราแนะนำให้วางแผนการใช้เงินไว้ล่วงหน้าก่อนเที่ยวทุกครั้งจะปลอดภัยที่สุด อาจกำหนดว่าจะใช้จ่ายไปกับค่ากิน ค่าที่พัก ค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าเดินทาง และค่าจิปาถะเท่าไหร่บ้าง วิธีนี้ก็จะช่วยให้บริหารการใช้เงินได้ดีขึ้น รู้ลิมิตการใช้เงินของตัวเอง และเที่ยวเพลิดเพลินได้แบบไร้กังวลด้วย
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe