Articles love2
ความรัก

ให้พูดตรงๆ มันก็เขิน >//< แชร์ 7 วิธี " แสดงความรัก " แบบไม่ต้องบอกรัก ช่วยเติมความหวานให้ชีวิตรักชื่นมื่น

สาวคนไหนเป็นพวกรักนะแต่ไม่แสดงออก… ก็ต้องรีบตามมาส่อง 7 วิธี " แสดงความรัก " แบบไม่ต้องบอกรัก ที่เราหยิบมาแชร์กันวันนี้ รับรองว่ามันจะช่วยทำให้คนรักรู้สึกได้รับความรัก ความเอาใจใส่ และเติมความหวานให้ชีวิตคู่ได้แน่นอน


» » - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❶ พยายามทำตัวเป็นผู้ฟังที่ดีเสมอ

  • ❷ อย่าลืมขอบคุณในสิ่งดีๆ ที่เขาทำให้

  • ❸ คอยอยู่ข้างๆ และให้กำลังใจในช่วงเวลายากลำบาก

  • ❹ เอ่ยปากอะไรออกไปก็ต้องรักษาคำสัญญาให้ได้

  • ❺ หาเวลามาเจอกันและใช้เวลาดีๆ ร่วมกันสม่ำเสมอ

  • ❻ อย่ามองข้ามเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับเขา

  • ❼ บอกรักไม่เก่ง… ก็ต้องขยันแสดงความรักให้มากขึ้น

     
  ♪♪♪ รักนะแต่ไม่แสดงออก ไม่ให้รู้หรอก แอบรู้สึกในใจ ♪♪♪

  สวัสดีค่ะสาวซิส ヽ(´▽`)/ วันนี้เราแวะมาชวนทุกคนเมาท์มอยกันอีกแล้ว แต่ก่อนจะไปเริ่มพูดคุยกันยาวๆ ก็ขอถามคนที่มีคู่แล้วหน่อยสิว่า เธอเป็นคนรักประเภทที่ชอบบอกรัก / แสดงความรักใส่คู่รักแบบโจ่งแจ้ง หรือเป็นแฟนสาวประเภทขี้เก๊กที่ไม่ค่อยเอ่ยคำว่ารักให้อีกฝ่ายฟังสักเท่าไหร่กันแน่??? ถ้าเป็นอย่างแรกมันก็คงไม่เป็นอุปสรรคต่อความรักสักเท่าไหร่หรอกนะ แต่ถ้าเป็นอย่างหลังก็อาจมีโอกาสที่ความรักมันจะจืดชืดจืดจาง หรือคนรักอาจเกิดความระแวงและไม่มั่นใจว่า ณ ตอนนี้เธอยังรักเขาอยู่ไหม เพราะไม่ค่อยได้ยินคำว่ารักเพื่อเป็นเครื่องยืนยันจากปากยังไงล่ะ

  วันนี้เราเลยรวบรวม 7 วิธี “ แสดงความรัก ” แบบไม่ต้องบอกรัก มาให้คนที่รู้ตัวว่าปากแข็งกับเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ได้ลองดู จำ และนำไปทำตามกัน เผื่อว่าวิธีเหล่านี้มันจะช่วยทำให้คนรักรู้สึกว่าได้รับความรัก ความเอาใจใส่ และช่วยเติมความหวานให้ชีวิตคู่ระหว่างเธอสองคนมีความสุขต่อไปนานๆ ด้วย

  ・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・

     

  ❶ พยายามทำตัวเป็นผู้ฟังที่ดีเสมอ

  สาวๆ ลองคิดดูสิคะว่าเวลาที่เธอกำลังพูดบางสิ่งบางอย่างให้คนรักฟัง แล้วถ้าเขาทำเป็นแค่ฟังไปงั้นๆ แบบเข้าหูซ้ายทะลุออกหูขวาดังฟิ้ววว~ แบบนี้เธอก็คงรู้สึกเหมือนว่าเขาไม่ได้ตั้งใจฟังและไม่ได้ให้ความสำคัญกับเธอสักเท่าไหร่ใช่มั้ยล่ะ??? ดังนั้น ถ้าอยากแสดงให้เห็นว่าตัวเธอเองทั้งรักและแคร์เขามากๆ เวลาที่เขาพูดอะไรก็ตามเธอก็ควรทำตัวเป็นผู้ฟังที่ดีเสมอ และแสดงออกให้เห็นว่าเธอตั้งใจฟังทุกคำพูดที่เขาเอ่ยออกมา เช่น จ้องมองเข้าไปในตา พยักหน้ารับคำ หรือแสดงความเห็นตอบกลับไปบ้างในบางครั้ง เป็นต้น ซึ่งการทำตัวเป็นผู้ฟังที่ดีให้กับคนรักอย่างสม่ำเสมอมันจะช่วยให้อีกฝ่ายรับรู้ถึงความรักที่เธอมอบให้ แถมยังทำให้เขารู้สึกสบายใจมากขึ้นที่มีคนคอยรับฟังเวลาเขาพูดอีกด้วยนะ
     

  ❷ อย่าลืมขอบคุณในสิ่งดีๆ ที่เขาทำให้

  การเป็นคนรักที่ดีก็ต้องคอยอยู่เคียงข้างทั้งในยามสุขและยามทุกข์เลยว่ามั้ยคะ??? หากคนรักของสาวๆ เขาคอยดูแลเทคแคร์เธอเป็นอย่างดี คอยทำนู่นทำนี่ให้โดยไม่แสดงท่าทีรำคาญเลยสักครั้ง มันก็เป็นหน้าที่ของเธอบ้างแล้วนะที่ต้องแสดงออกให้เขาเห็นว่าเธอรู้สึกขอบคุณกับสิ่งดีๆ ทุกเรื่องที่เขาทำให้ โดยอาจจะพูดคำว่า “ ขอบคุณ ” ออกไปตรงๆ เลย หรือจะแสดงความขอบคุณผ่านการแสดงความรักด้วยการกอด หอมแก้ม หรือจูบก็ได้เหมือนกัน เพื่อทำให้อีกฝ่ายสัมผัสได้ว่าเธอรู้สึกดีแค่ไหนที่มีเขาอยู่ในชีวิต แล้วยังช่วยเติมกำลังใจให้อีกฝ่ายอยากทำสิ่งดีๆ ให้กับเธอมากขึ้นในทุกๆ วันด้วย
     

  ❸ คอยอยู่ข้างๆ และให้กำลังใจในช่วงเวลายากลำบาก

  ใครรู้ตัวว่าตัวเองเป็นพวกพูดไม่ค่อยเก่ง บอกรักไม่เป็น หรือแสดงความรักกับคนรักน้อยมากๆ ก็อย่าได้ทำตัวเย็นชาไม่สนใจใยดีคนรักเด็ดขาดเลยนะ ไม่อย่างนั้นคงทำให้เขารู้สึกเศร้าใจและพาลคิดว่าเธอไม่รักก็เป็นได้ เราเลยอยากแนะนำวิธีแสดงออกว่ารักง่ายๆ ที่ควรทำเป็นประจำ นั่นก็คือการคอยอยู่ข้างๆ และให้กำลังใจคนรักในช่วงเวลาที่เขาพบเจอความยากลำบากนั่นเองค่ะ โดยอาจถามไถ่อีกฝ่ายว่าช่วงนี้ชีวิตเขาเป็นยังไงบ้าง? มีเรื่องอะไรเกิดขึ้นมั้ย? มีอะไรทำให้รู้สึกไม่สบายใจรึเปล่า? เพื่อเปิดโอกาสให้เขาได้เล่าหรือระบายสิ่งที่อัดอั้นตันใจออกมา แล้วถึงแม้ว่าในบางเรื่องเธอจะไม่สามารถให้คำแนะนำหรือหาทางออกให้ได้ อย่างน้อยๆ การอยู่ข้างๆ เพื่อคอยกอดปลอบหรือจับมือ ก็อาจช่วยให้เขาสบายใจ ไม่คิดว่าโดดเดี่ยวอยู่ตัวคนเดียว และรู้สึกดีมากขึ้นหลายเท่าแน่นอน
     

  ❹ เอ่ยปากอะไรออกไปก็ต้องรักษาคำสัญญาให้ได้

  ถ้าอยากจะรักษาความสัมพันธ์ให้คบกันได้ต่อไปนานๆ นอกจากจะต้องมีความรัก ความใส่ใจ และความหวานระหว่างกันแล้ว อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่จะขาดไปไม่ได้เด็ดขาดเลยก็คือ “ ความเชื่อใจ ” นี่แหละค่ะ เพราะถ้าสาวๆ สามารถทำให้คนรักรู้สึกเชื่อใจและไว้ใจได้ ก็จะช่วยให้เขารู้สึกสบายใจและทำให้ความสัมพันธ์เดินหน้าต่อไปได้ยาวนาน ดังนั้น นอกจากจะต้องทำตัวเป็นคนรักที่ดี ไม่ออกนอกลู่นอกทางหรือทำให้อีกฝ่ายรู้สึกระแวงแล้ว อีกเรื่องที่สำคัญมากๆ ก็คือการรักษาสัญญานั่นเอง เพราะหากให้คำสัญญาออกไปพล่อยๆ แต่ไม่เคยทำตามที่พูดได้สักครั้ง อีกฝ่ายอาจรู้สึกเหมือนเธอไม่ได้ให้ความสำคัญกับเขามากพอ รู้แบบนี้แล้วก็ต้องระวังเรื่องคำสัญญาให้ดีๆ อย่าได้พูดในสิ่งที่รู้ว่าตัวเองคงทำไม่ได้เชียวนะ!
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe